dau-an-25-nam-nhin-lai

Dấu ấn 25 năm nhìn lại

Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội” gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Trung đoàn 213 (Sư đoàn 363) đã xây dựng được nhiều mô hình, điển hình tiên tiến và nhiều tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị văn hóa”. Trung đoàn thực sự là điểm sáng văn hóa trên địa bàn đóng quân.

Chi tiết
ky-cuoi-can-quan-tam-hon-den-hoat-dong-van-nghe-quan-chung

Kỳ cuối: Cần quan tâm hơn đến hoạt động văn nghệ quần chúng

Với nhu cầu thưởng thức văn nghệ quần chúng cao, đa dạng, phong phú của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi các đơn vị đóng quân; từ những khó khăn thực tiễn ở đơn vị cơ sở về hoạt động văn nghệ quần chúng, nhất là việc tìm, nuôi dưỡng hạt nhân văn nghệ... cần lắm sự chú trọng, quan tâm đúng mức của cấp ủy, chỉ huy các cấp, ngành và sự vào cuộc của mọi cán bộ, chiến sĩ đến hoạt động văn nghệ quần chúng.

Chi tiết
khi-hanh-phuc-mim-cuoi

Khi hạnh phúc mỉm cười

Tôi sinh ra và lớn lên trên quê hương Quế Võ (Bắc Ninh), từ nhỏ đã ấp ủ ước mơ một ngày được trở thành anh “Bộ đội Cụ Hồ”. Cả một thời niên thiếu, bên con sông Cầu uốn lượn, tôi đã cùng bạn bè say sưa chơi trò tập trận. Đặc biệt, mỗi khi được nghỉ phép về thăm gia đình, chú tôi thường mang trên mình bộ quân phục, trên đầu đội chiếc mũ mềm có gắn ngôi sao lấp lánh màu đỏ. Tôi ưỡn ngực và nắm vạt áo chú đi trong sự ngưỡng mộ, ghen tị của lũ bạn trong xóm. Cứ thế mơ ước được làm anh bộ đội lớn dần lên.

Chi tiết
doan-van-cong-quan-doi-nhan-dan-lao-bieu-dien-tai-su-doan-375

Đoàn Văn công Quân đội nhân dân Lào biểu diễn tại Sư đoàn 375

Nhân dịp 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18-7-1977 / 18-7-2017), 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5-9-1962 / 5-9-2017) và năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam; tối 11-9, Đoàn Văn công Quân đội nhân dân Lào đã có buổi giao lưu, biểu diễn nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 375 và nhân dân trên địa bàn đóng quân. Dự đêm văn nghệ có đại biểu của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 375 và nhân dân trên địa bàn đóng quân.

Chi tiết
lien-hoan-nghe-thuat-quan-chung-su-doan-372

Liên hoan nghệ thuật quần chúng Sư đoàn 372

Trong 3 ngày (từ ngày 30-8 đến 1-9), Sư đoàn 372 đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng năm 2017 với chủ đề “Tổ quốc, bầu trời và người chiến sĩ không quân”. Tham gia Liên hoan có 7 đội văn nghệ quần chúng đến từ các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn.

Chi tiết
ba-luon-la-tinh-yeu-lon-cua-toi

Ba luôn là tình yêu lớn của tôi

Ba tôi là Thiếu tướng, Anh hùng LLVTND Phạm Ngọc Lan. Ông được nhiều người biết đến với tư cách là phi công Việt Nam đầu tiên bắn rơi máy bay Mỹ trong trận không chiến ngày 3-4-1965; nhưng đời thường ba tôi lại rất gần gũi, giản dị.

Chi tiết
ky-1-chuyen-cua-chi-hiep

Kỳ 1: Chuyện của chị Hiệp

Tôi ngồi bên cánh gà Hội trường K1 Quân chủng trong suốt 3 ngày diễn ra Liên hoan “Hát ru, dân ca và âm nhạc cổ truyền”của Quân chủng năm 2017. Phía sau những tiếng hát, điệu múa, khuôn mặt tươi rói của những diễn viên không chuyên và cả tiếng vỗ tay râm ran tán thưởng của khán giả là những câu chuyện có thật. Trong câu chuyện của những người tôi gặp, có nhiều ước vọng, nhưng cũng không ít trăn trở từ những vấn đề mà thực tiễn hoạt động văn nghệ quần chúng đã và đang đặt ra.

Chi tiết
nghe-si-tre-va-nhung-ky-niem-o-truong-sa

Nghệ sĩ trẻ và những kỷ niệm ở Trường Sa

Đã từng đi biểu diễn phục vụ bộ đội khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc, cũng đã có không ít những chuyến lưu diễn để lại ấn tượng sâu sắc, nhưng những chuyến đi biểu diễn ở Trường Sa đã đem lại cho những nghệ sĩ trẻ của Đoàn Văn công PK-KQ một cung bậc cảm xúc khác biệt, thiêng liêng và tự hào.

Chi tiết
dong-day-tinh-me

Đong đầy tình mẹ

Một lần đến thăm gia đình Đại úy Nguyễn Công Chính - Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 178, Trung đoàn 282 (Sư đoàn 375) tại xóm 13, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, tôi được chứng kiến cuộc sống gia đình anh, đồng thời nghe anh kể về sự hi sinh của bà Đặng Thị Hà - mẹ anh. Tôi cảm nhận được tình yêu thương, sự kính trọng, lòng biết ơn sâu nặng của anh đối với mẹ mình.

Chi tiết
khoi-day-co-vu-phong-trao-hat-ru-hat-dan-ca-va-am-nhac-co-truyen

Khơi dậy, cổ vũ phong trào hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền

Sau 3 ngày đua tài, bằng lời ru tha thiết, mượt mà qua những làn điệu dân ca trữ tình sâu lắng; các hạt nhân văn nghệ quần chúng đến từ các Hội phụ nữ cơ sở trong toàn Quân chủng đã khẳng định rõ nét hình tượng của người phụ nữ trong thời đại hội nhập; góp phần “tiếp lửa”, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

Chi tiết
quan-chung-pk-kq-to-chuc-lien-hoan-“hat-ru-hat-dan-ca-va-am-nhac-co-truyen”-nam-2017

Quân chủng PK-KQ tổ chức Liên hoan “Hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền” năm 2017

Từ ngày 1 đến 3-8, tại Hà Nội, Quân chủng PK-KQ đã tổ chức Liên hoan “Hát ru, hát dân ca và âm nhạc cổ truyền” năm 2017. Tham gia Liên hoan lần này gồm có 20 đội với 300 diễn viên không chuyên đến từ Hội Phụ nữ cơ sở các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng. Các đội đã mang đến Liên hoan 93 tiết mục đặc sắc.

Chi tiết
xanh-sach-dep-o-tieu-doan-6

Xanh, sạch, đẹp ở Tiểu đoàn 6

Một không gian khang trang, thoáng mát, hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư, xây dựng cơ bản, chính quy, vệ sinh sạch sẽ là cảm nhận đầu tiên khi khách ghé thăm Tiểu đoàn 6 (Học viện PK-KQ). Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, để có được kết quả trên, cán bộ, học viên, nhân viên Tiểu đoàn đã phát huy tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết, khắc phục khó khăn trong thực hiện Phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”.

Chi tiết
niem-hanh-phuc-dong-day

Niềm hạnh phúc đong đầy

Phải quanh co hỏi thăm một lúc tôi mới tìm được căn nhà cấp 4 của vợ chồng Thiếu tá Lê Thị Minh Huệ (Giảng viên Khoa CTĐ, CTCT) và Thiếu tá Võ Việt Hà (Giảng viên Khoa Dẫn đường - Khí tượng) nằm sâu trong con ngõ nhỏ tại Khu tập thể Học viện PK-KQ thuộc địa bàn xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội. Bên chén trà nóng vừa pha để tiếp khách, chị Huệ đã kể lại câu chuyện tình yêu của anh chị cách đây gần 20 năm.

Chi tiết
diem-sang-ve-xay-dung-moi-truong-van-hoa

Điểm sáng về xây dựng môi trường văn hóa

Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn 62, Trung đoàn 236 (Sư đoàn 361) đã tổ chức quán triệt, đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đây là Cuộc vận động lớn, có ý nghĩa quan trọng, góp phần bồi dưỡng phẩm chất, nhân cách, bản lĩnh chính trị; đồng thời tạo nên đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú trong đơn vị.

Chi tiết
nhung-tin-hieu-vui-tu-cong-doan-quan-chung

Những tín hiệu vui từ Công đoàn Quân chủng

Ngay từ những ngày đầu năm 2017, 100% các tổ chức công đoàn cơ sở (CĐCS) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội công đoàn cơ sở, chuẩn bị Đại hội Công đoàn Quân chủng lần thứ VIII và tiến tới Đại hội Công đoàn Quân đội lần thứ IX, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII (nhiệm kỳ 2018-2023).

Chi tiết
trung-doan-250-tich-cuc-xay-dung-moi-truong-xanh-sach-dep

Trung đoàn 250 tích cực xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp

Những năm gần đây, Phong trào Thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” ở Trung đoàn 250 (Sư đoàn 361) có bước phát triển mới. Để có được kết quả này, trong 5 năm (2012-2017), ngoài kinh phí trên cấp, các đơn vị trong Trung đoàn đã phát huy nguồn nội lực và sự hỗ trợ của các địa phương trên địa bàn đóng quân để xây dựng, củng cố cảnh quan môi trường ngày càng chính quy, xanh, sạch, đẹp.

Chi tiết
phut-trai-long-cua-nguoi-vo-liet-si

Phút trải lòng của người vợ liệt sĩ

Nhỏ nhắn, duyên dáng trong bộ quân phục gọn gàng, Thượng úy CN Hoàng Hồng Thanh - Nhân viên Sưu tầm hiện vật (Bảo tàng PK-KQ) trông khá trẻ so với tuổi 40 của chị. Đang hào hứng kể cho tôi nghe những công việc bộn bề trước thềm Triển lãm “Bộ đội PK-KQ với công tác thương binh, liệt sĩ”, đôi mắt người mẹ 2 con bỗng thẫm lại, chất chứa nỗi niềm khi nhắc đến tình yêu và hạnh phúc mà mình từng có với người chồng chị hết mực yêu thương. Anh là Đại tá Hoàng Lại Long - nguyên Phó Tham mưu trưởng Trung đoàn 916 (Sư đoàn 371), người đã anh dũng hi sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Chi tiết
gap-mat-bao-chi-gioi-thieu-chuong-trinh-nghe-thuat-“ban-hung-ca-bat-tu”

Gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất tử”

Chiều ngày 19-7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Truyền thông và phát triển nông nghiệp công nghệ cao mùa vàng Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Bản hùng ca bất tử”.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD16,92017,209
CAD17,27617,623
CHF22,70123,157
DKK0,0003,669
EUR26,72127,041
GBP30,15030,633
HKD2,8942,958
INR0,0000,349
JPY0,2010,207
KRW0,0190,021
KWD0,00078,953
MYR0,0005,733
NOK0,0002,885
RUB0,0000,411
SAR0,0006,370
SEK0,0002,627
SGD16,67816,979
THB0,6790,707
USD23,01023,080

Liên kết website