trung-doan-263-su-doan-367-luon-bao-dam-tot-vktbkt-cho-cac-nhiem-vu

Trung đoàn 263 (Sư đoàn 367) luôn bảo đảm tốt VKTBKT cho các nhiệm vụ

Xác định công tác bảo đảm VKTBKT có vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vững chắc vùng trời được giao; những năm qua, Trung đoàn 263 (Sư đoàn 367) đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp tích cực nhằm chủ động, nâng cao chất lượng VKTBKT; đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chi tiết
cach-mang-thang-muoi-nga-soi-duong-cho-cach-mang-viet-nam-di-len-chu-nghia-xa-hoi

Cách mạng Tháng mười Nga soi đường cho cách mạng Việt Nam đi lên chủ nghĩa xã hội

Cách đây một thế kỷ, ngày 25 tháng 10 năm 1917 (lịch cũ), ngày 7 tháng 11 năm 1917 (lịch mới), dưới sự lãnh đạo của Đảng Bôn-sê-vích Nga, đứng đầu là V.I.Lênin, giai cấp công nhân (GCCN) và nhân dân lao động nước Nga tiến hành cách mạng vô sản giành thắng lợi. Cách mạng XHCN Tháng Mười Nga đã đi vào lịch sử nhân loại như một sự kiện vĩ đại nhất của thế kỷ XX, mở đầu một thời đại mới - thời đại quá độ đi lên CNXH trên phạm vi toàn thế giới, soi sáng con đường phát triển của loài người đi lên xây dựng CNXH. Một thế kỷ đã trôi qua với biết bao thăng trầm, biến chuyển, nhưng ý nghĩa và âm hưởng của cuộc cách mạng Tháng Mười Nga vẫn trường tồn, mãi mãi không hề đổi thay trong trái tim của hàng triệu người có lương tri trên thế giới, bởi ở đó “tinh thần cách mạng và ánh sáng soi đường cho cuộc đấu tranh vì một xã hội tốt đẹp hơn".

Chi tiết
tung-buoc-lam-chu-ky-thuat-khi-tai-ra-da-moi

Từng bước làm chủ kỹ thuật khí tài ra đa mới

Những năm gần đây, ngành Ra đa được tiếp nhận, khai thác, sử dụng nhiều loại ra đa mới, cải tiến như: Ra đa tầm xa như ELM-2288ER, ELM-2084, RV-02, VRS-2DM-W, 36-D6 và ra đa cải tiến P-18M… Chính vì vậy, nhiệm vụ của ngành Kỹ thuật Ra đa ngày càng nhiều và nặng nề hơn.

Chi tiết
uoc-mo-chinh-phuc-bau-troi-cua-nhung-“doa-hong”-khong-quan-nga

Ước mơ chinh phục bầu trời của những “đóa hồng” Không quân Nga

Kể từ khi Liên Xô tan rã, Không quân Nga chưa từng tuyển dụng nữ phi công điều khiển máy bay quân sự, nhưng mọi chuyện đã đổi khác từ trong những ngày trung tuần tháng 10-2017, thời điểm 16 nữ phi công đầu tiên trúng tuyển Học viện Không quân cao cấp Krasnodar. Trong tương lai, 16 “đóa hồng” đầu tiên của lực lượng Không quân Nga sẽ trở thành phi công và được biên chế về các đơn vị chiến đấu. Họ đang tiếp nối truyền thống anh hùng của các nữ phi công Liên Xô từng chiến đấu trong Thế Chiến 2 và khiến quân phát xít phải run sợ với biệt danh “Những phù thủy của đêm tối”.

Chi tiết
ung-dung-thanh-tuu-cach-mang-cong-nghiep-thu-4-nang-cao-nang-luc-nghien-cuu-san-xuat-khai-thac-lam-chu-vu-khi-trang-bi-ky-thuat-hien-dai

Ứng dụng thành tựu cách mạng công nghiệp thứ 4 nâng cao năng lực nghiên cứu, sản xuất, khai thác, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật hiện đại

Gần đây, cụm từ “Cách mạng công nghiệp thứ tư” hay còn gọi là “Cách mạng công nghiệp 4.0” xuất hiện khá nhiều và trở thành cụm từ, thuật ngữ phổ biến. Tuy nhiên, hiểu thế nào là cuộc Cách mạng công nghiệp thứ tư, nội dung và xu thế phát triển của cuộc cách mạng này, cũng như tác động, ảnh hưởng của chúng đối với quá trình xây dựng QĐND Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại như thế nào? Phóng viên Cổng Thông tin điện tử Bộ Quốc phòng đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Phạm Lâm Hồng, Cục trưởng Cục Khoa học Quân sự (Bộ Quốc phòng) về vấn đề này.

Chi tiết
nga-da-lam-thay-doi-cuc-dien-noi-chien-tai-syria

Nga đã làm thay đổi cục diện nội chiến tại Syria

Ngày 30-9-2015, Không quân-vũ trụ Nga bắt đầu chiến dịch không kích nhằm vào lực lượng khủng bố tại Syria. Đây chính là bước ngoặt cho cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm tại quốc gia Cận Đông này.

Chi tiết
cong-dien-cua-thu-tuong-chinh-phu-ve-ung-pho-voi-bao-so-10

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về ứng phó với bão số 10

Bão số 10 (tên quốc tế là Doksuri) đang di chuyển nhanh vào vùng biển nước ta. Đây là cơ bão mạnh, có diễn biến phức tạp. Để các cấp, các đơn vị kịp thời có những biện pháp phòng, chống, ứng phó hiệu quả với tác động của cơn bão, Báo Phòng không-Không quân xin đăng toàn văn Công điện của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam.

Chi tiết
xung-dang-don-vi-“diem”-ve-cong-tac-ky-thuat

Xứng đáng đơn vị “điểm” về công tác kỹ thuật

Năm 2017, Tiểu đoàn 24 được Sư đoàn 377 giao nhiệm vụ làm “điểm” về công tác kỹ thuật. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, cán bộ, chiến sĩ nơi đây đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực, chủ động triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm khai thác hiệu quả VKTBKT hiện có, bảo đảm tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vững chắc vùng trời được giao.

Chi tiết
chuyen-ve-nhung-“ong-tho”-chuyen-can

Chuyện về những “ong thợ” chuyên cần

Đối với các trung đoàn không quân, mỗi ban bay an toàn, thắng lợi đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng của rất nhiều thành phần. Từ đội ngũ phi công, chỉ huy bay đến các ngành bảo đảm như thông tin, ra đa, kỹ thuật, hậu cần. Trong đó, công tác bảo đảm kỹ thuật hàng không giữ vai trò vô cùng quan trọng. Lực lượng thực hiện nhiệm vụ này chính là các cán bộ và nhân viên kỹ thuật hàng không. Họ giống như những “ong thợ”, ngày đêm miệt mài chăm chút để những cánh én bạc luôn trong trạng thái tốt nhất, sẵn sàng xuất kích.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-bao-dam-suc-khoe-cho-phi-cong-thanh-vien-to-bay-hoc-vien-bay

Nâng cao chất lượng bảo đảm sức khỏe cho phi công, thành viên tổ bay, học viên bay

Vừa qua, Quân chủng tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giám định sức khỏe phi công, thành viên tổ bay, học viên bay (PC, TVTB, HVB) giai đoạn 2012-2017. Tại đây, nhiều ý kiến, tham luận đưa ra bức tranh toàn cảnh, đa chiều, sinh động và biện pháp cụ thể vừa mang tính cấp thiết, vừa mang tính lâu dài trong công tác bảo đảm sức khỏe cho đội ngũ PC, TVTB, HVB.

Chi tiết
quan-chung-pk-kq-to-chuc-hoi-nghi-rut-kinh-nghiem-cong-tac-giam-dinh-suc-khoe-phi-cong-thanh-vien-to-bay-hoc-vien-bay-giai-doan-2012-2017

Quân chủng PK-KQ tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giám định sức khỏe phi công, thành viên tổ bay, học viên bay giai đoạn 2012-2017

Sáng 1-6, tại Hà Nội, Quân chủng PK-KQ đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giám định sức khỏe phi công (PC), thành viên tổ bay (TVTB), học viên bay (HVB) giai đoạn 2012-2017. Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Thiếu tướng Vũ Quốc Bình - Cục trưởng Cục Quân y (Bộ Quốc phòng); Thủ trưởng, đại biểu các cơ quan Quân chủng PK-KQ, Quân chủng Hải Quân, BTL Cảnh Sát biển, Binh đoàn 18, các sư đoàn Không quân, Viện Y học PK-KQ, Trường SQKQ...

Chi tiết
nhung-buoc-dot-pha-trong-quan-ly-vung-troi

Những bước đột phá trong quản lý vùng trời

Sau Hệ thống VQ9801, Quân chủng PK-KQ đã ứng dụng Hệ thống VQ1-M trong quản lý vùng trời. Từ phương thức truyền thống sang VQ9801, rồi VQ1-M, chúng ta đã tạo được bước đột phá, khả năng quản lý vùng trời được nâng lên đáng kể. Về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Đại tá Trần Hữu Nam - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ, xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Chi tiết
trung-doan-284-thuc-hien-hieu-qua-cuoc-van-dong-50

Trung đoàn 284 thực hiện hiệu quả Cuộc vận động 50

Thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông” do Bộ Quốc phòng phát động (gọi tắt là Cuộc vận động 50), thời gian qua, Trung đoàn 284 (Sư đoàn 365) đã bảo đảm tốt VKTBKT cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất khác.

Chi tiết
doi-moi-chuong-trinh-quy-trinh-dao-tao-phi-cong-quan-su-la-can-thiet

Đổi mới chương trình, quy trình đào tạo phi công quân sự là cần thiết

Vừa qua, Quân chủng đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới chương trình, quy trình đào tạo phi công quân sự”. Vì sao phải đổi mới, đổi mới những gì và phải thực hiện việc đổi mới đó như thế nào, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Tiến Học - Trưởng Phòng Đào tạo (Trường Sĩ quan Không quân) về vấn đền này, xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Chi tiết
nha-may-z119-nang-cao-nang-luc-sua-chua-khi-tai

Nhà máy Z119 nâng cao năng lực sửa chữa khí tài

Phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức tự lực, tự cường của đội ngũ cán bộ, QNCN, CNVCQP trong việc nâng cao năng lực sửa chữa khí tài; những năm qua, Nhà máy Z119 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, làm chủ công nghệ sản xuất, sửa chữa khí tài ra đa thế hệ mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý vùng trời của Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
nganh-ra-da-quan-chung-pk-kq-bao-dam-tot-cong-tac-ky-thuat-ra-da

Ngành Ra đa Quân chủng PK-KQ: Bảo đảm tốt công tác kỹ thuật Ra đa

Nhờ sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, những năm qua Quân chủng PK-KQ đã được mua sắm nhiều loại ra đa mới, hiện đại; được thực hiện nhiều Chương trình sản xuất, cải tiến VKTBKT. Điều đó đòi hỏi ngành kỹ thuật Ra đa phải nỗ lực vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng công tác bảo đảm kỹ thuật Ra đa, đáp ứng tốt yêu cầu mở máy phát sóng canh trời của các đài ra đa trong toàn Quân chủng.

Chi tiết
can-doi-moi-mot-cach-khoa-hoc-va-quyet-liet

Cần đổi mới một cách khoa học và quyết liệt

Ngày 16-2, tại Hà Nội, Quân chủng đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới chương trình, quy trình đào tạo phi công quân sự”. Tham dự Hội thảo có Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng; đại biểu Cục Cán bộ, Cục Chính sách, Cục Quân huấn, Cục Tác chiến, Tổng Công ty Vaxuco; đại biểu Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Binh đoàn 18… cùng Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, đại diện các cơ quan, đơn vị, nhà trường trong toàn Quân chủng.

Chi tiết
hoc-vien-pk-kq-chuan-hoa-doi-ngu-giang-vien-can-bo-quan-ly-giao-duc

Học viện PK-KQ chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục

Thời gian qua, Học viện PK-KQ đã triển khai và thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nhiều giải pháp, trong đó chủ trương xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục (CBQLGD) theo hướng chuẩn hóa tiếp tục được xác định là một nội dung trọng tâm, xuyên suốt.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD15,44415,801
CAD17,13217,581
CHF23,18623,746
DKK0,0003,499
EUR25,46426,308
GBP27,98628,434
HKD2,9162,981
INR0,0000,336
JPY0,2100,219
KRW0,0180,020
KWD0,00079,092
MYR0,0005,575
NOK0,0002,624
RUB0,0000,393
SAR0,0006,413
SEK0,0002,426
SGD16,52516,823
THB0,7390,770
USD23,14023,260

Liên kết website