trung-doan-935-nang-cao-“van-hoa-doc”-cho-bo-doi

Trung đoàn 935 nâng cao “văn hóa đọc” cho bộ đội

Thời gian qua, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, phong trào đọc sách, báo ở Trung đoàn 935, Sư đoàn 370 đã đi vào nền nếp, góp phần nâng cao nhận thức, trình độ lý luận chính trị, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho bộ đội.

Chi tiết
khai-mac-lien-hoan-the-duc-the-thao-phu-nu-quan-doi-nam-2022

Khai mạc Liên hoan Thể dục thể thao Phụ nữ Quân đội năm 2022

Sáng 21-6, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Miếu Môn, Chương Mỹ, Hà Nội), Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBCPN) Bộ Quốc phòng tổ chức Liên hoan Thể dục thể thao Phụ nữ Quân đội năm 2022. Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Phó Trưởng Ban VSTBCPN Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo Liên hoan.

Chi tiết
ban-lien-lac-cuu-chien-binh-khong-quan-tang-sach-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Ban liên lạc Cựu chiến binh Không quân tặng sách Quân chủng Phòng không-Không quân

Chiều 20-6, Ban liên lạc Cựu chiến binh Không quân do Thiếu tướng Đinh Trọng Kháng - nguyên Chính ủy Học viện Phòng không - Không quân (PK-KQ), Ủy viên Thường trực Ban liên lạc đã đến thăm và tặng 100 cuốn sách “Vinh quang các liệt sĩ Không quân nhân dân Việt Nam và Hàng không dân dụng Việt Nam” cho Quân chủng PK-KQ. Dự buổi tặng sách có Thiếu tướng Bùi Anh Chung - Phó Tư lệnh Quân chủng và thủ trưởng một số cơ quan Quân chủng.

Chi tiết
“chay-het-minh”-voi-quan-dan-mien-trung

“Cháy hết mình” với quân, dân miền Trung

Vào những ngày Hè rực lửa, Đoàn Văn công PK-KQ đã có chuyến công tác dài ngày biểu diễn nghệ thuật phục vụ bộ đội và nhân dân trên địa bàn miền Trung. Các nghệ sĩ đã “cháy hết mình” với khán giả bằng những ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ kính yêu và Bộ đội PK-KQ; qua đó đã để lại trong lòng bộ đội và Nhân dân nhiều ấn tượng và tình cảm sâu sắc.

Chi tiết
noi-tinh-yeu-chap-canh

Nơi tình yêu chắp cánh

Trong chuyến công tác đến Tuy Hòa, Phú Yên, tình cờ chúng tôi được nghe câu chuyện tình yêu của Thượng tá Nguyễn Quyết Thắng - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 915 và Trung tá Lê Thị Phong - Chủ nhiệm Bộ môn Hóa, Khoa Cơ bản, Trường Sĩ quan Không quân mà thấy khâm phục ý chí vượt qua khó khăn, vất vả để xây dựng hạnh phúc gia đình của họ.

Chi tiết
su-doan-377-tap-huan-nghiep-vu-nha-van-hoa-nam-2022

Sư đoàn 377 tập huấn nghiệp vụ Nhà Văn hóa năm 2022

Từ ngày 6 đến 8-6, Sư đoàn 377 đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Nhà văn hóa năm 2022. Tham gia tập huấn có 33 đồng chí là phó chủ nhiệm chính trị trung đoàn; chủ nhiệm, nhân viên văn hóa cơ sở; trợ lý tuyên huấn, trợ lý công tác quần chúng và cán bộ chính trị có năng khiếu về nghiệp vụ Nhà văn hóa trong toàn Sư đoàn.

Chi tiết
doan-van-cong-phong-khong-khong-quan-luu-dien-phuc-vu-bo-doi-va-nhan-dan-khu-vuc-mien-trung

Đoàn Văn công Phòng không - Không quân lưu diễn phục vụ bộ đội và nhân dân khu vực miền Trung

Từ ngày 12 đến 31-5, Đoàn Văn công Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã có chuyến đi biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Quân đội và Nhân dân khu vực miền Trung.

Chi tiết
“bong-hong”-tren-nguc-ao-anh-hung

“Bông hồng” trên ngực áo anh hùng

Đến Bảo tàng PK-KQ hội ngộ cùng đồng đội, cựu chiến binh, Anh hùng LLVT nhân dân Trần Văn Xuân (xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) có dịp giới thiệu cho vợ là bà Nguyễn Thị Thanh Tú về các loại máy bay Mỹ bị những xạ thủ tên lửa vác vai A-72 như ông hạ gục. Ông Xuân gắn bó cả thời trai trẻ của mình nơi chiến trường ác liệt. Cho đến khi nghỉ công tác, ông mới được ở gần bà, bù đắp những tháng ngày xa cách. Bâng khuâng đi giữa không gian Bảo tàng, ông bà bồi hồi nhớ lại quãng thời gian cách đây hơn 50 năm.

Chi tiết
bai-cuoi-bao-dam-doi-song-vat-chat-tinh-than-cua-bo-doi

Bài cuối: Bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội

Thực hiện tốt công tác bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần là cơ sở để gia tăng sự gắn bó giữa các quân nhân với nhau, hình thành tâm lý tích cực, đồng thuận, đoàn kết. Vì vậy, việc bảo đảm đúng, đủ các chế độ, tiêu chuẩn của cán bộ, chiến sĩ là nội dung cần quan tâm để bộ đội có đủ sức khỏe, vững vàng về tâm lý, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
tuoi-tre-su-doan-365-huong-ung-phong-trao-hien-mau-tinh-nguyen

Tuổi trẻ Sư đoàn 365 hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện

Ngày 28-5, Sư đoàn 365 phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022. Dự và chỉ đạo buổi hiến máu có Đại tá Trương Văn Cường - Phó Chính uỷ Sư đoàn; đại biểu Phòng Công tác quần chúng (Cục Chính trị Quân chủng PK-KQ). Tham gia hiến máu có hơn 600 cán bộ, chiến sĩ trong Sư đoàn.

Chi tiết
cuc-ky-thuat-to-chuc-hoi-thi-tuyen-truyen-pho-bien-giao-duc-phap-luat-ky-luat

Cục Kỹ thuật tổ chức Hội thi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kỷ luật

Trong 2 ngày (25 và 26-5), Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội thi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục (TTPBGD) pháp luật, kỷ luật năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội thi có Đại tá Nguyễn Văn Hải - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Kỹ thuật; Thượng tá Kiều Đức Cường - Phó trưởng Phòng Tuyên huấn (Cục Chính trị). Tham gia Hội thi gồm 18 thí sinh thuộc cơ quan Cục Kỹ thuật và các đồng chí đạt giải cao từ hội thi cấp kho và Trung tâm Đo lường miền Bắc (TTĐLMB).

Chi tiết
bai-4-xay-dung-canh-quan-moi-truong-xanh-sach-dep

Bài 4: Xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp

Cảnh quan môi trường chính quy, xanh, sạch, đẹp thể hiện tính kỷ luật, tình yêu lao động, trách nhiệm bảo vệ môi trường thiên nhiên của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Do vậy, việc xây dựng và bảo vệ cảnh quan môi trường luôn được xem là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng môi trường văn hóa trong Quân đội.

Chi tiết
hanh-phuc-binh-di-cua-nguoi-linh-tho

Hạnh phúc bình dị của người lính thợ

Đến tham quan Phân xưởng Ra đa, Nhà máy A29, được nghe Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng - Quản đốc Phân xưởng kể về chuyện tình yêu và cuộc sống vợ chồng anh, tôi thực sự ấn tượng với quá trình vun đắp hạnh phúc của vợ chồng người lính thợ.

Chi tiết
bai-3-xay-dung-moi-quan-he-doan-ket-gan-bo-quan-nhan

Bài 3: Xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân nhân

Xây dựng mối quan hệ đoàn kết trong đơn vị và đoàn kết quân dân là những yếu tố quan trọng để xây dựng đơn vị văn hóa trong Quân đội. Một tập thể có mối quan hệ thuận hòa, với những tình cảm tích cực, dựa trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ chung sẽ góp phần tăng cường đoàn kết trong đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nhân cách, năng lực của cán bộ, chiến sĩ.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-khai-mac-trien-lam-“cong-tac-ky-thuat-voi-su-nghiep-bao-ve-bau-troi-to-quoc”

Quân chủng Phòng không- Không quân khai mạc Triển lãm “Công tác kỹ thuật với sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc”

Chiều 11-5, tại Bảo tàng Phòng không - Không quân (PK-KQ), Quân chủng PK-KQ khai mạc Triển lãm “Công tác kỹ thuật với sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc”. Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 / 19-5-2022) và hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12-1972 / 12-2022). Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng dự và phát biểu khai mạc Triển lãm. Cùng dự có Thiếu tướng Trần Ngọc Quyến - Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng; các đồng chí nguyên là thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng; các tướng lĩnh, anh hùng LLVT nhân dân; thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban của Quân chủng PK-KQ và đông đảo cán bộ, nhân viên Bảo tàng PK-KQ.

Chi tiết
bai-2-khoi-day-long-yeu-nuoc-nang-cao-trach-nhiem-bao-ve-to-quoc

Bài 2: Khơi dậy lòng yêu nước, nâng cao trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc

Yêu nước là giá trị văn hóa gắn liền với dân tộc Việt Nam, là yếu tố cơ bản hình thành dân tộc, là linh hồn của dân tộc. Lòng yêu nước hướng cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội nói chung, Quân chủng PK-KQ nói riêng đến những giá trị tốt đẹp, thôi thúc ý chí, khát vọng vươn lên, phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc vùng trời quốc gia, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Chi tiết
nhung-mon-qua-tinh-than-cua-doan-van-cong-pk-kq-mang-toi-truong-sa

Những món quà tinh thần của Đoàn Văn công PK-KQ mang tới Trường Sa

Gặp Đại úy QNCN Đỗ Hoàng Tùng - Nhạc công Đoàn Văn công PK-KQ khi anh cùng với các thành viên của Đoàn vừa hoàn thành nhiệm vụ lưu diễn phục vụ bộ đội và nhân dân trên 12 đảo, điểm đảo và Nhà giàn DK1 thuộc Quần đảo Trường Sa. Cảm xúc của chuyến đi dường như vẫn còn vẹn nguyên đối với anh khi lần đầu tiên được đặt chân lên vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đỗ Hoàng Tùng cho biết: “Công tác tại Đoàn hơn 10 năm, tôi đã nhiều lần biểu diễn trên các sân khấu lớn nhỏ, đến lưu diễn ở các vùng sâu, vùng xa trên khắp nẻo đường của Tổ quốc để phục vụ bộ đội và nhân dân. Thế nhưng, chuyến công tác biểu diễn tại Trường Sa lần này đã để lại trong tôi những cảm xúc vô cùng đặc biệt”.

Chi tiết
hanh-phuc-la-binh-yen-ben-nhau

Hạnh phúc là bình yên bên nhau

Khá lâu rồi tôi mới có dịp gặp lại vợ chồng Đại tá Dương Văn Chung - Phó Giám đốc Kỹ thuật hàng không, Nhà máy A41. Điều khiến tôi rất đỗi ngạc nhiên là dù đã xấp xỉ tuổi 60, chị Phạm Kim Tuyến vẫn giữ được nét trẻ trung, duyên dáng. Nhìn anh chị sóng bước bên nhau, gương mặt ngời lên niềm hạnh phúc, thật khó có thể hình dung: Họ đã có trên 30 năm chia sẻ cùng nhau mọi nỗi vui buồn. Với họ, hạnh phúc chỉ là bình yên bên nhau.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website