nga-da-lam-thay-doi-cuc-dien-noi-chien-tai-syria

Nga đã làm thay đổi cục diện nội chiến tại Syria

Ngày 30-9-2015, Không quân-vũ trụ Nga bắt đầu chiến dịch không kích nhằm vào lực lượng khủng bố tại Syria. Đây chính là bước ngoặt cho cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm tại quốc gia Cận Đông này.

Chi tiết
cong-dien-cua-thu-tuong-chinh-phu-ve-ung-pho-voi-bao-so-10

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về ứng phó với bão số 10

Bão số 10 (tên quốc tế là Doksuri) đang di chuyển nhanh vào vùng biển nước ta. Đây là cơ bão mạnh, có diễn biến phức tạp. Để các cấp, các đơn vị kịp thời có những biện pháp phòng, chống, ứng phó hiệu quả với tác động của cơn bão, Báo Phòng không-Không quân xin đăng toàn văn Công điện của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử Hội Nhà báo Việt Nam.

Chi tiết
xung-dang-don-vi-“diem”-ve-cong-tac-ky-thuat

Xứng đáng đơn vị “điểm” về công tác kỹ thuật

Năm 2017, Tiểu đoàn 24 được Sư đoàn 377 giao nhiệm vụ làm “điểm” về công tác kỹ thuật. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, cán bộ, chiến sĩ nơi đây đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực, chủ động triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm khai thác hiệu quả VKTBKT hiện có, bảo đảm tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý vững chắc vùng trời được giao.

Chi tiết
chuyen-ve-nhung-“ong-tho”-chuyen-can

Chuyện về những “ong thợ” chuyên cần

Đối với các trung đoàn không quân, mỗi ban bay an toàn, thắng lợi đòi hỏi sự nỗ lực cố gắng của rất nhiều thành phần. Từ đội ngũ phi công, chỉ huy bay đến các ngành bảo đảm như thông tin, ra đa, kỹ thuật, hậu cần. Trong đó, công tác bảo đảm kỹ thuật hàng không giữ vai trò vô cùng quan trọng. Lực lượng thực hiện nhiệm vụ này chính là các cán bộ và nhân viên kỹ thuật hàng không. Họ giống như những “ong thợ”, ngày đêm miệt mài chăm chút để những cánh én bạc luôn trong trạng thái tốt nhất, sẵn sàng xuất kích.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-bao-dam-suc-khoe-cho-phi-cong-thanh-vien-to-bay-hoc-vien-bay

Nâng cao chất lượng bảo đảm sức khỏe cho phi công, thành viên tổ bay, học viên bay

Vừa qua, Quân chủng tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giám định sức khỏe phi công, thành viên tổ bay, học viên bay (PC, TVTB, HVB) giai đoạn 2012-2017. Tại đây, nhiều ý kiến, tham luận đưa ra bức tranh toàn cảnh, đa chiều, sinh động và biện pháp cụ thể vừa mang tính cấp thiết, vừa mang tính lâu dài trong công tác bảo đảm sức khỏe cho đội ngũ PC, TVTB, HVB.

Chi tiết
quan-chung-pk-kq-to-chuc-hoi-nghi-rut-kinh-nghiem-cong-tac-giam-dinh-suc-khoe-phi-cong-thanh-vien-to-bay-hoc-vien-bay-giai-doan-2012-2017

Quân chủng PK-KQ tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giám định sức khỏe phi công, thành viên tổ bay, học viên bay giai đoạn 2012-2017

Sáng 1-6, tại Hà Nội, Quân chủng PK-KQ đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác giám định sức khỏe phi công (PC), thành viên tổ bay (TVTB), học viên bay (HVB) giai đoạn 2012-2017. Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Thiếu tướng Vũ Quốc Bình - Cục trưởng Cục Quân y (Bộ Quốc phòng); Thủ trưởng, đại biểu các cơ quan Quân chủng PK-KQ, Quân chủng Hải Quân, BTL Cảnh Sát biển, Binh đoàn 18, các sư đoàn Không quân, Viện Y học PK-KQ, Trường SQKQ...

Chi tiết
nhung-buoc-dot-pha-trong-quan-ly-vung-troi

Những bước đột phá trong quản lý vùng trời

Sau Hệ thống VQ9801, Quân chủng PK-KQ đã ứng dụng Hệ thống VQ1-M trong quản lý vùng trời. Từ phương thức truyền thống sang VQ9801, rồi VQ1-M, chúng ta đã tạo được bước đột phá, khả năng quản lý vùng trời được nâng lên đáng kể. Về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Đại tá Trần Hữu Nam - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ, xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Chi tiết
trung-doan-284-thuc-hien-hieu-qua-cuoc-van-dong-50

Trung đoàn 284 thực hiện hiệu quả Cuộc vận động 50

Thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông” do Bộ Quốc phòng phát động (gọi tắt là Cuộc vận động 50), thời gian qua, Trung đoàn 284 (Sư đoàn 365) đã bảo đảm tốt VKTBKT cho nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất khác.

Chi tiết
doi-moi-chuong-trinh-quy-trinh-dao-tao-phi-cong-quan-su-la-can-thiet

Đổi mới chương trình, quy trình đào tạo phi công quân sự là cần thiết

Vừa qua, Quân chủng đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đổi mới chương trình, quy trình đào tạo phi công quân sự”. Vì sao phải đổi mới, đổi mới những gì và phải thực hiện việc đổi mới đó như thế nào, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Tiến Học - Trưởng Phòng Đào tạo (Trường Sĩ quan Không quân) về vấn đền này, xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Chi tiết
nha-may-z119-nang-cao-nang-luc-sua-chua-khi-tai

Nhà máy Z119 nâng cao năng lực sửa chữa khí tài

Phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức tự lực, tự cường của đội ngũ cán bộ, QNCN, CNVCQP trong việc nâng cao năng lực sửa chữa khí tài; những năm qua, Nhà máy Z119 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, làm chủ công nghệ sản xuất, sửa chữa khí tài ra đa thế hệ mới, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý vùng trời của Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
nganh-ra-da-quan-chung-pk-kq-bao-dam-tot-cong-tac-ky-thuat-ra-da

Ngành Ra đa Quân chủng PK-KQ: Bảo đảm tốt công tác kỹ thuật Ra đa

Nhờ sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước, những năm qua Quân chủng PK-KQ đã được mua sắm nhiều loại ra đa mới, hiện đại; được thực hiện nhiều Chương trình sản xuất, cải tiến VKTBKT. Điều đó đòi hỏi ngành kỹ thuật Ra đa phải nỗ lực vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng công tác bảo đảm kỹ thuật Ra đa, đáp ứng tốt yêu cầu mở máy phát sóng canh trời của các đài ra đa trong toàn Quân chủng.

Chi tiết
can-doi-moi-mot-cach-khoa-hoc-va-quyet-liet

Cần đổi mới một cách khoa học và quyết liệt

Ngày 16-2, tại Hà Nội, Quân chủng đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới chương trình, quy trình đào tạo phi công quân sự”. Tham dự Hội thảo có Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng; đại biểu Cục Cán bộ, Cục Chính sách, Cục Quân huấn, Cục Tác chiến, Tổng Công ty Vaxuco; đại biểu Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Binh đoàn 18… cùng Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, đại diện các cơ quan, đơn vị, nhà trường trong toàn Quân chủng.

Chi tiết
hoc-vien-pk-kq-chuan-hoa-doi-ngu-giang-vien-can-bo-quan-ly-giao-duc

Học viện PK-KQ chuẩn hóa đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục

Thời gian qua, Học viện PK-KQ đã triển khai và thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nhiều giải pháp, trong đó chủ trương xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục (CBQLGD) theo hướng chuẩn hóa tiếp tục được xác định là một nội dung trọng tâm, xuyên suốt.

Chi tiết
nganh-hau-can-quan-chung-pk-kq-nang-cao-chat-luong-cong-tac-hau-can-dap-ung-yeu-cau-nhiem-vu-trong-tinh-hinh-moi

Ngành Hậu cần Quân chủng PK-KQ nâng cao chất lượng công tác hậu cần, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Năm 2016, ngành Hậu cần Quân chủng PK-KQ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Thường vụ, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh về công tác bảo đảm hậu cần; tập trung triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác, tạo bước đột phá về chất trong hoạt động bảo đảm hậu cần, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) trong tình hình mới.

Chi tiết
italia-phat-trien-truc-thang-tan-cong-moi

Italia phát triển trực thăng tấn công mới

Ngày 26-1, Tổ hợp nghiên cứu Leonardo (Italia) đang phát triển thế hệ trực thăng tấn công mới để thay thế cho các đơn vị trực thăng A129 cũ hiện có của Quân đội Italia. Để tiết kiệm chi phí phát triển, trực thăng tấn công mới của Italia sẽ vẫn tương thích và sử dụng tốt các loại vũ khí trang bị trên trực thăng A129.

Chi tiết
giai-phap-khai-thac-lam-chu-vu-khi-trang-bi-ky-thuat-cong-nghe-cao

Giải pháp khai thác làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật công nghệ cao

Trong những năm qua, Quân chủng PK-KQ được trang bị nhiều chủng loại VKTBKT ứng dụng công nghệ cao (CNC). Sự phát triển hàm lượng công nghệ của VKTBKT đã làm thay đổi phương thức tác chiến, phương thức bảo đảm kỹ thuật, cơ chế quản lý, chỉ đạo công tác kỹ thuật cũng thay đổi.

Chi tiết
bay-trinh-sat-khi-tuong

Bay trinh sát khí tượng

Là chuyến bay gần như bắt buộc, yêu cầu phải xác định như lượng mây, độ cao đáy, đỉnh mây, các loại mây, tầm nhìn, xu thế phát triển của các hiện tượng thời tiết, hướng và tốc độ gió… kiểm tra các phượng tiện bảo đảm của các đài, trạm thông tin, ra đa mặt đất, chuyến bay trinh sát khí tượng được thực hiện và phải kết thúc trước ban bay ít nhất 30 phút. Kết quả chuyến bay trinh sát khí tượng sẽ giúp chỉ huy bay có hạ quyết tâm thực hiện ban bay chính thức hay không, và xác định kế hoạch bay, phương án bay nào…

Chi tiết

Máy bay tiêm kích

Máy bay tiêm kích là máy bay chiến đấu chủ yếu để diệt các mục tiêu trên không của đối phương (cũng có thể dùng để trinh sát đường không hoặc đánh phá mục tiêu mặt đất hoặc trên biển).

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD16,69716,981
CAD17,31117,659
CHF23,18423,650
DKK0,0003,619
EUR26,38526,859
GBP29,55930,032
HKD2,9393,004
INR0,0000,340
JPY0,2020,209
KRW0,0190,021
KWD0,00079,655
MYR0,0005,599
NOK0,0002,769
RUB0,0000,394
SAR0,0006,452
SEK0,0002,605
SGD16,77917,082
THB0,6940,723
USD23,30023,390

Liên kết website