19 giờ:39 phút Thứ tư, ngày 13 tháng 4 , 2022

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022

Sáng 13-4, tại Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn”. Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dự và phát biểu khai mạc.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022
Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu khai mạc Hội Báo.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022
Đồng chí Lê Quốc Minh - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ khai mạc.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022
Các đại biểu dự Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022
Chương trình văn nghệ chào mừng.

Cùng dự Lễ khai mạc còn có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng: Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ; Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Lê Quốc Minh - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các nhà báo lão thành và đông đảo công chúng Thủ đô Hà Nội

Hội Báo toàn quốc năm 2022 được tổ chức trên quy mô quốc gia với sự chủ trì của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, cùng sự tham gia rộng rãi của các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo cả nước, Hội báo diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn như: Tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu đầu năm 2022 (Bao gồm Báo Tết Dương lịch, số Xuân Nhâm Dần 2022-Tất niên-Tân niên). Đây là dịp tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước; tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân; góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội nói chung. Đồng thời, đây cũng là dịp biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân, vào sự nghiệp báo chí cách mạng của cả nước.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam xem ấn phẩm Báo PK-KQ.

Trong 106 gian trưng bày tại Hội Báo toàn quốc lần này, gồm 49 đơn vị báo chí của Trung ương và bộ ngành cùng 57 đơn vị địa phương. Hoạt động trưng bày tại Hội Báo gồm 4 khu vực: Khu vực trưng bày chuyên đề gồm Gian trưng bày chuyên đề của các Liên chi hội nhà báo; Khu vực trưng bày Báo chí khối Trung ương; Khu vực trưng bày trung tâm: Trưng bày toàn cảnh báo chí 63 tỉnh thành; Khu trưng bày Khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí. Hội Báo toàn quốc năm 2022 xây dựng một cách có hệ thống hình ảnh, màu sắc cũng như bố trí, sắp xếp từng khu vực một cách khoa học và sáng tạo nhằm đạt được hiệu quả cao nhất trong việc tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí cả nước.

Đặc biệt, tại Hội Báo toàn quốc năm 2022 đã diễn ra rất nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp tạo điểm nhấn, làm nên nét đặc sắc cho Hội báo như: Trưng bày “100 năm Báo Le Paria” (Người Cùng Khổ); Triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường xuân”; Diễn đàn: “Vấn đề hôm nay: Chuyển đổi số”; Tọa đàm: “Chuyện nghề: Hai chữ Nhân Văn”; Chương trình ca nhạc “Giọng hát hay những người làm báo”. Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2022 còn có các hoạt động chào mừng Hội Báo toàn quốc do Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức.

Kết thúc Hội báo toàn quốc năm 2022, Ban Tổ chức sẽ trao các Giải: “Bìa báo Tết ấn tượng” dành cho các ấn phẩm in có bìa hình thức đẹp, có bản sắc; “Giao diện báo điện tử ấn tượng” dành cho Báo chí điện tử dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; “Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng” dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần…

Lễ Bế mạc Hội báo toàn quốc sẽ diễn ra vào chiều 15-4-2022.

Tin, ảnh: THANH HUYỀN, THÁI SƠN
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website