14 giờ:53 phút Thứ năm, ngày 29 tháng 9 , 2016

Trung đoàn 910 tổ chức thành công ban bay cán bộ trên máy bay L-39 và trực thăng Mi-8

Sáng 29-9, Trung đoàn 910 (Trường Sĩ quan Không quân) đã tổ chức thành công ban bay cán bộ trên 2 loại máy bay là L-39 và trực thăng Mi-8 cho đội ngũ cán bộ, giảng viên phi công của đơn vị. Tham gia chỉ đạo ban bay có đại diện một số cơ quan của Quân chủng PK-KQ, Ban Giám hiệu và đại diện các phòng, ban của Trường Sĩ quan Không quân.

 Để bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ của ban bay, ngoài công tác chuẩn bị tốt về kỹ thuật hàng không và các phương tiện bảo đảm mặt đất khác, trước ngày chuẩn bị bay các thành phần phi công, kíp chỉ huy bay cũng đã được ôn luyện thuần thục các yếu lĩnh động tác trên buồng tập lái, phòng luyện tập chỉ huy bay và giả định xử lý một số tình huống bất trắc xảy ra trong quá trình bay. Sau khi được Nhà trường kiểm tra, đánh giá đạt yêu cầu, các thành phần phi công, kíp chỉ huy bay của Trung đoàn mới được phép tham gia huấn luyện bay.
Trung đoàn 910 tổ chức thành công ban bay cán bộ trên máy bay L-39 và trực thăng Mi-8
Đội ngũ kỹ thuật kiểm tra kỹ thuật của máy bay L-39.
Trung đoàn 910 tổ chức thành công ban bay cán bộ trên máy bay L-39 và trực thăng Mi-8
Tổ trưởng Máy bay giúp phi công máy bay L-39 mở máy,
chuẩn bị lên đường băng cất cánh.

Kết quả, toàn Trung đoàn tổ chức huấn luyện được 7 lần chuyến trên máy bay L-39 và 3 lần chuyến trên trực thăng Mi-8, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Trao đổi với chúng tôi sau khi thực hiện thành công ban bay cán bộ, Thượng tá Lại Công Hoan - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 910, cho biết: “Sau một thời gian dài đơn vị không tổ chức huấn luyện nhằm phục vụ cho việc kiểm tra trọng điểm kỹ thuật hàng không và giảng bình, rút kinh nghiệm công tác tổ chức huấn luyện bay, đến nay Trung đoàn mới tổ chức ban bay cán bộ. Thành công của ban bay đã đem lại niềm tin và động lực để cán bộ, giảng viên, học viên phi công của Trung đoàn tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện bay năm 2016 và những năm tiếp theo".

Tin, ảnh: MAI VĂN ĐÔNG

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website