cac-don-vi-trong-quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-ban-bay-dau-xuan-tan-suu-2021

Các đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức ban bay đầu Xuân Tân Sửu - 2021

Từ ngày 19 đến ngày 23-2, Trung đoàn 917, Trung đoàn 935, Trung đoàn 937 (Sư đoàn 370); Trung đoàn 910, Trung đoàn 920 (Trường Sĩ quan Không quân); Trung đoàn 929, Trung đoàn 930 (Sư đoàn 372) đã tổ chức thành công ban bay cán bộ đầu xuân Tân Sửu - 2021. Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng dự và chỉ đạo ban bay của Trung đoàn 910 (Trường Sĩ quan Không quân); Thiếu tướng Phạm Trường Sơn dự và chỉ đạo ban bay của Trung đoàn 935 (Sư đoàn 370). Cùng dự và chỉ đạo ban bay đầu Xuân của các đơn vị còn có thủ trưởng các cơ quan và một số phòng, ban chức năng của Quân chủng.

Chi tiết
thuong-tuong-le-huy-vinh-thu-truong-bo-quoc-phong-kiem-tra-va-chuc-tet-trung-doan-ten-lua-236

Thượng tướng Lê Huy Vịnh - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng kiểm tra và chúc Tết Trung đoàn tên lửa 236

Sáng 10-2, Thượng tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến kiểm tra sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Tên lửa 236, Sư đoàn Phòng không 361. Cùng đi có thủ trưởng các cơ quan Bộ Quốc phòng, Quân chủng PK-KQ và Sư đoàn 361.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-tap-huan-cong-tac-huan-luyen-bao-dam-an-toan-bay

Quân chủng Phòng không- Không quân tập huấn công tác huấn luyện, bảo đảm an toàn bay

Trong 2 ngày (18 và 19-1), tại Trường Sĩ quan Không quân, Quân chủng Phòng Không- Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Lớp tập huấn công tác huấn luyện, bảo đảm an toàn bay năm 2021. Tham gia lớp tập huấn có 120 đồng chí là cán bộ từ cấp Trung đoàn trở lên thuộc các Sư đoàn Không quân, Học viện PK-KQ, Trường Sĩ quan Không quân, Binh đoàn 18, Lữ đoàn Không quân 918 và Lữ đoàn Không quân 954 (Quân chủng Hải Quân).

Chi tiết
bo-tham-muu-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-huan-luyen-chien-si-moi-tai-su-doan-371

Bộ Tham mưu kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện chiến sĩ mới tại Sư đoàn 371

Ngày 13-1, Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn Huấn luyện, Sư đoàn 371.

Chi tiết
truong-si-quan-khong-quan-to-chuc-le-tot-nghiep-cho-hoc-vien-phi-cong-quan-su-truc-thang-khoa-44

Trường Sĩ quan Không quân tổ chức lễ tốt nghiệp cho học viên phi công quân sự trực thăng khóa 44

Ngày 8-1, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức Lễ tốt nghiệp các học viên phi công quân sự trực thăng khóa 44. Dự Lễ tốt nghiệp có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên trong Nhà trường.

Chi tiết
bo-tham-muu-phong-khong-khong-quan-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-huan-luyen-chien-si-moi-tai-su-doan-375

Bộ Tham mưu Phòng không - Không quân kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện chiến sĩ mới tại Sư đoàn 375

Ngày 7-1, Đoàn công tác của Bộ Tham mưu Phòng không - Không quân (PK-KQ) do Đại tá Trần Sỹ Bình - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) tại Trung tâm huấn luyện Sư đoàn 375.

Chi tiết
su-doan-375-tap-huan-can-bo-nam-2021

Sư đoàn 375 tập huấn cán bộ năm 2021

Sáng 7-1, Sư đoàn 375 đã tổ chức khai mạc Lớp tập huấn cán bộ năm 2021 cho gần 120 cán bộ ở các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn.

Chi tiết
trong-nang-gio-tuy-hoa

Trong nắng gió Tuy Hòa

Trước khi chúng tôi về thăm Trung đoàn 910, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn - Chính ủy Trường Sĩ quan Không quân, vui vẻ “bật mí”: “Để trở thành phi công tiêm kích, tất cả các học viên bay đều phải vượt qua cuộc “sát hạch chặng cuối” tại Trung đoàn 910”. Chia sẻ của anh gợi trí tò mò khiến chúng tôi càng há

Chi tiết
chuyen-bien-vung-chac-trong-cong-tac-huan-luyen

Chuyển biến vững chắc trong công tác huấn luyện

Năm 2020, với quyết tâm cụ thể hóa các khâu đột phá mà Đảng ủy Cục đã xác định, cơ quan Cục Chính trị đã có nhiều biện pháp hiệu quả, nhất là những biện pháp nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, qua đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên có phẩm chất, năng lực công tác ngày càng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chi tiết
nhieu-khoi-sac-trong-cong-tac-huan-luyen

Nhiều khởi sắc trong công tác huấn luyện

Năm 2019, Trung đoàn 213, Sư đoàn 363, được Bộ Quốc phòng tặng Cờ “Trung đoàn huấn luyện giỏi”, 3/4 phân đội được Quân chủng Phòng không - Không quân tặng danh hiệu “Phân đội huấn luyện giỏi”. Đó là những thuận lợi cơ bản, làm tiền đề để Trung đoàn tiếp tục bước vào mùa huấn luyện năm 2020 với quyết tâm đạt nhiều thành tích hơn, đặc biệt là tham gia các hội thi, hội thao do Sư đoàn và Quân chủng tổ chức bảo đảm an toàn, hiệu quả.

Chi tiết
chuyen-bay-qua-cam-trong-mua-lu-mien-trung

Chuyến bay quả cảm trong mưa lũ miền Trung

Những ngày qua, tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt là tại Thừa Thiên Huế diễn biến hết sức phức tạp khiến công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn, lực lượng cứu hộ đường bộ, đường thủy không thể tiếp cận được khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế). Trước tình hình đó, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã điều động lực lượng trực thăng của Trung đoàn 930, Sư đoàn 372 vào Sân bay Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn và trinh sát địa hình, cung cấp thông tin cho sở chỉ huy tiền phương của Bộ Quốc phòng phục vụ công tác cứu hộ.

Chi tiết
thi-dua-huan-luyen-thuc-chat-vung-chac-o-doan-hong-linh

Thi đua huấn luyện thực chất, vững chắc ở Đoàn Hồng Lĩnh

Những ngày trung tuần tháng 10, trên trận địa canh trời của Trung đoàn 280, Sư đoàn 361 - Đoàn Hồng Lĩnh anh hùng, trời bất chợt nắng, bất chợt mưa; song, toàn đơn vị vẫn bừng lên khí thế thi đua sôi nổi trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Trung tá Nguyễn Văn Tuân - Chính ủy Trung đoàn, cho biết, đơn vị đang trong giai đoạn huấn luyện “nước rút” để chuẩn bị cho Hội thao, diễn tập phân đội Pháo phòng không do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức trong thời gian tới.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-khai-mac-dien-tap-chien-thuat-phan-doi-hoa-luc-ten-lua-phong-khong-c125-2tm-nam-2020

Quân chủng Phòng không-Không quân khai mạc Diễn tập Chiến thuật phân đội hỏa lực tên lửa phòng không C125-2TM năm 2020

Sáng 15-9, Quân chủng Phòng không- Không quân (PK-KQ) đã tổ chức khai mạc Diễn tập Chiến thuật phân đội hỏa lực tên lửa phòng không (TLPK) C125-2TM năm 2020. Trung tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng PK-KQ dự và phát biểu chỉ đạo. Dự lễ khai mạc có Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; thủ trưởng các cơ quan Quân chủng; thủ trưởng các sư đoàn phòng không khu vực miền Bắc và các kíp chiến đấu (KCĐ) tham gia Diễn tập.

Chi tiết
hoc-vien-phong-khong-khong-quan-tao-chuyen-bien-vung-chac-trong-nam-hoc-2020-2021

Học viện Phòng không - Không quân tạo chuyển biến vững chắc trong năm học 2020-2021

Năm học 2019-2020, bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng cấp trên; với sự nỗ lực, đoàn kết, thống nhất của cán bộ, giảng viên, học viên, QNCN, VCQP, HSQ-BS (cán bộ, chiến sĩ) Học viện PK-KQ đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ. Trước thềm năm học 2020-2021, Phóng viên Báo PK-KQ đã có cuộc trao đổi với Đại tá, TS Tạ Văn Trung - Phó Giám đốc Học viện về kết quả năm học 2019-2020, một số trọng tâm và giải pháp của Nhà trường trong năm học mới. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Chi tiết
tren-tran-dia-canh-troi-cua-tieu-doan-78

Trên trận địa canh trời của Tiểu đoàn 78

Chúng tôi về thăm Tiểu đoàn 78, Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 khi cả nước tưng bừng các hoạt động kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trên trận địa canh trời ngập tràn nắng sớm, bộ đội đang hăng say luyện tập. Tiếng động cơ các loại xe chuyên dụng, tiếng khẩu lệnh đanh gọn, dứt khoát; cộng hưởng với âm thanh thao tác nạp đạn tên lửa, tạo thành không khí luyện tập hết sức nghiêm túc, khẩn trương. Theo Đại úy Vũ Ngọc Luân - Chính trị viên Tiểu đoàn, đơn vị đang huấn luyện nội dung triển khai, thu hồi đạn tên lửa.

Chi tiết
su-doan-377-to-chuc-hoi-thao-phong-chay-chua-chay

Sư đoàn 377 tổ chức hội thao phòng cháy chữa cháy

Ngày 30-7, Sư đoàn 377 đã tổ chức Hội thao Phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2020. Tham dự hội thao có 54 vận động viên thuộc các cơ quan, đơn vị trong toàn Sư đoàn.

Chi tiết
khai-mac-dien-tap-chi-huy-tham-muu-kip-chien-dau-so-chi-huy-trung-doan-ra-da-nam-2020

Khai mạc Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn ra đa năm 2020

Sáng 21-7, Quân chủng Phòng không- Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Lễ khai mạc Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu có một phần thực binh kíp chiến đấu sở chỉ huy (KCĐ SCH) trung đoàn ra đa năm 2020. Trung tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng PK-KQ dự và phát biểu chỉ đạo. Dự Lễ khai mạc còn có Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; Thiếu tướng Phạm Văn Thái - Phó cục trưởng Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam); thủ trưởng các cơ quan Quân chủng; thủ trưởng Học viện PK-KQ; thủ trưởng các sư đoàn phòng không và các KCĐ SCH trung đoàn ra đa trong toàn Quân chủng.

Chi tiết
tren-tran-dia-tieu-doan-105

Trên trận địa Tiểu đoàn 105

Đóng quân trên địa bàn trọng yếu về kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Ninh, khí hậu thời tiết diễn biến phức tạp…; bằng tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, Tiểu đoàn 105, Sư đoàn 363 luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, góp phần bảo vệ vững chắc vùng trời Đông Bắc của Tổ quốc.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website