7 giờ:14 phút Thứ hai, ngày 13 tháng 8 , 2018

Nga chú trọng xuất khẩu hệ thống phòng không Tor-E2

Ngày 9-8, Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga đã thông báo nước này sẽ xuất khẩu hệ thống tên lửa phòng không mới nhất có tên gọi Tor-E2 ra nước ngoài trong tương lai gần.

Tor-E2 được miêu tả là có thể tích hợp vào bất cứ hệ thống phòng không nào trên thế giới, kể cả những hệ thống dựa trên tiêu chuẩn của NATO. Tổ hợp này được chờ đợi sẽ đem lại nguồn thu tiềm tàng từ việc xuất khẩu cho Nga.

Tor-E2 được phát triển và sản xuất bởi Tập đoàn hàng không vũ trụ Almaz-Antey, không những giữ lại được những đặc tính ưu việt nhất của các hệ thống tên lửa dòng Tor trước đây mà còn trở thành loại vũ khí đáng gờm hơn, có khả năng bảo vệ những phương tiện tấn công hiện đại nhất.

Nga chú trọng xuất khẩu hệ thống phòng không Tor-E2
Hệ thống phòng không Tor-E2. Ảnh: TASS

Ông Alexander Mikheyev, Giám đốc điều hành Tập đoàn Almaz-Antey cho biết việc nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm tới tổ hợp Tor-E2 không phải là điều ngẫu nhiên. Loại vũ khí mới được phát triển này của Nga sở hữu khả năng chiến đấu xuất sắc cùng với các thông số kỹ thuật cao hơn đa số các tổ hợp tương tự trên thị trường vũ khí toàn cầu. Thậm chí, nếu xét về tính di động và độ bền bỉ, Tor-E2 không có đối thủ.

Hệ thống phòng không Tor-E2 có thể tiêu diệt các đối tượng máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình và tên lửa chống radar. Bên cạnh đó, chúng còn tỏ ra rất hiệu quả trong việc làm suy giảm khả năng chiến đấu của các vũ khí thông minh, như máy bay không người lái. Mỗi phương tiện chiến đấu của tổ hợp được trang bị 16 tên lửa, gấp đôi các phiên bản dòng Tor trước đây.

Được biết, Tập đoàn Rosoboronexport đã lên kế hoạch sẵn sàng giới thiệu hệ thống phòng không Tor-E2 tại diễn đàn công nghệ quân sự Army-2018 sắp tới.

Theo qdnd.vn
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website