pho-chu-tich-quoc-hoi-tham-tang-qua-nguoi-lao-dong-nha-may-a31

Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, tặng quà người lao động Nhà máy A31

Sáng 22-1, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tới thăm, tặng quà người lao động (NLĐ) Nhà máy A31, Cục kỹ thuật, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Chi tiết
kho-k332-thi-dua-huong-toi-chao-mung-ky-niem-ngay-truyen-thong

Kho K332 thi đua hướng tới chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống

Những ngày đầu năm mới 2019, đến Kho K332, Cục Kỹ thuật, chúng tôi thực sự ấn tượng trước sự đổi thay của đơn vị. Kho như được khoác lên mình bộ áo mới khi các dãy nhà ở, nhà làm việc được sơn sửa khang trang, sạch, đẹp; hệ thống bồn hoa, cây cảnh được trồng thêm mới và cắt tỉa gọn gàng; các tuyến đường nội bộ, khuôn viên đơn vị được vệ sinh sạch sẽ; hệ thống pa nô, khẩu hiệu, tranh cổ động được thay mới với các nội dung mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019 và chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Kho (6-3-1969 / 6-3-2019). Tại các cơ quan, đơn vị, không khí thi đua trong lao động, công tác diễn ra sôi nổi, tích cực; cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đoàn kết, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ.

Chi tiết
nam-bat-giai-quyet-tot-tinh-hinh-tu-tuong

Nắm bắt, giải quyết tốt tình hình tư tưởng

Vừa qua, chúng tôi có dịp cùng đoàn công tác của Trung đoàn 224 gồm các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Văn Tú - Trung đoàn trưởng, Trung tá Hoàng Phi Trường - Chính ủy Trung đoàn và đại diện tổ chức quần chúng đã mang các phần quà do cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn quyên góp (gồm: Gạo, quần áo, nồi cơm điện…) từ thành phố Đà Nẵng ngược lên huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Phải mất hơn 6 giờ đồng hồ vượt đường đèo dốc, Đoàn mới có mặt tại xã miền núi Phước Chánh và Phước Kim thuộc huyện Phước Sơn. Thượng tá Nguyễn Văn Tú - Trung đoàn trưởng, cho biết: “Lần này, chúng tôi về thăm, nắm tình hình và tặng quà cho gia đình Binh nhất Hồ Văn Nhung và Binh nhất Hồ Văn Biên là người dân tộc Giẻ Triêng, thuộc Đại đội 4. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của đơn vị nhằm kịp thời động viên tư tưởng những cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

Chi tiết
vui-tet-nhung-khong-quen-nhiem-vu

Vui Tết nhưng không quên nhiệm vụ

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019, trên các trận địa của Sư đoàn 361, không khí chuẩn bị đón Xuân đang diễn ra hết sức khẩn trương, các kíp chiến đấu vẫn miệt mài luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu.

Chi tiết
xay-dung-quan-doi-vung-manh-ve-chinh-tri-tuyet-doi-trung-thanh-voi-dang-voi-to-quoc-va-nhan-dan

Xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân

Hôm nay, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm 2019, tôi rất vui mừng tới dự Hội nghị Quân chính toàn quân, tổng kết công tác quân sự, quốc phòng (QS, QP) năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí và qua các đồng chí, xin gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức quốc phòng toàn quân và lực lượng dân quân tự vệ trong cả nước tình cảm tin yêu sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chi tiết
khong-the-xuyen-tac-gia-tri-cao-ca-chien-thang-chien-tranh-bao-ve-bien-gioi-tay-nam-cua-to-quoc-va-cung-quan-dan-campuchia-chien-thang-che-do-diet-chung

Không thể xuyên tạc giá trị cao cả chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng

Có những sự kiện lịch sử khi thời gian trôi về quá khứ càng xa thì ý nghĩa, giá trị của nó càng lớn lao. Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc (1975-1979) và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng của dân tộc Việt Nam là một trong những sự kiện như vậy.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-giao-duc-chinh-tri-o-don-vi

Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị ở đơn vị

Công tác giáo dục chính trị (GDCT) nhằm bồi dưỡng, phát triển và hoàn thiện nhân cách, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, tác phong công tác và năng lực hoạt động thực tiễn của người quân nhân. Thời gian qua, Trung đoàn 263, Sư đoàn 367 đã có nhiều giải pháp phù hợp và hiệu quả để không ngừng nâng cao chất lượng GDCT, góp phần quan trọng để đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
ngo-gia-tu-nguoi-chien-si-cach-mang-kien-trung

Ngô Gia Tự - Người chiến sĩ cách mạng kiên trung

Đồng chí Ngô Gia Tự sinh ngày 3-12- 1908 tại tổng Tam Sơn, phủ Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh (nay là thôn Tam Sơn, xã Tam Sơn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Xuất thân trong một gia đình gia giáo và có truyền thống yêu nước, Ngô Gia Tự đã sớm bộc lộ tư chất thông minh, có chí hướng và tinh thần yêu nước nồng nàn. Vào học Trường Bưởi (Hà Nội) khi mới 14 tuổi, được tiếp xúc với trào lưu tư tưởng tiến bộ, cậu học trò nhỏ đã nhanh chóng hòa mình vào các hoạt động của học sinh, sinh viên. Năm 1925, Ngô Gia Tự hăng hái tham gia phong trào đấu tranh đòi thực dân Pháp thả nhà yêu nước Phan Bội Châu. Một năm sau, do tích cực hưởng ứng phong trào đấu tranh đòi truy điệu cụ Phan Chu Trinh, Ngô Gia Tự đã bị Giám đốc Trường Bưởi đuổi học vì “tội” chống lại “Chính phủ bảo hộ”. Về quê lao động nhưng trong lòng chàng thanh niên yêu nước luôn nung nấu mong muốn tìm bạn chí hướng để hoạt động cách mạng. Giữa năm 1926, khi mới 18 tuổi, Ngô Gia Tự được kết nạp vào Hội Việt Nam Cách mạng thanh niên và hơn một nửa n

Chi tiết
nhieu-bien-phap-day-manh-phong-trao-thi-dua-quyet-thang-o-bo-tham-muu

Nhiều biện pháp đẩy mạnh Phong trào Thi đua Quyết thắng ở Bộ Tham mưu

Xác định Phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT) có vị trí, vai trò vô cùng quan trọng với việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; những năm qua, các cấp ủy Đảng trong Đảng bộ Bộ Tham mưu đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo tích cực nhằm đưa phong trào đi vào chiều sâu, tạo động lực thúc đẩy các cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
vien-y-hoc-phong-khong-khong-quan-nang-cao-chat-luong-kham-chua-benh

Viện Y học Phòng không-Không quân nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Những năm gần đây, ngoài nhiệm vụ giám định sức khỏe phi công, khám tuyển tạo nguồn học viên lái máy bay quân sự, phi công và nhân viên công tác trên không của hàng không dân dụng Việt Nam; Viện Y học Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã có bước phát triển khá toàn diện, đáp ứng tốt yêu cầu khám, chữa bệnh cho bộ đội, đối tượng chính sách và nhân dân khu vực.

Chi tiết
co-quan-tham-muu-giup-viec-tin-cay-cua-dang-uy-va-bo-tu-lenh-quan-chung-pk-kq

Cơ quan tham mưu, giúp việc tin cậy của Đảng ủy và Bộ Tư lệnh Quân chủng PK-KQ

Văn phòng Bộ tư lệnh Quân chủng PK-KQ là cơ quan thực hiện đồng thời hai chức năng: tham mưu và giúp việc cho Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân chủng. với tinh thần “trung thành - Đoàn kết - tận tụy - Chủ động - sáng tạo”, 45 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên của văn phòng đã khắc phục khó khăn, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ vững chắc bầu trời tổ quốc.

Chi tiết
bai-giang-tren-nhung-cong-trinh

Bài giảng trên những công trình

Đại đội 11, Phòng Tham mưu Sư đoàn 377 là đơn vị công binh, do đặc điểm thường xuyên phải cơ động thực hiện nhiệm vụ phân tán trên nhiều địa điểm khác nhau nên công tác giáo dục chính trị cho bộ đội gặp không ít khó khăn. Từ thực tế đó, để bảo đảm nội dung chương trình, đơn vị đã vận dụng linh hoạt các hình thức giảng bài chính trị, trong đó có việc cử cán bộ đến tận công trường, nơi bộ đội đang thực hiện nhiệm vụ để giảng dạy.

Chi tiết
nhieu-bien-phap-thuc-hien-“ngay-phap-luat”-o-su-doan-377

Nhiều biện pháp thực hiện “Ngày Pháp luật” ở Sư đoàn 377

Sư đoàn 377 đóng quân phân tán trên địa bàn rộng, có nhiều đơn vị ở đảo; để góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội cho bộ đội, Sư đoàn 377 đã chú trọng nâng cao chất lượng thực hiện “Ngày Pháp luật Việt Nam”.

Chi tiết
kho-k333-thi-dua-huong-toi-ky-niem-40-nam-ngay-truyen-thong

Kho K333 thi đua hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống

Những ngày này, có mặt tại Kho K333, Cục Kỹ thuật, Quân chủng PK-KQ, chúng tôi cảm nhận rõ sự hân hoan, phấn khởi trên từng gương mặt của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ. Từ Ban chỉ huy Kho đến các phân kho, không khí thi đua trong lao động, công tác diễn ra sôi nổi, tích cực, khẩn trương nhằm lập thành tích cao nhất hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày truyền thống (19-12-1978/19-12-2018).

Chi tiết
nhieu-giai-phap-thuc-hien-hieu-qua-chi-thi-05-o-truong-trung-cap-ky-thuat-pk-kq

Nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 ở Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ

Thời gian qua, nhận thức sâu sắc vai trò, ý nghĩa của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ; Đảng ủy Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ đã quán triệt và triển khai nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương; đặc biệt là Quy định số 646 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, quản lý các cấp trong Quân đội.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-cong-tac-kiem-tra-giam-sat-xay-dung-dang-bo-quan-chung-pk-kq-trong-sach-vung-manh

Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng Đảng bộ Quân chủng PK-KQ trong sạch vững mạnh

Trước yêu cầu nhiệm vụ chính trị của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và sự phát triển của tổ chức Đảng, đòi hỏi công tác kiểm tra cần được tăng cường, ngày 16-10- 1948, tại Chiến khu Việt Bắc, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ra Quyết nghị số 29-QN/TW về việc thành lập Ban Kiểm tra Trung ương. Từ đó, ngày 16-10 hằng năm được lấy làm ngày truyền thống của ngành Kiểm tra Đảng. Ban Kiểm tra Trung ương đầu tiên gồm 3 đồng chí: Trần Đăng Ninh, Nguyễn Thanh Bình, Hà Xuân Mỹ (Hà Minh Quốc) do đồng chí Trần Đăng Ninh làm Trưởng ban. Dưới Ban Kiểm tra là các phái viên có nhiệm vụ “đi xuống các khu xem xét chủ trương của Đảng có được thi hành và có sát, đúng không; đồng thời xem xét sự thi hành kỷ luật trong Đảng để tiếp thu kinh nghiệm, giúp Trung ương bổ khuyết cho chính sách của Đảng”.

Chi tiết

Giữ gìn phẩm giá, uy tín của người trí thức chân chính

Trí thức là những người đặc biệt trong xã hội. Tính đặc biệt thể hiện ở chỗ họ có tư duy, hiểu biết, kiến thức hơn người, có khả năng tìm ra những phát minh, sáng chế, sáng kiến góp phần thúc đẩy xã hội phát triển văn minh, tiến bộ và làm giàu của cải vật chất, văn hóa, tinh thần cho xã hội. Nói đến trí thức là nói đến phẩm chất lao động sáng tạo.

Chi tiết
dong-chi-nguyen-phu-trong-tuyen-the-nham-chuc-chu-tich-nuoc-nhiem-ky-2016-2021

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016-2021

QĐND Online - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, chiều 23-10, theo chương trình, Ban kiểm phiếu đã công bố kết quả kiểm phiếu bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2016-2021.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD15,87916,247
CAD17,15917,609
CHF23,12823,592
DKK0,0003,573
EUR25,91726,674
GBP29,14729,613
HKD2,9473,012
INR0,0000,348
JPY0,2080,217
KRW0,0180,021
KWD0,00079,886
MYR0,0005,648
NOK0,0002,732
RUB0,0000,404
SAR0,0006,471
SEK0,0002,500
SGD16,87817,182
THB0,7350,765
USD23,29523,415

Liên kết website