thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-trong-quan-doi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong Quân đội

Chiều 22-3, tại Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Quốc phòng. Buổi làm việc được kết nối trực tuyến với 50 điểm cầu trong toàn quân, trong đó có các điểm cầu được sử dụng làm khu cách ly.

Chi tiết
su-doan-375-thanh-lap-trung-tam-cach-ly-phong-chong-dich-codvid-19

Sư đoàn 375 thành lập trung tâm cách ly phòng, chống dịch Codvid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, được sự chỉ đạo của cấp trên, Sư đoàn 375, Quân chủng PK-KQ đã thành lập Trung tâm cách ly, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, cơ sở vật chất để phòng chống dịch, bệnh. Hiện tại, Sư đoàn đã hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng phối hợp với các đơn vị bạn, các ban, ngành trên địa bàn TP Đà Nẵng để tiếp nhận người nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 đến cách ly.

Chi tiết
su-doan-375-tang-cuong-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19

Sư đoàn 375 tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Ngay sau khi có sự chỉ đạo, hướng dẫn của trên về phòng, chống dịch Covid-19, Sư đoàn 375 đã họp bàn biện pháp xử trí các tình huống có thể xảy ra, đồng thời thành lập các tổ công tác phản ứng nhanh từ cơ quan Sư đoàn đến các phân đội; chỉ đạo các đơn vị hiệp đồng chặt chẽ với địa phương nơi đóng quân cập nhật tình hình, khoanh vùng các nơi có nguy cơ lây nhiễm, chủ động các phương án phòng chống dịch.

Chi tiết
xay-dung-don-vi-vmtd-“mau-muc-tieu-bieu”-o-tieu-doan-van-tai-577

Xây dựng đơn vị VMTD, “mẫu mực, tiêu biểu” ở Tiểu đoàn Vận tải 577

Năm 2020, được Đảng ủy, chỉ huy Cục Hậu cần giao nhiệm vụ xây dựng điểm vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”; Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn Vận tải 577 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị triển khai đồng bộ trên các mặt công tác, tạo “đòn bẩy” động viên cán bộ, nhân viên Tiểu đoàn hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
khac-phuc-kho-khan-tich-cuc-tham-gia-phong-chong-dich

Khắc phục khó khăn, tích cực tham gia phòng, chống dịch

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Phạm Xuân Cương, Cục trưởng Cục Hậu cần, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) khẳng định: Cuộc chiến chống dịch Covid-19 bắt đầu sang một giai đoạn mới, Quân chủng PK-KQ quyết tâm kiểm soát tốt, cùng với các đơn vị trong toàn quân chủng góp phần ngăn chặn dịch bệnh thời gian tới.

Chi tiết
ghi-nhan-tu-dai-hoi-dang-bo-tieu-doan-77-nhiem-ky-2020-2025

Ghi nhận từ Đại hội Đảng bộ Tiểu đoàn 77 nhiệm kỳ 2020-2025

Tiểu đoàn 77, Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 là đơn vị được Đảng ủy Quân chủng Phòng không-Không quân chọn tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 trước để các đơn vị trong toàn Quân chủng rút kinh nghiệm. Với sự chuẩn bị cụ thể, tỉ mỉ, chu đáo, cùng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao của toàn Tiểu đoàn, Đại hội Đảng bộ Tiểu đoàn 77 đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, thực sự mẫu mực về nguyên tắc, thủ tục.

Chi tiết
chuan-bi-chu-dao-thanh-cong-tot-dep

Chuẩn bị chu đáo, thành công tốt đẹp

Ngày 12-2, Chi bộ Đại đội 1, Tiểu đoàn 77, Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đây là Chi bộ được Đảng bộ Quân chủng chọn và giao nhiệm vụ tổ chức đại hội trước để rút kinh nghiệm trong toàn Quân chủng.

Chi tiết
gop-them-mot-goc-nhin-sinh-dong-ve-de-tai-xay-dung-chinh-don-dang

Góp thêm một góc nhìn sinh động về đề tài xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Nhiều năm tâm huyết viết về đề tài xây dựng Đảng, Đại tá-Nhà báo Nguyễn Văn Hải đã có nhiều tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia, Giải Búa liềm vàng về lĩnh vực này. Đó vừa là thành quả lao động sáng tạo nghề nghiệp, vừa như “chất men” khơi nguồn cảm hứng để tác giả nuôi dưỡng đam mê viết tiếp các tác phẩm báo chí ấn tượng hơn về đề tài xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Chi tiết
vuong-quoc-campuchia-truy-tang-huan-chuong-hoang-gia-hang-nhat-cho-thieu-tuong-hoang-the-thien

Vương quốc Campuchia truy tặng Huân chương Hoàng gia hạng Nhất cho Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện

Sáng 10-1, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ truy tặng Huân chương Hoàng gia hạng Nhất của Vương quốc Campuchia cho Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện.

Chi tiết
dai-tuong-do-ba-ty-pho-chu-tich-quoc-hoi-tham-kiem-tra-chuc-tet-trung-doan-khong-quan-923

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội thăm, kiểm tra, chúc Tết Trung đoàn Không quân 923

Sáng 8-1, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã đến thăm, kiểm tra, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 923, Sư đoàn 371. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Lê Thị Nga - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp; đồng chí Phan Thanh Bình - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh Thiếu niên và Nhi đồng; đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân nguyện. Cùng đi có Chuẩn Đô đốc Nguyễn Trọng Bình - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam. Đón Đoàn có Thiếu tướng Vũ Văn Kha - Phụ trách Tư lệnh Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
ban-phu-nu-quan-doi-tham-va-tang-qua-hoi-vien-phu-nu-co-hoan-canh-kho-khan

Ban Phụ nữ Quân đội thăm và tặng quà hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 7-1, tại Hà Nội, Đoàn công tác Ban Phụ nữ Quân đội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam do Thượng tá Phùng Thị Phú - Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho cán bộ, hội viên phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, chị em có hoàn cảnh khó khăn của các cơ quan, đơn vị thuộc Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ).

Chi tiết
xuan-ve-tren-tran-dia-canh-troi-dat-cang

Xuân về trên trận địa canh trời đất Cảng

Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Xuân mới Canh Tý - 2020, chúng tôi về thăm Trung đoàn Ra đa 295, Sư đoàn 363. Đây cũng là thời điểm mà Trung đoàn đang tổ chức sơ kết, biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong Phong trào thi đua “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”, chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2019), 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 / 22-12-2019) và tổ chức Cuộc thi kể chuyện “Bác Hồ với Thanh niên - Thanh niên với Bác Hồ”.

Chi tiết
tuoi-tre-quan-chung-pk-kq-voi-“ngay-hoi-van-hoa-quan-dan”

Tuổi trẻ Quân chủng PK-KQ với “Ngày hội văn hóa quân dân”

Từ ngày 12 đến 14-12, tại thôn Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, Tổng cục Chính trị đã tổ chức “Ngày hội văn hóa quân dân” chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam. Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ toàn quân, tuổi trẻ Quân chủng PK-KQ đã có nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa nhiều hình ảnh đẹp về “Bộ đội PK-KQ” với các đơn vị bạn và nhân dân.

Chi tiết
dang-uy-su-doan-367-va-su-doan-370-ra-nghi-quyet-lanh-dao-thuc-hien-nhiem-vu-nam-2020

Đảng ủy Sư đoàn 367 và Sư đoàn 370 ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Ngày 18-12, Đảng ủy Sư đoàn 367 và Đảng ủy Sư đoàn 370 đã tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2020. Trung tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) dự và phát biểu chỉ đạo.

Chi tiết

Đảng ủy Sư đoàn 365 ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Sáng 16-12, Đảng ủy Sư đoàn 365 đã tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Chi tiết
trung-doan-213-day-manh-cong-tac-giao-duc-chinh-tri

Trung đoàn 213 đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị

Những năm qua, tình hình chính trị tư tưởng trong Trung đoàn 213, Sư đoàn 363 luôn giữ được sự ổn định; cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng và làm chủ vũ khí trang bị hiện có, bảo vệ vững chắc vùng trời Đông Bắc của Tổ quốc. Có được kết quả đó là nhờ Đảng ủy, chỉ huy các cấp trong Trung đoàn đã luôn chú trọng và làm tốt công tác giáo dục chính trị (GDCT) bằng nhiều biện pháp thiết thực mang lại hiệu quả cao và sự chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ.

Chi tiết
tu-lenh-quan-chung-phong-khong-khong-quan-du-sinh-hoat-“ngay-chinh-tri-va-van-hoa-tinh-than”-tai-trung-doan-935

Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân dự sinh hoạt “Ngày chính trị và văn hóa tinh thần” tại Trung đoàn 935

Chiều 5-12, Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã đến dự và chỉ đạo sinh hoạt “Ngày chính trị và văn hóa tinh thần” tháng 12 tại Trung đoàn 935, Sư đoàn 370; cùng dự có Đại tá Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ nhiệm chính trị Quân chủng và đại biểu một số phòng ban chức năng của Cục Chính trị Quân chủng.

Chi tiết
tro-ve-cai-noi-cua-bo-doi-khong-quan-nhan-dan-viet-nam

Trở về cái nôi của Bộ đội Không quân nhân dân Việt Nam

Hưởng ứng Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” kỷ niệm 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam do Bộ Quốc phòng phát động, ngày 3-12, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) tổ chức đoàn công tác hành quân về xã Vinh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang - một trong những địa phương giàu truyền thống cách mạng để tổ chức Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”. Chuyến đi đã để lại ấn tượng sâu đậm về tình quân dân, đặc biệt đây cũng là sự tri ân sâu sắc của Bộ đội PK-KQ với cái nôi đầu tiên của Lực lượng Không quân nhân dân Việt Nam.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website