hoi-thao-khoa-hoc-chien-thang-“ha-noi-dien-bien-phu-tren-khong”-ban-linh-tri-tue-va-suc-manh-viet-nam-tren-mat-tran-doi-khong

Hội thảo khoa học: Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh Việt Nam trên mặt trận đối không

Ngày 7-12, tại Hà Nội, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội thảo khoa học: Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” bản lĩnh, trí tuệ và sức mạnh Việt Nam trên mặt trận đối không. Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân chủng chủ trì Hội thảo.

Chi tiết
festival-“sang-tao-tre”-toan-quoc-lan-thu-x-tuyen-duong-35-cong-trinh-de-tai-san-pham-sang-tao-tieu-bieu-toan-quoc-nam-2017

Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X: Tuyên dương 35 công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu toàn quốc năm 2017

Tối 1-12, tại Bảo tàng Phòng không-Không quân (số 173, Trường Chinh, Hà Nội), trong khuôn khổ Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc lần thứ X; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình Tuyên dương các công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu toàn quốc năm 2017. Đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến dự và phát biểu.

Chi tiết
hoi-thao-“nang-cao-chat-luong-dao-tao-boi-duong-ngoai-ngu-cho-can-bo-qncn-cnvqp-giai-doan-2016-2020-va-nhung-nam-tiep-theo-trong-quan-chung-pk-kq”

Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho cán bộ, QNCN, CNVQP giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo trong Quân chủng PK-KQ”

Sáng 30-11, tại Học viện PK-KQ, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên quốc phòng giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo trong Quân chủng PK-KQ”. Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên QUTW, Tư lệnh Quân chủng chủ trì hội thảo. Dự hội thảo có Trung tướng Trần Hữu Phúc - Cục trưởng Cục Nhà trường; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng; thủ trưởng các cơ quan Quân chủng, đại diện các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong Quân chủng; đại diện Học viện KHQS (Bộ Quốc phòng), Phân viện Puskin (Bộ GD-ĐT).

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-doi-ngu-can-bo

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ

Là đơn vị pháo phòng không (PPK) thuộc Quân khu 5 có nhiệm vụ cơ động lực lượng bảo vệ các mục tiêu trọng điểm Nam Trung Bộ và các tỉnh Tây Nguyên; những năm qua, Lữ đoàn PPK 573 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ). Để đạt kết quả đó, Lữ đoàn thường xuyên chú trọng nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ.

Chi tiết
thuc-hien-tot-ctd-ctct-trong-cac-nhiem-vu

Thực hiện tốt CTĐ, CTCT trong các nhiệm vụ

Trong những năm qua, Sư đoàn 377 đã tiến hành đồng bộ, thường xuyên hoạt động CTĐ, CTCT phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ và yêu cầu công tác huấn luyện, SSCĐ của Sư đoàn.

Chi tiết
quan-chung-phong-khong-khong-quan-gap-mat-ton-vinh-khen-thuong-cac-nha-giao-tieu-bieu-nam-2017

Quân chủng Phòng không-Không quân gặp mặt, tôn vinh, khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu năm 2017

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 16-11, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã tổ chức gặp mặt, tôn vinh, khen thưởng các nhà giáo tiêu biểu năm 2017. Dự buổi gặp mặt có Trung tướng Lê Huy Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân chủng; thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng; thủ trưởng các cơ quan Quân chủng; đại biểu Học viện PK-KQ, Trường Sĩ quan Không quân, Trường Trung cấp Kỹ thuật PK- KQ; đại diện các đơn vị khu vực phía Bắc của Quân chủng và 22 nhà giáo tiêu biểu - đại diện cho hàng trăm giảng viên, giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong toàn Quân chủng.

Chi tiết
nhung-nguoi-thay-“2-trong-1”

Những người thầy “2 trong 1”

Trung tâm Huấn luyện thực hành, Trường Sĩ quan Không quân (SQKQ) có nhiệm vụ bảo đảm phương tiện, kỹ thuật và hướng dẫn cho học viên vận hành, sửa chữa các trang thiết bị hàng không... Vì thế, cán bộ, QNCN ở đây không những là người thợ kỹ thuật giỏi mà còn là những trợ giáo tích cực, giúp cho học viên gắn kết giữa lý thuyết và thực hành.

Chi tiết
hoc-vien-phong-khong-khong-quan-tich-cuc-doi-moi-nang-cao-chat-luong-giao-duc-dao-tao

Học viện Phòng không-Không quân tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo

Những năm qua, Học viện Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tập trung xây dựng đội ngũ nhà giáo theo hướng chuẩn hóa, đồng thời không ngừng đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, phát huy tính chủ động của người học. Mặt khác, Học viện kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ thuật mô phỏng với phương pháp truyền thống trong hoạt động dạy và học. Nhờ vậy, chất lượng dạy và học của Học viện không ngừng được nâng lên. Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Hà Văn Hảo - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện về vấn đề này, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Chi tiết
truong-trung-cap-ky-thuat-pk-kq-dien-mao-moi-sinh-khi-moi

Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ: Diện mạo mới, sinh khí mới

Là cái nôi đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên bậc trung cấp, sơ cấp, lái xe quân sự, hạ sĩ quan chỉ huy, nhân viên chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ các ngành cho Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) và các quân binh chủng trong toàn quân; những năm qua, Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục - đào tạo (GD-ĐT), xứng đáng với bề dày 50 năm truyền thống.

Chi tiết
hoat-dong-ctd-ctct-luon-bam-sat-thuc-tien-don-vi

Hoạt động CTĐ, CTCT luôn bám sát thực tiễn đơn vị

Một trong điểm nhấn của Trung đoàn 250 (Sư đoàn 361) năm 2017 chính là hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) được tiến hành hiệu quả, luôn bám sát thực tiễn và mọi hoạt động của bộ đội, qua đó góp phần quan trọng vào nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ và xây dựng đơn vị VMTD.

Chi tiết
tinh-nguoi-trong-bao-lu

Tình người trong bão, lũ

Cùng cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 930 (Sư đoàn 372) đi giúp dân chống bão lụt, chúng tôi đến một trong những vùng rốn lũ là xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Dọc đường, Trung tá Nguyễn Hải Âu - Chủ nhiệm chính trị Trung đoàn chia sẻ với tôi: “Mặc dù đơn vị đang canh trực sẵn sàng chiến đấu và ứng phó với bão, nhưng khi nhận được tín hiệu từ nhân dân, đặc biệt là thân nhân của Mẹ Việt Nam Anh hùng Hồ Thị Cử, đơn vị đã lập tức cử đội công tác lên đường làm nhiệm vụ”.

Chi tiết
cham-lo-bao-ve-quyen-loi-cho-nguoi-lao-dong

Chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động

Với nhiều đổi mới, sáng tạo về nội dung và phương thức hoạt động, Công đoàn cơ sở Nhà máy A29 (Cục Kỹ thuật) thực sự là điểm sáng của Quân chủng trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên; giúp người lao động được bảo đảm phúc lợi, từ đó gắn bó hơn với tổ chức Công đoàn.

Chi tiết
nghi-quyet-hoi-nghi-trung-uong-6-khoa-xii-ve-tang-cuong-cong-tac-bao-ve-cham-soc-va-nang-cao-suc-khoe-nhan-dan-trong-tinh-hinh-moi

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII (Nghị quyết số 20-NQ/TW) về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Dưới đây là toàn văn Nghị quyết:

Chi tiết
phat-huy-vai-tro-doi-ngu-trung-doi-truong-trong-tien-hanh-hoat-dong-cong-tac-dang-cong-tac-chinh-tri

Phát huy vai trò đội ngũ trung đội trưởng trong tiến hành hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị

Trong những năm qua, đội ngũ trung đội trưởng (TĐT) của Sư đoàn 361 được lựa chọn đi đào tạo chuyển loại chính trị chiếm số lượng khá đông, hầu hết đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao khi đảm trách là người chủ trì chính trị của đơn vị. Việc lựa chọn đi chuyển loại là quá trình bồi dưỡng và khả năng tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) trong thực tiễn của TĐT.

Chi tiết
cach-mang-thang-muoi-nga-chi-ra-con-duong-giai-phong-dan-toc-viet-nam

Cách mạng Tháng Mười Nga chỉ ra con đường giải phóng dân tộc Việt Nam

Sau cách mạng Dân chủ tư sản Tháng Hai năm 1917, ở Nga tồn tại tình trạng hai chính quyền song song, một bên là chính phủ lâm thời tư sản và một bên là Xô-Viết các đại biểu công nhân và binh sĩ. Trước tình hình đó, V.I.Lênin và Đảng Bôn-sê-vích đã xác định Cách mạng Nga chuyển từ cách mạng dân chủ tư sản sang cách mạng xã hội chủ nghĩa.

Chi tiết
cach-mang-thang-muoi-nga-nhung-bai-hoc-con-nguyen-gia-tri-ve-xay-dung-luc-luong-vu-trang-nhan-dan

Cách mạng Tháng Mười Nga - những bài học còn nguyên giá trị về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân

Cách đây tròn một thế kỷ, thế giới chứng kiến một cuộc cách mạng vĩ đại nhất, đưa chủ nghĩa xã hội từ lý luận trở thành hiện thực-Cách mạng Tháng Mười Nga. Sự ra đời của Nhà nước Xô Viết chuyên chính vô sản đầu tiên trong lịch sử loài người đã tạo tiền đề căn bản, quyết định để nhân loại tiến bộ, yêu chuộng hòa bình trên thế giới giành thắng lợi trong cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ hai chống lại chủ nghĩa diệt chủng, phát xít.

Chi tiết
nha-may-a41-hoan-thanh-tot-xay-dung-diem-toan-dien-ctd-ctct

Nhà máy A41 hoàn thành tốt xây dựng điểm toàn diện CTĐ, CTCT

Năm 2017, Nhà máy A41 được Thường vụ Đảng ủy, chỉ huy Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) chọn xây dựng điểm toàn diện công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) nhằm xây dựng Nhà máy có mô hình hoạt động CTĐ, CTCT hoàn thiện và chính quy. Thông qua công tác xây dựng điểm của Nhà máy A41 để phát hiện những cách làm mới, hiệu quả hơn, từ đó nhân rộng trong Cục Kỹ thuật trong thời gian tới.

Chi tiết
bai-3-phong-trao-dau-tranh-cong-nong-nga-truoc-them-cach-mang-thang-muoi

Bài 3: Phong trào đấu tranh công-nông Nga trước thềm Cách mạng Tháng Mười

Với việc lãnh tụ V.I.Lenin về nước trực tiếp lãnh đạo phong trào cách mạng xã hội chủ nghĩa tại Nga và định hướng đấu tranh đúng đắn của Luận cương Tháng Tư, phong trào cách mạng tại Nga đã có những bước chuyển biến mới. Đảng Bonsevich quy tụ được đông đảo quần chúng nhân dân lao động để thành lập “đội quân chính trị” mạnh mẽ lật đổ giai cấp tư sản và tư tưởng thỏa hiệp của Đảng Mensevich và Xã hội cách mạng. Điều này thể hiện rõ trong các cuộc đấu tranh của giai cấp công nông Nga trước thềm Cách mạng Tháng Mười.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD16,92017,209
CAD17,27617,623
CHF22,70123,157
DKK0,0003,669
EUR26,72127,041
GBP30,15030,633
HKD2,8942,958
INR0,0000,349
JPY0,2010,207
KRW0,0190,021
KWD0,00078,953
MYR0,0005,733
NOK0,0002,885
RUB0,0000,411
SAR0,0006,370
SEK0,0002,627
SGD16,67816,979
THB0,6790,707
USD23,01023,080

Liên kết website