13 giờ:18 phút Thứ hai, ngày 12 tháng 10 , 2020

Quân chủng Phòng không - Không quân kiểm tra Trung đoàn 921

Sáng 12-10, Đoàn công tác Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) do Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện (VMTD) “mẫu mực, tiêu biểu” 9 tháng đầu năm 2020 của Trung đoàn 921, Sư đoàn 371. Tham gia Đoàn có thủ trưởng các cơ quan và đại diện các phòng, ban chức năng của Quân chủng.

Quân chủng Phòng không - Không quân kiểm tra Trung đoàn 921
Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng, kết luận kiểm tra.

Quân chủng Phòng không - Không quân kiểm tra Trung đoàn 921
Kiểm tra hệ thống sổ sách CTĐ, CTCT tại Trung đoàn 921.

Quân chủng Phòng không - Không quân kiểm tra Trung đoàn 921
Kiểm tra công tác tuyên truyền đặc biệt của lực lượng cơ động A2 của Trung đoàn.

Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra, 9 tháng đầu năm 2020, Trung đoàn 921 đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên; hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như: Tích cực, chủ động tổ chức huấn luyện bay, bám sát phương châm huấn luyện “cơ bản, thiết thực vững chắc, an toàn, tiết kiệm” và tư tưởng chỉ đạo của Quân chủng, Sư đoàn theo từng giai đoạn, huấn luyện có trọng tâm, sát với thực tế chiến đấu; duy trì nghiêm các nền nếp, chế độ công tác trong 4 giai đoạn bay. Đồng thời, làm tốt công tác hồi phục cho phi công có giãn cách, bảo đảm tốt lực lượng trực ban SSCĐ, QLVT, QLĐHB và bảo đảm tốt an toàn bay. Hoạt động CTĐ, CTCT được duy trì thường xuyên, nền nếp và có hiệu quả, tình hình chính trị tư tưởng cán bộ, chiến sĩ ổn định, an tâm công tác; xây dựng nền nếp chính quy, quản lý, duy trì kỷ luật có chiều sâu, vững chắc; cảnh quan, môi trường được củng cố xanh, sạch, đẹp; bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính và công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất khác…

Kết luận kiểm tra, Thiếu tướng Phạm Văn Tính đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả Trung đoàn 921 đạt được trong 9 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Phó Tư lệnh Quân chủng yêu cầu trong thời gian tới, đơn vị nghiêm túc tiếp thu và khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra; tiếp tục làm tốt công tác giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần cảnh giác SSCĐ cho cán bộ, chiến sĩ; tiếp tục điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các văn kiện chiến đấu, xây dựng bài tập sát với điều kiện thực tế của đơn vị; làm tốt công tác hiệp đồng, điều chỉnh đảm bảo quân số cho nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, QLVT, QLĐHB, bảo đảm an toàn bay; duy trì và thực hiện nghiêm nền nếp xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, giữ vững sự ổn định, bảo đảm an toàn trong mọi hoạt động; thực hiện có hiệu quả hoạt động CTĐ, CTCT trong các nhiệm vụ, nhất là xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; quản lý chặt chẽ tình hình chính trị nội bộ. Làm tốt công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật cho nhiệm vụ SSCĐ, huấn luyện và các nhiệm vụ đột xuất khác. Đồng thời, tổ chức rút kinh nghiệm và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ thực hiện xây dựng đơn vị điểm VMTD “mẫu mực, tiêu biểu” năm 2020 và làm tốt công tác chuẩn bị cho ban bay cán bộ của Trung đoàn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: DƯƠNG TOÀN
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website