xay-dung-don-vi-vung-manh-toan-dien-mau-muc-tieu-bieu-o-trung-doan-937

Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu ở Trung đoàn 937

Trung đoàn 937 là một trong những đơn vị được Quân chủng chọn xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD), mẫu mực, tiêu biểu. Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, cùng nhiều giải pháp lãnh đạo triển khai thực hiện sát, đúng, đến nay, công tác xây dựng đơn vị VMTD, mẫu mực, tiêu biểu của Trung đoàn đã mang lại kết quả toàn diện.

Chi tiết
55-nam-voi-su-nghiep-dao-tao-doi-ngu-si-quan-canh-troi-to-quoc

55 năm với sự nghiệp đào tạo đội ngũ sĩ quan canh trời Tổ quốc

Trải qua 55 năm, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Học viện PK-KQ luôn khắc phục khó khăn, tập trung xây dựng, phát triển về mọi mặt, trở thành trung tâm giáo dục, đào tạo (GD, ĐT) và nghiên cứu khoa học (NCKH) chuyên sâu, có uy tín trên các lĩnh vực phòng không, không quân, tác chiến điện tử của Quân chủng, Quân đội và hệ thống giáo dục quốc dân.

Chi tiết
trung-doan-263-thuc-hien-tot-phong-trao-thi-dua-quyet-thang

Trung đoàn 263 thực hiện tốt Phong trào Thi đua Quyết thắng

Đẩy mạnh Phong trào Thi đua Quyết thắng đi vào thực chất, toàn diện, có chiều sâu vững chắc đã tạo động lực để Trung đoàn 263, Sư đoàn 367 phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, quản lý vững chắc vùng trời được giao; góp phần xây dựng Đảng bộ TSVM, đơn vị VMTD.

Chi tiết
xay-dung-cuc-phong-khong-luc-quan-vung-manh-ngang-tam-yeu-cau-nhiem-vu

Xây dựng Cục Phòng không lục quân vững mạnh, ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ

Sau khi thống nhất đất nước, trước tình hình biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc và nước bạn Campuchia diễn biến căng thẳng; để tăng cường vai trò, hiệu lực tham mưu, chỉ đạo lực lượng phòng không ba thứ quân, ngày 10-7-1979, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định số 740/QĐ-QP thành lập Cục Phòng không dã chiến, với chức năng, nhiệm vụ là cơ quan tham mưu, giúp Tư lệnh Quân chủng PK-KQ thực hiện chức năng Chủ nhiệm Phòng không toàn quân, tham mưu cho Bộ Quốc phòng về tác chiến, huấn luyện và xây dựng lực lượng phòng không lục quân (PKLQ), phòng không nhân dân (PKND). Từ đó, ngày 10-7 hằng năm trở thành ngày truyền thống của Cục Phòng không lục quân.

Chi tiết
nhieu-hoat-dong-thi-dua-huong-ve-ngay-truyen-thong-hoc-vien-phong-khong-khong-quan

Nhiều hoạt động thi đua hướng về ngày truyền thống Học viện Phòng không - Không quân

Chúng tôi về Học viện Phòng không - Không quân vào một ngày trung tuần tháng 6, khi cán bộ, giảng viên, học viên Nhà trường đang tích cực thi đua dạy tốt, học tập tốt, rèn luyện nghiêm hướng tới chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống (16-7-1964/16-7-2019). Tại trận địa huấn luyện thực hành, thầy và trò chuyên ngành Pháo phòng không đang tổ chức huấn luyện thao tác bắt, bám sát và tiêu diệt mục tiêu trên không. Mặc cho ánh nắng gay gắt phả xuống trận địa, không khí học tập vẫn diễn ra hăng say, nghiêm túc. Sau khẩu lệnh của người chỉ huy, các pháo thủ nhanh chóng về các vị trí, tiến hành nạp đạn và sục sạo, bắt, bám sát mục tiêu trên không… Chỉ trong chốc lát, những nòng Pháo phòng không 37mm đã hiên ngang hướng thẳng lên bầu trời, sẵn sàng tiêu diệt mục tiêu.

Chi tiết
xung-danh-“bo-doi-cu-ho”-o-trung-doan-935

Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” ở Trung đoàn 935

Trung đoàn 935, Sư đoàn 370 có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, đảo, thềm lục địa, biên giới và các mục tiêu kinh tế, chính trị quan trọng phía Nam của Tổ quốc. Từ năm 2014 đến nay, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn đã hưởng ứng, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” (CVĐ), góp phần xây dựng Trung đoàn vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
tich-cuc-doi-moi-noi-dung-phuong-phap-giang-day

Tích cực đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy

Khoa Kỹ thuật cơ sở, Học viện PK-KQ được thành lập ngày 12-6-1979. Trải qua 40 năm với biết bao khó khăn, thử thách, các thế hệ cán bộ, giảng viên, nhân viên trong Khoa luôn nỗ lực, đoàn kết, tâm huyết với nghề, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện PK-KQ.

Chi tiết
ky-cuoi-de-hien-vat-song-mai

Kỳ cuối: Để hiện vật sống mãi

“Sức sống của một bảo tàng là những hiện vật gắn liền với nhân vật, nhân chứng lịch sử có thật. Do vậy, “thiên chức” của người làm công tác bảo tàng là phải làm sao để hiện vật đi cùng với sự kiện sống mãi. Tuy nhiên, cũng không thể không nói đến trách nhiệm của cơ quan, đơn vị quản lý và cả cộng đồng” - Giáo sư Sử học Lê Văn Lan bắt đầu câu chuyện với tôi như thế khi tôi đặt vấn đề tìm hiểu về sức sống của bảo tàng.

Chi tiết
ky-4-suc-song-cua-“kho-bau”

Kỳ 4: Sức sống của “kho báu”

Bảo tàng không chỉ là nơi lưu giữ những hiện vật, phản ánh chân thực lịch sử quân sự của Bộ đội PK-KQ và tái hiện sinh động chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng, chiến đấu, phát triển và trưởng thành của PK-KQ Việt Nam anh hùng, mà còn là nơi giáo dục truyền thống hiệu quả cho cán bộ, chiến sĩ Quân chủng, Quân đội; quảng bá lịch sử quân sự và Bộ đội PK-KQ với toàn dân và bạn bè quốc tế. Do vậy, vai trò của những người làm công tác trưng bày-tuyên truyền của Bảo tàng hết sức quan trọng.

Chi tiết
ky-3-gin-giu-“bau-vat”

Kỳ 3: Gìn giữ “báu vật”

Gìn giữ, lưu truyền lại những hiện vật lịch sử quý giá, gắn liền với sự hình thành, xây dựng, chiến đấu và phát triển của Bộ đội PK-KQ là nhiệm vụ rất quan trọng ở Bảo tàng PK-KQ hiện nay. Đó là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, nhiều thách thức.

Chi tiết
phat-bieu-cua-tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-nguyen-phu-trong-be-mac-hoi-nghi-trung-uong-10-khoa-xii

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bế mạc Hội nghị Trung ương 10 ( Khóa XII)

Sáng 18-5, Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII đã bế mạc, sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có Bài phát biểu quan trọng bế mạc Hội nghị. Trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Chi tiết
be-mac-hoi-nghi-lan-thu-10-ban-chap-hanh-trung-uong-dang-khoa-xii

Bế mạc Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Sáng 18-5, Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã bế mạc, sau gần 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Chi tiết
ky-2-gian-nan-tim-kiem-hien-vat

Kỳ 2: Gian nan tìm kiếm hiện vật

“Sưu tầm là 1 trong 6 khâu công tác chuyên môn nghiệp vụ của Bảo tàng PK-KQ, là khâu quan trọng để có các hiện vật gốc mang giá trị lịch sử trong Bảo tàng. Mọi hoạt động của Bảo tàng đều dựa trên cơ sở hiện vật gốc, vì vậy, sưu tầm được coi là nền tảng cho toàn bộ các khâu công tác khác, quyết định mọi hoạt động ở Bảo tàng PK-KQ” - Đại tá Nguyễn Văn Minh - Giám đốc Bảo tàng PK-KQ, chia sẻ.

Chi tiết
chuyen-nhung-nguoi-viet-su-bang-hien-vat

Chuyện những người "viết sử bằng hiện vật":

Những năm qua, Bảo tàng Phòng không - Không quân (PK-KQ) luôn là “địa chỉ đỏ” để cán bộ, chiến sĩ trong Quân chủng, Quân đội, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế đến tham quan, học tập, nghiên cứu về đường lối nghệ thuật tác chiến PK, KQ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, để có mỗi một hiện vật quý được trưng bày tại Bảo tàng, phản ánh chân thực lịch sử hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Bộ đội PK-KQ đều gắn chặt với biết bao tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân chủng, đặc biệt là cán bộ, nhân viên làm công tác bảo tàng.

Chi tiết
giao-duc-bang-truc-quan-o-trung-doan-290

Giáo dục bằng trực quan ở Trung đoàn 290

Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho bộ đội là một trong những nội dung quan trọng mà các đơn vị thuộc Sư đoàn 375 thường xuyên chú trọng. Một trong những cách làm có hiệu quả ở Trung đoàn 290, Sư đoàn 375 là đưa giáo dục trực quan vào công tác giáo dục chính trị cho bộ đội.

Chi tiết
ghi-nhan-tu-hoi-thi-phong-ho-chi-minh-trung-doan-238

Ghi nhận từ Hội thi Phòng Hồ Chí Minh Trung đoàn 238

Vừa qua, Trung đoàn 238, Sư đoàn 363 đã tổ chức Hội thi Phòng Hồ Chí Minh (Phòng HCM). Tham gia Hội thi gồm 4 tổ công tác Phòng HCM thuộc các đơn vị trong Trung đoàn. Đây là dịp để Trung đoàn 238 đánh giá kết quả việc xây dựng, tổ chức, hoạt động Phòng HCM của các đơn vị; từ đó tiếp tục bồi dưỡng nâng cao chất lượng các tổ công tác Phòng HCM.

Chi tiết
khoi-day-niem-tu-hao-ve-lich-su-truyen-thong

Khơi dậy niềm tự hào về lịch sử, truyền thống

Một ngày trung tuần Tháng Tư, chúng tôi đến Trạm Ra đa 19, Trung đoàn 295, Sư đoàn 363, khi cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị đẩy mạnh các hoạt động của đợt thi đua cao điểm “Luyện quân, lập công, quyết thắng”, chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

Chi tiết
dai-tuong-le-duc-anh-voi-cong-tac-chinh-sach

Đại tướng Lê Đức Anh với công tác chính sách

Năm 1983-1984, tôi được giao nhiệm vụ cùng anh Phạm Lam, anh Nguyễn Bá Chước làm Tổ đại diện Cục Chính sách Tổng cục Chính trị (TCCT) thuộc Cơ quan chính trị Bộ tư lệnh Quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia (Bộ tư lệnh 719).

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD16,18116,555
CAD17,53017,990
CHF23,28523,848
DKK0,0003,561
EUR25,95526,815
GBP28,78229,243
HKD2,9373,002
INR0,0000,350
JPY0,2130,223
KRW0,0180,021
KWD0,00079,314
MYR0,0005,696
NOK0,0002,764
RUB0,0000,411
SAR0,0006,427
SEK0,0002,526
SGD16,91017,215
THB0,7400,771
USD23,19023,310

Liên kết website