“thuc-tuc”-o-tram-ra-da-60

“Thực túc” ở Trạm Ra đa 60

Những năm qua, bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời, Trạm Ra đa 60, Tiểu đoàn Thông tin - Ra đa (Trung đoàn 923, Sư đoàn 371) còn đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả; qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.

Chi tiết
mau-xanh-tren-vung-dat-soi-da

Màu xanh trên vùng đất sỏi đá

Với đặc thù đóng quân gần cửa biển, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đất cằn sỏi đá nên công tác tăng gia sản xuất, bảo đảm hậu cần tại chỗ gặp rất nhiều khó khăn; song những năm qua, nhờ phát huy nội lực, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 105, Sư đoàn 363 đã chủ động, sáng tạo trong công tác tăng gia sản xuất và tự túc được phần lớn nguồn thực phẩm, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho bộ đội.

Chi tiết
diem-sang-ve-cong-tac-hau-can

Điểm sáng về công tác hậu cần

Thời gian qua, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vững chắc vùng trời được giao; Trung đoàn 250 còn đẩy mạnh các mô hình tăng gia, chăn nuôi, xây dựng cảnh quan môi trường chính quy, xanh, sạch, đẹp, trở thành điểm sáng của Sư đoàn 361 về công tác hậu cần.

Chi tiết
dia-chi-tin-cay-cua-bo-doi-va-ba-con-dan-ha

Địa chỉ tin cậy của bộ đội và bà con Dân Hạ

Đã thành thông lệ, cứ đến dịp 27-7 hằng năm, Sư đoàn 361 lại cử đoàn cán bộ y tế lên với Trạm quân dân y kết hợp ở xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình để khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng là thương binh, bệnh binh và thân nhân của các gia đình chính sách.

Chi tiết
mo-hinh-tang-gia-o-dai-doi-3

Mô hình tăng gia ở Đại đội 3

Đại đội 3, Trung đoàn 591, Sư đoàn 377 đứng chân trên địa bàn có điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, đất đai chủ yếu là cát trắng, đất bạc màu. Vì vậy, việc trồng rau xanh gặp rất nhiều khó khăn. Để có đủ rau xanh phục vụ bữa ăn hằng ngày cho bộ đội và dự trữ trong giai đoạn giáp vụ, thời gian qua Đại đội 3 đã phát triển hệ thống vườn giàn chữ A, trồng các loại cây leo giàn như: Bầu, bí, mướp đắng, dưa leo...

Chi tiết
trung-doan-925-lam-tot-cong-tac-dan-van

Trung đoàn 925 làm tốt công tác dân vận

Những năm qua, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, Trung đoàn 925, Sư đoàn 372 còn thực hiện hiệu quả công tác dân vận, góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết quân dân, xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn an toàn.

Chi tiết
lu-doan-phong-khong-210-day-manh-tang-gia-san-xuat-bao-dam-tot-doi-song-bo-doi

Lữ đoàn Phòng không 210 đẩy mạnh tăng gia sản xuất, bảo đảm tốt đời sống bộ đội

Những năm qua, bên cạnh việc bảo đảm đầy đủ các chế độ, tiêu chuẩn cho bộ đội, Lữ đoàn Phòng không 210, Quân khu 1 còn đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất. Qua đó góp phần duy trì và bảo đảm chất lượng đời sống của cán bộ, chiến sĩ.

Chi tiết
su-doan-375-tham-gia-hien-mau-nhan-dao

Sư đoàn 375 tham gia hiến máu nhân đạo

Sáng 13-7, Sư đoàn 375 phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019 với chủ đề “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Chi tiết
tuoi-tre-trung-doan-937-tham-gia-hoat-dong-dan-van-he-tinh-nguyen-nam-2019

Tuổi trẻ Trung đoàn 937 tham gia hoạt động dân vận, hè tình nguyện năm 2019

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019; vừa qua, Đoàn cơ sở Trung đoàn 937, Sư đoàn 370 đã thực hiện hoạt động dân vận, hè tình nguyện năm 2019 tại xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Tham gia hoạt động có hơn 110 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 937 và 100 đoàn viên thuộc Đoàn xã Nhơn Sơn.

Chi tiết
hoan-canh-va-nghi-luc

Hoàn cảnh và nghị lực

Ở Quân chủng PK-KQ, có không ít gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh rất khó khăn. Tuy nhiên, quan sát từ thực tiễn chúng tôi thấy, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ luôn sống lạc quan, trách nhiệm và khắc sâu lời thề “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua...”, bằng những hành động cụ thể. Trung úy QNCN Nguyễn Văn Giang ở Trung đoàn 267, Sư đoàn 365, là một ví dụ.

Chi tiết
rau-xanh-tren-mien-cat-trang

Rau xanh trên miền cát trắng

Chúng tôi đến Tiểu đoàn 118, Trung đoàn 274, Sư đoàn 377 vào đúng đợt nắng nóng khá gay gắt. Thiếu tá Nguyễn Văn Luật - Tiểu đoàn trưởng, chia sẻ: “Nắng thế này đối với anh em trong đơn vị chưa thấm vào đâu. Nếu gặp gió chướng, các chị mới cảm nhận hết được nỗi vất vả, khắc nghiệt của thời tiết nơi đây”.

Chi tiết
gia-dinh-quan-nhan-kho-khan-can-duoc-giup-do

Gia đình quân nhân khó khăn cần được giúp đỡ

Chúng tôi cùng lãnh đạo chỉ huy, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Trung đoàn 224, Sư đoàn 375 đến Khoa Tim mạch, Bệnh viện Phụ sản Đà Nẵng thăm cháu Nguyễn Cao Kim Phúc, con gái Trung úy QNCN Nguyễn Duy Bình - Lái xe, Ban Kỹ thuật, Trung đoàn 224 khi cháu vừa trải qua ca phẫu thuật tim.

Chi tiết
chu-dong-bao-dam-suc-khoe-bo-doi-mua-nang-nong

Chủ động bảo đảm sức khỏe bộ đội mùa nắng nóng

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng gay gắt kéo dài, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng PK-KQ đã triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe bộ đội, qua đó, hạn chế những tác động, ảnh hưởng của thời tiết đến kết quả thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Chi tiết
ky-niem-mot-chuyen-di

Kỷ niệm một chuyến đi

Đã nhiều lần đến với mảnh đất Tây Bắc, song chuyến đi cùng đoàn công tác của Sư đoàn 361 lên tặng quà đồng bào và học sinh vùng chịu ảnh hưởng của lũ lụt ở xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cách đây hơn 10 năm là một kỷ niệm đáng nhớ đối với những người làm báo chúng tôi.

Chi tiết
tinh-yeu-voi-bao-chi

Tình yêu với báo chí

Năm 2017, tốt nghiệp trường Sĩ quan Chính trị, tôi được phân công về Trung đoàn 274, Sư đoàn 377 nhận công tác. Là sĩ quan mới ra trường nên trong thực hiện nhiệm vụ tôi còn nhiều bỡ ngỡ và gặp không ít khó khăn; mặt khác thực tiễn ở đơn vị cơ sở đặt ra yêu cầu cao, nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu khẩn trương dẫn tới căng thẳng, vất vả là điều không thể tránh khỏi. Do vậy, công tác tư tưởng luôn đặt ra câu hỏi đối với người chính trị viên là cần phải làm gì và làm như thế nào để bộ đội yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị? Từ những trăn trở trong thực hiện nhiệm vụ, tình yêu báo chí đến với tôi lúc nào không hay.

Chi tiết
chinh-quy-xanh-sach-dep-o-trung-doan-917

Chính quy, xanh, sạch, đẹp ở Trung đoàn 917

Đến Trung đoàn 917, Sư đoàn 370, chúng tôi rất ấn tượng bởi hệ thống doanh trại, cảnh quan môi trường nơi đây được xây dựng, củng cố chính quy, xanh, sạch, đẹp. Hệ thống nhà ở, sân đường, pa nô, vườn hoa cây cảnh, vườn cây ăn quả, vườn tăng gia rau xanh... của các cơ quan, đơn vị trong Trung đoàn được bố trí, xây dựng hợp lý, đẹp mắt. Các khu đất trống đã được đơn vị trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, những thảm cỏ rộng lớn được cắt tỉa, chăm sóc tỉ mỉ.

Chi tiết
truong-mam-non-mua-xuan-nang-cao-chat-luong-cham-soc-va-giao-duc-tre

Trường Mầm non Mùa Xuân nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ

Có mặt tại Trường mầm non Mùa Xuân, Cục Hậu cần Quân chủng vào đúng dịp Nhà trường tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2018-2019. Trò chuyện với chúng tôi trong không khí vui tươi, náo nhiệt và đầy màu sắc, Thượng tá QNCN Nguyễn Thị Duyên - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Năm học 2018-2019, Nhà trường đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và phong trào thi đua “hai tốt”. Đặc biệt, năm học này là năm thứ 3 Trường mầm non Mùa Xuân triển khai thực hiện triệt để phương châm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm” thu được nhiều kết quả thiết thực, xây dựng tốt mối quan hệ thân thiện, tăng cường giáo dục kỹ năng tự phục vụ, nền nếp, thói quen chủ động trong mọi hoạt động cho trẻ.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website