23 giờ:20 phút Thứ năm, ngày 4 tháng 10 , 2018

Ngành Hậu cần Học viện PK-KQ:

Bảo đảm tốt hậu cần cho các nhiệm vụ

Những năm qua, ngành Hậu cần Học viện PK-KQ luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng các mặt công tác; các mục tiêu, chỉ tiêu công tác hậu cần đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Đặc biệt, ngành đã bảo đảm tốt nhu cầu hậu cần phục vụ cho nhiệm vụ giáo dục - đào tạo (GD-ĐT), góp phần xây dựng Học viện “Cách mạng, chính quy, chuẩn hóa, hiện đại”.

Bảo đảm tốt hậu cần cho các nhiệm vụ 
Chỉ huy Phòng Hậu cần Học viện PK-KQ
kiểm tra chất lượng bữa ăn hằng ngày tại bếp ăn Tiểu đoàn 6.

Thượng tá Nguyễn Tuấn Hiệp - Phó Chủ nhiệm Hậu cần Học viện, cho biết: “Căn cứ vào chỉ lệnh hậu cần và điều kiện thực tiễn đơn vị, ngành đã lập kế hoạch, đề ra chỉ tiêu cụ thể về các mặt công tác hậu cần cho các đơn vị gắn với bình xét thi đua quý, năm. Trong quá trình tổ chức thực hiện, ngành đã tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo, khắc phục khó khăn về khí hậu, thời tiết, dịch bệnh và đất đai; đồng thời tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời để nâng cao hiệu quả công tác hậu cần”.

Theo đó, công tác tăng gia, chăn nuôi được ngành Hậu cần đặc biệt chú trọng. Các tiểu đoàn đã phát huy thế mạnh tại chỗ, áp dụng các phương pháp trồng, chăm sóc khoa học, từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị. Tính đến hết tháng 9-2018, toàn Học viện đã thu hoạch hơn 45 tấn thịt, hơn 10 tấn cá, 150 tấn rau xanh (bình quân tự túc được từ 80% nhu cầu rau xanh, thời điểm chính vụ được 100%).

Cùng với đó, ngành đã tích cực, chủ động đầu tư, củng cố trang bị nhà ăn, nhà bếp; hệ thống bảng biểu, sổ sách bảo đảm thống nhất, đồng bộ và chính quy; duy trì nghiêm chế độ công khai tài chính. Đến nay, 100% bếp ăn của Học viện đã được lắp đặt hệ thống bếp lò hơi cơ khí, 4 bếp ăn đã triển khai thực hiện xã hội hóa công tác nuôi dưỡng, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày của bộ đội.

Các bếp ăn ở các cơ quan, đơn vị trong Học viện có không gian thoáng đãng, được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp; thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên nuôi quân chuyên nghiệp, nghiêm túc. Đối với những bếp xã hội hóa, Học viện ủy quyền cho nhà thầu khai thác lương thực, thực phẩm, chế độ để chi ăn tại bếp; hoạt động của Hội đồng giá được duy trì có nền nếp; kiểm tra, duyệt giá lương thực thực phẩm, chế độ phù hợp và sát với giá cả thực tế ngoài thị trường. Bộ phận Hậu cần các đơn vị thường xuyên tổ chức nấu mẫu, kiểm tra chéo, thực hiện bảo đảm ăn theo thực đơn tuần, tập trung theo cụm, chia ăn theo định suất và tích cực tổ chức hội thi, hội thao nấu ăn, góp phần nâng cao tinh thần, thái độ trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên nuôi quân. Trên cơ sở thực đơn chung, các đơn vị căn cứ vào sản phẩm tăng gia chăn nuôi hiện có để điều chỉnh cho phù hợp, tổ chức bảo đảm ăn theo cơ cấu hợp lý.

Đi đôi với nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày, ngành Hậu cần Học viện còn tích cực, chủ động triển khai, chỉ đạo thực hiện việc quy hoạch xây dựng, cải tạo các dự án đầu tư theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, phát huy tốt công năng sử dụng. Nơi ăn, ở của cán bộ, học viên được đầu tư, củng cố, nâng cấp bảo đảm đủ doanh cụ với mẫu mã đẹp, thống nhất. Hệ thống sân bãi, đường nội bộ được nâng cấp và cải tạo thường xuyên, bảo đảm phục vụ đầy đủ quá trình học tập, sinh hoạt cho bộ đội. Trong công tác quân y, Học viện luôn chủ động làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe; tổ chức tuyên truyền vệ sinh phòng bệnh, phun thuốc phòng chống dịch bệnh trong toàn Học viện; thường xuyên kiểm tra vệ sinh ATTP, lấy lưu nghiệm thức ăn tại các bếp ăn tập trung. 100% cán bộ, học viên hằng năm được kiểm tra sức khỏe định kỳ; làm tốt việc khám tuyển sinh, tuyển quân; bảo đảm quân số khỏe tham gia học tập, huấn luyện hằng năm đạt 99, 56% trở lên.

 Công tác vận tải thường xuyên đảm bảo tốt nhu cầu phục vụ nhiệm vụ GD-ĐT; 9 tháng đầu năm 2018, Học viện đã thực hiện 2.533 chuyến xe an toàn, kiểm định 27 đầu xe đủ tiêu chuẩn lưu hành, sửa chữa vừa và nhỏ 1.120 lần xe. Cơ quan xăng dầu tích cực liên hệ với cơ quan nghiệp vụ tạo nguồn, khai thác, tiếp nhận, vận chuyển xăng, dầu, mỡ phục vụ các nhiệm vụ ưu tiên, bảo đảm tốt cho nhiệm vụ GD-ĐT, thực tập, diễn tập, hội thao, hội thi, huấn luyện, bắn đạn thật...

Cùng với đó, công tác quản lý và xây dựng ngành luôn được cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm, tập trung nâng cao chất lượng toàn diện các mặt công tác hậu cần; thường xuyên giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ, nhân viên hậu cần.

Với việc triển khai đồng bộ, toàn diện nhiều chủ trương, biện pháp, công tác hậu cần của Học viện PK-KQ đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng công tác GD-ĐT, nghiên cứu khoa học và các nhiệm vụ được giao.

Bài, ảnh: ÁNH TUYẾT

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website