17 giờ:59 phút Thứ hai, ngày 7 tháng 1 , 2019

Quân chủng PK-KQ khai mạc lớp đào tạo chỉ huy bay năm 2019

Ngày 7-1, tại Học viện PK-KQ, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) đã khai mạc lớp đào tạo chỉ huy bay năm 2019. Đại tá Nguyễn Phụng Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng tới dự phát biểu chỉ đạo lớp học.

Quân chủng PK-KQ khai mạc lớp đào tạo chỉ huy bay năm 2019 
Đại tá Nguyễn Phụng Tuấn - Phó Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ,
phát biểu khai mạc lớp học.
Lớp đào tạo chỉ huy bay năm nay được tổ chức nhằm cập nhật, bổ sung những quy định mới, điều chỉnh phần lý thuyết cho phù hợp với điều kiện thực tế và đưa công tác huấn luyện, bồi dưỡng chỉ huy bay hoạt động có nền nếp; giúp người chỉ huy bay nắm chắc Quy tắc, quản lý và điều hành bay trong vùng trời Việt Nam; Quy chế không lưu hàng không dân dụng Việt Nam; Luật biển và Luật hàng không dân dụng Việt Nam; Điều lệ bay, Điều lệ an toàn bay, công tác chỉ huy trong tổ chức bay. Thực hiện tốt chức trách chỉ huy và xử lý các tình huống bất trắc trên các loại máy bay đang sử dụng đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Quân chủng PK-KQ khai mạc lớp đào tạo chỉ huy bay năm 2019 
Quang cảnh buổi khai mạc lớp học.

Phát biểu chỉ đạo lớp học, đồng chí Phó Tham mưu trưởng Quân chủng đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của người chỉ huy bay, là yếu tố có tính quyết định đến chất lượng công tác huấn luyện và bảo đảm an toàn bay. Đồng thời, yêu cầu đối với Ban tổ chức lớp học và Học viện PK-KQ cần thực hiện đúng, đủ các nội dung theo kế hoạch đã được phê chuẩn, tạo điều kiện tốt nhất để các đồng chí giảng viên, học viên dạy và học. Các đồng chí giáo viên tích cực chuẩn bị, giáo án, bài giảng truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm cho học viên. Các đồng chí học viên tích cực học tập, tận dụng thời gian nghiên cứu tiếp thu kiến thức để hoàn thành nhiệm vụ của khoá học, khi về đơn vị trên từng cương vị công tác có thể chỉ huy, điều hành  bay góp phần bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Tin, ảnh: ĐỖ TIẾN TƯỜNG

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website