xay-dung-luc-luong-phong-khong-luc-quan-vung-manh-dap-ung-yeu-cau-nhiem-vu-trong-moi-tinh-huong

Xây dựng lực lượng Phòng không lục quân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống

Trước yêu cầu nhiệm vụ tác chiến trong tình hình mới đặt ra cho lực lượng Phòng không Lục quân (PKLQ) ngày càng cao, đòi hỏi lực lượng này phải không ngừng củng cố, xây dựng, tổ chức lực lượng vững mạnh, đổi mới hình thức huấn luyện, phương pháp tác chiến, sát với tình hình thực tiễn và tác chiến trong tương lai. Nhân dịp đầu Xuân 2018, phóng viên Báo PK-KQ đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Ngô Mạnh Hà - Cục trưởng Cục PKLQ. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Chi tiết
phong-can-bo-cuc-chinh-tri-diem-sang-trong-phong-trao-thi-dua-quyet-thang

Phòng Cán bộ (Cục Chính trị): Điểm sáng trong Phong trào Thi đua Quyết thắng

Trong những năm qua, Quân chủng tiếp tục được Đảng, Nhà nước, Quân đội quan tâm, đầu tư nhiều VKTBKT hiện đại, với nhiều lực lượng, chủng loại khác nhau; cùng với đó là số lượng cán bộ đông, nhiều chuyên ngành, địa bàn hoạt động trong phạm vi cả nước. Bên cạnh đó, yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ, QLVT, QLĐHB, cứu hộ, cứu nạn, huấn luyện nâng cao chất lượng tổng hợp của Quân chủng ngày càng cao. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, năm 2017, Phòng Cán bộ đã giúp Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng tham mưu cho Đảng ủy, Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, cơ cấu hợp lý, có chất lượng ngày càng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Quân chủng trong giai đoạn hiện nay.

Chi tiết
linh-canh-troi-noi-dau-nguon-dien

Lính canh trời nơi đầu nguồn điện

Đường lên với những người lính canh trời nơi đầu nguồn dòng điện quanh co, những con dốc thoai thoải được phủ một màu xanh ngắt của cây trái vùng đất Trung du. Sương giăng mờ càng làm cho cái lạnh thêm thấm vào da thịt. Nhưng khung cảnh ấy như chợt sáng lên bởi vòng eo thiếu nữ Mường với chiếc xà cạp thổ cẩm nhiều màu sắc, làm cho nét Xuân nơi núi rừng tươi tắn đến lạ lùng.

Chi tiết
doi-moi-phuong-phap-nang-cao-chat-luong-bao-dam-hau-can-trong-quan-chung-pk-kq

Đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng bảo đảm Hậu cần trong Quân chủng PK-KQ

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng; sự chỉ đạo của cơ quan Tổng cục Hậu cần, cùng với sự nỗ lực quyết tâm của cán bộ, nhân viên ngành Hậu cần; công tác hậu cần của Quân chủng tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Mặc dù còn không ít khó khăn, nhưng ngành Hậu cần đã bám sát phương hướng, nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chủ động tham mưu, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác hậu cần, đáp ứng kịp thời cho các nhiệm vụ cả thường xuyên và đột xuất. Các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác hậu cần đều hoàn thành đạt và vượt mức kế hoạch đề ra, chất lượng nâng lên; đời sống bộ đội được giữ vững và có mặt cải thiện…. Đây là tiền đề để toàn Quân chủng tiếp tục thực hiện tốt công tác hậu cần trong thời gian tới.

Chi tiết
xay-dung-quan-chung-“cach-mang-chinh-quy-tinh-nhue-hien-dai”-dap-ung-yeu-cau-trong-tinh-hinh-moi

Xây dựng Quân chủng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Mừng Đảng, mừng đất nước đổi mới và phát triển, mừng Xuân Mậu Tuất 2018, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PK-KQ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017 và hướng tới năm 2018 với niềm tin, quyết tâm và khí thế mới.

Chi tiết
bai-2-day-manh-viec-boi-duong-ngoai-ngu-tai-don-vi

Bài 2: Đẩy mạnh việc bồi dưỡng ngoại ngữ tại đơn vị

Các đơn vị trong Quân chủng hiện nay hầu hết sử dụng các loại vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) quân sự thế hệ mới, có nguồn gốc từ nước ngoài, vì vậy, đòi hỏi người khai thác, sử dụng không chỉ có kiến thức cơ bản, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, mà còn phải thông thạo về ngoại ngữ mới có thể khai thác, làm chủ và phát huy hết tính năng kỹ chiến thuật của khí tài trang bị. Để thực hiện tốt nội dung này, cùng với việc chú trọng công tác đào tạo cơ bản ở các học viện, nhà trường; các đơn vị trong Quân chủng cần tích cực, chủ động trong việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật để kịp thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
cham-lo-bao-ve-quyen-loi-cho-nguoi-lao-dong

Chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động

Đến Nhà máy A31 (Cục Kỹ thuật) khi cái Tết cổ truyền đang cận kề, chúng tôi thật sự ấn tượng trước sự “thay da, đổi thịt” của cảnh quan môi trường nơi đây. Bước qua cánh cổng Nhà máy là bước vào một không gian xanh thoáng đãng với những hàng cây căng đầy nhựa sống, cùng vườn rau, ao cá được quy hoạch khoa học…

Chi tiết
canh-troi-tren-dinh-sai-ho

Canh trời trên đỉnh Sài Hồ

Chúng tôi lên đỉnh Sài Hồ, đến với cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 16, Trung đoàn 291 (Sư đoàn 365) khi những tia nắng hình rẻ quạt đã khuấy loãng màn sương mù dày đặc, chỉ còn vài dải mây mỏng lững thững vắt ngang sườn núi. Trên nền trời quang đãng hiện rõ giàn ăng ten cao vút. Chỉ mới chạm mắt vào dáng đứng thân thuộc ấy, cảm giác bình yên bỗng dâng đầy.

Chi tiết
“nam-moi-ra-suc-thi-dua-ai-quoc-de-thu-nhieu-thang-loi-hon-nam-cu”

“Năm mới ra sức thi đua ái quốc để thu nhiều thắng lợi hơn năm cũ”

Là lời thư chúc mừng năm mới của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 1-1-1952, đăng trên Báo Nhân dân ngày 3-1-1952, trong bối cảnh nhân dân cả nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng đã trải qua gần 7 năm tiến hành cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, giải phóng dân tộc: “Nhân dịp Tết Nguyên đán 1952, tôi gửi lời thân ái chúc: toàn thể đồng bào và kiều bào, toàn thể chiến sĩ, các anh chị em cán bộ, các cụ phụ lão, các vị thân sĩ, các cháu thanh niên, nhi đồng. Năm mới ra sức thi đua ái quốc để thu nhiều thắng lợi hơn năm cũ”.

Chi tiết
xay-dung-to-chuc-cong-doan-vung-manh-dap-ung-yeu-cau-xay-dung-quan-chung-“cach-mang-chinh-quy-tinh-nhue-hien-dai”

Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân chủng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”

Những năm qua, tổ chức công đoàn trong Quân chủng luôn thực hiện tốt vai trò đại diện hợp pháp quyền và nghĩa vụ của đoàn viên, công nhân viên chức, lao động quốc phòng, đảm bảo cho đoàn viên công đoàn phát huy tốt vai trò trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vững mạnh toàn diện. Đồng thời, có những đóng góp tích cực, góp phần quan trọng nâng cao sức mạnh chiến đấu của Quân chủng; xây dựng Quân chủng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Chi tiết
giu-vung-tran-dia-tu-tuong-cua-dang-tren-mat-tran-doi-khong

Giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên mặt trận đối không

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu từng căn dặn bộ đội: "Nếu anh em tư tưởng vững, chính trị vững, kỹ thuật khá, thân thể khỏe mạnh thì nhất định thắng...". Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Người, hơn nửa thế kỷ xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân (PK-KQ) luôn quan tâm, coi trọng giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng, bảo đảm cho bộ đội có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; xứng đáng là lực lượng nòng cốt trên mặt trận đối không, trong thế trận chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc.

Chi tiết
hieu-qua-tu-cong-tac-xay-dung-diem-o-su-doan-365

Hiệu quả từ công tác xây dựng điểm ở Sư đoàn 365

Năm 2017, Sư đoàn 365 được Quân chủng giao nhiệm vụ xây dựng điểm về công tác giáo dục chính trị (GDCT) nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng GDCT, thực sự là mô hình tiêu biểu để nhân rộng trong các cơ quan, đơn vị của Quân chủng. Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác GDCT và nhiệm vụ xây dựng điểm; Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã quán triệt đầy đủ nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu của trên, xác định các chủ trương biện pháp lãnh đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả; góp phần giữ vững Đảng bộ TSVM, Sư đoàn VMTD, được đề nghị tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Chi tiết
dang-uy-su-doan-363-to-chuc-hoi-nghi-quan-triet-ra-nghi-quyet-lanh-dao-thuc-hien-nhiem-vu-nam-2018

Đảng ủy Sư đoàn 363 tổ chức Hội nghị quán triệt, ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2018

Sáng 2-1, Đảng ủy Sư đoàn 363 đã tổ chức Hội nghị quán triệt, ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2018. Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng PK-KQ dự và phát biểu chỉ đạo. Dự Hội nghị còn có đại biểu một số cơ quan, phòng, ban chức năng của Quân chủng. Đại tá Phạm Hồng Điệp - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 363, chủ trì Hội nghị.

Chi tiết
ha-noi-dien-bien-phu-tren-khong-chien-thang-cua-y-chi-va-tri-tue-viet-nam

"Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không" - chiến thắng của ý chí và trí tuệ Việt Nam

Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” mãi mãi trở thành dấu son chói lọi trong truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta; là biểu tượng của ý chí kiên cường, bất khuất, bản lĩnh, trí tuệ và nghệ thuật quân sự Việt Nam, có giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại sâu sắc. Chiến thắng đã tô thắm trang sử hào hùng của dân tộc, trở thành truyền thống vẻ vang và niềm tin vững chắc trong quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Bộ đội Phòng không - Không quân (PK-KQ).

Chi tiết
“ha-noi-dien-bien-phu-tren-khong”-mai-mai-tro-thanh-mot-dau-son-choi-loi-viet-tiep-them-mot-trang-su-ve-vang-trong-lich-su-chong-giac-ngoai-xam-cua-dan-toc-ta

“Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” mãi mãi trở thành một dấu son chói lọi, viết tiếp thêm một trang sử vẻ vang trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta (*)

Ngày 21-12-2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” của Quân chủng Phòng không - Không quân. Báo Phòng không-Không quân điện tử xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng.

Chi tiết
bo-quoc-phong-hop-bao-quy-iv-nam-2017

Bộ Quốc phòng họp báo quý IV năm 2017

Chiều 20-12, Bộ Quốc phòng đã tổ chức họp báo quý IV năm 2017. Nội dung cuộc họp báo nhằm giới thiệu kết quả công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của Quân đội năm 2017; kết quả 25 năm thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong Quân đội” gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (1992-2017) và giới thiệu Cuộc vận động sáng tác văn học, nghệ thuật về “Tình đoàn kết chiến đấu ba nước Việt Nam-Lào-Campuchia” do Tổng cục Chính trị tổ chức. Đồng chủ trì buổi họp báo có Đại tá Nguyễn Văn Đức - Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn (TCCT); Đại tá Nguyễn Hữu Hùng - Phó cục trưởng Cục Cứu hộ, cứu nạn (BTTM).

Chi tiết
doan-dai-bieu-thanh-pho-ha-noi-tham-va-chuc-mung-su-doan-khong-quan-371

Đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội thăm và chúc mừng Sư đoàn Không quân 371

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân và 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”; ngày 19-12, Đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội do đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Sư đoàn Không quân 371. Cùng đi có Thiếu tướng Hồ Văn Đức - Phó Chính ủy Quân chủng và thủ trưởng các cơ quan Quân chủng.

Chi tiết
to-chuc-cong-doan-quan-chung-phong-khong-khong-quan-thuc-hien-tot-chuc-nang-bao-ve-quyen-loi-nguoi-lao-dong

Tổ chức Công đoàn Quân chủng Phòng không-Không quân thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền lợi người lao động

Chấp hành chỉ thị của Thường vụ Đảng ủy Quân chủng, hướng dẫn của Cục Chính trị; đến hết tháng 11-2017, 38/38 tổ chức Công đoàn cơ sở (CĐCS) trong toàn Quân chủng đã hoàn thành Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2012 - 2017. 100% đại hội CĐCS đều có lãnh đạo, chỉ huy, đơn vị, cơ quan chính trị các cấp, các tổ chức quần chúng dự, theo dõi, chỉ đạo và động viên.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD16,92017,209
CAD17,27617,623
CHF22,70123,157
DKK0,0003,669
EUR26,72127,041
GBP30,15030,633
HKD2,8942,958
INR0,0000,349
JPY0,2010,207
KRW0,0190,021
KWD0,00078,953
MYR0,0005,733
NOK0,0002,885
RUB0,0000,411
SAR0,0006,370
SEK0,0002,627
SGD16,67816,979
THB0,6790,707
USD23,01023,080

Liên kết website