13 giờ:49 phút Thứ năm, ngày 9 tháng 8 , 2018

Indonesia sẽ sở hữu máy bay tiêm kích Su-35 do Nga sản xuất

Chiếc máy bay tiêm kích đa nhiệm Su-35 đầu tiên sẽ được bàn giao cho Indonesia vào tháng 10 và có thể tham gia vào lễ kỷ niệm ngày thành lập Lực lượng vũ trang Indonesia.

Mặc dù Jakarta không tiết lộ cụ thể số lượng máy bay Su-35 đặt hàng từ Tập đoàn Công nghệ quốc gia Nga Rostec, nhưng theo nhiều nguồn thông tin thì con số này là 11 chiếc. Chúng sẽ dần thay thế phi đội F-5 Tiger do Mỹ sản xuất, hiện đang trong biên chế của quân đội Indonesia từ năm 1980.
Indonesia sẽ sở hữu máy bay tiêm kích Su-35 do Nga sản xuất
Một chiếc Su-35. Ảnh: TASS.

Theo Đại sứ Indonesia tại Nga Mohammad Wahid Supriyadi, hai bên đang thảo luận các chi tiết kỹ thuật cuối cùng cũng như công tác vận chuyển cho máy bay chiến đấu thế hệ 4++ này.

“Ngày 5-10 tới đây sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Lực lượng vũ trang Indonesia. Việc tiếp nhận chiếc Su-35 đầu tiên vào trước ngày đó là rất ý nghĩa để có thể trình diễn vào dịp này,” ông Supriyadi cho biết.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên quốc gia vạn đảo “khoe” khí tài mới trong một cuộc diễu binh. Truyền thống này được bắt đầu từ năm 1959 với hai chiếc MiG-17 và MiG-19, và sau đó là năm 1962 với hệ thống tên lửa phòng không tầm cao S-75 Dvina.

Su-35 là thế hệ máy bay chiến đấu đa năng, siêu cơ động, là một phiên bản cải tiến sâu của Su-27, với đặc điểm và tính năng giống với máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5. Được thiết kế dành cho nhiệm vụ giành ưu thế trên không và cung cấp hỏa lực mặt đất, máy bay có kết cấu cánh, động cơ, thiết bị điện tử trên khoang và hệ thống điều khiển mới. Vũ khí của Su-35 là một súng đại bác bắn nhanh 30mm và 12 giá treo vũ khí bao gồm các loại bom, tên lửa có điều khiển hoặc thông thường. Tốc độ tối đa của tiêm kích Su-35 có khả năng lên tới 2.500km/h và có tầm bay tối đa lên tới 3.400km, trọng tải tác chiến là 8 tấn, phạm vi chiến đấu lên tới 1.600km.

Theo qdnd.vn
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website