20 giờ:2 phút Thứ tư, ngày 3 tháng 4 , 2024

Trung đoàn 64 sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động 50 giai đoạn 2020-2024

Ngày 3-4, Trung đoàn 64, Sư đoàn 361 đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (Cuộc vận động 50) giai đoạn 2020-2024. Dự Hội nghị có lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Trung đoàn.

Trung đoàn 64 sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động 50 giai đoạn 2020-2024
Các đại biểu tham quan các sáng kiến về công tác kỹ thuật trưng bày tại Hội nghị.

5 năm qua, Trung đoàn 64 đã triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động 50; tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, hội thao, hội thi của các đơn vị, các ngành chuyên môn; tổ chức tốt các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ kỹ thuật viên, thợ kỹ thuật, đội ngũ lái xe và các thành phần khác có liên quan. Trung đoàn đã đề ra các nội dung, biện pháp quản lý VKTBKT phù hợp với từng chủng loại, đặc thù của từng đơn vị. Hệ thống kho tàng, cơ sở kỹ thuật thường xuyên được củng cố, sắp xếp lại, các loại đạn được bảo quản tốt, kho tàng được sắp xếp khoa học dễ thấy, dễ lấy, dễ kiểm tra. Tổ chức củng cố nhiều gian nhà xe tác chiến, nhà để xe máy cá nhân; xây mới 2 kho vật tư, nâng cấp Trạm Sửa chữa tổng hợp.

Hệ thống phòng chống cháy nổ được kiểm tra thường xuyên, kho súng bộ binh, tủ súng bộ binh được bố trí, sắp xếp khoa học, có đầy đủ khoá theo quy định, tủ súng SSCĐ ở đơn vị được bàn giao, quản lý theo đúng hướng dẫn Cục Kỹ thuật Quân chủng về thực hiện thí điểm các giải pháp tăng cường quản lý bảo đảm an toàn vũ khí, đạn bộ binh SSCĐ và phân công trách nhiệm quản lý cho từng người. Thường xuyên duy trì đảm bảo tốt hệ số kỹ thuật cho VKTBKT, xe máy, đạn dược phục vụ cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời, nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu và các nhiệm vụ đột xuất khác của Trung đoàn. Phát huy tốt vai trò của Ban ATGT, Tổ ATGT các đơn vị; thường xuyên kiểm tra tình trạng kỹ thuật, giấy tờ ô tô, xe máy cá nhân. Thực hiện 100% quân nhân đi xe máy đội mũ có cằm, đã uống rượu bia không lái xe.

Trung đoàn 64 sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động 50 giai đoạn 2020-2024
Trung tá Lê Thủy Sơn - Chính ủy Trung đoàn trao thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Cuộc vận động 50.

Trung đoàn 64 sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động 50 giai đoạn 2020-2024
Trung tá Lê Thủy Sơn - Chính ủy Trung đoàn chứng kiến giao ước thi đua của các cơ quan, đơn vị.

Tại Hội nghị, Trung đoàn đã biểu dương và khen thưởng 2 tập thể và 3 cá nhân vì đã có thành tích suất xắc trong 5 năm thực hiện Cuộc vận động 50 giai đoạn 2020-2024. Đồng thời phát động Phong trào thi đua thực hiện Cuộc vận động 50 giai đoạn 2025-2029 với chủ đề “Chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường, tạo sự đột phá”.

Tin, ảnh: VÀNG A ĐUA
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website