10 giờ:6 phút Thứ tư, ngày 17 tháng 5 , 2017

Bài học tiền tỷ của U22 Việt Nam

U22 Việt Nam đã thua, thua một cách toàn diện trước đội bóng trẻ đến từ Nam Mỹ. Bạn đừng buồn khi VFF đã phải chi tiền tỷ cho một trận đấu để rồi đội bóng trẻ nước nhà phải đón nhận thất bại nặng nề. Bởi, nếu không có cơ hội đá với những đội bóng trên tầm, U22 Việt Nam khó mà tiến bộ và biết mình đang ở đâu.

Bài học tiền tỷ của U22 Việt Nam
Hôm qua, vài giờ trước khi trận U22 Việt Nam - U20 Argentina diễn ra, người viết có ngồi với anh Nguyễn Đắc Văn, một Việt kiều tại Đức có công lớn trong việc đưa đội bóng trẻ Nam Mỹ đến Việt Nam thi đấu. Bất giác anh bảo: “Tối nay tôi lo cho U22 Việt Nam quá! Sân đẹp, đội bạn lại đã thích ứng với thời tiết, dần đạt điểm rơi phong độ thì chắc không có cửa cho các cầu thủ nhà mình. Nhưng có thua, thậm chí là thua đậm trước đội bóng ngàn tỷ thì cũng đừng có buồn!”.
 
Nhà tổ chức bao giờ cũng muốn có một trận đấu với kết quả đẹp, nhất là với U22 Việt Nam, đội bóng đang gánh trên vai sứ mệnh đặc biệt mà hàng chục triệu người yêu bóng đá giao phó. Nhưng, điều đó là bất khả khi U22 Việt Nam phải đấu với một trong những ứng viên nặng ký nhất cho chức vô địch tại U20 FIFA World Cup 2017. Dù kém tuổi, nhưng U20 Argentina đến từ một nền bóng đá đẳng cấp và họ cũng chơi thứ bóng đá khác biệt với những gì bóng đá Việt Nam đang có.
Bài học tiền tỷ của U22 Việt Nam
Tôi nghĩ là, chúng ta không nên buồn, không nên thất vọng khi U22 Việt Nam thua một cách tâm phục khẩu phục vào tối qua. Ngay cả việc, các cầu thủ trẻ của chúng ta hầu như không tạo ra được những cơ hội thực sự về phía khung thành đối phương thì cũng chẳng nên coi đó là bi kịch. Thực tế có thể khắc nghiệt, nhưng bạn phải chấp nhận bởi bóng đá Việt Nam có đẳng cấp thấp hơn hẳn.
 
Tôi cho rằng, nếu gạt sang muốn bên sự thắng thua thì tối qua, U22 Việt Nam đã có cho mình bài học trị giá nhiều tỷ đồng. Bài học lớn nhất có lẽ sẽ dành cho HLV Nguyễn Hữu Thắng bởi ông đã thực sự biết rằng đội bóng mình đang đứng ở đâu và cần phải làm gì để có được kết quả tốt tại SEA Games 2017. Bởi, nói cho cùng, những lời có cánh, những thách thức không thực sự lớn chẳng thể là bệ phóng thành công cho một đội bóng.
Theo bongdaplus.vn
 
 
 
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website