nang-cao-nang-luc-kiem-dinh-phuong-tien-do-thu-nghiem-vktbkt

Nâng cao năng lực kiểm định phương tiện đo - thử nghiệm VKTBKT

Sau 3 năm đi vào hoạt động, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, song Trung tâm Đo lường miền Bắc đã từng bước đi vào hoạt động có nền nếp, thực chất và khá hiệu quả. Đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật được đào tạo cơ bản để nâng cao trình độ nghiệp vụ; trang thiết bị, cơ sở vật chất được củng cố, bổ sung; bảo đảm các điều kiện cần thiết về môi trường làm việc theo quy định. Đến nay, Trung tâm đã kiểm định tại chỗ được 5.663 lượt trang bị đo lường - thử nghiệm (ĐL-TN), kiểm định cơ động 19.320 lượt ĐL-TN. Tất cả đều đảm bảo độ tin cậy, không có trường hợp nào bị khiếu nại.

Chi tiết
dong-hanh-cung-nhung-canh-bay

Đồng hành cùng những cánh bay

Những tháng đầu năm 2019, Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 đã tổ chức thành công hàng chục ban bay huấn luyện ngày, đêm và hoàn thành tốt nhiệm vụ bay trong diễn tập, bắn, ném bom đạn thật. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngành Kỹ thuật Trung đoàn đã triển khai thực hiện nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ, hiệu quả, góp phần bảo đảm tốt công tác kỹ thuật cho các chuyến bay an toàn, thắng lợi.

Chi tiết
trung-doan-923-bao-dam-tot-xang-dau-cho-thuc-hien-nhiem-vu

Trung đoàn 923: Bảo đảm tốt xăng dầu cho thực hiện nhiệm vụ

Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đại đội Xăng dầu, Tiểu đoàn Bảo đảm kỹ thuật hậu cần sân bay, Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 đã luôn nỗ lực, khắc phục khó khăn, đoàn kết vươn lên, bảo đảm đúng, đủ, kịp thời xăng, dầu cho mọi hoạt động, góp phần để Trung đoàn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vững chắc vùng trời được giao.

Chi tiết
bao-dam-tot-cong-tac-ky-thuat-hang-khong

Bảo đảm tốt công tác kỹ thuật hàng không

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi đặt chân đến Cam Ranh chính là “đặc sản” nắng, nóng và gió cát. Nhưng chỉ ít phút thôi, khi bước chân vào Trung đoàn 920 - “cái nôi” huấn luyện bay và đào tạo phi công quân sự của cả nước; cảm giác dịu mát chợt lan tỏa bởi những hàng thông xanh vi vút bao trùm lên những dãy nhà cấp 4 giản dị. Chỉ tay về phía đường băng lóa nắng đang ầm ì tiếng động cơ máy bay, Thượng tá Nguyễn Vĩnh Chí - Chính ủy Trung đoàn 920, vui vẻ cho biết: “Vào mùa bay, lực lượng chủ công của chúng tôi đang ở hết ngoài đường băng. Đây là sân bay hỗn hợp, sự chồng chéo, đan xen hoạt động bay của các đơn vị đứng chân trên địa bàn khiến mỗi thành phần bảo đảm bay đều phải cần trọng, trách nhiệm hơn; đặc biệt là ngành Kỹ thuật hàng không”.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-dong-bo-day-chuyen-lap-rap-dan-ten-lua-o-tieu-doan-80

Nâng cao chất lượng đồng bộ dây chuyền lắp ráp đạn tên lửa ở Tiểu đoàn 80

Xác định đồng bộ dây chuyền lắp ráp đạn tên lửa là một khâu quan trọng giúp tăng sức bền, nâng cao hệ số sẵn sàng chiến đấu và năng suất sản xuất đạn tên lửa; thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 80, Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 đã nỗ lực cố gắng học tập, huấn luyện, tích lũy nhiều kinh nghiệm quý trong việc tổ chức lắp ráp đạn tên lửa; bảo đảm cho các tiểu đoàn hỏa lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vững chắc vùng trời được giao.

Chi tiết
trung-doan-228-bao-dam-tot-cong-tac-ky-thuat-cho-cac-nhiem-vu

Trung đoàn 228 bảo đảm tốt công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ

Năm 2018, Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ); trong đó Đại đội 4 tham gia diễn tập, bắn đạn thật các đơn vị phòng không do Quân chủng tổ chức đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, được Tư lệnh Quân chủng tặng Cờ “Phân đội bắn giỏi”; đồng thời, đạt giải ba trong Hội thi “Bảo quản định kỳ khí tài tháng” do Quân chủng tổ chức. Góp phần vào kết quả đó có sự đóng góp tích cực, hiệu quả của ngành Kỹ thuật Trung đoàn trong việc bảo đảm tốt kỹ thuật VKTBKT cho các nhiệm vụ.

Chi tiết
trung-doan-261-chu-dong-bao-dam-tot-cong-tac-ky-thuat

Trung đoàn 261 chủ động bảo đảm tốt công tác kỹ thuật

Những năm qua, phát huy tinh thần “tự lực, tự cường”, bằng sự nỗ lực, chủ động khắc phục khó khăn, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 261, Sư đoàn 367 đã thực hiện tốt công tác quản lý, khai thác hiệu quả vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), đáp ứng kịp thời nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Chi tiết
trung-doan-284-luon-bao-dam-vu-khi-trang-bi-dong-bo-vung-chac

Trung đoàn 284 luôn bảo đảm vũ khí trang bị đồng bộ, vững chắc

Là đơn vị được đầu tư cải tiến một số khí tài tên lửa mới; những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 284 (Sư đoàn 365) luôn coi trọng công tác bảo đảm kỹ thuật, với nhiều giải pháp bảo đảm cho vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) đồng bộ, vững chắc; đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ cả thường xuyên và đột xuất.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-giang-day

Nâng cao chất lượng giảng dạy

Những năm qua, Khoa Ra đa, Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy, từ đó đào tạo ra các lớp kỹ thuật viên ra đa lành nghề, chuyên môn vững vàng cho các đơn vị trong và ngoài Quân chủng Phòng không-Không quân.

Chi tiết
duy-tri-hieu-qua-ngay-ky-thuat

Duy trì hiệu quả Ngày Kỹ thuật

Những năm qua, việc duy trì thực hiện chế độ Ngày Kỹ thuật tại Trung đoàn 240, Sư đoàn 363 ngày càng đi vào nền nếp, chính quy, đạt hiệu quả thiết thực. Nhờ vậy, chất lượng các mặt công tác kỹ thuật ngày càng được nâng cao, bảo đảm đầy đủ về số lượng, chủng loại, chất lượng tốt, đồng bộ vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), góp phần để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
trung-doan-910-lam-tot-cong-tac-“tuan-bao-duong-mau”

Trung đoàn 910 làm tốt công tác “Tuần bảo dưỡng mẫu”

Thường xuyên bảo đảm vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) đồng bộ, vững chắc; trong đó, triển khai có hiệu quả hoạt động “Tuần bảo dưỡng mẫu” nên những năm qua, Trung đoàn 910, Trường Sĩ quan Không quân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện bay cho các học viên phi công; đồng thời tổ chức tốt nhiệm vụ bay hồi phục và huấn luyện nhảy dù cho các đối tượng trong Nhà trường và Quân chủng.

Chi tiết
su-doan-363-chu-trong-giao-duc-chinh-tri-tu-tuong-cho-chien-si-moi

Sư đoàn 363 chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho chiến sĩ mới

Sâu sát, gần gũi, nắm bắt tâm tư, tình cảm và giải quyết tốt công tác tư tưởng cho chiến sĩ mới (CSM) là một trong những bài học kinh nghiệm của Sư đoàn 363, Quân chủng PK-KQ qua mỗi mùa huấn luyện CSM. Nhờ làm tốt công tác này mà nhiều năm liền Sư đoàn 363 không để xảy ra trường hợp đào, bỏ ngũ, vi phạm kỷ luật, đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Chi tiết
hieu-qua-tu-cach-lam-hay

Hiệu quả từ cách làm hay

Để thực hiện có hiệu quả Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”, Cục Kỹ thuật đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, cách làm hay.

Chi tiết
trung-doan-64-lam-tot-cong-tac-bao-dam-vu-khi-trang-bi-khi-tai

Trung đoàn 64 làm tốt công tác bảo đảm vũ khí, trang bị, khí tài

Trong tiết trời se lạnh cuối Đông, chúng tôi có dịp về thăm Trung đoàn 64, Sư đoàn 361 - đơn vị đang sở hữu tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại S-300PMU-1. Được tận mắt chiêm ngưỡng “rồng lửa” uy nghi, cảm giác choáng ngợp xen lẫn tự hào dâng trào trong mỗi chúng tôi.

Chi tiết
hoc-tap-ngoai-ngu-de-lam-chu-khi-tai-moi

Học tập ngoại ngữ để làm chủ khí tài mới

Chúng tôi có mặt tại Phi đội 1, Lữ đoàn 918 vào một ngày cuối tuần, tại phòng sinh hoạt chung của Phi đội 1, các phi công trẻ đang chăm chú lắng nghe bản tin trên kênh nước ngoài để học tiếng Anh.

Chi tiết
bai-cuoi-nhiem-vu-thieng-lieng-cua-cac-chien-si-quan-y

Bài cuối: Nhiệm vụ thiêng liêng của các chiến sĩ quân y

Đồng hành cùng những người lính không quân Trung đoàn 917 và Binh đoàn 18 ra cấp cứu quân nhân, nhân dân ở biển xa còn có các y bác sĩ của Bệnh viện quân y 175 (Bộ Quốc phòng). Nhiều năm nay, các kíp y, bác sĩ của Bệnh viện đã góp phần cứu sống các quân nhân, ngư dân nguy kịch trong khi thực hiện nhiệm vụ canh giữ biển đảo và khai thác hải sản trên các vùng biển xa. Những đóng góp thầm lặng nhưng hết sức cao cả của họ đã góp phần giữ vững niềm tin cho những người con đất Việt đang ngày đêm bám biển, giữ đảo, góp phần quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chi tiết
hoc-ngoai-ngu-la-mot-“mat-tran”

Học ngoại ngữ là một “mặt trận”

Trong chuyến tham quan Nhà máy Z119, Cục Kỹ thuật, Quân chủng PK-KQ, Đại tá Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Nhà máy chia sẻ với chúng tôi một chi tiết khá thú vị: “Trong những năm qua, Nhà máy đã tích cực nâng cao công tác bồi dưỡng ngoại ngữ cho cán bộ, công nhân và coi đây là một nội dung đặc biệt quan trọng, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị trung tâm của Nhà máy”.

Chi tiết
hieu-qua-mo-hinh-5s-o-nha-may-a42

Hiệu quả mô hình 5S ở Nhà máy A42

Đến thăm Nhà máy A42, Cục Kỹ thuật, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên về những thay đổi đáng mừng về nơi ăn ở, nơi làm việc và tác phong của cán bộ, nhân viên nơi đây. Từ cơ quan đến các phân xưởng, ở đâu chúng tôi cũng thấy sự ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ; cán bộ, nhân viên mang mặc chính quy, tác phong nghiêm túc, khoa học; không khí làm việc cởi mở, chân tình... Có được sự chuyển biến đó là bởi Nhà máy đã và đang áp dụng hiệu quả mô hình 5S.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website