10 giờ:47 phút Thứ sáu, ngày 30 tháng 6 , 2017

Những hy vọng và niềm vui mới cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Với tuổi đời được thành lập chưa lâu, nhưng Đội tuyển bóng đá Nữ Quốc gia Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công trong đấu trường khu vực cũng như trong đấu trường Quốc tế.

 
Những hy vọng và niềm vui mới cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
 
Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam là đội tuyển cấp quốc gia dành cho nữ của Việt Nam thuộc Liên đoàn bóng đá Việt Nam quản lý. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chưa từng lọt vào VCK Cúp bóng đá nữ thế giới, nhưng tại giải vô địch bóng đá nữ châu Á, đội tuyển đã 7 lần vào vòng chung kết. Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là một trong những đội nữ mạnh nhất, với 4 lần vô địch Đại hội Thể thao Đông Nam Á, trong đó lần gần đây nhất là SEA Games 25 diễn ra tại Lào.
 
Tại giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á, Việt Nam đã 2 lần vô địch vào các năm 2006 và 2012. Tại Đại hội Thể thao châu Á, thành tích cao nhất của đội tuyển Việt Nam là vào tới bán kết vào năm 2014. Và gần đây nhất, vào tháng 4/2017, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã soán ngôi đầu bảng tại vòng loại giải bóng đá vô địch châu Á trước nhiều đối thủ rất mạnh.
 
Với những ấn tượng bởi những thành tích đặc biệt đã đạt được, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thực sự là niềm tin yêu, niềm tự hào và giành được rất nhiều sự yêu quý của các khán gỉả Việt Nam.
 
Trải qua những bước thăng trầm của lịch sử, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã không ngừng vươn lên, hoàn thiện mình và không ngừng tỏa sáng, thực sự là niềm say mê, yêu thích của các khán giả. Tuy nhiên, do những tính chất và đặc trưng về giới nên trên thực tế, bóng đá nữ nói chung đã chưa thực sự lôi cuốn và hấp dẫn đối với số đông khán giả. Tuy thế, với phong cách thi đấu hào hoa của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, những đường ban thể hiện yếu tố kỹ thuật và trình độ đẹp mắt, những đường đi bóng sắc nét, nhạy bén trong từng tình huống đã làm nên một phong thái thi đấu ấn tượng của Đội tuyển trước sự phấn khích của các khán giả nước nhà!
 
Những cá nhân đã góp công lớn và góp phần làm nên sắc thái thi đấu và thành công của Đội tuyển là những cái tên như Ngọc Mai, Văn Thị Thanh, Tuyết Dung, Minh Nguyệt... thực sự đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả mà đối với một môn thể thao từ trước tới nay, ưu thế luôn dành cho nam.
 
Những hy vọng và niềm vui mới cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
 
Tuy đã gặt gái được nhiều thành công nhưng đội tuyển cũng không thể không tiếp tục khắc phục những hạn chế, thiếu sót và cần bổ sung những nhân tố mới để tiếp tục xây dựng và hoàn thiện. Đâu đó ta vẫn gặp những đường ban thiếu chính xác, những đường chuyền đưa bóng còn yếu về sức mạnh, các yếu tố kỹ thuật cá nhân chưa được khai thác hết, khả năng dứt điểm vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập, đặc biệt là khi tiếp cận khung thành đối phương nhiều khi còn lúng túng, chưa linh hoạt.
 
Tuy nhiên, với lối chơi đẹp mắt, thể hiện đẳng cấp và trình độ, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã tạo ra được sức hấp dẫn khi Đội tuyển thi đấu, tạo được sự tin tưởng và niềm tin yêu của các khán giả. Vì thế, khi các nhược điểm được khắc phục, cùng với sự hoàn thiện mình, Đội tuyển sẽ thực sự vững mạnh và trở thành một đội tuyển nữ mạnh, đứng hàng đầu trong khu vực và thế giới, xứng đáng với niềm tin yêu của đông đảo các khán giả.
 
Cũng do tính chất và đặc trưng về giới nên bóng đá nữ nói chung và bóng đá nữ Việt Nam nói riêng vẫn không thể có được sự hấp dẫn nhiều như bóng đá nam. Vì thế, để tạo ra một nét đẹp với phong thái thi đấu riêng và thực sự hấp dẫn với tất cả những ai yêu bóng đá nói chung và yêu phái đẹp nói riêng, các chị em cầu thủ phải luôn luôn để tâm ghi nhớ rằng, mình là phụ nữ. Đây sẽ là một vấn đề rất khó khi mà các bạn lao động, học tập, rèn luyện và thi đấu trong một môi trường mà theo truyền thống vốn dĩ vẫn luôn có ưu thế dành cho nam.
 
Vì thế, các bạn phải luôn không ngững hoàn thiện mình, phải luôn giữ cho mình chất nữ với những yêu cầu và nhân tố cần thiết. Theo đó, thi đấu miệt mài trên sân cỏ nhưng các bạn cũng đừng quên rằng mình còn có những thiên chức của một người phụ nữ, đó là làm bạn gái, làm người yêu, làm chị, làm cô, làm vợ, làm mẹ và xa hơn nữa là làm bà. Do vậy, các bạn cần phải luôn giữ mình, đặc biệt là trong môi trường rèn luyện và thi đấu tập thể. Khi đó, sự dũng mãnh và nhanh nhẹn của một cầu thủ được hòa cùng những nét đẹp đặc trưng riêng của nữ giới sẽ tạo được một sức hấp dẫn đặc biệt cho bóng đá Nữ Việt Nam.
 
Cùng với việc xây dựng và hoàn thiện đội tuyển, rất mong các cấp Lãnh đạo và quản lý, các cơ quan chức năng, các Mạnh Thường Quân cũng như các tỗ chức, cá nhân có điều kiện đầu tư cho đội bóng, với những sự đãi ngộ đặc biệt thích hợp để động viên tinh thần cho các chị em và bù đắp những hy sinh, thiệt thòi của các chị em trong sự nghiệp cầu thủ, trong mảnh đất mà vốn từ trước tới nay luôn dành cho đàn ông.
 
Bên cạnh đó, luôn luôn mong rằng, các bạn nữ hãy thi đấu hết mình, vì mầu cờ sắc áo, vì niềm vinh quang của Tổ quốc và vì chính sự hiện diện và hiện thân của cái Đẹp trong môi trường thể thao, đặc biệt là Bóng đá.
 
Thay cho lời kết, xin kính chúc các chị em cùng Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam luôn luôn có được những thành công, dồi dào sức khỏe, cuộc sống bình an và tận hưởng những hương vị ngọt ngào của hạnh phúc!
Theo bongdaplus.vn
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website