8 giờ:31 phút Thứ sáu, ngày 21 tháng 12 , 2018

Quân chủng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm liệt sĩ PK-KQ

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 29 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân; sáng 21-12, Đoàn đại biểu của Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) do Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân chủng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng, Thủ trưởng các cơ quan Quân chủng và cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 26, thay mặt cán bộ, chiến sĩ PK-KQ trên khắp mọi miền của Tổ quốc đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm liệt sĩ Phòng không - Không quân, số 171 Trường Chinh, Hà Nội.

Quân chủng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm liệt sĩ PK-KQ
Lễ dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm
liệt sĩ Phòng không - Không quân, số 171, Trường Chinh, Hà Nội. 

Quân chủng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm liệt sĩ PK-KQ
Các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân chủng
dâng hương viếng các liệt sĩ.

Quân chủng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm liệt sĩ PK-KQ
Các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ 
các liệt sĩ của Quân chủng PK-KQ. 

 Trong 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội PK-KQ luôn là lực lượng trung thành với lý tưởng cách mạng, ngoan cường, anh dũng trong chiến đấu; vững mạnh trong xây dựng và phát triển. Đặc biệt, trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc; trên tinh thần quốc tế cao cả, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN ngày nay, đã có hơn Bảy nghìn liệt sĩ của Quân chủng PK-KQ anh dũng hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc. “Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói”. Đảng, Nhà nước, Quân đội và lớp lớp cán bộ chiến sĩ Quân chủng ta hôm nay đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm, các cán bộ, chiến sĩ Quân chủng đã thành kính dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn, tự hào về các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của Quân chủng PK-KQ.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PK-KQ ngày nay luôn tự hào, trân trọng và biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đi trước, các anh hùng liệt sĩ đã trực tiếp chiến đấu, công tác, lao động sản xuất và lập công xuất sắc, góp phần tô đẹp truyền thống vẻ vang của Quân chủng PK-KQ anh hùng. Cán bộ, chiến sĩ Quân chủng nguyện học tập tinh thần yêu nước và ý chí chiến đấu dũng cảm, mưu trí, kiên cường, quyết chiến quyết thắng; tinh thần quốc tế cao cả; tinh thần không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng hi sinh của các thế hệ đi trước; nguyện đoàn kết thống nhất về ý chí và hành động, quyết tâm xây dựng Quân chủng PK-KQ vững mạnh về tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xứng đáng là lực lượng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống.

Tin, ảnh: NGÔ TIẾN MẠNH

 

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website