xay-dung-doi-ngu-can-bo-quan-chung-pk-kq-du-nang-luc-pham-chat-ngang-tam-voi-nhiem-vu

Xây dựng đội ngũ cán bộ Quân chủng PK-KQ đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm với nhiệm vụ

Trong giai đoạn cách mạng mới, nhiệm vụ của Quân chủng có bước phát triển với phạm vi rộng, đa dạng và phức tạp hơn; vừa đóng vai trò nòng cốt trong tác chiến phòng không, vừa là lực lượng quan trọng trong hiệp đồng quân binh chủng tạo thành sức mạnh tổng hợp của Quân đội ta. Một trong những yếu tố quyết định, bảo đảm cho Quân chủng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là cán bộ và công tác cán bộ. Bởi vậy, trong những năm qua, Quân chủng luôn lấy công tác quy hoạch, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm khâu đột phá, với mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, có trình độ và năng lực ngang tầm nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Chi tiết
xay-dung-y-chi-quyet-tam-chien-dau-cua-bo-doi-pk-kq-trong-su-nghiep-bao-ve-bau-troi-to-quoc

Xây dựng ý chí, quyết tâm chiến đấu của Bộ đội PK-KQ trong sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ quốc

Trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, với tinh thần “Dám đánh, biết đánh và quyết đánh thắng”, Bộ đội PK-KQ đã nỗ lực vượt bậc, khắc phục khó khăn, đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn thâm độc và xảo quyệt của kẻ thù, sáng tạo nhiều cách đánh độc đáo, mang bản sắc nghệ thuật tác chiến của dân tộc Việt Nam. Từ các trận đánh thắng đầu tiên của các lực lượng đến các chiến thắng liên tiếp trong suốt cuộc chiến tranh, binh chủng nào của Quân chủng PK-KQ cũng đánh thắng; lớp cán bộ, chiến sĩ nào cũng lập công, trong tình huống ác liệt nào cũng đảm bảo xuất quân tiêu diệt địch. Bộ đội PK-KQ đã đánh thắng địch cả trên trời, dưới mặt đất và trên biển; cả ban ngày và ban đêm, đánh sâu vào tận hậu cứ địch. Càng chiến đấu gian khổ, ác liệt, chủ nghĩa anh hùng cách mạng càng được phát huy cao độ, làm ngời sáng phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”; “Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú” trên mặt trận đối không.

Chi tiết

Phát huy truyền thống anh hùng, xây dựng Quân chủng PK-KQ ngày càng vững mạnh

Lịch sử ra đời, phát triển, trưởng thành của Quân chủng PK-KQ luôn gắn liền với lịch sử đấu tranh cách mạng của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trải qua 55 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Bộ đội PK-KQ ngày càng lớn mạnh, cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, lập được nhiều chiến công hiển hách, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Chi tiết
toan-van-phat-bieu-cua-tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-khai-mac-hoi-nghi-trung-uong-8-khoa-xii

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị Trung ương 8, khóa XII

Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, sáng 2-10, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc Hội nghị. TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:

Chi tiết
dong-luc-tu-phong-trao-thi-dua-quyet-thang

Động lực từ Phong trào Thi đua Quyết thắng

Những năm qua, công tác thi đua, khen thưởng (TĐ, KT) và Phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT) trong Cục Chính trị Quân chủng PK-KQ đã được duy trì nghiêm túc, đạt chất lượng, hiệu quả tốt. Các phong trào thi đua đã tập trung đột phá vào những việc khó, khâu yếu, mặt yếu, làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, phương pháp, tác phong công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên, quần chúng, tạo động lực khích lệ, động viên các tập thể, cá nhân trong Cục Chính trị khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết

Thông cáo đặc biệt về lễ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin:

Chi tiết
nhung-chuyen-bien-tich-cuc-khi-thuc-hien-chi-thi-05

Những chuyển biến tích cực khi thực hiện Chỉ thị 05

Với chủ trương sát, đúng, cách làm linh hoạt, sáng tạo; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Cục Kỹ thuật đã có tác động tích cực, tạo được sự chuyển biến rõ nét cả trong nhận thức và hành động của đông đảo cán bộ, đảng viên, quần chúng trong toàn Đảng bộ. Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, toàn Cục Kỹ thuật đã có 40 tập thể và 119 cá nhân điển hình được biểu dương, khen thưởng.

Chi tiết
dong-luc-hieu-qua-tu-phong-trao-thi-dua-quyet-thang-o-hoc-vien-phong-khong-khong-quan

Động lực, hiệu quả từ phong trào thi đua quyết thắng ở Học viện Phòng không - Không quân

Những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc và cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Học viện Phòng không - Không quân đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) và phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT); đưa các hoạt động của phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo động lực tinh thần to lớn để cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ phát huy nội lực, vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
hoc-vien-pk-kq-san-sang-cho-nam-hoc-moi

Học viện PK-KQ sẵn sàng cho năm học mới

Những ngày này, có mặt tại Học viện PK-KQ, chúng tôi cảm nhận rõ được sự hân hoan, phấn khởi của cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sĩ. Trên giảng đường hay ngoài thao trường, bãi tập, không khí làm việc, học tập, công tác diễn ra khẩn trương, sôi nổi khi toàn Học viện đang tích cực làm tốt công tác chuẩn bị cho năm học 2018-2019.

Chi tiết
chuyen-di-“tron-nghia-ven-tinh”

Chuyến đi “trọn nghĩa, vẹn tình”

Theo truyền thống hằng năm, vào mỗi dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7), Quân chủng lại tổ chức các đoàn công tác đi thăm, tặng quà và động viên các thương binh nặng đang điều trị tại một số trung tâm điều dưỡng thương binh ở khu vực phía Bắc. Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của các đợt áp thấp nhiệt đới và đặc biệt là ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 3 khiến miền Bắc mưa lớn suốt đêm ngày. Mưa làm cho nhiều tuyến đường bị ngập lụt, sạt lở, phần nào đã ảnh hưởng đến lịch trình của đoàn công tác.

Chi tiết
trung-doan-284-duy-tri-hieu-qua-ngay-chinh-tri-va-van-hoa-tinh-than

Trung đoàn 284 duy trì hiệu quả Ngày chính trị và văn hóa tinh thần

Những năm qua, việc duy trì Ngày chính trị và văn hóa tinh thần đã được lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 284, Sư đoàn 365 quan tâm, triển khai toàn diện với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng; qua đó kịp thời giải quyết các vấn đề tư tưởng nảy sinh trong đơn vị.

Chi tiết
su-doan-377-nang-cao-chat-luong-cong-tac-giao-duc-chinh-tri

Sư đoàn 377 nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị

Đóng quân phân tán, có nhiều đơn vị ở đảo xa, đội ngũ cán bộ thiếu, điều kiện ăn ở, sinh hoạt còn gặp nhiều khó khăn… song sau 5 năm thực hiện Đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị cơ sở trong giai đoạn mới” (Đề án), Sư đoàn 377 đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả để nâng cao chất lượng giáo dục chính trị ở đơn vị.

Chi tiết
lam-theo-bac-o-trung-doan-213

Làm theo Bác ở Trung đoàn 213

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Trung đoàn 213, Sư đoàn 363 đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, triển khai đồng bộ, cụ thể hóa bằng các nội dung, chỉ tiêu, biện pháp phù hợp. Qua đó, đã góp phần làm chuyển biến mọi mặt hoạt động của đơn vị; cán bộ, chiến sĩ luôn chủ động khắc phục khó khăn, đoàn kết, sáng tạo, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
trach-nhiem-xa-hoi-cua-nha-bao-trong-thoi-dai-cong-nghe-so

Trách nhiệm xã hội của nhà báo trong thời đại công nghệ số

Trong bối cảnh “thế giới phẳng” hiện nay đòi hỏi mỗi nhà báo không chỉ có tác phong làm việc nhanh nhạy, kịp thời mà cần phải có thái độ bình tĩnh, tỉ mỉ, thận trọng, chính xác.

Chi tiết
vai-tro-bao-chi-cach-mang-trong-giu-vung-tran-dia-tu-tuong-cua-dang-tren-mat-tran-doi-khong-bao-ve-bau-troi-to-quoc

Vai trò báo chí cách mạng trong giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên mặt trận đối không, bảo vệ bầu trời Tổ quốc

Báo chí cách mạng Việt Nam là cơ quan ngôn luận, tiếng nói của Đảng, Nhà nước, Quân đội, có vai trò quan trọng, là vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng. Ngày nay, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư đang phát triển như vũ bão; công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế của nước ta ngày càng sâu rộng, báo chí cách mạng không chỉ là diễn đàn tin cậy của nhân dân, giữ vai trò tuyên truyền, định hướng tư tưởng, mà còn là “cầu nối” giữa Đảng, Nhà nước, Quân đội với nhân dân, đồng hành, cổ vũ cho cái tốt, cái đẹp; đồng thời, đấu tranh chống lại những quan điểm sai trái, những tiêu cực diễn ra trong đời sống xã hội. Đặc biệt, đối với Bộ đội Phòng không - Không quân (PK-KQ), báo chí cách mạng có vai trò hết sức quan trọng, góp phần củng cố niềm tin, xây dựng ý chí quyết tâm và giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên mặt trận đối không, bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc.

Chi tiết
nhung-nha-bao-da-nang

Những nhà báo đa năng

Báo Phòng không-Không quân (PK-KQ) là cơ quan ngôn luận của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng; tiếng nói của Bộ đội PK-KQ Việt Nam. Báo có 3/4 loại hình báo chí (báo in, báo hình, báo điện tử); trong đó, báo in xuất bản định kỳ mỗi tuần một số; báo điện tử cập nhật thông tin theo các phiên trong ngày; các tác phẩm truyền hình chủ yếu đăng tải trên mục “Truyền hình PK-KQ” của Báo PK-KQ điện tử và phát trên các kênh sóng của Đài Truyền hình Việt Nam và Kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam (QPVN).

Chi tiết
sang-ngoi-niem-tin-thong-nhat

Sáng ngời niềm tin Thống Nhất

Trung đoàn PPK 230 (Đoàn Thống Nhất) ra đời ngày 22-6-1958 tại Phố Giỏ, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Đây là đơn vị pháo 57mm có khí tài đầu tiên của Binh chủng Pháo cao xạ. Ra đời trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Trung đoàn đã cơ động chiến đấu trên khắp các chiến trường Bắc, Trung, Nam, thực hiện cả 3 hình thức tác chiến cơ bản là: Bảo vệ yếu địa, bảo vệ giao thông và chiến đấu trong đội hình binh chủng hợp thành, lập nên nhiều chiến công xuất sắc.

Chi tiết
cuc-hau-can-quan-chung-pk-kq-doi-moi-nang-cao-chat-luong-ctd-ctct

Cục Hậu cần Quân chủng PK-KQ: Đổi mới, nâng cao chất lượng CTĐ, CTCT

Xác định rõ vai trò quan trọng của CTĐ, CTCT trong các hoạt động; 6 tháng đầu năm 2018, cấp ủy, chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp đã bám sát tình hình, nhiệm vụ, triển khai toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm các nội dung, chương trình, kế hoạch CTĐ, CTCT; góp phần xây dựng đảng bộ Cục Hậu cần TSVM, cơ quan, đơn vị VMTD.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD15,96516,335
CAD17,34917,805
CHF23,52724,000
DKK0,0003,607
EUR26,15126,916
GBP29,35929,829
HKD2,9383,002
INR0,0000,347
JPY0,2140,223
KRW0,0180,021
KWD0,00079,582
MYR0,0005,657
NOK0,0002,788
RUB0,0000,410
SAR0,0006,439
SEK0,0002,526
SGD16,99317,300
THB0,7410,772
USD23,23023,350

Liên kết website