13 giờ:8 phút Thứ hai, ngày 17 tháng 9 , 2018

Trường Sĩ quan Không quân khai giảng năm học 2018-2019

Sáng 17-9, Trường Sĩ quan Không quân đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Phòng không- Không quân (PK-KQ) tới dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự còn có đại diện chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị đóng quân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Trường Sĩ quan Không quân khai giảng năm học 2018-2019
Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng
phát biểu tại Lễ khai giảng.

Trường Sĩ quan Không quân khai giảng năm học 2018-2019
Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng.

Năm học vừa qua, Trường Sĩ quan Không quân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo học viên phi công quân sự, sĩ quan dù tìm kiếm cứu nạn và đào tạo tập trung dài hạn, ngắn hạn các khóa nhân viên kỹ thuật hàng không trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp cho Quân chủng PK-KQ và quốc tế. Kết quả kiểm tra thường xuyên và kết thúc học phần của học viên có 97,6% đạt yêu cầu, trong đó gần 70% đạt khá, giỏi; phân loại tốt nghiệp ra trường 100% đạt yêu cầu, trong đó có 66,4% đạt khá, giỏi.

Trong giáo dục-đào tạo, Nhà trường luôn kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục - đào tạo với nghiên cứu khoa học, tích cực đổi mới nội dung, chương trình đào tạo cho các đối tượng theo hướng giảm thời gian học lý thuyết, tăng thời gian thực hành; chủ động phối hợp với các trường trong và ngoài Quân đội bồi dưỡng trình độ, năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên, học viên. Cùng với đó, Nhà trường còn có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ứng dụng hiệu quả thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ. Năm học 2017-2018, Trường Sĩ quan Không quân đã thực hiện được 6 đề tài, 15 sáng kiến các cấp (trong đó có 1 đề tài cấp Bộ Quốc phòng, 5 đề tài và 2 sáng kiến cấp Bộ Tổng tham mưu); nghiệm thu và đưa vào sử dụng 32 giáo trình tài liệu, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục - đào tạo.

Năm học 2018-2019, Trường Sĩ quan Không quân xác định tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình đào tạo theo hướng chính quy, hiện đại; quan tâm đầu tư các công trình khoa học trọng yếu, nhất là các ứng dụng công nghệ mô phỏng vũ khí trang bị kỹ thuật hiện đại để huấn luyện, đào tạo phi công, nhân viên kỹ thuật trên các loại máy bay thế hệ mới; phát huy hiệu quả hoạt động của Trung tâm Mô phỏng huấn luyện bay và đào tạo kỹ thuật của trường; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho giảng viên và học viên vừa học tập, vừa nghiên cứu khoa học…

Trường Sĩ quan Không quân khai giảng năm học 2018-2019
Duyệt đội ngũ tại Lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng đã biểu dương những kết quả mà Nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời yêu cầu trong năm học mới, cấp uỷ, chỉ huy các cấp trong Nhà trường cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên về công tác giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học; chủ động tiếp cận và cập nhật những kiến thức mới trên cơ sở phát triển các loại vũ khí trang bị kỹ thuật hiện đại của Quân chủng; phát huy tính tích cực, chủ động và năng lực tự học, tự hoàn thiện nhân cách của học viên; nâng cao chất lượng rèn luyện kỷ luật, lễ tiết tác phong cho cán bộ, giảng viên, học viên; xây dựng các tổ chức Đảng TSVM, cơ quan, đơn vị VMTD theo hướng chính quy, mẫu mực.

                          Tin, ảnh: VĂN MAI

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website