khi-can-bo-gan-gui-sau-sat-chien-si-moi-trong-huan-luyen

Khi cán bộ gần gũi, sâu sát chiến sĩ mới trong huấn luyện

Năm 2020, Tiểu đoàn 11, Phòng Tham mưu, Sư đoàn 377, tiếp nhận và tổ chức huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) đến từ các địa phương: Đồng Nai, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định. Trải qua hơn một tháng nhập ngũ, các CSM đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân ngũ, từng bước tiếp thu, biết thực hành các nội dung trong chương trình huấn luyện.

Chi tiết
tren-thao-truong-huan-luyen-chien-si-moi-o-su-doan-371

Trên thao trường huấn luyện chiến sĩ mới ở Sư đoàn 371

Một ngày cuối tháng 3, chúng tôi có mặt tại Tiểu đoàn huấn luyện của Sư đoàn 371. Đây là thời điểm đơn vị đang tập trung huấn luyện những nội dung cơ bản cho chiến sĩ mới (CSM) năm 2020.

Chi tiết
trung-doan-923-nang-cao-chat-luong-huan-luyen-va-bao-dam-an-toan-bay

Trung đoàn 923 nâng cao chất lượng huấn luyện và bảo đảm an toàn bay

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác huấn luyện bay và bảo đảm an toàn bay trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm của đơn vị, thời gian qua, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác này.

Chi tiết
thang-ba-tren-tran-dia-tieu-doan-66

Tháng Ba trên trận địa Tiểu đoàn 66

Chúng tôi đến Tiểu đoàn 66, Trung đoàn 295 (Sư đoàn 363) đúng vào dịp kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Bộ đội Ra đa (1-3-1959 / 1-3-2020).

Chi tiết
chuan-bi-tot-cho-mua-huan-luyen-chien-si-moi

Chuẩn bị tốt cho mùa huấn luyện chiến sĩ mới

Vào trung tuần tháng 2, chúng tôi về thăm Tiểu đoàn 11, Phòng tham mưu Sư đoàn 365. Đây là 1 trong 3 đơn vị được Sư đoàn giao nhiệm vụ tổ chức huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) năm 2020. Trong những ngày này, toàn đơn vị đang tập trung làm tốt công tác chuẩn bị để phục vụ cho mùa huấn luyện mới.

Chi tiết
san-sang-cho-mua-huan-luyen-moi

Sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới

Nâng cao chất lượng huấn luyện là nội dung quan trọng để Sư đoàn 365 thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời (SSCĐ, QLVT). Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn đã chủ động, tích cực chuẩn bị đầy đủ, chu đáo từ tập huấn cán bộ, củng cố mô hình, học cụ, chuẩn bị thao trường, bãi tập đến tăng gia chăn nuôi… để sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới.

Chi tiết
trung-doan-khong-quan-916-to-chuc-ban-bay-dau-xuan

Trung đoàn Không quân 916 tổ chức ban bay đầu xuân

Ngày 7-2, Trung đoàn 916, Sư đoàn 371 đã tổ chức ban bay huấn luyện đầu xuân. Đây là ban bay nhằm nâng cao kỹ thuật lái cho phi công và thành viên tổ bay, đồng thời tạo tiền đề cho thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Chi tiết
luyen-nghiem-ban-gioi-o-trung-doan-228

Luyện nghiêm, bắn giỏi ở Trung đoàn 228

Tại Diễn tập, bắn đạn thật các lực lượng phòng không năm 2019, các phân đội của Trung đoàn 228, Sư đoàn 365 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; trong đó, Kíp chiến đấu Đại đội 5 đạt xuất sắc được tặng Cờ “Đơn vị bắn xuất sắc”, Kíp chiến đấu Đại đội 31 được tặng bằng khen của Tư lệnh Quân chủng. Kết quả này khẳng định sự nghiêm túc, hiệu quả trong công tác huấn luyện của Trung đoàn, cũng như những nỗ lực cố gắng vươn lên của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Chi tiết
cac-don-vi-thuoc-su-doan-372-to-chuc-ban-bay-can-bo-dau-xuan-canh-ty-2020

Các đơn vị thuộc Sư đoàn 372 tổ chức ban bay cán bộ đầu Xuân Canh Tý - 2020

Ngày 4-2, Trung đoàn 925, Trung đoàn 929 và Trung đoàn 930 thuộc Sư đoàn 372 đã đồng loạt tổ chức ban bay cán bộ đầu Xuân Canh Tý năm 2020. Đại tá Nguyễn Phụng Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng theo dõi và chỉ đạo ban bay của Trung đoàn 925.

Chi tiết
bay-“xong-troi”-tay-do

Bay “xông trời” Tây Đô

Đối với Bộ đội Không quân, dường như đã thành thông lệ, ban bay đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thường được xem là ban bay “xông trời”. Những người thực hiện ban bay “xông trời” đầu năm là những cán bộ phi công dày dặn kinh nghiệm. Cũng như mọi ban bay khác, công tác chuẩn bị cho ban bay cán bộ đầu năm được đơn vị thực hiện một cách chu đáo, kỹ lưỡng.

Chi tiết
cac-don-vi-thuoc-su-doan-370-to-chuc-bay-huan-luyen-dau-xuan

Các đơn vị thuộc Sư đoàn 370 tổ chức bay huấn luyện đầu Xuân

Ngày 5-2, Trung đoàn 917, Trung đoàn 935, Trung đoàn 937 thuộc Sư đoàn 370 đã tổ chức ban bay huấn luyện đầu Xuân 2020. Thiếu tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân theo dõi và chỉ đạo tại Trung đoàn 937.

Chi tiết
trung-doan-915-to-chuc-ban-bay-dau-xuan-canh-ty-2020

Trung đoàn 915 tổ chức ban bay đầu Xuân Canh Tý 2020

Ngày 4-2, Trung đoàn 915, Trường Sĩ quan Không quân (SQKQ) đã tổ chức ban bay cán bộ, ban bay đầu Xuân Canh Tý 2020. Dự chỉ đạo và theo dõi ban bay đầu xuân của Trung đoàn có đại diện các phòng, ban chức năng của Quân chủng và Ban Giám hiệu Trường SQKQ.

Chi tiết
co-quan-chu-nhiem-phong-khong-toan-quan-to-chuc-hoi-nghi-can-bo-phong-khong-luc-quan-phong-khong-nhan-dan

Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân tổ chức hội nghị cán bộ Phòng không lục quân, Phòng không nhân dân

Chiều 10-1, Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân đã tổ chức Hội nghị cán bộ Phòng không lục quân, Phòng không nhân dân ((PKLQ, PKND) năm 2020. Tham dự hội nghị có thủ trưởng và đại biểu các cơ quan Bộ Quốc phòng; đại diện các Quân khu, Quân chủng Hải quân, Quân đoàn, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, đại diện các đơn vị PKLQ, PKND trên phạm vi cả nước; lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong Quân chủng PK-KQ. Thiếu tướng Vũ Văn Kha - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng, phụ trách Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) dự và phát biểu chỉ đạo.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-tap-huan-cong-tac-cuu-ho-cuu-nan-nam-2020

Quân chủng Phòng không - Không quân tập huấn công tác cứu hộ - cứu nạn năm 2020

Trong 3 ngày (8 đến 10-1), tại Trung tâm Quốc gia Huấn luyện và tìm kiếm cứu nạn đường không (Bộ Tham mưu) đã diễn ra hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác cứu hộ - cứu nạn (CH-CN) năm 2020. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Đại tá Lã Đại Phong - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ. Tham dự hội nghị có gần 100 đại biểu là các đồng chí Phó Tham mưu trưởng các sư đoàn, lữ đoàn, học viện, nhà trường phụ trách công tác CH-CN, Chủ nhiệm Dù, Chủ nhiệm Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và các Trợ lý kiêm nhiệm PCCC ở các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
truong-si-quan-khong-quan-to-chuc-le-tot-nghiep-cho-cac-hoc-vien-phi-cong-quan-su-khoa-42-va-43

Trường Sĩ quan Không quân tổ chức lễ tốt nghiệp cho các học viên phi công quân sự khóa 42 và 43

Ngày 9-1, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho các học viên phi công quân sự khóa 42 và 43 chuyên ngành trực thăng, vận tải. Dự Lễ tốt nghiệp có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên trong Nhà trường.

Chi tiết
cuc-quan-huan-kiem-tra-tai-su-doan-363

Cục Quân huấn kiểm tra tại Sư đoàn 363

Ngày 7-1, Đoàn kiểm tra của Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam do Thiếu tướng Trần Văn Ba - Phó Cục trưởng Cục Quân huấn làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD) và đơn vị VMTD “mẫu mực, tiêu biểu” tại Sư đoàn 363.

Chi tiết
tap-huan-can-bo-trung-cao-cap-phong-khong-luc-quan-phong-khong-nhan-dan-nam-2020

Tập huấn cán bộ trung, cao cấp Phòng không lục quân, Phòng không nhân dân năm 2020

Sáng 7-1, tại Hà Nội, Cơ quan Chủ nhiệm Phòng không toàn quân đã khai mạc lớp tập huấn cán bộ trung, cao cấp Phòng không lục quân, Phòng không nhân dân (PKLQ, PKND) năm 2020. Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân, dự và phát biểu chỉ đạo. Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Khải - Cục trưởng Cục Phòng không Lục quân, Phó Chủ nhiệm Phòng không toàn quân, chủ trì lớp tập huấn. Tham gia tập huấn có gần 200 cán bộ đến từ các quân khu, quân chủng, quân đoàn, binh chủng, BTL Thủ đô Hà Nội, BTL Bộ đội Biên phòng, BTL Cảnh sát biển và Học viện PK-KQ.

Chi tiết
huan-luyen-gioi-o-trung-doan-218

Huấn luyện giỏi ở Trung đoàn 218

Năm 2019, được Sư đoàn 361 chọn làm điểm về công tác huấn luyện chiến đấu; Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 218 đã triển khai nhiều biện pháp tích cực, sáng tạo, tập trung nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giữ vững thành tích nhiều năm huấn luyện giỏi.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website