quan-chung-phong-khong-khong-quan-khai-mac-hoi-thi-dai-doi-truong-phao-phong-khong-gioi-nam-2022

Quân chủng Phòng không-Không quân khai mạc Hội thi đại đội trưởng pháo phòng không giỏi năm 2022

Sáng 8-6, tại Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã khai mạc Hội thi đại đội trưởng pháo phòng không giỏi năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội thi có Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng; thủ trưởng các cơ quan Quân chủng. Tham gia Hội thi có 19 đồng chí đại đội trưởng PPK, Zsu-23, TLTT A89 đến từ các đơn vị phòng không trong Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
hoc-vien-phong-khong-khong-quan-hoan-thanh-tot-nhiem-vu-dien-tap-co-ban-dan-that-nam-2022

Học viện Phòng không - Không quân hoàn thành tốt nhiệm vụ Diễn tập có bắn đạn thật năm 2022

Từ ngày 31-5 đến 5-6, tại Trường bắn TB-1, Học viện Phòng không - Không quân đã tổ chức Diễn tập cấp phân đội có bắn đạn thật cho các đối tượng học viên ra trường năm 2022. Thiếu tướng, TS Hà Xuân Trường - Giám đốc Học viện chủ trì cuộc Diễn tập.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-be-mac-dien-tap-phan-doi-ky-thuat-ten-lua-phong-khong-s-125m

Quân chủng Phòng không-Không quân bế mạc Diễn tập phân đội kỹ thuật tên lửa phòng không S-125M

Sáng 3-6, tại Tiểu đoàn 11, Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã bế mạc Diễn tập phân đội kỹ thuật tên lửa phòng không S-125M. Dự bế mạc có Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng, Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập; Đại tá Trần Sỹ Bình - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng; thủ trưởng các cơ quan Quân chủng, các sư đoàn, trung đoàn và các kíp chiến đấu tham gia Diễn tập.

Chi tiết
buoc-truong-thanh-cua-chien-si-moi

Bước trưởng thành của chiến sĩ mới

Vừa qua, Trung tâm huấn luyện miền Trung, Sư đoàn 375 đã kiểm tra thực hành “3 tiếng nổ” và tổ chức tuyên thệ cho chiến sĩ mới (CSM). sau 3 tháng học tập, rèn luyện, các csm không chỉ đạt kết quả huấn luyện tốt mà còn trưởng thành về nhận thức và hành động, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới.

Chi tiết
“nguoi-tho-tre-gioi-toan-quoc”-tran-xuan-dinh

“Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” Trần Xuân Đỉnh

Tôi gặp Đại úy Trần Xuân Đỉnh - Phó Quản đốc Phân xưởng Đạn Tên lửa - Khí tài đặc chủng - Hóa nghiệm (Phân xưởng 8), Nhà máy A29 tại Lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XIII” năm 2022 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Anh là 1 trong 41 người thợ giỏi toàn quốc được tuyên dương lần này. Qua giới thiệu thành tích của Ban tổ chức và những câu chuyện về anh, tôi cảm phục người thợ trẻ sáng tạo, nhiệt huyết với nghề.

Chi tiết
de-dat-ket-qua-tot-tai-dien-tap

Để đạt kết quả tốt tại diễn tập

Đến Tiểu đoàn 55 (Trung đoàn 267, Sư đoàn 365) những ngày này, chúng tôi được hòa mình vào bầu không khí sôi nổi, quyết tâm cao trong huấn luyện của cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị tham gia Diễn tập phân đội kỹ thuật tên lửa phòng không S-75M năm 2022 do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức trong thời gian tới.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-khai-mac-dien-tap-phan-doi-ky-thuat-ten-lua-phong-khong-s-125m-nam-2022

Quân chủng Phòng không-Không quân khai mạc Diễn tập phân đội kỹ thuật tên lửa phòng không S-125M năm 2022

Sáng 30-5, tại Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã khai mạc Diễn tập phân đội kỹ thuật tên lửa phòng không (TLPK) S-125M năm 2022. Dự và chỉ đạo Diễn tập có Trung tướng Vũ Văn Kha - Quyền Tư lệnh Quân chủng PK-KQ; Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng, Trưởng Ban Chỉ đạo Diễn tập; Thiếu tướng Bùi Hồng Quang - Phó Cục trưởng Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam); đại diện các cơ quan, phòng, ban chức năng của Quân chủng PK-KQ; đại biểu LLVT trên địa bàn Sư đoàn 363; lãnh đạo, chỉ huy các sư đoàn phòng không và các kíp chiến đấu tiểu đoàn kỹ thuật tên lửa phòng không trong Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
truong-thanh-nho-ham-hoc-hoi

Trưởng thành nhờ ham học hỏi

Trong khuôn viên Tiểu đoàn Kỹ thuật - Hậu cần sân bay, Lữ đoàn 918 sôi nổi, rộn ràng các hoạt động của bộ đội. Hòa chung không khí đó, Đại úy Vũ Mạnh Thắng - Chính trị viên phó Tiểu đoàn vừa trực tiếp làm việc, vừa điều hành đơn vị thực hiện cắt tỉa, chăm sóc vườn hoa. Đó là hình ảnh thường thấy của anh khi ở đơn vị.

Chi tiết
xay-dung-don-vi-diem-vung-manh-toan-dien-“mau-muc-tieu-bieu”-o-trung-doan-218

Xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” ở Trung đoàn 218

Năm 2022, Trung đoàn 218, Sư đoàn 361 được Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) lựa chọn xây dựng đơn vị điểm VMTD “mẫu mực, tiêu biểu”. Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn không ít khó khăn, song cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn luôn đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
nang-cao-trinh-do-doi-ngu-chu-nhiem-phong-khong-dap-ung-yeu-cau-nhiem-vu

Nâng cao trình độ đội ngũ chủ nhiệm phòng không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Qua 4 ngày tranh tài sôi nổi (từ 23 đến 26-5), Hội thi Chủ nhiệm Phòng không (CNPK) tỉnh (thành phố), sư đoàn bộ binh, vùng Hải quân năm 2022 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Kết quả Hội thi là cơ sở đánh giá toàn diện trình độ chuyên môn, năng lực tổ chức chỉ huy, khả năng thực hành công tác tham mưu tác chiến, huấn luyện của các đồng chí CNPK trong toàn lực lượng; góp phần nâng cao hiệu quả công tác huấn luyện chiến đấu của lực lượng phòng không lục quân, phòng không nhân dân (PKLQ, PKND) năm 2022 và những năm tiếp theo.

Chi tiết
be-mac-kiem-tra-su-doan-truong-chinh-uy-su-doan-nam-2022

Bế mạc Kiểm tra Sư đoàn trưởng, Chính ủy sư đoàn năm 2022

Sáng 27-5, Quân chủng Phòng không-Không quân đã tổ chức bế mạc, đánh giá kết quả Kiểm tra Sư đoàn trưởng, Chính ủy sư đoàn, năm 2022. Dự bế mạc có Thiếu tướng Phạm Văn Tính - Phó Tư lệnh Quân chủng; Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Phó Chính ủy Quân chủng; thủ trưởng các cơ quan Quân chủng; các đồng chí Sư đoàn trưởng, Chính ủy các sư đoàn trong Quân chủng.

Chi tiết
san-sang-de-cuoc-dien-tap-thanh-cong

Sẵn sàng để cuộc Diễn tập thành công

Chỉ còn ít ngày nữa, Trung đoàn 285, Sư đoàn 363 sẽ thực hiện nhiệm vụ đăng cai Diễn tập phân đội kỹ thuật Tên lửa phòng không C-125M do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức. Thời gian qua, bằng nỗ lực, cố gắng và tinh thần chủ động, quyết tâm cao của cán bộ, chiến sĩ, đến nay, đơn vị đã hoàn thành các nội dung chuẩn bị, sẵn sàng để cuộc Diễn tập được diễn ra thành công.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-khai-mac-kiem-tra-su-doan-truong-chinh-uy-su-doan-nam-2022

Quân chủng Phòng không-Không quân khai mạc Kiểm tra Sư đoàn trưởng, Chính ủy sư đoàn năm 2022

Sáng 25-5, Quân chủng Phòng không-Không quân đã khai mạc Kiểm tra Sư đoàn trưởng, Chính ủy sư đoàn, năm 2022. Dự và chỉ đạo kiểm tra có Trung tướng Vũ Văn Kha - Quyền Tư lệnh Quân chủng; thủ trưởng một số cơ quan Bộ Tổng Tham mưu; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng. Tham gia kiểm tra gồm các đồng chí là Sư đoàn trưởng, Chính ủy các sư đoàn trong Quân chủng.

Chi tiết
trung-ta-tran-van-khoan-dat-giai-cao-nho-sau-sat-voi-thuc-tien

Trung tá Trần Văn Khoan đạt giải cao nhờ sâu sát với thực tiễn

Trong Hội thi Chủ nhiệm Kỹ thuật sư, lữ đoàn giỏi toàn quân năm 2022, Trung tá Trần Văn Khoan - Chủ nhiệm Kỹ thuật Trường Sĩ quan Không quân đã tạo được ấn tượng đặc biệt đối với Ban Giám khảo xuyên xuốt các nội dung thi.

Chi tiết
phi-cong-tre-truong-thanh-tu-nhiem-vu

Phi công trẻ trưởng thành từ nhiệm vụ

Trung úy Lê Chí Cường - Phi công Phi đội 2 (Trung đoàn 921, Sư đoàn 371) thường xuyên được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị tin tưởng giao thực hiện các nhiệm vụ quan trọng như tham gia hội thao, bắn ném, chuyển sân… Đó là niềm vinh dự và là động lực để anh phấn đấu rèn luyện, trưởng thành.

Chi tiết
trung-doan-925-nang-cao-chat-luong-huan-luyen-bay-ung-dung-chien-dau

Trung đoàn 925 nâng cao chất lượng huấn luyện bay ứng dụng chiến đấu

Thời gian qua, Trung đoàn 925, Sư đoàn 372 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, thực hành bắn ném bom, đạn thật. có được kết quả này là do đơn vị chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện bay ứng dụng chiến đấu cho đội ngũ phi công.

Chi tiết
su-doan-372-nang-cao-ky-nang-nhay-du-cho-cac-luc-luong

Sư đoàn 372 nâng cao kỹ năng nhảy dù cho các lực lượng

Cùng với việc nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện bay, bảo đảm an toàn bay, thời gian qua Sư đoàn 372 luôn chú trọng nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật nhảy dù cho phi công, tổ bay, nhân viên dù tìm kiếm cứu nạn và lực lượng đặc biệt của các đơn vị trên địa bàn.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-rut-kinh-nghiem-va-trao-thuong-hoi-thi-chu-nhiem-ky-thuat-su-lu-doan-gioi-toan-quan-nam-2022

Quân chủng Phòng không - Không quân rút kinh nghiệm và trao thưởng Hội thi Chủ nhiệm kỹ thuật sư, lữ đoàn giỏi toàn quân năm 2022

Ngày 12-5, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm và trao thưởng Hội thi Chủ nhiệm Kỹ thuật sư, lữ đoàn giỏi toàn quân năm 2022. Đại tá Lê Ngọc Bảo - Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại biểu các phòng chức năng Cục Kỹ thuật và các đồng chí Chủ nhiệm Kỹ thuật các sư đoàn, lữ đoàn, học viện, nhà trường trong toàn Quân chủng.

Chi tiết
Đầu Trước 2 3 4 5 6 7 8 9 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website