15 giờ:48 phút Thứ năm, ngày 3 tháng 8 , 2017

Công Vinh, huyền thoại vô duyên với Huy chương Vàng SEA Games

Trang Fourfourtwo chỉ ra 10 huyền thoại bóng đá Đông Nam Á không thể giành được Huy chương Vàng SEA Games trong sự nghiệp. Một trong những tên tuổi đáng tiếc ấy là Lê Công Vinh.

 
Công Vinh, huyền thoại vô duyên với Huy chương Vàng SEA Games
 
Lịch sử bóng đá Đông Nam Á chứng kiến những gương mặt kỳ cựu. Họ có thể là tượng đài của một nền bóng đá quốc gia hoặc cũng có thể là chứng nhân lịch sử cho một bước ngoặt lớn lao nào đó trong sự phát triển của nền bóng đá nước nhà cũng như khu vực. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể chinh phục thành công. Nhiều huyền thoại vẫn cứ vô duyên với một đỉnh cao hay một tấm Huy chương Vàng SEA Games trong nghiệp quần đùi áo số.
 
Trang Four Four Two phiên bản Malaysia chỉ ra 10 cầu thủ được xem là huyền thoại của bóng đá Đông Nam Á. Nhưng họ không thể có được vinh quang tại SEA Games ở thời trai trẻ. Lê Công Vinh là cái tên Việt Nam duy nhất trong top 10, bên cạnh 3 cầu thủ Thái Lan, 3 cầu thủ Singapore, 3 cầu thủ Indonesia và 1 cầu thủ Malaysia.
 
“Công Vinh là gương mặt nổi bật trong thế hệ Vàng của bóng đá Việt Nam. Pha đánh đầu ở phút bù giờ trước Thái Lan ở trận chung kết AFF Cup 2008 đưa anh vào ngôi đền huyền thoại của nước nhà. Công Vinh trở thành một trong những cầu thủ hay nhất trong khu vực Đông Nam Á. Anh cũng là cầu thủ đầu tiên của Đông Nam Á được thi đấu tại Bồ Đào Nha.
 
Công Vinh, huyền thoại vô duyên với Huy chương Vàng SEA Games
Công Vinh từng hai lần lỡ dở tấm Huy chương Vàng SEA Games 
 
Tuy nhiên, Công Vinh chưa bao giờ được tận hưởng cảm giác đeo lên mình tấm Huy chương Vàng SEA Games. Năm 2003, lần đầu tiên anh được thi đấu tại SEA Games, khi Việt Nam là chủ nhà của giải đấu. Lúc bấy giờ, Vinh mới 17 tuổi. Anh ghi bàn thắng đưa Việt Nam đối đầu Thái Lan ở trận chung kết. Nhưng tiếc nuối thay, bàn thắng Vàng ở hiệp phụ của Nuttaporn Phanrit khiến anh và Việt Nam lỡ hẹn với Huy chương Vàng.
 
Hai năm sau, Công Vinh lại ghi bàn thắng quyết định ở bán kết để giúp Việt Nam tái đấu Thái Lan. Nhưng cũng lại một lần nữa, đội bóng của anh thất bại trước người Thái. Câu chuyện tiếp diễn năm 2007. Công Vinh – 22 tuổi ghi 3 bàn ở vòng bảng. Nhưng ở bán kết, loạt đá luân lưu nghiệt ngã khiến Việt Nam gục ngã trước Myanmar”. Ba kỳ SEA Games trong sự nghiệp, Công Vinh vẫn vô duyên với tấm Huy chương Vàng.
  Danh sách 10 ngôi sao bóng đá Đông Nam Á lỡ hẹn với 
HCV SEA Games

1. Therdsak Chaiman (Thái Lan)
2. Khairul Amri (Singapore)
3. Bambang Pamungkas (Indonesia)
4. Safee Sali (Malaysia) 
5. Sutee Suksomkit (Thái Lan)
6. Lê Công Vinh (Việt Nam) 
7. Fandi Ahmad (Singapore)
8. Niweat Siriwong (Thái Lan)
9. Kurniawan Dwi Yulianto (Indonesia)
10. Sundramoorthy (Singapore)
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website