su-doan-367-chu-dong-thuc-hien-tot-“muc-tieu-kep”

Sư đoàn 367 chủ động thực hiện tốt “mục tiêu kép”

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn đóng quân, Sư đoàn 367 đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện nhiều chủ trương, biện pháp vừa phòng, chống dịch hiệu quả; vừa nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) và các nhiệm vụ khác.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-no-luc-thuc-hien-cac-khau-dot-pha-de-tien-thang-len-hien-dai

Quân chủng Phòng không - Không quân nỗ lực thực hiện các khâu đột phá để tiến thẳng lên hiện đại

Những năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội XI, Đại hội XII của Đảng về xây dựng Quân đội nhân dân (QĐND) cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, ưu tiên một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, trong đó có lực lượng phòng không-không quân (PK-KQ), Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân chủng PK-KQ đã quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều mặt công tác ở tất cả các cấp.

Chi tiết
vung-manh-nho-thuc-hien-tot-quy-che-dan-chu-co-so

Vững mạnh nhờ thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở

Với thành tích 3 năm liền Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Trường Trung cấp kỹ thuật PK-KQ được Quân chủng tặng Cờ thi đua năm 2018, Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua năm 2019, 2020... Kết quả đó có sự đóng góp quan trọng từ việc thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS). Đây là “chìa khóa” để giải quyết mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian qua.

Chi tiết
de-chien-si-nhanh-chong-hoa-nhap-voi-don-vi

Để chiến sĩ nhanh chóng hòa nhập với đơn vị

Sau khi kết thúc đợt huấn luyện chiến sĩ mới (CSM), bộ đội được biên chế về các đơn vị để tiếp tục huấn luyện chuyên ngành. Một lần nữa, CSM phải hòa nhập, làm quen với môi trường học tập, sinh hoạt mới. Đây là vấn đề mà Trung đoàn 292, Sư đoàn 377 luôn quan tâm lãnh đạo và thực hiện bằng nhiều biện pháp thiết thực, giúp CSM nhanh chóng hòa nhập, phấn đấu, trưởng thành.

Chi tiết
toan-quan-tiep-tuc-nang-cao-chat-luong-huan-luyen-san-sang-chien-dau-trong-dieu-kien-phong-chong-dich-covid-19

Toàn quân tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19

6 tháng đầu năm 2021, toàn quân thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều đặc điểm tác động, chi phối. Tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, các nước lớn tăng cường điều chỉnh chiến lược. Tình hình Biển Đông cơ bản ổn định, tuy nhiên chứa đựng nhiều yếu tố khó lường.

Chi tiết
ghi-nhan-tu-hoi-thi-bi-thu-cap-uy-cua-dang-uy-bo-tham-muu-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Ghi nhận từ Hội thi Bí thư cấp ủy của Đảng ủy Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không-Không quân

Vừa qua, Đảng ủy Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không-Không quân đã tổ chức Hội thi Bí thư cấp ủy năm 2021. Tham gia Hội thi có 21 đồng chí bí thư cấp ủy cơ sở trong Đảng bộ Bộ Tham mưu. Đây là dịp để Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tham mưu đánh giá chất lượng đội ngũ Bí thư cấp ủy của các cơ quan, đơn vị; từ đó kiện toàn, bồi dưỡng cấp ủy, tổ chức đảng và phát hiện tạo nguồn quản lý, sử dụng đội ngũ cán bộ đạt kết quả tốt nhất.

Chi tiết
bai-2-niem-tin-tu-nhung-ket-qua-dat-duoc

Bài 2: Niềm tin từ những kết quả đạt được

Trong sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị giai đoạn 2016-2021, toàn Quân chủng có 3 tập thể, 3 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen; 16 tập thể, 23 cá nhân được Chính ủy Quân chủng tặng bằng khen; hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng ở cấp cơ sở. Con số đó phần nào khẳng định sức lan tỏa và hiệu quả thiết thực trong thực hiện Chỉ thị 05 ở Quân chủng.

Chi tiết
nhung-van-de-rut-ra-sau-5-nam-thuc-hien-chi-thi-05-o-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Những vấn đề rút ra sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 ở Quân chủng Phòng không - Không quân

Ngày 5-5-2021, Đảng ủy Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm (2016-2021) thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị 05), trong Quân chủng. Để làm sâu sắc hơn vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như lan tỏa cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05 trong Quân chủng thời gian tới, Báo PK-KQ thực hiện loạt 3 bài về vấn đề này. Xin giới thiệu đến các đồng chí.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-to-chuc-hoi-thi-bao-cao-vien-gioi-nam-2021

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2021

Trong 2 ngày (8 và 9-6), Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên (BCV) giỏi năm 2021. Trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Quân chủng đã tổ chức Hội thi bằng 2 hình thức (trực tuyến và trực tiếp). Tham gia Hội thi có 34 thí sinh. Trong đó có 9 thí sinh thi trực tiếp tại điểm thi Bộ Tư lệnh Quân chủng; 25 thí sinh thi bằng hình thức trực tuyến thông qua 12 điểm cầu ở các đơn vị. Thành công của Hội thi thể hiện sự sáng tạo, nỗ lực, quyết tâm của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các thí sinh.

Chi tiết
nhan-thuc-dung-phong-chong-dich-hieu-qua

Nhận thức đúng, phòng, chống dịch hiệu quả

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn đóng quân; Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 365 đã chủ động bám sát tình hình, triển khai nhiều chủ trương, giải pháp quyết liệt, đồng bộ; đặc biệt là tiến hành có hiệu quả hoạt động CTĐ, CTCT, qua đó giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bộ đội nhằm phòng, chống dịch hiệu quả và thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, QLVT.

Chi tiết
su-doan-365-thi-dua-lap-cong-to-tham-truyen-thong

Sư đoàn 365 thi đua lập công, tô thắm truyền thống

Trong những ngày này, khắp các cơ quan, đơn vị trong Sư đoàn 365 đang tổ chức nhiều hoạt động hướng về kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Sư đoàn (21-6-1966 / 21-6-2021). Đến đâu chúng tôi cũng nhận thấy không khí thi đua sôi nổi của cán bộ, chiến sĩ đơn vị với quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nội dung, chỉ tiêu của đợt thi đua cao điểm “55 ngày hành động mẫu mực”.

Chi tiết

Kiến nghị chiến lược tiêm vaccine hiệu quả cao cho Việt Nam hiện nay

LTS: GS, TS Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh vừa có bài viết khuyến nghị các giải pháp về vấn đề tiêm vaccine gửi Báo Quân đội nhân dân. Báo Quân đội nhân dân trích đăng nội dung chính của bài viết (bản đầy đủ xin xem trên Báo Quân đội nhân dân Điện tử).

Chi tiết
to-chuc-luc-luong-quan-doi-thuc-su-tinh-gon-manh

Tổ chức lực lượng quân đội thực sự tinh, gọn, mạnh

Tổ chức lực lượng quân đội tinh, gọn, mạnh là yêu cầu tất yếu khách quan trong quá trình xây dựng và phát triển, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, tiến lên hiện đại, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, có chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu ngày càng cao, bảo đảm cho quân đội ngày càng vững mạnh về mọi mặt, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời bình, sẵn sàng mở rộng lực lượng khi có yêu cầu, làm nòng cốt bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống.

Chi tiết
gap-me-kan-xiep-giua-dai-ngan-truong-son

Gặp mẹ Kăn Xiếp giữa đại ngàn Trường Sơn

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, Đoàn công tác của Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã không quản ngại khó khăn, vất vả hành quân về các bản, làng của huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế thăm hỏi, động viên bà con dân tộc thiểu số đang sinh sống ở biên giới Việt - Lào. Tại nơi “thâm sơn, cùng cốc” này, chúng tôi đã được gặp mẹ Kăn Xiếp - người con tiêu biểu của núi rừng Trường Sơn. Cuộc gặp tuy không dài, nhưng đã để lại trong lòng chúng tôi những ấn tượng sâu sắc, khó quên.

Chi tiết
bai-cuoi-nang-cao-ky-nang-thuyet-trinh-truoc-cong-chung

Bài cuối: Nâng cao kỹ năng thuyết trình trước công chúng

Để có một buổi tuyên truyền miệng hiệu quả thì bên cạnh việc chuẩn bị tốt đề cương tuyên truyền, người báo cáo viên (BCV), tuyên truyền viên còn phải có kỹ năng, phương pháp nói chuyện trước công chúng. Một bài tuyên truyền miệng có nội dung mới, thiết thực, mang tính thời sự, được trình bày theo lOgic chặt chẽ, ngôn ngữ chính xác, phổ thông và có tính biểu cảm thì sẽ thu hút được sự quan tâm của bộ đội và nhân dân.

Chi tiết
nhieu-hoat-dong-huong-ve-ngay-truyen-thong

Nhiều hoạt động hướng về Ngày truyền thống

Những ngày đầu tháng 5, chúng tôi có dịp đến với Trung đoàn 267, Sư đoàn 365 khi đơn vị đang tổ chức các hoạt động hướng về kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống (30-5-1966 / 30-5-2021). Tới đâu, chúng tôi cũng nhận thấy không khí thi đua sôi nổi và ý chí quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ trong từng hoạt động.

Chi tiết
nang-cao-hieu-qua-cong-tac-tuyen-truyen-mieng-va-hoat-dong-bao-cao-vien-o-don-vi

Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên ở đơn vị

Vừa qua, các cơ quan, đơn vị trong Quân chủng Phòng không - Không quân đã hoàn thành Hội thi báo cáo viên (BCV) giỏi năm 2021. Thành công của Hội thi không chỉ giúp các cơ quan, đơn vị đánh giá đúng trình độ, kỹ năng, chất lượng đội ngũ BCV và công tác tuyên truyền miệng ở cơ sở; lựa chọn được các đồng chí tiêu biểu để tiếp tục bồi dưỡng tham gia hội thi cấp trên. Mà còn là dịp để đội ngũ BCV được bồi dưỡng, học tập, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động BCV ở đơn vị.

Chi tiết
bo-doi-phong-khong-khong-quan-noi-dao-xa-truoc-ngay-hoi-lon

Bộ đội Phòng không - Không quân nơi đảo xa trước ngày hội lớn

Những ngày này, các đơn vị của Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện nhiệm vụ trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa và một số đảo, điểm đảo khác đang thi đua sôi nổi trong huấn luyện, học tập, công tác, cùng nhau lập thành tích chào mừng bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website