13 giờ:44 phút Thứ ba, ngày 11 tháng 12 , 2018

Bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

Tối 10-12, tại Hà Nội, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã chính thức bế mạc sau 25 ngày tranh tài sôi nổi với 36 môn thi. Buổi lễ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức.

Đến dự lễ bế mạc có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. Cùng dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan và đại diện các vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ thuộc 65 đoàn thể thao của 63 tỉnh, thành, ngành.

Bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018
Các đại biểu dự buổi lễ.
Bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ bế mạc, thay mặt Đảng và Chính phủ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện hoan nghênh những nỗ lực của các đoàn, cũng như sự cố gắng không ngừng của các vận động viên, huấn luyện viên. Các thành viên đã cống hiến và thi đấu cao thượng, trung thực để tạo ra một kỳ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển mới của thể thao nước nhà. Đại hội cũng góp phần phát triển thể thao thành tích cao, mang lại vinh quang cho Tổ quốc và trên hết nhằm cổ vũ phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Kết thúc đại hội, đoàn chủ nhà Hà Nội xuất sắc dẫn đầu Bảng tổng sắp huy chương với 176 HCV, 149 HCB và 139 HCĐ. Đoàn TP Hồ Chí Minh xếp ở vị trí thứ 2 với 118 HCV, 101 HCB và 103 HCĐ. Vị trí thứ 3 thuộc về Đoàn Quân đội với 59 HCV, 61 HCB và 86 HCĐ.

Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 10 đoàn có thành tích cao nhất tại Đại hội, trao Bằng khen cho 5 đoàn thể thao khu vực miền núi có thành tích xuất sắc và 15 đoàn tổ chức tốt Đại hội thể dục thể thao các cấp.

Bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018
Ban tổ chức trao bằng khen cho các đoàn đạt thành tích cao tại đại hội.

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 là sự kiện thể dục thể thao có quy mô lớn nhất của cả nước; diễn ra từ ngày 15-11 đến ngày 10-12 tại thành phố Hà Nội, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Khánh Hòa. Đây là sự kiện thể dục thể thao có quy mô lớn nhất cả nước, tập hợp các vận động viên xuất sắc của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các ngành quân đội, công an. Tham gia tranh tài tại Đại hội có hơn 7.000 vận động viên, 2.500 huấn luyện viên, 2.200 trọng tài.

Đại hội được tổ chức với mục đích tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của thể dục thể thao; thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao trong nhân dân, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để chính quyền địa phương các tỉnh, thành, ngành đầu tư mạnh trong việc xây dựng lực lượng; đồng thời qua đó giúp các nhà chuyên môn lựa chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia.

Bế mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018
Quang cảnh lễ bế mạc.

Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã tạo dấu ấn sâu đậm, thể hiện tầm vóc của sự kiện, cũng như để lại ấn tượng về thủ đô thanh lịch ngàn năm văn hiến, trái tim của cả nước, khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, giàu truyền thống cách mạng trong sự phát triển chung của đất nước.

Theo qdnd.vn
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website