bao-dam-tot-hau-can-cho-cac-nhiem-vu

Bảo đảm tốt hậu cần cho các nhiệm vụ

Những năm qua, ngành Hậu cần Học viện PK-KQ luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng các mặt công tác; các mục tiêu, chỉ tiêu công tác hậu cần đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Đặc biệt, ngành đã bảo đảm tốt nhu cầu hậu cần phục vụ cho nhiệm vụ giáo dục - đào tạo (GD-ĐT), góp phần xây dựng Học viện “Cách mạng, chính quy, chuẩn hóa, hiện đại”.

Chi tiết
gia-dinh-quan-nhan-kho-khan-can-giup-do

Gia đình quân nhân khó khăn cần giúp đỡ

Chúng tôi đến thăm gia đình Đại uý QNCN Nguyễn Văn Huấn - Lái xe Tiểu đoàn 66, Trung đoàn 295, Sư đoàn 363 ở thôn Phượng Tường, xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên. Đón chúng tôi là vợ chồng anh Huấn, còn 2 con của anh, dù đã lớn những vẫn tha thẩn chơi ở sân nhà, không biết làm gì.

Chi tiết
hoi-phu-nu-co-quan-bo-tham-muu-pk-kq-trao-qua-cho-cac-tre-em-thiet-thoi-boi-tai-nan-giao-thong

Hội Phụ nữ cơ quan Bộ Tham mưu PK-KQ trao quà cho các trẻ em thiệt thòi bởi tai nạn giao thông

Sáng 18-9, tại trụ sở Báo Phụ nữ Việt Nam (47 Hàng Chuối, Hà Nội); Hội Phụ nữ cơ quan Bộ Tham mưu Quân chủng PK-KQ đã trao hơn 20 thùng quà và tiền mặt ủng hộ Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”, vì trẻ em mồ côi, tàn tật do ảnh hưởng của tai nạn giao thông, mùa thứ 6, năm 2018.

Chi tiết
khac-phuc-kho-khan-chu-dong-ung-pho-su-co-thien-tai-tim-kiem-cuu-nan

Khắc phục khó khăn, chủ động ứng phó sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Những năm qua, cấp độ rủi ro thiên tai ở Việt Nam ngày càng gia tăng cả về quy mô cũng như chu kỳ lặp lại, kèm theo những đột biến khó lường xảy ra trên khắp cả nước, làm thiệt hại nặng nề về người, tài sản, các cơ sở hạ tầng về kinh tế, văn hóa xã hội của Nhà nước, Quân đội và nhân dân. Với lực lượng và phương tiện trang bị hiện đại, Quân chủng PK-KQ có nhiều thuận lợi khi tham gia ứng phó sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (SCTT, TKCN). Tuy nhiên, lực lượng TKCN của Quân chủng chủ yếu là lực lượng kiêm nhiệm, số lượng máy bay chuyên dụng cứu hộ, cứu nạn và các phương tiện TKCN còn thiếu, chưa đồng bộ; việc chỉ huy, dẫn dắt máy bay hoạt động trong điều kiện khí tượng phức tạp còn hạn chế... do vậy, đã ảnh hưởng lớn đến quá trình thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, nhất là trong điều kiện khí tượng phức tạp và biển xa.

Chi tiết
con-duong-tham-tinh-quan-dan

Con đường thắm tình quân dân

Những ngày này, bà con thôn Trung Nghĩa và thôn Hòa Trung, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng vô cùng phấn khởi khi có Đội công tác của Sư đoàn 372 hành quân dã ngoại về làm công tác dân vận tại địa phương.

Chi tiết
trung-doan-213-chu-dong-nguon-thuc-pham-tai-cho

Trung đoàn 213 chủ động nguồn thực phẩm tại chỗ

Các đầu mối của Trung đoàn 213 cơ bản đóng quân ở nơi bán sơn địa, điều kiện thổ nhưỡng không thuận lợi, rất khó khăn cho công tác tăng gia chăn nuôi. Bên cạnh đó, các điểm đóng quân đều gần với khu du lịch nên giá cả thực phẩm thường rất cao. Thực hiện phương châm “thực túc-binh cường”, Trung đoàn 213 đã phát huy nội lực, tự lực, tự cường, chủ động nguồn thực phẩm tại chỗ để nâng cao chất lượng đời sống bộ đội.

Chi tiết
lan-toa-phong-trao-“tuoi-tre-sang-tao”-o-nha-may-z119

Lan tỏa Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” ở nhà máy Z119

Những năm qua, Phong trào Thi đua “Tuổi trẻ sáng tạo” trong Quân đội đã góp phần quan trọng động viên, khích lệ tuổi trẻ nhà máy Z119, cục Kỹ thuật nghiên cứu khoa học, công nghệ (KHCN), sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng thành tựu KHcn vào hoạt động thực tiễn, nâng cao năng suất lao động; đồng thời là kênh thông tin thiết thực để phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ.

Chi tiết
rau-xanh-o-truong-sa

Rau xanh ở Trường Sa

Trong Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2018, chúng tôi được đến thăm 10 điểm đảo thuộc Quần đảo Trường Sa, được khám phá biết bao điều mới lạ, được hiểu thêm về biển, đảo, về cuộc sống vô cùng khắc nghiệt cũng như tinh thần vượt qua muôn trùng khó khăn, thử thách của những người con đất Việt đang ngày đêm canh giữ biển trời. Đi qua các điểm đảo, chúng tôi thật sự ấn tượng với những hàng cây xanh, những vườn rau xanh tốt, được cán bộ, chiến sĩ dày công chăm bón.

Chi tiết
xay-dung-don-vi-van-tai-chinh-quy-an-toan-hieu-qua

Xây dựng đơn vị vận tải chính quy, an toàn, hiệu quả

Thời gian qua, Phong trào thi đua “Xây dựng đơn vị vận tải chính quy, an toàn, hiệu quả” gắn với Phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” ở Tiểu đoàn 577, Cục Hậu cần đạt hiệu quả cao và ngày càng nền nếp, đi vào chiều sâu.

Chi tiết
chu-y-bao-dam-suc-khoe-cho-bo-doi-trong-mua-he

Chú ý bảo đảm sức khỏe cho bộ đội trong mùa Hè

Mùa Hè thời tiết nóng, ẩm là điều kiện thuận lợi cho một số bệnh truyền nhiễm lây truyền theo đường tiêu hóa và vật trung gian truyền bệnh dễ phát sinh thành dịch như: Nhiễm khuẩn não mô cầu, nhiễm trùng độc ăn uống, tả, sốt xuất huyết… Mặt khác, trong những ngày nắng nóng, bộ đội luyện tập, lao động và công tác với cường độ cao, cơ thể mất nước, mệt mỏi, sức đề kháng giảm sút rất dễ bị say nắng, say nóng.

Chi tiết
tiet-kiem-dien-trach-nhiem-khong-cua-rieng-ai

Tiết kiệm điện - trách nhiệm không của riêng ai

Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình; mỗi cơ quan, đơn vị trong toàn xã hội. hành động đó không chỉ góp phần tiết kiệm ngân sách nhà nước, tiết kiệm nguồn tài nguyên quốc gia mà còn thiết thực bảo vệ môi trường sống, bảo vệ sức khỏe cho con người.

Chi tiết
chau-be-con-bo-doi-mac-benh-hiem-ngheo-can-giup-do

Cháu bé con bộ đội mắc bệnh hiểm nghèo cần giúp đỡ

Chúng tôi đến thăm ngôi nhà nhỏ của Trung úy QNCN Phạm Đình Sơn - Nhân viên Báo vụ 15W, Tiểu đoàn 11, Phòng Tham mưu, Sư đoàn 363 ở tổ dân phố Đẩu Sơn 1, phường Văn Đẩu, quận Kiến An, TP Hải Phòng. Từ xa, chúng tôi đã thấy vợ chồng anh Sơn đang phải vừa giữ, vừa dỗ dành đứa con gái lớn bởi cháu đang lên cơn co giật… Chứng kiến gia cảnh của anh, ai cũng không khỏi xót xa.

Chi tiết
chuyen-tang-gia-o-tram-ra-da-27

Chuyện tăng gia ở Trạm Ra đa 27

Không có những khoảng đất trống rộng lớn để quy hoạch vườn, giàn tăng gia chính quy, khoa học như ở đất liền, nhưng những mảnh vườn mi ni trên Trạm Ra đa 27, Trung đoàn 295, Sư đoàn 363 lại rất ấn tượng. Chúng nhỏ gọn, xinh xắn giống như dải áo, vành khăn, nằm len lỏi khắp trong khuôn viên doanh trại vốn eo hẹp về quỹ đất.

Chi tiết
tieu-doan-4-hoc-vien-pk-kq-hieu-qua-tu-xay-dung-moi-truong-van-hoa

Tiểu đoàn 4, Học viện PK-KQ: Hiệu quả từ xây dựng môi trường văn hóa

Những năm qua, Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội” gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã được Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn 4 tổ chức thực hiện chặt chẽ, hiệu quả; góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, học viên; không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
nhieu-mo-hinh-hoat-dong-hieu-qua

Nhiều mô hình hoạt động hiệu quả

Tôi có dịp gặp lại Trung tá CN Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở Nhà máy A31 sau rất nhiều năm trở lại đơn vị, thấy chị vẫn “chung thủy” với công tác hội. Chị Nga cho biết: Trong nhiều năm qua, công tác hội phụ nữ của đơn vị hoạt động rất sôi nổi và hiệu quả, để duy trì được nền nếp đó chính là nhờ có sự quan tâm lãnh đạo kịp thời và ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy. Đặc biệt, trong 2 năm trở lại đây, Hội phụ nữ Nhà máy được lựa chọn xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc trong Cục Kỹ thuật và Quân chủng nên càng có nhiều hoạt động ý nghĩa, đi sâu về chất và lượng. Có hoạt động do Hội phụ nữ Nhà máy khởi xướng, đến nay đã lan tỏa và được nhiều hội phụ nữ khác trong Cục Kỹ thuật và Quân chủng học tập.

Chi tiết
quan-chung-so-ket-cong-tac-dan-so-gia-dinh-va-tre-em;-thuc-hien-quy-che-dan-chu-co-so-va-vi-su-tien-bo-cua-phu-nu-6-thang-dau-nam-va-phuong-huong-nhiem-vu-6-thang-cuoi-nam-2018

Quân chủng sơ kết công tác Dân số, gia đình và Trẻ em; thực hiện Quy chế Dân chủ cơ sở và Vì sự tiến bộ của Phụ nữ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Ngày 27-6, Quân chủng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Dân số, gia đình và Trẻ em (DS,gĐ&TE); thực hiện Quy chế Dân chủ cơ sở (QCDCCS) và Vì sự tiến bộ của Phụ nữ (VSTBPN) 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng chủ trì Hội nghị.

Chi tiết
trung-doan-916-bao-dam-tot-che-do-nuoi-duong-bo-doi

Trung đoàn 916: Bảo đảm tốt chế độ nuôi dưỡng bộ đội

Trông xa, Trung đoàn 916 tựa như một ốc đảo xanh nổi bật trong cái nắng chói chang của vùng đất Sơn Tây. Không chỉ có không gian thoáng mát, trong lành bởi mật độ cây xanh dày đặc; nơi đây còn có một hệ thống chuồng trại, vườn, giàn tăng gia, chăn nuôi tập trung khá chính quy và hiệu quả.

Chi tiết
phan-hieu-2-truong-trung-cap-ky-thuat-pk-kq-bao-dam-an-toan-giao-thong-trong-cac-hoat-dong

Phân hiệu 2, Trường Trung cấp Kỹ Thuật PK-KQ: Bảo đảm an toàn giao thông trong các hoạt động

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, giáo dục mà những năm qua Phân hiệu 2, Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ không để xảy ra vụ việc mất an toàn giao thông (ATGT) và trở thành điểm sáng về ATGT của Nhà trường.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD16,21216,488
CAD17,01817,360
CHF23,03123,494
DKK0,0003,566
EUR26,00226,732
GBP30,24230,727
HKD2,9152,979
INR0,0000,348
JPY0,2040,212
KRW0,0190,021
KWD0,00079,396
MYR0,0005,738
NOK0,0002,749
RUB0,0000,399
SAR0,0006,416
SEK0,0002,532
SGD16,94517,251
THB0,7180,748
USD23,15523,255

Liên kết website