8 giờ:10 phút Thứ ba, ngày 29 tháng 8 , 2017

Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Ngày 28-8, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”.

 Dự Lễ phát động có ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ TN&MT; ông Nguyễn Xuân Lai - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; GS. Mai Trọng Nhuận - Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội; ông Trương Đức Trí - Phó Cục trưởng Cục Biến Đổi khí hậu; ông Châu Trần Vĩnh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước; ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và truyền thông về Môi trường (Tổng cục Môi trường)...
Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”
Ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ TN&MT phát biểu tại buổi lễ.

Chủ đề của cuộc thi là: “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta”. Đối tượng dự thi là học sinh, sinh viên trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, nhất là đối với học sinh, sinh viên về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Linh Ngọc - Thứ trưởng Bộ TN&MT đã đánh giá cao sự phối hợp của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống với các cơ quan của Bộ TN&MT để làm công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về những tác động của biến đổi khí hậu mang lại. Đồng thời bày tỏ hi vọng qua cuộc thi này các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước sẽ có thêm kiến thức và hiểu rõ hơn về biến đổi khí hậu và cùng chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”
Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống,
Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Việt Nam là một trong những nước đã và đang chịu ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu, tình trạng lũ lụt, hạn hán đang gia tăng ở mức đáng báo động. Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng về những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và những cơ hội tốt do biến đổi khí hậu mang lại không còn là trách nhiệm của một bộ, ngành, mà là của toàn xã hội, trong đó các cơ quan truyền thông đóng vai trò rất quan trọng. Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi này cũng với mong muốn tạo ra cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên một diễn đàn sâu rộng để cùng nhau trao đổi nhằm thay đổi nhận thức, hành vi và cách ứng xử của con người đối với thiên nhiên và quá trình phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh biến đổi khí hậu.

Ban Tổ chức cuộc thi khuyến khích các nhóm sinh viên dự thi đưa ra các mô hình, sáng kiến, hành động cụ thể nhằm ứng phó với các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu cũng như tận dụng được các cơ hội tốt do biến đổi khí hậu mang lại. Lễ trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12-2017 tại Hà Nội.

Ngay sau Lễ phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông thiết thực về biến đổi khí hậu thông qua các tài liệu, poster, pano, áp phích, diễu hành trên các tuyến phố… với những thông điệp dễ hiểu, dễ nhớ…

Tin, ảnh: NHƯ NGỌC
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website