8 giờ:39 phút Thứ sáu, ngày 19 tháng 5 , 2023

MB bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

Kể từ ngày 18-5-2023, ông Phạm Như Ánh (sinh năm 1980) - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành chính thức được bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội.

MB bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
Ông Phạm Như Ánh trở thành tân Tổng giám đốc MB từ 18-5-2023.

Ngân hàng Nhà nước đã có công văn số 3689 ngày 17-5-2023 về việc chấp thuận nhân sự dự kiến bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đối với ông Phạm Như Ánh - Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành. Theo đó, Hội đồng Quản trị MB đã tiến hành các thủ tục để bổ nhiệm ông Phạm Như Ánh chức danh Tổng Giám đốc theo quy định của Pháp luật và quy định của MB.

Trước đó, ngày 12-4-2023, Hội đồng Quản trị MB đã giao nhiệm vụ cho ông Phạm Như Ánh chức danh Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban Điều hành MB, đảm nhiệm quyền hạn và nhiệm vụ của Tổng Giám đốc.

Ông Phạm Như Ánh sinh năm 1980, tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh - Viện Quản trị kinh doanh UBI - Bỉ, và là cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Đà Nẵng. Ông có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng. Tại MB, ông Phạm Như Ánh từng đảm nhiệm nhiều vị trí chuyên môn và quản lý của ngân hàng như Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Khối, đến Thành viên Ban điều hành.

Giai đoạn 2007-2017, với vai trò là Giám đốc một số chi nhánh, ông Phạm Như Ánh đã dẫn dắt các chi nhánh dẫn đầu khu vực Miền Trung và Miền Nam. Tháng 4-2017, ông được giao đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Khách hàng lớn (CIB). Tháng 8-2020, ông Phạm Như Ánh được bổ nhiệm là Thành viên Ban Điều hành, nhận phụ trách quản lý hoạt động kinh doanh các đơn vị tại khu vực phía Nam và khối CIB của MB. Các đơn vị này đều tăng trưởng vượt bậc và an toàn, gấp từ 2-5 lần trong 3 năm qua.

Đến hết Quý 1 năm 2023, tổng tài sản của MB đạt 760.761 tỷ đồng, tăng 4,4%. Lãi hợp nhất trước thuế đạt 6.512 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lợi nhuận trước thuế riêng ngân hàng đạt 5,828 tỷ đồng, tăng trưởng 13.5% so với cùng kỳ. Chi phí tiếp tục được kiểm soát ở mức hiệu quả với CIR hợp nhất dưới 30%. Hiệu quả ROE hợp nhất của MB duy trì ở mức cao 25.3%, thuộc top đầu về hiệu quả hoạt động các ngân hàng.

Việc bổ nhiệm ông Phạm Như Ánh làm Tổng Giám đốc thể hiện sự tin tưởng của Hội đồng Quản trị đối với lớp lãnh đạo trẻ của MB. Với bản lĩnh chuyên môn vững vàng cùng bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, ông Phạm Như Ánh được kỳ vọng sẽ dẫn dắt MB hoàn thành các mục tiêu chiến lược giai đoạn 2022 - 2026, góp phần đưa MB đạt mục tiêu “Top 3 thị trường về hiệu quả, hướng đến Top đầu châu Á”, cùng tầm nhìn “Trở thành doanh nghiệp số, Tập đoàn Tài chính dẫn đầu”.

HẢI HIỀN

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website