tong-cuc-chinh-tri-so-ket-1-nam-xay-dung-diem-hoi-phu-nu-vung-manh-xuat-sac-toan-quan

Tổng cục Chính trị sơ kết 1 năm xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc toàn quân

Chiều 9-5, tại Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ), Tổng cục Chính trị đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm xây dựng điểm Hội phụ nữ vững mạnh xuất sắc toàn quân, giai đoạn 2017-2018 và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2018-2020.

Chi tiết
phat-bieu-cua-dong-chi-tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-khai-mac-hoi-nghi-lan-thu-bay-ban-chap-hanh-t-u-dang-khoa-xii

Phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII

Sáng 7-5, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.

Chi tiết
cong-doan-co-so-nha-may-a34-cuc-ky-thuat-cham-lo-bao-ve-quyen-loi-ich-cua-nguoi-lao-dong

Công đoàn Cơ sở nhà máy A34 (Cục Kỹ thuật) chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động.

Công đoàn cơ sở Nhà máy A34 (Cục Kỹ thuật) hiện có 233 cán bộ, đoàn viên công đoàn. Năm qua, bằng sự tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động, phong trào; tổ chức công đoàn Nhà máy A34 đã có sự chuyển biến tích cực về mọi mặt, thực hiện tốt chức năng là người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, đoàn viên.

Chi tiết
lam-tot-cong-tac-tu-tuong-trong-huan-luyen-csm

Làm tốt công tác tư tưởng trong huấn luyện CSM

Thực hiện nhiệm vụ của Sư đoàn 361, đợt 1 năm 2018, Tiểu đoàn 11 tiếp nhận và tổ chức huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) từ các địa phương: Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh… Thực hiện nhiệm vụ trên giao, đội ngũ cán bộ Tiểu đoàn đã đoàn kết, thống nhất, làm tốt công tác nắm bắt, quản lý tư tưởng của bộ đội nói chung và CSM nói riêng, giải quyết tốt các vấn đề vướng mắc về tư tưởng nảy sinh, giữ vững sự ổn định, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-hieu-qua-cong-tac-quan-ly-nam-tinh-hinh-tu-tuong-chien-si-moi

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, nắm tình hình tư tưởng chiến sĩ mới.

Chiến sĩ mới (CSM) là những thanh niên bên ngoài mới nhập ngũ vào Quân đội, bắt đầu thực hiện nhiệm vụ trong môi trường quân sự - môi trường đặc thù với các chế độ sinh hoạt, học tập, công tác theo nền nếp, thời gian biểu quy định. Chính vì vậy, làm sao để thực hiện tốt công tác quản lý, nắm bắt tình hình tư tưởng; giúp CSM nhanh chóng hòa nhập, làm quen với môi trường Quân đội, có ý chí quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao là những vấn đề cần thiết đặt ra với những người làm công tác quản lý CSM. Đây là những nội dung được trao đổi tại Tọa đàm “Chiến sĩ mới với môi trường quân ngũ” do Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Cục Chính trị Quân chủng PK-KQ và Sư đoàn 361 tổ chức ngày 26-4.

Chi tiết
phat-huy-vai-tro-cua-chi-bo-trong-ngan-chan-day-lui-moi-bieu-hien-tu-co-so

Phát huy vai trò của chi bộ trong ngăn chặn, đẩy lùi mọi biểu hiện từ cơ sở

“Tự diễn biến”, "tự chuyển hóa" là biểu hiện hết sức nguy hiểm đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII chỉ rõ: Sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống dẫn tới "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" chỉ là một bước ngắn, thậm chí rất ngắn, nguy hiểm khôn lường, có thể dẫn tới tiếp tay hoặc cấu kết với các thế lực xấu, thù địch, phản bội lại lý tưởng và sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Chi tiết
ghi-o-hoi-thi-can-bo-giang-day-chinh-tri-lu-doan-26

Ghi ở hội thi cán bộ giảng dạy chính trị Lữ đoàn 26

Vừa qua, Lữ đoàn 26 đã tổ chức thành công hội thi cán bộ giảng dạy chính trị (GDCT) năm 2018. Theo dõi suốt quá trình hội thi diễn ra, chúng tôi ghi nhận được những tín hiệu đáng mừng và cả những vấn đề cần được quan tâm hơn để không ngừng nâng cao chất lượng công tác giảng dạy chính trị ở đơn vị.

Chi tiết
xay-dung-nha-truong-quan-doi-chinh-quy-mau-muc-nang-cao-hieu-qua-giao-duc-dao-tao

Xây dựng nhà trường quân đội chính quy, mẫu mực, nâng cao hiệu quả giáo dục, đào tạo

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các học viện, nhà trường quân đội (NTQĐ) đã quán triệt sâu sắc, triển khai nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; thực hiện nội dung đột phá về giáo dục, đào tạo (GDĐT) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X và các chỉ thị, nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, công tác GDĐT đã đạt được kết quả toàn diện, đóng góp lớn vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Chi tiết
cuc-chinh-tri-kiem-tra-nam-tinh-hinh-hoat-dong-ctd-ctct-cac-co-quan-nha-may-don-vi-trong-quan-chung-quy-i-nam-2018

Cục Chính trị kiểm tra, nắm tình hình hoạt động CTĐ, CTCT các cơ quan, nhà máy, đơn vị trong Quân chủng Quý I năm 2018

Trong 2 ngày (16, 17-4), Cục Chính trị đã tổ chức 2 Đoàn công tác đi kiểm tra, nắm tình hình hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) Quý I năm 2018 tại các cơ quan, nhà máy, đơn vị trong Quân chủng.

Chi tiết
trung-doan-929-su-doan-372-thuc-hien-tot-ctd-ctct-trong-cac-nhiem-vu

Trung đoàn 929 (Sư đoàn 372) thực hiện tốt CTĐ, CTCT trong các nhiệm vụ

Những năm qua, Trung đoàn 929 (sư đoàn 372) là một trong những đơn vị ổn định về mọi mặt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên giao. để đạt được kết quả đó, Trung đoàn luôn chú trọng hoạt động công tác đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) trong đó CTĐ, CTCT trong các nhiệm vụ luôn được đơn vị đặc biệt quan tâm.

Chi tiết
tu-hao-canh-troi-thanh-pho-cang

Tự hào canh trời thành phố Cảng

Những ngày đầu tháng Tư, đến với Trung đoàn Pháo phòng không 240 (Sư đoàn 363), chúng tôi được hòa mình vào không khí huấn luyện hăng say, sôi nổi trên các thao trường, trận địa. Tất cả đang tích cực học tập, huấn luyện làm chủ VKTBKT, quyết tâm bảo vệ vững chắc vùng trời đất cảng thân yêu.

Chi tiết
niem-tin-tu-ban-bay-dau-xuan

Niềm tin từ ban bay đầu Xuân

Một buổi sáng đầu Xuân 2018, khi mặt đất còn chìm trong sương sớm, chúng tôi đã kịp có mặt tại Sân bay Biên Hòa để được hòa mình vào không khí làm việc, khẩn trương của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 935 (Sư đoàn 370). Tất cả đang chuẩn bị cho ban bay huấn luyện đầu Xuân - 2018.

Chi tiết
tin-yeu-the-he-tre-mot-bieu-tuong-nhan-van-ho-chi-minh

Tin yêu thế hệ trẻ - một biểu tượng nhân văn Hồ Chí Minh

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh có niềm tin rất lớn vào thế trẻ. Người luôn thấy được tiềm năng sáng tạo lớn lao của thanh niên đối với sự nghiệp cứu nước và xây dựng một xã hội mới phồn vinh, hạnh phúc. Đó là niềm tin cách mạng theo suốt cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người hiểu rằng chỉ có dựa vào thanh niên mới đủ sức giải phóng dân tộc, đem lại độc lập cho đất nước.

Chi tiết
dai-tuong-ngo-xuan-lich-bo-truong-bo-quoc-phong-lam-viec-voi-quan-chung-phong-khong-khong-quan

Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm việc với Quân chủng Phòng không-Không quân

Ngày 16-3, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ). Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Thượng tướng Phan Văn Giang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Phạm Ngọc Minh - Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng.

Chi tiết
nang-cao-y-thuc-tu-hoc-ngoai-ngu

Nâng cao ý thức tự học ngoại ngữ

Hiện nay, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, nhất là đối với việc quản lý, khai thác, làm chủ VKTBKT mới, hiện đại và hội nhập đòi hỏi mỗi cá nhân phải tự nỗ lực học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ. Vì vậy, bên cạnh việc tham gia các khóa học, lớp học ngoại ngữ tập trung do nhà trường, đơn vị tổ chức, để nâng cao trình độ ngoại ngữ, cán bộ, QNCN, CNVQP phải tự học để phục vụ cho quá trình học tập công tác tại đơn vị. Tự học ngoại ngữ có rất nhiều hình thức: Qua trao đổi ở tổ, nhóm, đôi bạn học tập, qua máy tính, điện thoại kết nối mạng internet, qua các phần mềm ứng dụng, qua sách, báo, tạp chí... có thể tự học tập ở mọi lúc, mọi nơi.

Chi tiết

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CỦA ĐẢNG ỦY-BỘ TƯ LỆNH QUÂN CHỦNG PHÒNG KHÔNG-KHÔNG QUÂN

Nhân dịp đón Xuân mới Mậu Tuất - 2018; Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân chủng thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ, các đồng chí cựu chiến binh đã từng công tác, phục vụ trong Quân chủng lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Chi tiết
xay-dung-quan-chung-pk-kq-vung-manh-ve-chinh-tri-dap-ung-yeu-cau-bao-ve-bau-troi-to-quoc-trong-tinh-hinh-hien-nay

Xây dựng Quân chủng PK-KQ vững mạnh về chính trị, đáp ứng yêu cầu bảo vệ bầu trời Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng Quân chủng vững mạnh về chính trị là giữ vững bản chất giai cấp công nhân, tính Đảng, tính dân tộc và tính Nhân dân sâu sắc. Tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, đảm bảo cho Quân chủng luôn là lực lượng tin cậy, trung thành tuyệt đối của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, là lực lượng nòng cốt trên mặt trận đối không, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quán triệt tinh thần đó, hơn 50 năm qua, dưới sự lãnh đạo, tổ chức, giáo dục, rèn luyện của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân chủng PK-KQ không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, thực sự là đội quân cách mạng, của dân, do dân và vì dân; xây đắp nên truyền thống vẻ vang của Quân chủng PK-KQ anh hùng; xứng đáng với tên gọi “Bộ đội Cụ Hồ”, “Người chiến sĩ PK-KQ ưu tú”.

Chi tiết
xay-dung-luc-luong-phong-khong-luc-quan-vung-manh-dap-ung-yeu-cau-nhiem-vu-trong-moi-tinh-huong

Xây dựng lực lượng Phòng không lục quân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống

Trước yêu cầu nhiệm vụ tác chiến trong tình hình mới đặt ra cho lực lượng Phòng không Lục quân (PKLQ) ngày càng cao, đòi hỏi lực lượng này phải không ngừng củng cố, xây dựng, tổ chức lực lượng vững mạnh, đổi mới hình thức huấn luyện, phương pháp tác chiến, sát với tình hình thực tiễn và tác chiến trong tương lai. Nhân dịp đầu Xuân 2018, phóng viên Báo PK-KQ đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Ngô Mạnh Hà - Cục trưởng Cục PKLQ. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD16,27316,550
CAD17,10717,451
CHF23,01023,472
DKK0,0003,569
EUR26,02426,754
GBP30,06430,545
HKD2,9142,979
INR0,0000,349
JPY0,2030,211
KRW0,0190,021
KWD0,00079,274
MYR0,0005,751
NOK0,0002,758
RUB0,0000,403
SAR0,0006,413
SEK0,0002,534
SGD16,96317,269
THB0,7170,747
USD23,15023,250

Liên kết website