hieu-qua-khi-thuc-hien-van-hoa-“van-minh-lanh-manh”-khi-giao-tiep-va-su-dung-do-uong-co-con-o-cuc-ky-thuat-phong-khong-khong-quan

Hiệu quả khi thực hiện văn hóa “văn minh - lành mạnh” khi giao tiếp và sử dụng đồ uống có cồn ở Cục Kỹ thuật Phòng không - Không quân

Thực hiện Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2021 của Đảng ủy Cục Kỹ thuật (Quân chủng Phòng không - Không quân), các cơ quan, đơn vị trong Cục đã triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả văn hóa “văn minh - lành mạnh” khi giao tiếp và sử dụng đồ uống có cồn. Những kết quả tích cực sau thời gian triển khai thực hiện đã làm thay đổi thói quen, nếp nghĩ của toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ; khắc phục hiệu quả tình trạng lạm dụng rượu bia trong đời sống sinh hoạt.

Chi tiết
hoi-nghi-tong-ket-va-cong-bo-giai-thuong-lien-hoan-truyen-hinh-toan-quan-lan-thu-xiii-nam-2021

Hội nghị Tổng kết và công bố giải thưởng Liên hoan truyền hình toàn quân lần thứ XIII-năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 1954/QĐ-CT ngày 12-11-2021 của Tổng cục Chính trị phê duyệt Kế hoạch Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XIII-năm 2021 theo hình thức trực tuyến, vào 14 giờ ngày 10-1-2022, Hội nghị Tổng kết và công bố giải thưởng Liên hoan truyền hình toàn quân lần thứ XIII-năm 2021 sẽ diễn ra tại Hội trường Tổng cục Chính trị (điểm cầu trung tâm) và 33 điểm cầu tại các đơn vị.

Chi tiết
ho-da-nen-duyen-vo-chong-nhu-the

Họ đã nên duyên vợ chồng như thế

Cứ hết giờ làm việc buổi chiều, vợ chồng Thượng úy QNCN Nguyễn Trọng Đua - Nhân viên Trạm Sửa chữa mặt đất và Đại úy QNCN Mai Thị Lựu - Nhân viên Đài K5, Tiểu đoàn Thông tin thuộc Lữ đoàn 918 lại tranh thủ cùng nhau chăm sóc vườn rau tăng gia được mượn từ quỹ đất của đơn vị. Đó là hình ảnh tình cảm thường thấy của hai vợ chồng anh chị. Ngày xưa họ đã nên duyên vợ chồng với nhau bắt đầu từ tình đồng ngũ rất đẹp và trong sáng.

Chi tiết
am-ap-buoi-sinh-nhat-dong-doi

Ấm áp buổi sinh nhật đồng đội

Những ngày cuối tháng 12-2021, có mặt tại Trung đoàn 937 Sư đoàn 370, chúng tôi được hòa mình vào bầu không khí vui tươi, sôi nổi, ấm áp của buổi sinh nhật đồng đội Quý IV năm 2021 của Đại đội 2, Tiểu đoàn Vệ binh. Tuy buổi sinh nhật đồng đội chỉ diễn ra trong vài tiếng đồng hồ, nhưng đã để lại những ấn tượng đẹp trong cho những đại biểu và cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Chi tiết
moi-truong-van-hoa-lanh-manh-o-trung-doan-290

Môi trường văn hóa lành mạnh ở Trung đoàn 290

Thời gian qua, Trung đoàn 290 không chỉ được biết đến là đơn vị huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao mà còn là điển hình về xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh của Sư đoàn 375.

Chi tiết
vuot-kho-de-phuc-vu-bo-doi-va-nhan-dan

Vượt khó để phục vụ bộ đội và nhân dân

Thời gian qua, mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, song bằng nhiều chủ trương, biện pháp linh hoạt, sáng tạo và sự nỗ lực, quyết tâm cao, Đoàn Văn công PK-KQ vẫn tích cực hoạt động, tham gia thực hiện thành công nhiều chương trình nghệ thuật phục vụ bộ đội và nhân dân.

Chi tiết
niem-vui-khi-con-tiep-noi

Niềm vui khi con tiếp nối

Nhìn con trai chững chạc trong bộ quân phục, Đại úy QNCN Nguyễn Thị Thu Hoài - Nhân viên Ban Tài chính, Phòng Tham mưu, Lữ đoàn 918 rất phấn khởi. Mới trông Hạ sĩ Ngô Trung Đức - Học viên chuyên ngành Tên lửa phòng không, Học viện PK-KQ - con trai chị Hoài với dáng dấp to cao, khỏe khoắn ấy không ai biết rằng để có được ngày hôm nay là công sinh dưỡng vô cùng lớn của bố mẹ.

Chi tiết
“bao-noi”-o-bo-tham-muu-phong-khong-khong-quan

“Báo nói” ở Bộ Tham mưu Phòng không - Không quân

Đa dạng, phong phú về nội dung, hấp dẫn và lôi cuốn người nghe ở cách thể hiện là cảm nhận chung của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ khối cơ quan Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) về các chương trình truyền thanh nội bộ của Bộ Tham mưu. Đây là kênh thông tin hữu ích, góp phần tuyên truyền, định hướng tư tưởng, cổ vũ hành động, khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
khai-mac-trai-viet-van-toan-quan-nam-2021

Khai mạc Trại viết văn toàn quân năm 2021

Sáng 6-12, tại Đoàn An điều dưỡng 22 (Quân chủng Hải quân), Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức khai mạc Trại viết văn toàn quân năm 2021 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Thiếu tướng Lê Xuân Sang - Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Ủy viên Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Trại viết văn toàn quân năm 2021 dự và phát biểu khai mạc. Dự khai mạc có đại biểu cơ quan chức năng Cục Tuyên huấn; Quân chủng Hải quân; đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh cùng 52 đồng chí là hạt nhân sáng tác văn học ở các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tham gia Trại viết văn.

Chi tiết
dong-chi-ve-chung-mot-nha

Đồng chí về chung một nhà

Trong những ngày trực ở đơn vị, khi nhớ về tổ ấm của mình, Thượng úy QNCN Đỗ Thị Bích - Nhân viên nấu ăn, Tiểu đoàn thông tin, Lữ đoàn 918 nói vui: “Về chung một nhà thật đấy nhưng thời gian vợ chồng ở nhà ít hơn ở đơn vị”. Chồng chị Bích là Thượng úy QNCN Trần Văn Điển - Nhân viên Đài K2, Tiểu đoàn thông tin, Lữ đoàn 918. Anh chị vẫn thường bảo nhau rằng có lẽ do duyên số nên cả hai có nhiều điều rất phù hợp với nhau, cứ như được sắp đặt từ trước.

Chi tiết
toa-dam-thanh-nien-“can-bo-doan-vien-thanh-nien-tieu-doan-ve-binh-noi-khong-voi-vi-pham-phap-luat-nha-nuoc-ky-luat-quan-doi”

Tọa đàm thanh niên “Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Tiểu đoàn Vệ binh nói không với vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội”

Tối 5-11, Liên chi đoàn Tiểu đoàn Vệ binh (Trung đoàn 937, Sư đoàn 370) đã tổ chức Tọa đàm thanh niên với chủ đề “Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Tiểu đoàn Vệ binh nói không với vi phạm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội”.

Chi tiết
diem-tua-cua-nguoi-y-si-noi-tam-dich

Điểm tựa của người y sĩ nơi tâm dịch

“Bố đi công tác nhớ giữ gìn sức khỏe. Con nhớ bố lắm. Mỗi lần gọi điện con thấy bố toàn đeo khẩu trang. Chắc ở đó bố bận lắm phải không ạ? Mong dịch mau qua bố sớm về với con nhé!”. Đó là những dòng tin nhắn của con gái gửi tới bố là Đại úy QNCN Đỗ Văn Hải - Y sĩ thuộc Khoa Mắt-răng hàm mặt (Viện Y học PK-KQ). Trong những ngày công tác tại Trạm Y tế lưu động ở Quận 10 (TP Hồ Chí Minh) chiếc điện thoại trở thành cầu nối để anh liên hệ với gia đình, gửi những tình cảm thương mến đến vợ, con.

Chi tiết
yeu-thuong-o-hai-dau-“tran-tuyen”

Yêu thương ở hai đầu “trận tuyến”

“Tình hình dịch cũng dần ổn hơn, em và hai con ở nhà hãy giữ gìn sức khỏe và vững tâm, dịch bệnh sẽ qua mau để gia đình mình lại được sum họp” - Dòng tin nhắn viết vội sau khi kết thúc một ngày làm việc tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh của Thượng úy QNCN Nguyễn Hà Giang - Y sĩ, Ban Quân y Sư đoàn 361 gửi cho vợ là Thượng úy QNCN Bùi Thị Minh Phượng - Y sĩ, Bệnh xá Sư đoàn 361 đã tiếp thêm niềm tin, động lực để chị vượt qua khó khăn, làm hậu phương vững chắc để anh yên tâm làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch.

Chi tiết
hoa-si-khong-chuyen

Họa sĩ không chuyên

Bằng niềm đam mê, Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn Thúy - Kíp trưởng phòng cháy, chữa cháy thuộc Đại đội Công binh, Tiểu đoàn Kỹ thuật Hậu cần sân bay (KTHCSB), Trung đoàn 923 (Sư đoàn 371) đã góp phần giúp đơn vị nâng cao chất lượng hệ thống tranh cổ động, pa nô, khẩu hiệu tuyên truyền, bảng tin thi đua…

Chi tiết
chinh-quy-xanh-sach-dep-o-trung-doan-257

Chính quy, xanh, sạch, đẹp ở Trung đoàn 257

Đến Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 vào những ngày đầu tháng 10, chúng tôi rất ấn tượng trước sự đổi thay về cảnh quan, môi trường đơn vị. Khuôn viên, cây cảnh rực rỡ sắc màu được cắt tỉa gọn gàng; những dãy nhà ở, nhà làm việc được sơn mới, đường nội bộ được bê tông hóa; hệ thống biển, bảng, pa nô, khẩu hiệu cũng được củng cố hoặc thay mới trông rất đẹp mắt.

Chi tiết
tim-duoc-“mot-nua”-nho-chien-thuat-cua…-khong-quan

Tìm được “một nửa” nhờ chiến thuật của… không quân

Với các chàng trai, thường thì có nhiều cách tiếp cận để chiếm được tình cảm của bạn gái, thế nhưng áp dụng chiến thuật của không quân để đi hỏi vợ như Thượng tá Bùi Đức Tuấn - Phi đội trưởng Phi đội 2 với vợ là Trung úy QNCN Mai Hồng Quý - Nhân viên thống kê, Tiểu đoàn Thông tin - Ra đa Trung đoàn 929, Sư đoàn 372 thì có lẽ không nhiều người áp dụng.

Chi tiết
trung-doan-915-phat-huy-noi-luc-trong-cung-co-canh-quan-moi-truong-don-vi

Trung đoàn 915 phát huy nội lực trong củng cố cảnh quan môi trường đơn vị

Cùng với nhiệm vụ huấn luyện bay và bảo đảm an toàn bay, những năm qua, Trung đoàn 915, Trường Sĩ quan Không quân đã phát huy nội lực, tích cực xây dựng cảnh quan đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp; góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website