8 giờ:49 phút Thứ sáu, ngày 13 tháng 3 , 2020

Trung đoàn 591 bảo đảm tốt hậu cần cho huấn luyện chiến sĩ mới

Để góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, giành kết quả cao nhất ngay từ những ngày đầu, công tác bảo đảm hậu cần cho huấn luyện chiến sĩ mới năm nay được Trung đoàn 591, Sư đoàn 377 tích cực chuẩn bị chu đáo.

Trung đoàn 591 bảo đảm tốt hậu cần cho huấn luyện chiến sĩ mới
Chỉ huy Ban Hậu cần Trung đoàn 591 kiểm tra công tác bảo đảm bữa ăn cho bộ đội.

Thượng tá Trần Phương Bắc - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 591, cho biết: “Ngay từ cuối năm 2019, Trung đoàn đã chỉ đạo ngành Hậu cần xây dựng kế hoạch bảo đảm, tập trung vào củng cố nơi ăn, ở, sinh hoạt chính quy, sáng, xanh, sạch, đẹp, sẵn sàng đón nhận chiến sĩ mới. Đại đội 1 - đơn vị làm nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới đã chủ động sắp xếp, dồn dịch nhà ở; tiến hành rà soát số lượng, chất lượng giường, phản, ưu tiên điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho chiến sĩ mới. Đơn vị đã tổ chức giáo dục, phổ biến cho cán bộ, chiến sĩ nắm vững tiêu chuẩn được hưởng, hướng dẫn cho bộ đội quy cách mang mặc, bảo quản, sắp xếp quân tư trang đáp ứng yêu cầu sinh hoạt của bộ đội. Ngành Hậu cần Trung đoàn chủ động tiếp nhận, cấp phát đầy đủ các loại quân trang theo cỡ số”.

Để bảo đảm tốt quân nhu, Trung đoàn đã đẩy mạnh công tác tăng gia, chăn nuôi. Theo đó, đơn vị đã bổ sung đàn lợn lên 70 con, 500 con gia cầm và triển khai nuôi vịt đẻ trứng để đáp ứng khoảng 50% nhu cầu trứng. Để bảo đảm nguồn rau xanh, ngay trước Tết Nguyên đán Canh Tý, Trung đoàn đã chủ động trồng các loại rau, củ, quả, tăng đàn gia súc, gia cầm, với mục tiêu bảo đảm đủ rau xanh và chủ động lượng lớn thịt, trứng ngay từ ngày đầu đón nhận chiến sĩ mới. Do chủ động xen canh, gối vụ các loại rau, củ, quả, nên thời điểm giao mùa, đơn vị vẫn tự túc được rau xanh. Dạo quanh khu tăng gia tập trung của đơn vị, chúng tôi quan sát thấy các loại rau xanh vụ Hè như: Rau muống, mồng tơi, giàn bí, bầu đang phát triển mạnh, đáp ứng tốt nhu cầu rau xanh của bộ đội trong giai đoạn kế tiếp. Đặc biệt, mô hình trồng rau trong nhà lưới cho hiệu quả cao và đã được các đơn vị trong Sư đoàn đến tham quan, học tập kinh nghiệm.

Nắm bắt nhu cầu, khẩu vị đa dạng của chiến sĩ mới, ngành Hậu cần Trung đoàn yêu cầu bộ phận nuôi quân có tinh thần, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo; tích cực cải tiến chế biến món ăn, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp bộ đội ăn ngon, ăn hết tiêu chuẩn, bảo đảm sức khỏe đáp ứng cường độ huấn luyện cao. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngay từ khi tiếp nhận chiến sĩ mới, Trung đoàn 591 đã bố trí tổ quân y để đo thân nhiệt cho 100% chiến sĩ trước khi bước vào doanh trại. Cùng với đó, đội ngũ Quân y Sư đoàn 377 phối hợp với Quân y Trung đoàn tổ chức tiêm phòng AT và khám phúc tra sức khỏe cho chiến sĩ mới ngay trong tuần đầu. Trung đoàn cũng đã tích cực tuyên truyền kiến thức phòng bệnh cho chiến sĩ mới nói riêng và cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn nói chung theo các khuyến cáo của Bộ Y Tế; tăng cường các biện pháp vệ sinh cá nhân như: Súc họng bằng nước muối, nhỏ mũi bằng nước tỏi, rửa tay bằng xà phòng tổ chức khơi thông cống rãnh, phát quang bờ bụi, phun thuốc muỗi, khử trùng và thực hiện nghiêm quy định kiểm thực 3 bước và lưu nghiệm thức ăn, không để xảy ra ngộ độc thức ăn.

Nhờ chủ động triển khai đồng bộ các mặt công tác bảo đảm hậu cần, nên đời sống, sức khỏe chiến sĩ mới tại Trung đoàn 591 được bảo đảm tốt. Đến nay, 100% chiến sĩ mới an tâm tư tưởng, phấn khởi tham gia huấn luyện. Đây là cơ sở để Trung đoàn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới năm 2020.

Bài, ảnh: TƯỜNG VŨ

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website