bai-2-ban-linh-nguoi-linh-ra-pha-bom-min

Bài 2: Bản lĩnh người lính rà phá bom mìn

Dưới cái nóng bức của Sân bay Cần Thơ, những người lính công binh Lữ đoàn 28 nai nịt gọn gàng trong bộ quân phục dã CHIẾN, trên vai họ đeo chiếc máy dò bom, mìn. Mặc những giọt mồ hôi đã thấm ướt lưng áo, chảy xuống mắt cay xè, họ tỉ mẩn rà máy trên khắp bề mặt vùng đất đã được khoanh vùng, cắm cờ; tập trung lắng nghe tiếng tín hiệu của chiếc máy phát ra và thực hiện công việc một cách thận trọng…

Chi tiết

Hồi sinh những vùng đất chết

Theo ước tính, trên lãnh thổ nước ta hiện nay còn khoảng 800 nghìn tấn bom, mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh và gần 6,6 triệu héc ta bị ô nhiễm bom mìn. Số bom mìn, vật nổ này nằm rải rác ở các địa phương, nhất là tại các sân bay, trận địa, kho tàng, nhà máy… suốt từ Bắc vào Nam. Vì vậy, những người lính công binh Lữ đoàn 28, Quân chủng PK-KQ luôn xác định nhiệm vụ dò, phá bom mìn, vật nổ là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài để “hồi sinh những vùng đất chết”, góp phần xây dựng các công trình quân sự, dân sự phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, quản lý vùng trời của các đơn vị trong Quân chủng và phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương.

Chi tiết
trung-doan-240-bao-dam-tot-suc-khoe-cho-bo-doi-trong-mua-dich

Trung đoàn 240 bảo đảm tốt sức khỏe cho bộ đội trong mùa dịch

Để bảo đảm quân số khỏe, duy trì và nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nhất là trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp; Trung đoàn 240, Sư đoàn 363 đã tích cực tăng gia sản xuất, đáp ứng đủ nguồn rau xanh, củ quả, thực phẩm tươi sống tại chỗ, nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội.

Chi tiết
thuc-hien-nghiem-quy-dinh-va-dieu-chinh-thoi-gian-cach-ly-tap-trung-tai-co-so-cach-ly-do-quan-doi-quan-ly

Thực hiện nghiêm quy định và điều chỉnh thời gian cách ly tập trung tại cơ sở cách ly do Quân đội quản lý

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới và trong nước diễn biến rất phức tạp, với sự xuất hiện các biến chủng mới của Virus SARS-CoV-2 làm tăng khả năng lây lan của dịch. Những ngày qua, nhiều tỉnh, thành trong nước đã có các ca lây nhiễm trong cộng đồng, có những ca dương tính từ những trường hợp nhập cảnh đã hoàn thành cách ly tập trung.

Chi tiết
khang-dinh-vi-the-o-san-choi-tri-tue-toan-quoc

Khẳng định vị thế ở sân chơi trí tuệ toàn quốc

Vừa qua, tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, đã diễn ra Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23 năm 2021. Tham gia thi có hơn 270 sinh viên thuộc 36 trường đại học, học viện trong cả nước. Với thành tích đoạt giải nhất toàn đoàn; Học viện PK-KQ đã tiếp tục khẳng định trình độ, năng lực và vị thế, uy tín của Đội tuyển Olympic ở sân chơi Olympic toàn quốc.

Chi tiết
day-manh-phong-trao-thi-dua-“xay-dung-don-vi-quan-ly-tai-chinh-tot”

Đẩy mạnh Phong trào Thi đua “Xây dựng đơn vị quản lý tài chính tốt”

Từ năm 2010 đến nay, thực hiện Phong trào Thi đua (PTTĐ) “Xây dựng đơn vị quản lý tài chính tốt”, các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân đã triển khai một cách đồng bộ, toàn diện các biện pháp công tác. Nhờ đó, việc quản lý, chi tiêu, sử dụng tài chính, tài sản công ngày càng đi vào nền nếp, mang lại hiệu quả thiết thực.

Chi tiết
mo-hinh-tang-gia-chan-nuoi-tap-trung-o-su-doan-365

Mô hình tăng gia, chăn nuôi tập trung ở Sư đoàn 365

Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 365 đã có nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tăng gia, chăn nuôi, nhằm tạo nguồn thực phẩm tại chỗ vững chắc, trong đó có mô hình tăng gia, chăn nuôi tập trung mang lại hiệu quả cao, qua đó góp phần giữ ổn định và từng bước cải thiện đời sống bộ đội.

Chi tiết
nha-may-a32-ban-giao-“nha-tinh-nghia”-cho-gia-dinh-liet-si-dang-quoc-tuan

Nhà máy A32 bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình Liệt sĩ Đặng Quốc Tuấn

Ngày 7-4, tại xã Bùi La Nhân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, Nhà máy A32 đã tổ chức Lễ bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình Liệt sĩ Đặng Quốc Tuấn. Dự Lễ bàn giao có Đại tá Nguyễn Văn Hải - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ); đại diện lãnh đạo, cán bộ, công nhân, viên chức quốc phòng Nhà máy A32 và cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, nhân dân địa phương.

Chi tiết
suc-tre-trong-thang-thanh-nien

Sức trẻ trong Tháng Thanh niên

Cùng với khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, trong Tháng Thanh niên năm 2021, tuổi trẻ Quân chủng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, qua đó phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của cán bộ, đvtn với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời được giao.

Chi tiết
soi-noi-cac-hoat-dong-thang-thanh-nien-o-su-doan-370

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên ở Sư đoàn 370

Với chủ đề “Tuổi trẻ Sư đoàn xung kích, đoàn kết, lập công, tô hồng truyền thống”, Tháng Thanh niên năm 2021 được phát động và diễn ra sôi nổi ở khắp các đơn vị trong Sư đoàn 370 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931/26-3-2021).

Chi tiết
vui-cung-bo-doi-trong-ngay-nghi-gio-nghi

Vui cùng bộ đội trong ngày nghỉ, giờ nghỉ

Thời gian qua, để đồng hành cùng học viên, lãnh đạo, chỉ huy các cấp ở Tiểu đoàn 1, Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ đã thường xuyên quan tâm tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí trong giờ nghỉ, ngày nghỉ. Điều này tạo cho học viên có tinh thần thoải mái sau thời gian học tập, huấn luyện vất vả và có động lực để bước vào ngày học, tuần học mới đạt kết quả cao.

Chi tiết
doan-an-dieu-duong-18-hoan-thanh-tot-“nhiem-vu-kep”

Đoàn An điều dưỡng 18 hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép”

Vừa qua, không chỉ dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thực hiện nhiệm vụ, mà những nhiệm vụ mới cũng đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với cán bộ, nhân viên Đoàn An điều dưỡng 18, Cục Chính trị. Song, với sự nỗ lực, quyết tâm và việc xây dựng được một tập thể đoàn kết, đơn vị đã từng bước khắc phục khó khăn, đột phá vào các nhiệm vụ mới, hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” được giao.

Chi tiết
bao-dam-tot-cong-tac-hau-can-cho-huan-luyen-chien-si-moi

Bảo đảm tốt công tác hậu cần cho huấn luyện chiến sĩ mới

Để bảo đảm tốt nhất cho huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021, Trung đoàn 591, Sư đoàn 377 đã chủ động bảo đảm tốt về mọi mặt, nhất là việc đẩy mạnh công tác hậu cần phục vụ bộ đội.

Chi tiết
trung-doan-920-to-chuc-gap-mat-nhan-ngay-thay-thuoc-viet-nam-27-2

Trung đoàn 920 tổ chức gặp mặt nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 / 27-2-2021), Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức gặp mặt, chúc mừng đội ngũ các y, bác sĩ đã và đang công tác tại đơn vị.

Chi tiết
trung-doan-224-tham-hoi-gia-dinh-quan-nhan-co-hoan-canh-kho-khan

Trung đoàn 224 thăm hỏi gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 24-2, đại diện lãnh đạo, chỉ huy đơn vị và các tổ chức quần chúng của Trung đoàn 224, Sư đoàn 375 đã đến Bệnh viện Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng thăm hỏi, động viên và trao 4,5 triệu đồng cho vợ Binh nhất Nguyễn Hoàng Nam - Chiến sĩ thuộc Đại đội 11.

Chi tiết
cuc-chinh-tri-phong-khong-khong-quan-tham-va-tang-qua-hoi-vien-doan-vien-thanh-nien-co-hoan-canh-kho-khan

Cục Chính trị Phòng không - Không quân thăm và tặng quà hội viên, đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, ngày 27-1, Đoàn công tác của Cục Chính trị Quân chủng Phòng không - Không quân do Đại tá Ngô Quốc Chung - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng, làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo của các đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
mang-yeu-thuong-den-voi-phu-nu-vung-cao

Mang yêu thương đến với phụ nữ vùng cao

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2022 giữa Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPN); trong 2 ngày 18 và 19-1; Phụ nữ Quân chủng PK-KQ đã tổ chức tặng quà các gia đình phụ nữ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, chương trình đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ; góp phần giảm bớt khó khăn, tiếp thêm động lực để phụ nữ các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Chi tiết
truong-si-quan-khong-quan-chung-tay-cung-dong-bao-dan-toc-thieu-so-don-tet-tan-suu

Trường Sĩ quan Không quân chung tay cùng đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết Tân Sửu

Sáng ngày 20-1, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa cùng các đơn vị thành viên thuộc nhóm đỡ đầu cho các xã thuộc huyện Khánh Sơn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số của xã Sơn Hiệp, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website