7 giờ:9 phút Thứ bảy, ngày 21 tháng 7 , 2018

Giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Côn Đảo-Huyền thoại Biển”

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2018) và 85 năm ngày sinh nữ anh hùng - liệt sĩ Võ Thị Sáu (1933/2018); tối 20-7, tại Nhà hát Chèo Việt Nam (số 1, Giang Văn Minh, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Côn Đảo - Huyền thoại biển”, được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Đây là nội dung nằm trong Chương trình “Khúc quân hành” lần thứ IV - năm 2018, do báo Người Hà Nội phối hợp với Hội Cựu chiến binh cơ quan Văn phòng Quốc hội tổ chức.

Giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Côn Đảo-Huyền thoại Biển”
Tiết mục nghệ thuật trong đêm giao lưu.

Đêm giao lưu có sự góp mặt của nhiều danh ca, thể hiện những ca khúc về cách mạng, ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, cùng với những ca khúc bất hủ đã đi cùng năm tháng. Cũng tại đêm giao lưu, khán giả còn được được gặp gỡ, giao lưu cùng các nhân chứng lịch sử, những người đã tham gia chiến đấu, chỉ huy trực tiếp tại các chiến trường xưa. Mỗi câu chuyện đã đưa khán giả sống lại một thời kỳ vô cùng gian khó mà rất đỗi tự hào của dân tộc.

Giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Côn Đảo-Huyền thoại Biển”
Ban tổ chức trao tặng quà các thương binh, bệnh binh.
Ảnh: ĐÀO CỘNG

Được biết, cùng với đêm giao lưu này, trong nhiều tháng qua, Ban tổ chức Chương trình “Khúc quân hành” lần thứ IV - năm 2018, đã thực hiện một chuỗi các hoạt động về nguồn, tri ân các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính cách, như: Làm lễ dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo và mộ nữ anh hùng - liệt sĩ Võ Thị Sáu; trao quà các thường binh, gia đình người có công với cách mạng huyện Côn Đảo, trao sổ tiết kiệm cho các cựu tù Côn Đảo năm xưa; thăm hỏi, trao tặng quà các thương binh nặng tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh; làm lễ dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt lĩ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn, Hà Nội. Trong hành trình này, Ban tổ chức và các nhà hảo tâm đã trao hơn 200 suất quà trị giá gần 300 triệu đồng cho các thương ninh, bệnh binh, các gia đình chính sách.

Nhà báo Đào Xuân Hưng - Tổng biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng ban tổ chức, chia sẻ: “Chương trình “Khúc quân hành” là sợi dây kết nối những tấm lòng nhân ái, khơi dậy tinh thần chia sẻ của cộng đồng xã hội với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống; đồng thời góp phần tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Qua đây Chương trình cũng thấy rằng, tình yêu thương, lòng nhân ái, sự sẻ chia đã trở thành một nét đẹp văn hóa tinh thần của người Hà Nội, một truyền thống tốt đẹp của nhân dân cả nước”.

NHƯ NGỌC

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website