trung-doan-915-to-chuc-thi-tot-nghiep-quoc-gia-thuc-hanh-bay-tren-truc-thang-cho-cac-hoc-vien-phi-cong-khoa-42-khoa-43

Trung đoàn 915 tổ chức thi tốt nghiệp quốc gia thực hành bay trên trực thăng cho các học viên phi công Khóa 42, Khóa 43

Ngày 18-10, Trung đoàn 915, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức thi tốt nghiệp quốc gia thực hành bay cho học viên phi công Khóa 42, Khóa 43 trên trực thăng Mi-8. Đây là các khóa học viên bay đầu tiên của Trường Sĩ quan Không quân đủ điều kiện tham gia thi tốt nghiệp thực hành bay năm 2019.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-kiem-tra-ket-qua-xay-dung-don-vi-vung-manh-toan-dien-tai-su-doan-372

Quân chủng Phòng không - Không quân kiểm tra kết quả xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện tại Sư đoàn 372

Ngày 17-10, Đoàn kiểm tra của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) do Thiếu tướng Vũ Văn Kha - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng làm trưởng đoàn đã kiểm tra kết quả xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện năm 2019 tại Sư đoàn Không quân 372. Tham gia Đoàn kiểm tra còn có thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban chức năng của Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
trung-tam-thong-tin-khoa-hoc-quan-su-bo-quoc-phong-to-chuc-tap-huan-thu-vien-so-toan-quan

Trung tâm Thông tin Khoa học quân sự (Bộ Quốc phòng) tổ chức tập huấn thư viện số toàn quân

Từ ngày 30-9 đến 4-10, tại Học viện PK-KQ, Trung tâm Thông tin Khoa học quân sự (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức tập huấn thư viện số cho 59 cán bộ, nhân viên thư viện của các học viện, nhà trường và đơn vị quân đội ở khu vực phía Bắc.

Chi tiết
trung-doan-916-hoan-thanh-tot-nhiem-vu-dien-tap-phong-thu-dan-su

Trung đoàn 916 hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập phòng thủ dân sự

15 giờ 05 phút ngày 27-9, Sở chỉ huy Trung đoàn 916, Sư đoàn 371 nhận điện báo, có xảy ra cháy lớn tại tòa nhà chung cư CT-1A, Yên Nghĩa, Hà Đông, cần sự ứng cứu của lực lượng cứu hộ đường không. Chấp hành mệnh lệnh của cấp trên, chỉ huy đơn vị đã điều 2 chiếc trực thăng cất cánh làm nhiệm vụ theo phương pháp cất cánh chiếc lẻ.

Chi tiết
cuc-phong-khong-luc-quan-to-chuc-kiem-tra-huan-luyen-tai-chuc-nam-2019

Cục Phòng không Lục quân tổ chức kiểm tra huấn luyện tại chức năm 2019

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác huấn luyện tại chức năm 2019; vừa qua, Cục Phòng không Lục quân đã tổ chức kiểm tra các nội dung: Nhận thức chính trị, Điều lệnh quản lý bộ đội và thực hành làm bài tập tập luyện kíp chiến đấu sở chỉ huy lữ đoàn phòng không. Đối tượng kiểm tra gồm các cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, Hạ sĩ quan-Binh sĩ trong Cục.

Chi tiết
hoi-thi-can-bo-trung-doi-dai-doi-huan-luyen-dieu-lenh-gioi-nam-2019

Hội thi cán bộ trung đội, đại đội huấn luyện điều lệnh giỏi năm 2019

Ngày 22-9, tại Sư đoàn 375, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã khai mạc Hội thi cán bộ trung đội, đại đội huấn luyện điều lệnh giỏi năm 2019. Đại tá Nguyễn Xuân Hải - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng, dự và chỉ đạo Hội thi.

Chi tiết
nhung-nguoi-linh-tren-mat-tran-tham-lang

Những người lính trên mặt trận thầm lặng

Lữ đoàn Công binh 28 được giao nhiệm vụ thi công các công trình sở chỉ huy, công trình ngầm, sân bay, đường cơ động, rà phá bom mìn, vật liệu nổ bảo đảm cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu, huấn luyện và các nhiệm vụ khác của Quân chủng. Trong những năm qua, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra đối với Lữ đoàn ngày càng cao, nặng nề và khó khăn hơn.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-huan-luyen-tho-sua-chua-xe-the-he-moi

Quân chủng Phòng không-Không quân huấn luyện thợ sửa chữa xe thế hệ mới

Sáng 9-9, tại Trạm Sửa chữa Xe-máy khu vực phía Nam, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng Không-Không quân (PK-KQ) đã khai mạc Khóa huấn luyện thợ sửa chữa xe ô tô thế hệ mới. Dự khai mạc có Đại tá Nguyễn Quế Lâm - Phó Cục trưởng Cục Xe-máy, Tổng cục Kỹ thuật; Đại tá Mai Quang Huy-Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ; đại diện một số cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
trung-doan-ten-lua-284-thi-dua-“luyen-gioi-ren-nghiem”

Trung đoàn Tên lửa 284 thi đua “luyện giỏi, rèn nghiêm”

Những năm qua, Trung đoàn 284, Sư đoàn 365 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ SSCĐ, QLVT, tham gia quản lý bay; bảo vệ vững chắc vùng trời phía Bắc - Đông Bắc của Tổ quốc. Trong đó, Phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT) đã tạo động lực quan trọng để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý rèn luyện kỷ luật của Trung đoàn, góp phần xây dựng đơn vị VMTD, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
trung-doan-khong-quan-923-day-manh-cong-tac-huan-luyen-dao-tao-phi-cong-tre

Trung đoàn Không quân 923 đẩy mạnh công tác huấn luyện, đào tạo phi công trẻ

Chúng tôi có mặt tại khu vực huấn luyện mặt đất dành cho các phi công của Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371 vào một ngày đầu tháng 9. Tại phòng tập, các phi công trẻ đã có mặt đông đủ.

Chi tiết
su-doan-365-to-chuc-hoi-thao-tong-hop-nganh-hau-can-nam-2019

Sư đoàn 365 tổ chức Hội thao tổng hợp ngành Hậu cần năm 2019

Trong 2 ngày (4 và 5-9), Sư đoàn 365 đã tổ chức Hội thao tổng hợp ngành Hậu cần năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội thao có Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ); đại biểu cơ quan Cục Hậu cần; lãnh đạo, chỉ huy Sư đoàn 365; đại diện các đơn vị trong Quân chủng và hơn 100 thí sinh thuộc các đơn vị trong Sư đoàn 365.

Chi tiết
luyen-quan-o-tieu-doan-ten-lua-82

Luyện quân ở Tiểu đoàn Tên lửa 82

Những ngày trung tuần tháng 8, chúng tôi về Tiểu đoàn 82, Trung đoàn 238 (Sư đoàn 363), khi đơn vị đang bước vào đợt huấn luyện cao điểm chuẩn bị tham gia Diễn tập, Hội thao bắn đạn thật tại Trường bắn TB-1 năm 2019 do Quân chủng tổ chức. Được “mục sở thị” buổi luyện tập của kíp chiến đấu (KCĐ), chúng tôi cảm tưởng như đang tái hiện lại những hình ảnh hào hùng của đơn vị đầu tiên bắn rơi “siêu pháo đài bay” B-52 của đế quốc Mỹ.

Chi tiết
trung-doan-250-coi-trong-huan-luyen-toan-dien-chuyen-sau

Trung đoàn 250 coi trọng huấn luyện toàn diện, chuyên sâu

Xác định công tác huấn luyện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 250, Sư đoàn 361 luôn coi trọng công tác huấn luyện toàn diện, chuyên sâu với nhiều giải pháp đồng bộ, đạt hiệu quả thiết thực.

Chi tiết
nhieu-khoi-sac-trong-cong-tac-huan-luyen

Nhiều khởi sắc trong công tác huấn luyện

Là đơn vị đóng quân trên địa bàn có vị trí chiến lược về kinh tế - xã hội của cả nước, cách xa cơ quan Sư đoàn 363, nhưng những năm qua, bằng sự nỗ lực vươn lên, Trung đoàn 213 đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc vùng trời Đông Bắc của Tổ quốc.

Chi tiết
trung-tuong-le-huy-vinh-tu-lenh-quan-chung-pk-kq-kiem-tra-lu-doan-thong-tin-26

Trung tướng Lê Huy Vịnh - Tư lệnh Quân chủng PK-KQ kiểm tra Lữ đoàn Thông tin 26

Sáng 6-8, Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng PK-KQ đã kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2019 của Lữ đoàn Thông tin 26. Cùng đi có thủ trưởng các cơ quan và đại diện một số phòng chức năng Quân chủng.

Chi tiết
chat-che-nghiem-tuc-sat-thuc-te

Chặt chẽ, nghiêm túc, sát thực tế

Sau 4 ngày (từ 22 đến 25-7), Diễn tập Chỉ huy tham mưu kíp chiến đấu (KCĐ) sở chỉ huy (SCH) trung đoàn pháo phòng không năm 2019 do Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức tại Học viện PK-KQ đã thành công tốt đẹp. Thành công của Diễn tập tiếp tục khẳng định năng lực, trình độ; đặc biệt là trình độ hiệp đồng chiến đấu của KCĐ SCH trung đoàn pháo phòng không thuộc các sư đoàn phòng không trong Quân chủng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ vùng trời quốc gia trong giai đoạn hiện nay.

Chi tiết
tiep-tuc-xay-dung-luc-luong-phong-khong-khong-quan-vung-manh-ngang-tam-nhiem-vu

Tiếp tục xây dựng lực lượng Phòng không - Không quân vững mạnh, ngang tầm nhiệm vụ

Cách đây 20 năm, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa VIII) đã có chủ trương sắp xếp, củng cố một số quân chủng, binh chủng theo hướng tinh, gọn, mạnh. Theo đó, ngày 3-3-1999, Chủ tịch nước ký Sắc lệnh số 03/L-CTN về việc hợp nhất Quân chủng Phòng không và Quân chủng Không quân thành Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ).

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-dien-tap-chi-huy-tham-muu-kip-chien-dau-so-chi-huy-trung-doan-phao-phong-khong-nam-2019

Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức Diễn tập Chỉ huy tham mưu kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn pháo phòng không năm 2019

Sáng 22-7, tại Học viện Phòng không-Không quân (PK-KQ), Quân chủng PK-KQ đã khai mạc Diễn tập Chỉ huy tham mưu kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn pháo phòng không năm 2019. Thiếu tướng Nguyễn Văn Hiền - Phó Tư lệnh Quân chủng, Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập dự và phát biểu khai mạc. Cùng dự có đại biểu Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu), thủ trưởng các cơ quan Quân chủng, Ban Giám đốc Học viện PK-KQ; đại biểu lãnh đạo, chỉ huy các sư đoàn phòng không và các kíp chiến đấu sở chỉ huy trung đoàn pháo phòng không thuộc các đơn vị trong toàn Quân chủng tham gia Diễn tập.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website