Sáng 16-1, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác báo chí, xuất bản năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025. Trung tướng Trương Thiên Tô - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Thủy - Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị) chủ trì hội nghị.
Chi tiếtCách đây 80 năm, thực hiện Chỉ thị của lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22-12-1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân-tiền thân của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam được thành lập. Đây là sự kiện có tính bước ngoặt đánh dấu bước phát triển mới của lực lượng vũ trang cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện.
Chi tiếtTừ thực tiễn cách mạng Việt Nam và thế giới, Đảng ta khẳng định: “Công tác chính trị là mạch sống của Quân đội ta, bất cứ lúc nào cũng không được giảm yếu.
Chi tiếtNhờ thực hiện đồng bộ, thống nhất, phát huy hiệu quả, lợi thế công tác thi đua, khen thưởng (TĐ, KT) và Phong trào Thi đua quyết thắng (TĐQT); Kho K312, Cục Hậu cần - Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) trở thành điểm sáng trong thi đua xây dựng đơn vị an toàn, quyết thắng; 3 năm liền (2022-2024), Đảng bộ Kho đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Kho đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.
Chi tiếtThời gian qua, với những nội dung, chỉ tiêu sát, đúng, Sư đoàn 377 đã triển khai, thực hiện có hiệu quả đợt thi đua cao điểm “Tự hào truyền thống - Viết tiếp chiến công - Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; qua đó, tạo được không khí sôi nổi, rộng khắp, khích lệ cán bộ, chiến sĩ thi đua sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) cao, huấn luyện giỏi, quản lý vững chắc vùng trời được giao và các nhiệm vụ đột xuất, thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 / 22-12-2024).
Chi tiếtNhững năm qua, Viện Kiểm sát Quân sự Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tiến hành có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL); qua đó làm chuyển biến nhận thức, kiến thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật, kỷ luật cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật, kỷ luật của quân nhân trong Quân chủng PK-KQ.
Chi tiếtNăm 2024, công tác Thi đua, Khen thưởng (TĐ, KT) và Phong trào Thi đua quyết thắng trong Quân chủng PK-KQ được triển khai toàn diện, có nhiều chuyển biến tích cực; nội dung, hình thức, biện pháp thi đua có nhiều đổi mới, sát thực tế. Các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, rộng khắp, gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua, cuộc vận động của các cấp, các ngành đã tạo động lực quan trọng, cổ vũ, khích lệ, động viên bộ đội hăng hái thi đua, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Chi tiếtSáng 28-11, với 458/459 đại biểu tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam.
Chi tiếtBên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ Diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật các lực lượng phòng không năm 2024 do Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức vừa qua, các đơn vị tham gia diễn tập còn triển khai hiệu quả hoạt động công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT), nhất là hoạt động kết nạp Đảng tại trận địa, coi đây là biện pháp quan trọng để ghi nhận kịp thời những thành tích đạt được của bộ đội và động viên, khích lệ những quần chúng ưu tú khác tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên, sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chi tiếtĐứng chân trên địa bàn miền núi khó khăn, những năm qua Trung đoàn 291, Sư đoàn 365 thường xuyên quan tâm, giúp đỡ nhân dân bằng những việc làm ý nghĩa, thiết thực. Những việc làm đó đã góp phần giúp nhiều em nhỏ được đến trường, nhiều hộ nghèo vơi bớt khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống.
Chi tiếtGiai đoạn 2019-2024, công tác thi đua, khen thưởng (TĐ, KT) và Phong trào Thi đua quyết thắng (TĐQT) của Sư đoàn 361 đã có những bước phát triển toàn diện, vững chắc, thường xuyên và liên tục, gắn liền với các phong trào, các cuộc vận động của các cấp, các ngành và phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Đây thực sự là “đòn bẩy”, tạo động lực to lớn góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của đơn vị, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.
Chi tiếtNhững năm qua, việc thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở được Sư đoàn 377 triển khai đồng bộ, toàn diện, bằng nhiều biện pháp sâu rộng, sát thực tế. Nhờ đó đã phát huy trí tuệ tập thể, tăng cường sự đồng thuận và tinh thần đoàn kết nội bộ, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp, giúp Sư đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chi tiếtNhững năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 284 (Đoàn Sông La), Sư đoàn 365 luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng và Phong trào Thi đua quyết thắng (TĐQT). Sức lan tỏa sâu rộng từ các phong trào thi đua đã trở thành động lực tinh thần to lớn, khích lệ, động viên cán bộ, chiến sĩ nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chi tiếtĐóng quân trên địa bàn rộng lớn phía Nam, trong nhiều năm qua, Sư đoàn 367 luôn quan tâm đẩy mạnh công tác dân vận, thực hiện có hiệu quả Phong trào “Dân vận khéo”, từ đó góp phần vun đắp tình đoàn kết quân dân, xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn đóng quân an toàn.
Chi tiếtNhững ngày qua, cùng với cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong Quân đội tham gia giúp nhân dân các tỉnh bị lũ lụt do bão số 3 gây ra, còn có các phi công, thành viên tổ bay và lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Trung đoàn 916, Sư đoàn 371, Quân chủng PK-KQ. Các anh đã khắc phục mọi khó khăn, làm tốt công tác chuẩn bị, kịp thời cất cánh bay đến những địa phương bị chia cắt, cô lập để tiếp tế hàng hóa thiết yếu cho người dân.
Chi tiếtThực hiện Phong trào Thi đua quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019-2024, Kho K333, Cục Kỹ thuật có 4 năm đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”, năm 2020 được Quân chủng Phòng không - Không quân tặng cờ thi đua. Có được những thành tích ấn tượng này là bởi đơn vị đã phát huy hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng (TĐ, KT) và Phong trào TĐQT vào thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
Chi tiếtNhững năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn 7, Học viện Phòng không - Không quân (PK-KQ) luôn xác định công tác xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến là biện pháp tổ chức thi đua quan trọng, thiết thực, góp phần để Phong trào Thi đua quyết thắng (TĐQT) ngày càng phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, trở thành động lực thúc đẩy tinh thần xung kích, sáng tạo của cán bộ, học viên trong thực hiện nhiệm vụ.
Chi tiếtNgày 9-5-2024, Bộ Chính trị khóa XIII ban hành Quy định số 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới (Quy định 144). Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị, mỗi cán bộ, đảng viên tự giác học tập, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, tự soi, tự sửa theo chuẩn mực đạo đức.
Chi tiết