4 giờ:41 phút Thứ năm, ngày 12 tháng 1 , 2017

"Buk-M3" sẽ trở thành hệ thống tên lửa phòng không bán chạy nhất

Theo các chuyên gia, hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới “Buk-M3” của Nga không thua kém, thậm chí có thể đánh bại hệ thống MEADS của Mỹ trên thị trường vũ khí thế giới.

Alexander Mikhailov, chuyên gia Cơ quan phân tích Chính trị-quân sự của Nga bày tỏ hy vọng rằng sản phẩm của Tập đoàn “Almaz-Antey” sẽ tạo ra doanh số lớn và MEADS sẽ bị thất thu trên thị trường vũ khí.

 

Hệ thống tên lửa phòng không thế hệ mới "Buk-M3" của Nga. Nguồn: defence.ru.
MEADS được cho là có khả năng tích hợp vào một mạng lưới quân sự chung, khác hẳn với các hệ thống của Nga. Nhưng theo ông A. Mikhailov, trên thực tế không phải như vậy, "Buk M-3" có thiết kế linh hoạt và đang tiếp tục hoàn thiện. Đồng thời, "Buk M-3" đã được hiện đại hóa và có thể tích hợp với một số hệ thống tên lửa tầm xa như “Top” và S-300B.

Ngoài ra, "Buk M-3" sử dụng loại tên lửa có khả năng cơ động cao cũng như tốc độ chiến đấu nhanh. Tên lửa 9P31M được điều khiển bởi hệ thống radar dẫn đường quán tính (GOS), cho phép tấn công những mục tiêu có tính cơ động cao trong điều kiện gây nhiễu mạnh, tiêu diệt tất cả mục tiêu di động hay cố định trên mặt đất cũng như trên biển, thậm chí cả tên lửa tác chiến cấp chiến thuật.

Ngày 23-10-2016, trên mạng internet xuất hiện đoạn video về sư đoàn đầu tiên của quân đội Nga được trang bị hệ thống 9К317М “Buk-М3”. Các chuyên gia cho rằng địa điểm trong đoạn video là vùng Ulyanovsk. Đây cũng chính là nơi lắp ráp hoàn thiện hệ thống “Buk-М3”.

Theo qdnd.vn

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website