9 giờ:39 phút Thứ tư, ngày 20 tháng 2 , 2019

Các đơn vị trong Quân chủng PK-KQ tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2019

Sáng 20-2, cùng với các đơn vị trong toàn quân, các đơn vị trong Quân chủng PK-KQ đã tổ chức tiếp nhận chiến sĩ mới (CSM) năm 2019. Dự, chỉ đạo và động viên các CSM nhập ngũ vào các đơn vị trong Quân chủng có Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương.

SƯ ĐOÀN 361: Sáng 20-2, Sư đoàn 361 đã tổ chức tiếp nhận hơn 600 CSM nhập ngũ vào đơn vị từ các địa phương: Hà Nội, Thái Nguyên, Thanh Hóa. Đại tướng Lương Cường - Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tới dự Lễ giao, nhận quân tại huyện Đan Phượng, TP Hà Nội. Cùng đi có Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng PK-KQ.

Các đơn vị trong Quân chủng PK-KQ tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2019
Đại tướng Lương Cường - Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và
Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Chính ủy Quân chủng PK-KQ động viên
các CSM huyện Đan Phượng nhập ngũ vào Sư đoàn 361.

Các đơn vị trong Quân chủng PK-KQ tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2019
Các thanh niên huyện Đan Phượng hăng hái lên đường nhập ngũ.

Năm 2019, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Đan Phượng đều là công dân có đủ trình độ văn hóa, sức khỏe và phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; là những công dân ưu tú tiêu biểu của địa phương. Trong hơn một trăm công dân ưu tú của quê hương Đan Phượng nhập ngũ đợt này, có 40 công dân được nhập ngũ vào Trung đoàn 280, Sư đoàn 361, Quân chủng PK-KQ.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, lãnh đạo huyện Đan Phượng mong muốn, các gia đình có con em nhập ngũ thường xuyên liên hệ và phối hợp chặt chẽ với huyện, xã, các đơn vị nơi con em mình công tác, để cùng động viên, giáo dục, giúp đỡ con em mình hoàn thành tốt nghĩa vụ, trách nhiệm với đất nước... Đại diện các đơn vị nhận quân cũng thống nhất thường xuyên liên hệ với địa phương và các gia đình có công dân nhập ngũ; kịp thời thông tin, trao đổi tình hình thực hiện nghĩa vụ quân sự của thanh niên; quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ giao nhận quân, Đại tướng Lương Cường – Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã gặp gỡ, ân cần động viên thanh niên và người thân của thanh niên nhập ngũ. Đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị bày tỏ mong muốn các thanh niên, những người con ưu tú của Thủ đô Anh hùng, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương và các thế hệ cha anh đi trước ra sức học tập, rèn luyện phấn đấu trở thành những chiến sĩ giỏi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, Quân đội giao; xứng đáng với truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, người chiến sĩ PK-KQ ưu tú trong mọi tình huống.

SƯ ĐOÀN 372, SƯ ĐOÀN 375: Sáng 20-2, Sư đoàn 372 và Sư đoàn 375 đã tiếp nhận gần 1.400 chiến sĩ mới (CSM) đến từ các địa phương: Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng.

Các đơn vị trong Quân chủng PK-KQ tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2019
Ông Lê Văn Sơn - Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ , TP Đà Nẵng đánh trống mở hội giao quân.

Các đơn vị trong Quân chủng PK-KQ tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2019
Lãnh đạo địa phương chúc mừng, động viên các chiến sĩ lên đường nhập ngũ.

Cấp ủy, chính quyền, cơ quan quân sự địa phương đã tổ chức Lễ giao nhận quân cho các đơn vị long trọng, đúng nghi thức Quân đội. Trong buổi lễ giao nhận quân, các thanh niên nhập ngũ được nghe Ban Tổ chức công bố quyết định gọi công dân nhập ngũ; ôn lại truyền thống dân tộc, quê hương; rước đuốc thắp lửa truyền thống; nghe phát biểu động viên của lãnh đạo, đoàn thể địa phương; đại diện thanh niên phát biểu và thể hiện quyết tâm của mình và từng đồng chí bước qua “Cầu vinh quang” lên đường nhập ngũ.

Do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên năm nay các thanh niên nhập ngũ đều nhận thức đầy đủ về quyền và nghĩa vụ của công dân trong bảo vệ Tổ quốc, Luật Nghĩa vụ quân sự sửa đổi năm 2015. Ngay sau khi nhận quân, các đơn vị thuộc Sư đoàn 372 và Sư đoàn 375 đã ổn định tổ chức biên chế, nơi ăn, ở, làm tốt công tác chuẩn bị cho khai mạc huấn luyện CSM năm 2019.

SƯ ĐOÀN 363: Sáng 20-2, Sư đoàn 363 tiếp nhận hơn 900 CSM thuộc các tỉnh: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh. Do làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ với địa phương nên buổi giao nhận quân diễn ra nhanh gọn, an toàn, đúng nguyên tắc, thủ tục theo luật định.

Tại buổi tiếp nhận, đại diện chỉ huy đơn vị đã giới thiệu sơ bộ về truyền thống và tổ chức biên chế của đơn vị; quán triệt những quy định cơ bản về những điều thanh niên không được làm khi vào môi trường Quân đội; Qua nắm bắt tình hình ban đầu, cơ bản 100% chiến sĩ mới nhập ngũ vào đơn vị có sức khỏe tốt, 100% tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên, trong đó hơn 45% tốt nghiệp phổ thông trung học, gần 8% tốt nghiệp đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp; 100% là đoàn viên, có 5 đồng chí là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, 100% chiến sĩ mới an tâm tư tưởng và ấn tượng tốt về đơn vị ngay từ ngày đầu vào đơn vị.

Sau khi hoàn thành các thủ tục tiếp nhận, các CSM nhanh chóng được sắp xếp ổn định vào biên chế tổ chức của 2 đơn vị: Tiểu đoàn 11, Phòng Tham mưu Sư đoàn và Trung đoàn 240.

TIẾN MẠNH, HỮU LỆ, CAO ĐÔNG

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website