8 giờ:7 phút Thứ năm, ngày 18 tháng 10 , 2018

Sư đoàn 365 kiểm tra điều lệnh và việc rèn luyện thể lực cán bộ

Trong 2 ngày (17 và 18-10), Sư đoàn 365 đã tổ chức kiểm tra điều lệnh và việc rèn luyện thể lực cán bộ khối cơ quan trung đoàn và sư đoàn. Tham gia kiểm tra có 42 đồng chí là cán bộ các ban thuộc các cơ quan trung đoàn và sư đoàn.

Sư đoàn 365 kiểm tra điều lệnh, rèn luyện thể lực cán bộ các ban thuộc các trung đoàn và sư đoàn năm 2018
Đại tá Nguyễn Văn Hiền - Sư đoàn trưởng phát biểu khai mạc.

Sư đoàn 365 kiểm tra điều lệnh, rèn luyện thể lực cán bộ các ban thuộc các trung đoàn và sư đoàn năm 2018
Kiểm tra nhận thức về Điều lệnh quản lý bộ đội.

Nội dung kiểm tra tập trung vào nhận thức về Điều lệnh quản lý bộ đội, các chỉ thị, văn bản, hướng dẫn, thông tư về xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật; chức trách, nhiệm vụ của người chỉ huy, chính ủy, chính trị viên; các mối quan hệ công tác, quan hệ quân nhân; chế độ làm việc, sinh hoạt, học tập và công tác ngày, tuần; lễ tiết tác phong quân nhân; quản lý quân nhân; quản lý vũ khí, trang bị kỹ thuật; khen thưởng, xử phạt; tổ chức canh phòng... Cùng với đó, các thí sinh thực hành động tác điều lệnh đội ngũ từng người không có súng; chỉ huy đội hình trung đội thực hiện động tác điều lệnh đội ngũ tại chỗ và hành tiến; thực hiện bắn súng ngắn K54 bài 1C và bơi tự do.

Đợt kiểm tra nhằm đánh giá nhận thức, trình độ, phương pháp tổ chức chỉ huy, duy trì huấn luyện, chấp hành điều lệnh, rèn luyện thể lực của cán bộ khối cơ quan trung đoàn và sư đoàn. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Sư đoàn đề ra các biện pháp bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ các ban, xây dựng nguồn cán bộ kế cận của Sư đoàn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây cũng là một trong những biện pháp mà Sư đoàn 365 đã và đang triển khai nhằm cụ thể hóa thực hiện khâu đột phát về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ năm 2018.           

Tin, ảnh: ĐÌNH TỈNH, NGỌC HẢI
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website