14 giờ:34 phút Thứ bảy, ngày 24 tháng 12 , 2016

Trên công trường ACC miền Trung

Tháng cuối năm 2016, Thành phố Đà Nẵng trở nên nhộn nhịp hơn. Trên các đại lộ thênh thang, bên khu phố sầm uất hay tại các chợ cóc, chợ hoa… không khí háo hức dường như đang len lỏi trong từng guồng quay, từng hơi thở của thành phố. Tại trụ sở Chi nhánh ACC miền Trung (Tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC), không khí những ngày cuối năm cũng rộn ràng không kém. Trong cái nắng miền Trung vàng như rót mật, từng đoàn xe bồn vẫn hối hả nối đuôi nhau tỏa đi các công trường.

Trên công trường ACC miền Trung
Thi công sân đỗ máy bay thuộc Cảng Hàng không Phù Cát (Bình Định).

Tiếp chúng tôi trong căn phòng khách khá khang trang, Thiếu tá Nguyễn Huy Bình - Giám đốc Chi nhánh ACC miền Trung hồ hởi cho biết: “Đơn vị vừa kết thúc một năm có khá nhiều thách thức: Giá cả thị trường vật tư, vật liệu, xăng dầu luôn biến động; vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) hạn hẹp; khí hậu, thời tiết có thời điểm không mấy thuận lợi cho việc thi công các hạng mục công trình… Tuy nhiên, đứng trước những khó khăn, thách thức và sự cạnh tranh gay gắt của thị trường, Chi nhánh đã triển khai thực hiện đồng bộ cả về xây dựng lực lượng con người, đầu tư áp dụng công nghệ, tổ chức SXKD khoa học, hợp lý theo hệ thống quản lý chất lượng Quốc tế ISO 9001:2008. Năm 2016, tổng giá trị các hợp đồng trên 92 tỉ đồng, cho đến thời điểm này Chi nhánh đã cơ bản hoàn thành và thanh quyết toán được trên 84 tỉ đồng, đạt 91% kế hoạch năm. Với kết quả đó, đơn vị không chỉ giữ vững được sự phát triển bền vững, ổn định mà đời sống tinh thần, vật chất của cán bộ, công nhân viên, người lao động được cải thiện một bước”.

Để cảm nhận rõ hơn không khí công trường, chúng tôi đã ghé thăm gói thầu 1 thuộc Dự án “Xây dựng hàng rào khu bay - Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng” và công trình “Xây dựng, bổ sung cầu dẫn khách số 1 nhà ga hành khách - Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng” đang được những người lính thợ ACC miền Trung gấp rút hoàn thành. Kỹ sư Trương Minh Tròn - Chỉ huy trưởng công trình cho chúng tôi biết, đây chỉ là 2 trong số hàng chục hạng mục, công trình trọng điểm mà Chi nhánh đang đảm nhiệm trên mọi miền đất nước. Rất nhiều hạng mục, công trình được hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, được nhà thầu và các chủ đầu tư đánh giá cao. Tiêu biểu như: Gói thầu 9 thuộc Dự án “Cải tạo cơ sở hạ tầng Sân bay Nước Mặn”; gói thầu 6 thuộc Dự án “Mở rộng sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài”; Gói thầu 29 “Xây dựng nhá máy đóng, sửa chữa tàu Sông Thu”, “Thi công san nền và mở rộng sân trước nhà ga khu vực sân đỗ máy bay - Cảng Hàng không Phù Cát”…

Với những công trình đòi hỏi thời gian gấp rút hoàn thành, Ban Giám đốc Chi nhánh đã linh hoạt điều chỉnh biện pháp thi công hợp lý, sắp xếp lại lực lượng và huy động đầy đủ nguồn vốn nhằm bảo đảm tiến độ công trình. Theo đó, các đội thi công cũng linh hoạt bố trí lịch làm việc phù hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu. Có thời điểm, anh em phải thay nhau làm việc theo ca, thậm chí phải làm thông đêm. Cứ như vậy, công việc của họ thường không có mùa. Cứ công trình này chưa kết thúc, công trình khác đã lại bắt đầu. Mục tiêu phấn đấu của Chi nhánh ACC miền Trung trong thời gian tới là tiếp tục tìm kiếm thị trường, nhất là thị trường hàng không và các đơn vị Quân đội.

Đứng chân trên dải đất miền Trung mặn mòi nắng gió, những năm qua, Chi nhánh đã thi công xây dựng hàng trăm hạng mục công trình với đủ các loại hình. Từ công trình giao thông vận tải, sân bay, bến cảng, công trình thủy điện, công trình công nghiệp, quân sự đến dân dụng… Với phương châm “Lấy chất lượng công trình, sản phẩm xây dựng làm mục tiêu phấn đấu và là động lực cho sự tồn tại và phát triển”, đến nay, Chi nhánh đã có được một đội ngũ cán bộ chỉ huy, quản lý kỹ thuật giàu kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên trẻ, khỏe, nhiệt tình và có trách nhiệm cao trong công việc. Qua đó, Chi nhánh đã tự khẳng định mình bằng nhiều công trình đạt chất lượng cao; tổ chức triển khai SXKD hiệu quả, giữ vững thương hiệu và uy tín trên thương trường với chủ đầu tư và khách hàng. Và họ đã thật sự trưởng thành từ các công trình.

                   Bài, ảnh: QUỲNH VÂN

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website