10 giờ:32 phút Thứ sáu, ngày 5 tháng 11 , 2021

“Lính thợ” ACC thích ứng với trạng thái bình thường mới

Khi tình hình dịch bệnh trên cả nước tạm thời đã được khống chế, cộng với tiến độ phủ vắc xin ngừa COVID-19, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128, quy định “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Đối với Tổng công ty ACC, với việc gần 100% cán bộ, nhân viên, người lao động đã được tiêm vắc xin, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh thích ứng với trạng thái bình thường mới. Hiện nay, trên khắp các công trường từ Bắc vào Nam do các đơn vị thành viên của Tổng công ty ACC thực hiện, không khí lao động sản xuất trở lại sôi động, nhộn nhịp.

“Lính thợ” ACC thích ứng với trạng thái bình thường mới
Thượng tá Nguyễn Mai Đô - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty ACC kiểm tra công tác thi công tại công trình Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Sau thời gian dài hạn chế hoặc tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, hoạt động bay tại Cảng HKQT Nội Bài đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Phía bên kia đường băng, không khí lao động của cán bộ, công nhân ACC cũng rất sôi động, khẩn trương. Cán bộ, kỹ sư và công nhân của Công ty TNHH MTV ACC24 cùng trang thiết bị, máy móc thay phiên nhau thi công suốt ngày đêm. Thiếu tá Nguyễn Trường - Giám đốc Công ty cho biết, sau khi hoàn thành, bàn giao giai đoạn 1 và tạm nghỉ vì dịch COVID-19, từ ngày 1-10-2021 đơn vị bắt đầu thực hiện giai đoạn 2 Dự án “Cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường băng và quy hoạch Cảng HKQT Nội Bài” theo lệnh khẩn cấp của Chính phủ với tổng giá trị 200 tỉ đồng. Các công trình này dự kiến hoàn thành, bàn giao đưa vào khai thác vào cuối tháng 3-2022. Trong đó, đơn vị quyết tâm hoàn thành khối lượng BTXM M350/45 đường CHC 11L/29R (1A) và các đường lăn S1, S2 trước ngày 20-12-2021 và một số công trình khác trước dịp Tết Nguyên Đán 2022”. 

Để phục vụ công tác thi công giai đoạn 2, Công ty TNHH MTV ACC24 đã làm tốt công tác chuẩn bị về nhân lực, xe máy, thiết bị thi công, vật tư, vật liệu. Theo Đại úy Phạm Tuấn Anh - Chủ tịch Công ty, tiến độ thi công giai đoạn 2 là rất gấp, trung bình khối lượng BTXM thi công là hơn 700m3/ngày. Để đạt được khối lượng trên thì công tác chuẩn bị về vật tư, vật liệu, nhân lực và xe máy thiết bị là hết sức quan trọng. Bởi vậy, sau khi hoàn thành giai đoạn 1, Công ty đã tập kết toàn bộ xe - máy, thiết bị để tiến hành bảo dưỡng, sữa chữa bảo đảm kịp thời phục vụ cho giai đoạn 2. Đối với công tác vật tư, đơn vị tiến hành kiểm tra, đánh giá lại trữ lượng, khả năng cung ứng của các nguồn vật liệu đã sử dụng cho thi công giai đoạn 1, từ đó có kế hoạch cụ thể, chi tiết; đồng thời tìm kiếm thêm nguồn vật liệu mới, tăng năng lực cung ứng cho dự án. Để khắc phục khó khăn về nhân lực, ngay từ đầu tháng 9-2021, Công ty đã cử cán bộ về làm việc với các địa phương, xây dựng phương án đưa người lao động quay trở lại thi công dự án sau khi phải tạm nghỉ vì COVID-19.

“Lính thợ” ACC thích ứng với trạng thái bình thường mới
Công ty TNHH MTV ACC24 thi công đường lăn S1, Cảng HKQT Nội Bài.

Tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên, tình hình dịch COVID-19 dự báo còn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường; cùng với đó giai đoạn này thời tiết trên địa bàn thi công xảy ra nhiều mưa bão. Hiện tại, Công ty TNHH MTV ACC23 đang thi công Gói thầu số 3 thuộc Dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay về phía Bắc giai đoạn 2 - Cảng HKQT Đà Nẵng” và các công trình tại khu vực Sân bay Phù Cát (Bình Định), Sân bay quân sự Chu Lai (Quảng Nam)... Trung tá Nguyễn Huy Bình - Giám đốc Công ty cho biết: “Để thực hiện tốt hoạt động sản xuất theo Nghị quyết của Chính phủ, Công ty đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là tại cơ quan và các công trường, đội sản xuất. Ngoài 100% nhân lực của Công ty đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 thì đối với người lao động mới cũng sẽ được đơn vị chủ động liên hệ để tiêm vắc xin, tạo điều kiện để họ yên tâm lao động sản xuất”.

Công ty TNHH MTV ACC25 hiện cũng đang thi công giai đoạn 2 Dự án “Cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh, đường lăn Cảng HKQT Tân Sơn Nhất” với tổng giá trị là 220 tỷ đồng. Các hạng mục này dự kiến hoàn thành và bàn giao vào ngày 31-12-2021. Do đó, kể cả trong thời điểm TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bùng phát dịch COVID-19, Công ty vẫn phải duy trì hoạt động thi công với các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt. Đến thời điểm này, Công ty đã hoàn thành hơn 60% khối lượng công việc. Theo Trung tá Vũ Minh Thanh - Giám đốc Công ty, tình hình dịch bệnh ở địa bàn thi công hiện vẫn diễn biến phức tạp; để bảo đảm an toàn cho hơn 200 cán bộ, kỹ sư, công nhân đang phục vụ thi công, Công ty yêu cầu 100% quân số thực hiện phương án “3 tại chỗ” (ăn, ở và làm việc tại chỗ); đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và địa phương. Để bảo đảm tiến độ thi công trong điều kiện thiếu hụt lao động, Công ty tiến hành giao nhiệm vụ cụ thể đến từng người, đồng thời động viên mọi người khắc phục khó khăn, kiêm nhiệm thêm các công việc khác, góp phần để đơn vị hoàn thành tiến độ đã đề ra.

Với sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động trong thực hiện tốt “mục tiêu kép”; Tổng công ty ACC đã chủ động đưa ra nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong điều kiện mới của công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tất cả với quyết tâm đưa các dự án, công trình do đơn vị thi công “về đích” đúng thời hạn, bảo đảm tiến độ, chất lượng, giữ vững thương hiệu và uy tín với khách hàng.

Bài, ảnh: NGUYỄN THÀNH TRUNG
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website