13 giờ:53 phút Thứ năm, ngày 16 tháng 8 , 2018

ASIAD 2018: “Kình ngư” Ánh Viên đặt quyết tâm rất cao

"Em muốn ASIAD năm nay em sẽ đổi màu huy chương và thành tích phải tốt hơn ở Olympic. 400m hỗn hợp và 200m hỗn hợp là thế mạnh của em nên em sẽ tập trung cho 2 nội dung này", đó là chia sẻ của “kình ngư” số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên về mục tiêu của cô tại Indonesia trong tháng 8.

 
ASIAD 2018: “Kình ngư” Ánh Viên đặt quyết tâm rất cao
Nguyễn Thị Ánh Viên. Ảnh: baogiaothong.vn

Đây là lần thứ 2 Ánh Viên tham gia tranh tài tại đấu trường ASIAD. Trước đó, ở ASIAD Incheon 2014 (Hàn Quốc), cô gái người Cần Thơ từng giành 2 Huy chương Đồng ở các nội dung bơi 200m ngửa và 400m hỗn hợp cá nhân nữ. Năm nay, nữ vận động viên 21 tuổi này vẫn được xem là một trong những niềm hy vọng huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao châu Á, đặc biệt là khi cô vừa có đợt tập huấn dài ngày tại Mỹ - nơi sản sinh ra những “kình ngư” hàng đầu thế giới.

Sáng 15-8, Ánh Viên đã có buổi tập luyện dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Đặng Anh Tuấn tại khu liên hợp thể thao GBK Aquatar Center ở Indonesia để chuẩn bị cho các cuộc tranh tài. Ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam nhận định đối thủ lớn nhất của Ánh Viên năm nay là vận động viên người Nhật Bản Shimizu Sakiko. Hiện Ánh Viên và Sakiko có thành tích ngang nhau.

Ngoài Ánh Viên, đội tuyển bơi Việt Nam còn kỳ vọng những thành tích bất ngờ từ các vận động viên trẻ khác như Phạm Thành Bảo (17 tuổi), Nguyễn Hữu Kim Sơn (16 tuổi) và Nguyễn Huy Hoàng (18 tuổi).

Theo qdnd.vn
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website