quan-chung-pk-kq-kiem-tra-danh-gia-tay-nghe-lai-xe-cac-don-vi-o-khu-vuc-phia-nam

Quân chủng PK-KQ kiểm tra, đánh giá tay nghề lái xe các đơn vị ở khu vực phía Nam

Trong 2 ngày (3 và 4-6), Hội đồng kiểm tra kỹ thuật của Quân chủng Phòng không- Không quân (PK-KQ) đã tổ chức kiểm tra, đánh giá trình độ kỹ năng nghề của 106 lái xe các đơn vị trong Quân chủng ở khu vực phía Nam.

Chi tiết
cac-don-vi-trong-quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-le-tuyen-the-chien-si-moi-nam-2020

Các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2020

Ngày 29-5, các đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) trong Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức lễ tuyên thệ CSM năm 2020.

Chi tiết
trung-doan-khong-quan-921-to-chuc-thanh-cong-ban-bay-can-bo

Trung đoàn Không quân 921 tổ chức thành công ban bay cán bộ

Ngày 28-5,Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371 đã tổ chức ban bay cán bộ. Đại tá Bùi Thiên Thau - Sư đoàn trưởng Sư đoàn 371 trực tiếp theo dõi và chỉ đạo ban bay.

Chi tiết
trien-khai-nhiem-vu-giai-phap-cap-bach-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19

Triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 28-5, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ, giải pháp cấp bách công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thượng tướng Trần Đơn - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Thiếu tướng Vũ Văn Kha - Quyền Tư lệnh Quân chủng chủ trì tại điểm cầu Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ).

Chi tiết
bao-dam-tot-cong-tac-ky-thuat-cho-cac-nhiem-vu

Bảo đảm tốt công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ

Năm 2019, Trung đoàn 240, Sư đoàn 363 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), trong đó Đại đội 171, 172 tham gia diễn tập, bắn đạn thật các đơn vị Pháo phòng không do Quân chủng tổ chức đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Tư lệnh Quân chủng tặng Cờ “Phân đội bắn giỏi”; đồng thời, kíp sở chỉ huy (SCH) Trung đoàn đạt giải nhất trong Hội thao cấp Quân chủng. Góp phần vào kết quả đó có sự đóng góp tích cực, hiệu quả của ngành Kỹ thuật Trung đoàn trong việc bảo đảm tốt vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) cho các nhiệm vụ.

Chi tiết
su-doan-363-kiem-tra-thuc-hanh-“3-tieng-no”-cho-chien-si-moi

Sư đoàn 363 kiểm tra thực hành “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới

Từ ngày 8 đến 12-5, Sư đoàn 363 đã tổ chức kiểm tra thực hành “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới (CSM) nhập ngũ năm 2020.

Chi tiết
bo-tong-tham-muu-kiem-tra-cong-tac-san-sang-chien-dau-tai-su-doan-372-va-su-doan-375

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Sư đoàn 372 và Sư đoàn 375

Ngày 6-5, Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) tại Sư đoàn 372 và Sư đoàn 375. Cùng đi có Thiếu tướng Bùi Anh Chung - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.

Chi tiết
bo-tong-tham-muu-kiem-tra-cong-tac-san-sang-chien-dau-tai-su-doan-367-va-su-doan-370

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Sư đoàn 367 và Sư đoàn 370

Ngày 6-5, Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Ngô Minh Tiến - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) tại Sư đoàn 367 và Sư đoàn 370 thuộc Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ). Cùng dự kiểm tra có Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
bo-tong-tham-muu-kiem-tra-cong-tac-san-sang-chien-dau-tai-su-doan-361-va-su-doan-371

Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Sư đoàn 361 và Sư đoàn 371

Ngày 30-4, Đoàn công tác của Bộ Tổng Tham mưu do Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra sẵn sàng chiến đấu, quản lý duy trì kỷ luật tại Sư đoàn 361 và Trung đoàn 916 (Sư đoàn 371). Cùng đi có Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.

Chi tiết
may-phun-dung-dich-sat-khuan-tay-tu-dong-cua-cac-giang-vien-tre

Máy phun dung dịch sát khuẩn tay tự động của các giảng viên trẻ

Với tinh thần trách nhiệm cao trong phòng, chống dịch Covid-19, mới đây Ban Chủ nhiệm Khoa Máy bay - Động cơ, Trường Sĩ quan Không quân đã chỉ thị cho Tổ giảng viên chế tạo nhanh “Máy phun dung dịch sát khuẩn tay tự động”. Với tinh thần khẩn trương “chống dịch như chống giặc”, nhóm giảng viên trẻ do Đại úy Nguyễn Thanh Cường phụ trách đã thiết kế, chế tạo và đưa vào vận hành thành công sản phẩm.

Chi tiết
khi-can-bo-gan-gui-sau-sat-chien-si-moi-trong-huan-luyen

Khi cán bộ gần gũi, sâu sát chiến sĩ mới trong huấn luyện

Năm 2020, Tiểu đoàn 11, Phòng Tham mưu, Sư đoàn 377, tiếp nhận và tổ chức huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) đến từ các địa phương: Đồng Nai, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định. Trải qua hơn một tháng nhập ngũ, các CSM đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân ngũ, từng bước tiếp thu, biết thực hành các nội dung trong chương trình huấn luyện.

Chi tiết
bo-tham-muu-quan-chung-phong-khong-khong-quan-tang-cuong-phong-chong-dich-covid-19-o-cac-cap-do-tiep-theo

Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không-Không quân tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 ở các cấp độ tiếp theo

Ở giai đoạn đầu của công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tham mưu đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn, công điện chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch Covid-19; tập trung mọi nguồn lực, đề cao trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp, phát huy vai trò của các tổ chức, các lực lượng, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan vào cơ quan, đơn vị.

Chi tiết
khai-thac-quan-ly-tot-vu-khi-trang-bi-ky-thuat

Khai thác, quản lý tốt vũ khí, trang bị kỹ thuật

Với nhiều chủ trương sát, đúng, biện pháp thực hiện chủ động, sáng tạo, 5 năm qua, Quân chủng PK-KQ đã đạt kết quả toàn diện trên cả 4 mục tiêu của Cuộc vận động 50; đặc biệt là mục tiêu khai thác, quản lý tốt VKTBKT, đáp ứng yêu cầu bảo đảm VKTBKT cho các nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, quản lý vùng trời và nhiều nhiệm vụ đột xuất khác.

Chi tiết
su-doan-365-bao-dam-tot-hau-can-trong-cac-nhiem-vu

Sư đoàn 365 bảo đảm tốt hậu cần trong các nhiệm vụ

Bảo đảm hậu cần cho nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, đặc biệt là huấn luyện cơ động chiến đấu, dã ngoại là nhiệm vụ rất quan trọng. Vì thế, những năm qua, ngành Hậu cần Sư đoàn 365 đã có nhiều giải pháp để bảo đảm công tác hậu cần cho đơn vị thực hiện các nhiệm vụ; góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ và quản lý vững chắc vùng trời trên hướng Bắc - Đông Bắc Tổ quốc.

Chi tiết
hieu-qua-trong-thuc-hien-cuoc-van-dong-50-o-trung-doan-935

Hiệu quả trong thực hiện Cuộc vận động 50 ở Trung đoàn 935

Những năm qua, Trung đoàn 935, Sư đoàn 370 đã có nhiều biện pháp sát thực trong thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (Cuộc vận động 50); góp phần bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, đảo, thềm lục địa, biên giới Tây Nam và các mục tiêu kinh tế, chính trị quan trọng ở phía Nam của Tổ quốc.

Chi tiết
tren-thao-truong-huan-luyen-chien-si-moi-o-su-doan-371

Trên thao trường huấn luyện chiến sĩ mới ở Sư đoàn 371

Một ngày cuối tháng 3, chúng tôi có mặt tại Tiểu đoàn huấn luyện của Sư đoàn 371. Đây là thời điểm đơn vị đang tập trung huấn luyện những nội dung cơ bản cho chiến sĩ mới (CSM) năm 2020.

Chi tiết
vien-y-hoc-phong-khong-khong-quan-chu-dong-trong-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19

Viện Y học Phòng không-Không quân chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Viện Y học Phòng không-Không quân (PK-KQ) là cơ sở chuyên môn cao nhất về y học hàng không trong toàn quân và toàn quốc. Viện thực hiện nhiệm vụ khám tuyển, tạo nguồn học viên lái máy bay quân sự, giám định, quản lý sức khỏe phi công quân sự, thực hiện chức năng bệnh viện đa khoa, bảo đảm quân y sẵn sàng chiến đấu theo phân cấp, khám chữa bệnh cho cán bộ, chiến sĩ thuộc Quân chủng PK-KQ và nhân dân… Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Viện đã chủ động đề ra các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị, đồng thời sẵn sàng về nhân lực, vật lực để hỗ trợ cho cơ quan, đơn vị trong Quân đội, Quân chủng PK-KQ khi có yêu cầu. Phóng viên Báo PK-KQ vừa có cuộc trao đổi với Đại tá Ngọc Bình - Phó Giám đốc Viện Y học PK-KQ về nội dung này, xin giới thiệu cùng bạn đọc!

Chi tiết
“canh-chim-dau-dan”-trong-mua-dich

“Cánh chim đầu đàn” trong mùa dịch

Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 khối cơ quan Quân chủng, trực tiếp là Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không-Không quân, cán bộ, nhân nhân viên Tổ Quân y thuộc Phòng Hành Chính - Hậu cần, Bộ Tham mưu đã tích cực chạy đua với thời gian nhằm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, nhân viên khối cơ quan. Trong đó, Đại úy, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Sỹ Trung - Chủ nhiệm Quân y Bộ Tham mưu được xem là “cánh chim đầu đàn” trong nhiệm vụ này.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website