14 giờ:16 phút Thứ năm, ngày 27 tháng 7 , 2023

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 371 giúp dân chữa cháy rừng

Vào 21 giờ 5 phút, tối 26-7, sau khi nhận được tin cháy rừng phòng hộ đặc dụng tại Lô 18, 19 khoảnh 21 thuộc thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội; Sư đoàn 371 đã thông báo cho Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sóc Sơn và nhanh chóng huy động 90 cán bộ, chiến sĩ mang theo các phương tiện phòng chống cháy nổ ra khu vực để giúp nhân dân chữa cháy.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 371 giúp dân chữa cháy rừng
Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 371 tham gia chữa cháy rừng tại xã Tiên Dược.

Khu vực xảy ra cháy có địa hình hiểm trở, trời tối, thời tiết rất hanh, khô và nóng, nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Tại đây, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn cùng với nhân dân địa phương, lực lượng dân phòng và các đơn vị bạn, cơ quan chức năng đã tổ chức phát quang tạo đường băng ngăn lửa, khoanh vùng, tạo vùng trống an toàn, không để đám cháy lan rộng. Đến 22 giờ 20 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Sau khi dập tắt đám cháy, đơn vị bàn giao hiện trường cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và cử lực lượng ở lại tuần tra, kịp thời phát hiện và xử lý, không để đám cháy bùng phát.

Tin, ảnh: TRẦN THỨ

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website