khai-mac-dien-tap-chien-thuat-va-hoi-thi-ban-dan-that-luc-luong-phong-khong-ba-thu-quan-khu-vuc-phia-bac-nam-2023

Khai mạc Diễn tập chiến thuật và hội thi bắn đạn thật lực lượng phòng không ba thứ quân khu vực phía Bắc năm 2023

Sáng 20-9, Cục Phòng không Lục quân (PKLQ) - Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân tổ chức Diễn tập chiến thuật và hội thi bắn đạn thật lực lượng Phòng không ba thứ quân khu vực phía Bắc năm 2023. Dự khai mạc và chỉ đạo hội thi bắn đạn thật có Đại tá Bùi Đức Hiền - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân; Thiếu tướng Lê Hồng Sơn - Cục trưởng Cục PKLQ, Phó Chủ nhiệm Phòng không toàn quân; Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu - Phó Tư lệnh Quân khu 1; Đại tá Đào Văn Nhận - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. Cùng dự còn có thủ trưởng Cục PKLQ, thủ trưởng Bộ tham mưu Quân chủng PK-KQ và Quân khu 1, Quân khu 2, Quân khu 3, Quân khu 4, Quân chủng Hải quân, Quân đoàn 1, Quân đoàn 2, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; thủ trưởng Sư đoàn 361, Sư đoàn 363, Sư đoàn 365 thuộc Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
trung-doan-925-chu-trong-cong-tac-huan-luyen-phi-cong-tre

Trung đoàn 925 chú trọng công tác huấn luyện phi công trẻ

Chúng tôi có mặt tại khu vực huấn luyện mặt đất của Trung đoàn 925, Sư đoàn 372 khi Thượng uý Nguyễn Hoàng Hải Quang - Biên đội trưởng, Phi đội 1 đang cùng các đồng đội miệt mài với bài tập nguội trên sa bàn. Đôi mắt Quang chăm chú và miệng lẩm nhẩm đọc các tham số, khẩu lệnh hiệp đồng với chỉ huy bay, bàn tay anh khéo léo điều khiển mô hình máy bay theo những đường bay dày đặc mô phỏng 2 bài bay mà anh sẽ thực hiện vào hôm sau, đó là bay đơn khu vực biển, động tác phức tạp và bay đêm bắn, ném bom trên biển. Trong khi Quang và anh em trong biên đội chăm chú với bài tập nguội trên sa bàn, Trung tá Đỗ Ngọc Trường - Phó Trung đoàn trưởng Quân huấn theo dõi chặt chẽ và liên tục đưa ra những lời chỉ dẫn, hoặc bất ngờ đưa ra những tình huống uy hiếp an toàn, hay tình huống địch bất ngờ tấn công để các phi công trẻ có những quyết định, phương án, thao tác xử trí kịp thời, an toàn.

Chi tiết
o-don-vi-cao-xa-dau-tien-ban-roi-may-bay-b-52

Ở đơn vị cao xạ đầu tiên bắn rơi máy bay B-52

Được giao nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu quan trọng trên hướng phòng thủ chiến lược của Quân khu 2, những năm qua, Lữ đoàn PK 297 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ qua đó tô thắm thêm truyền thống vẻ vang “Trung thành, đoàn kết, dũng cảm, quyết thắng”.

Chi tiết
san-sang-cho-cong-tac-cuu-ho-cuu-nan-trong-mua-mua-bao

Sẵn sàng cho công tác cứu hộ, cứu nạn trong mùa mưa bão

Một ngày cuối tháng 8 tại Sân bay Hòa Lạc, khi những đám mây còn phủ trắng trên đỉnh dãy núi Ba Vì, những chiếc trực thăng Mi-171 và Mi-17 đã được lực lượng kỹ thuật Trung đoàn 916, Sư đoàn 371 chuẩn bị sẵn sàng cho ban bay huấn luyện thực hành cẩu vớt người bị nạn trên mặt nước cho cán bộ, giáo viên, nhân viên Dù - TKCN của Trung tâm Quốc gia Huấn luyện và TKCN đường không (Trung tâm), Bộ Tham mưu Quân chủng. Ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng máy bay bảo đảm mọi hệ số kỹ thuật, Trung đoàn còn đặc biệt quan tâm đến công tác chuẩn bị các phương tiện cứu hộ chuyên dụng như nôi cẩu vớt, bộ đai cẩu đôi… sẵn sàng cho nhiệm vụ huấn luyện.

Chi tiết
tieu-doan-123-quyet-tam-gianh-ket-qua-cao-trong-dien-tap-ban-dan-that-nam-2023

Tiểu đoàn 123 quyết tâm giành kết quả cao trong diễn tập, bắn đạn thật năm 2023

Những ngày này, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 123, Trung đoàn 93, Sư đoàn 367 đang tập trung huấn luyện nội dung bắn đạn thật với quyết tâm giành kết quả cao nhất trong Diễn tập, bắn đạn thật các đơn vị phòng không năm 2023 do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức trong thời gian tới.

Chi tiết
su-doan-372-tham-gia-dien-tap-chi-huy-co-quan-1-ben-2-cap-co-ban-dan-that-voi-su-doan-bo-binh-2-quan-khu-5

Sư đoàn 372 tham gia Diễn tập Chỉ huy - Cơ quan, 1 bên, 2 cấp, có bắn đạn thật với Sư đoàn Bộ binh 2, Quân khu 5

Ngày 8-9, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 2 (Bình Định), Sư đoàn Không quân 372 tham gia diễn tập Chỉ huy - Cơ quan (CH-CQ) 1 bên, 2 cấp, có bắn đạn thật với Sư đoàn Bộ binh 2, Quân khu 5. Dự và chỉ đạo Diễn tập có Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; đại biểu Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam và các đại biểu cơ quan Bộ Quốc phòng; Trung tướng Thái Đại Ngọc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5; Trung tướng Trịnh Đình Thạch - Chính ủy Quân khu 5; Thiếu tướng Bùi Thiên Thau - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; lãnh đạo tỉnh Bình Định, Gia Lai…

Chi tiết
tieu-doan-61-quyet-tam-hoan-thanh-tot-nhiem-vu-dien-tap

Tiểu đoàn 61 quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập

Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 61 (Trung đoàn 236, Sư đoàn 361) đã tập trung cao độ trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ Diễn tập chiến thuật phân đội Tên lửa phòng không Spyder năm 2023 do Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức.

Chi tiết
huan-luyen-sat-voi-thuc-te-nhiem-vu

Huấn luyện sát với thực tế nhiệm vụ

Sau hơn 2 tháng tổ chức huấn luyện chuyên môn, đến nay, các chiến sĩ được điều động về công tác tại Tiểu đoàn Vệ binh, Phòng Hành chính - Hậu cần, Bộ Tham mưu Quân chủng đã nắm chắc chức trách, nhiệm vụ và thể hiện rõ quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra, canh gác, bảo đảm an toàn khối cơ quan Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ).

Chi tiết
su-doan-365-to-chuc-dien-tap-chi-huy-tham-muu-1-ben-2-cap-tren-ban-do-co-mot-phan-thuc-binh

Sư đoàn 365 tổ chức Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu, 1 bên, 2 cấp trên bản đồ, có một phần thực binh

Trong 3 ngày (từ 22 đến 24-8), Sư đoàn 365 tổ chức Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu, 1 bên, 2 cấp trên bản đồ, có một phần thực binh cho các Trung đoàn. Đại tá Nguyễn Quốc Văn - Sư đoàn trưởng theo dõi và chỉ đạo Diễn tập.

Chi tiết
su-doan-377-to-chuc-dien-tap-chi-huy-tham-muu-1-ben-2-cap-tren-ban-do-co-mot-phan-thuc-binh

Sư đoàn 377 tổ chức Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu, 1 bên, 2 cấp trên bản đồ, có một phần thực binh

Trong 2 ngày (21, 22-8), Sư đoàn 377 tổ chức Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu, 1 bên, 2 cấp trên bản đồ, có một phần thực binh do Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đạo diễn. Theo dõi và chỉ đạo diễn tập có Thiếu tướng Bùi Thiên Thau - Phó Tư lệnh Quân chủng; đại diện các cơ quan chức năng của Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
nhieu-giai-phap-nang-cao-chat-luong-huan-luyen-o-tieu-doan-5

Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện ở Tiểu đoàn 5

Năm 2022, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 64, Sư đoàn 361 đã xuất sắc tiêu diệt mục tiêu M96-CT trong Diễn tập bắn đạn thật các đơn vị phòng không do Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức, được Tư lệnh Quân chủng tặng Cờ “Đơn vị bắn xuất sắc”. Đó là kết quả đáng tự hào của cán bộ, chiến sĩ đơn vị; đồng thời là minh chứng rõ nét cho kết quả huấn luyện của đơn vị.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-tap-huan-cong-tac-tham-muu-ky-thuat-nam-2023

Quân chủng Phòng không-Không quân tập huấn công tác Tham mưu kỹ thuật năm 2023

Ngày 16-8, tại Đà Nẵng, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Tham mưu kỹ thuật năm 2023. Đại tá Nguyễn Trọng Quy - Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có gần 100 cán bộ là Chủ nhiệm Kỹ thuật, Chủ nhiệm Bộ môn Chỉ huy kỹ thuật, Trưởng Phòng Kế hoạch, Trưởng Ban Tham mưu Kế hoạch, Trợ lý Kế hoạch các sư đoàn, học viện, nhà trường, lữ đoàn, trung đoàn, Viện Kỹ thuật PK-KQ, các nhà máy và các kho, Trung tâm đo lường Miền Bắc (Cục Kỹ thuật).

Chi tiết
trung-doan-291-xay-dung-diem-don-vi-vung-manh-toan-dien-“mau-muc-tieu-bieu”

Trung đoàn 291 xây dựng điểm đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”

Năm 2023, Trung đoàn 291, Sư đoàn 365 được Quân chủng Phòng không-Không quân (PK_KQ) lựa chọn là một trong những đơn vị xây dựng điểm vững mạnh toàn diện (VMTD) “mẫu mực, tiêu biểu”. Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, cùng nhiều giải pháp lãnh đạo triển khai thực hiện sát, đúng, đến nay, công tác xây dựng điểm đơn vị VMTD “mẫu mực, tiêu biểu” của Trung đoàn đã mang lại kết quả toàn diện, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-dien-tap-cho-nha-may-a32-va-kho-k336

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Diễn tập cho Nhà máy A32 và Kho K336

Trong 2 ngày (12 và 13-8), Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Diễn tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) có một phần thực binh cho Nhà máy A32 và Kho K336 (Cục Kỹ thuật). Dự và chỉ đạo Diễn tập có thủ trưởng các cơ quan và đại diện các phòng chức năng Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
dot-kiem-tra-nang-luc-toan-dien-cua-tieu-doan-truong

Đợt kiểm tra năng lực toàn diện của Tiểu đoàn trưởng

Hội thi Tiểu đoàn trưởng Pháo phòng không, Súng máy phòng không (PPK, SMPK) lực lượng Phòng không lục quân (PKLQ) năm 2023 do Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân tổ chức có 100% thí sinh đạt khá, giỏi; 6 tập thể được tặng cờ và 22 cá nhân được tặng bằng khen vì đạt thành tích tốt trong Hội thi. Có được kết quả này là bởi sự chuẩn bị chu đáo, sự nỗ lực cố gắng của Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo, Ban Giám khảo và các thành phần tham gia.

Chi tiết
nang-cao-hieu-qua-huan-luyen-bao-dam-an-toan-bay-o-phi-doi-1

Nâng cao hiệu quả huấn luyện, bảo đảm an toàn bay ở Phi đội 1

Chúng tôi có mặt tại Phi đội 1, Lữ đoàn 918 khi cán bộ, phi công và thành viên tổ bay của đơn vị đang chuẩn bị cho buổi giao nhiệm vụ thực hiện 2 chuyến bay vận chuyển Bắc - Nam vào ngày hôm sau.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-dien-tap-chi-huy-tham-muu-1-ben-2-cap-cho-cac-don-vi-khu-vuc-mien-trung

Quân chủng Phòng không - Không quân Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp cho các đơn vị khu vực Miền Trung

Ngày 8-8, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức Diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ có một phần thực binh cho các đơn vị khu vực Miền Trung. Dự và chỉ đạo Diễn tập có Thiếu tướng Vũ Hồng Sơn - Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ; Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng PK-KQ và thủ trưởng các cơ quan Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
be-mac-hoi-thi-tieu-doan-truong-phao-phong-khong-sung-may-phong-khong-luc-luong-phong-khong-luc-quan-nam-2023

Bế mạc Hội thi Tiểu đoàn trưởng Pháo Phòng không, Súng máy Phòng không lực lượng Phòng không lục quân năm 2023

Sáng 5-8, Cục Phòng không lục quân (PKLQ) - Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân đã tổ chức Lễ bế mạc Hội thi Tiểu đoàn trưởng Pháo Phòng không, Súng máy Phòng không (PPK, SMPK) lực lượng Phòng không lục quân (PKLQ) năm 2023. Đại tá Phạm Tuấn Anh - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ dự chỉ đạo buổi lễ.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website