bao-dam-tot-he-so-ky-thuat-cho-nhiem-vu-huan-luyen-bay

Bảo đảm tốt hệ số kỹ thuật cho nhiệm vụ huấn luyện bay

Trước khi ban bay huấn luyện hỗn hợp được triển khai, từ sớm, các cán bộ, nhân viên kỹ thuật Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân đã có mặt đầy đủ tại khu vực sân đỗ. Mỗi máy bay Yak-52 đều được phân công những tổ thợ kỹ thuật tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm kỹ thuật trước khi bay.

Chi tiết
thi-dua-nang-cao-chat-luong-gd-dt-trong-tinh-hinh-moi

Thi đua nâng cao chất lượng GD-ĐT trong tình hình mới

Những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện PK-KQ đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng (TĐ, KT) và Phong trào Thi đua quyết thắng (TĐQT), tạo chuyển biến rõ nét trên các mặt công tác, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo (GD-ĐT) và nghiên cứu khoa học (NCKH) trong tình hình mới.

Chi tiết
no-luc-vuon-len-hoan-thanh-tot-nhiem-vu-duoc-giao

Nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Trong những năm qua, tập thể cán bộ, nhân viên Phòng Kỹ thuật, Nhà máy A29, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm vươn lên hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Chi tiết
quan-ly-tot-vu-khi-trang-bi-ky-thuat

Quản lý tốt vũ khí, trang bị kỹ thuật

Thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông (Cuộc vận động 50), các cơ quan, đơn vị thuộc Sư đoàn 361 đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chi tiết
nang-cao-chat-luong-cong-tac-dinh-ky-o-tieu-doan-80

Nâng cao chất lượng công tác định kỳ ở Tiểu đoàn 80

Là đơn vị làm nhiệm vụ niêm cất, bảo quản, bảo dưỡng đạn tên lửa, những năm qua Tiểu đoàn 80, Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 đã duy trì có nền nếp, chất lượng, hiệu quả công tác bảo quản, bảo dưỡng, nhất là công tác định kỳ, giúp cho vũ khí, khí tài luôn ở trạng thái tốt, bảo đảm cho các đơn vị hỏa lực huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ).

Chi tiết
ngay-ky-thuat-o-tieu-doan-181

Ngày Kỹ thuật ở Tiểu đoàn 181

Đến Tiểu đoàn 181, Trung đoàn 213, Sư đoàn 363 vào ngày thứ Sáu, chúng tôi được chứng kiến không khí làm việc hăng say, sôi nổi của cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Sau một tuần huấn luyện, công tác, Ngày Kỹ thuật là dịp để đơn vị tiến hành các hoạt động bảo dưỡng, bảo quản xe - máy, vũ khí, khí tài, trang bị kỹ thuật.

Chi tiết
nhieu-giai-phap-bao-dam-an-toan-giao-thong-o-tieu-doan-78

Nhiều giải pháp bảo đảm an toàn giao thông ở Tiểu đoàn 78

Chúng tôi đến Tiểu đoàn 78, Trung đoàn 257, Sư đoàn 361 vào những ngày đầu tháng 3. Tham quan 1 vòng đơn vị, chúng tôi thấy khuôn viên doanh trại được củng cố gọn gàng, sạch đẹp; hệ thống băng cờ, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động được bố trí hợp lí, đẹp mắt. Nổi bật hơn là những khẩu hiệu, hình ảnh tuyên truyền, biện pháp bảo đảm ATGT được đơn vị đặt tại cổng ra vào và nhiều vị trí để bộ đội dễ quan sát trong doanh trại.

Chi tiết
de-canh-song-ra-da-luon-vuon-xa

Để cánh sóng ra đa luôn vươn xa

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Bộ đội Ra đa luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện và thông báo kịp thời, đầy đủ, chính xác tình báo trên không, không để bị bất ngờ, lỡ thời cơ trong mọi tình huống. Điều đó đòi hỏi công tác bảo đảm kỹ thuật cho lực lượng ra đa càng phải được coi trọng, để cánh sóng luôn vươn xa, quản lý chặt chẽ tình hình trên không, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc “từ sớm, từ xa”.

Chi tiết
nha-may-a34-lam-chu-cong-nghe-sua-chua-vu-khi-trang-bi-ky-thuat

Nhà máy A34 làm chủ công nghệ sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật

Thời gian qua, cùng với triển khai toàn diện các mặt công tác, Nhà máy A34 đã có nhiều chủ trương, giải pháp thiết thực nhằm nâng cao trình độ làm chủ công nghệ sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT), mang lại hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu sửa chữa, bảo đảm khí tài, trang bị cho các đơn vị trong Quân chủng và lực lượng phòng không của toàn quân, phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ).

Chi tiết
dai-tuong-phan-van-giang-ky-quyet-dinh-khen-tang-thieu-ta-do-tien-duc

Đại tướng Phan Văn Giang ký quyết định khen tặng Thiếu tá Đỗ Tiến Đức

Ngày 10-1, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định số 129A/QĐ-BQP tặng bằng khen tặng Thiếu tá Đỗ Tiến Đức - Phi đội trưởng Phi đội 1, Trung đoàn 929, Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không - Không quân đã có hành động bình tĩnh, mưu trí trong trong xử lý tình huống bất trắc trên không, giảm thiểu tối đa thiệt hại về tính mạng, tài sản của nhân dân.

Chi tiết
phi-cong-lai-may-bay-chien-dau-nghe-dac-biet-nguy-hiem

Phi công lái máy bay chiến đấu - nghề đặc biệt nguy hiểm

Nguy hiểm bởi lẽ việc điều khiển khối sắt thép nặng hàng chục tấn bay lượn giữa không trung, có lúc nhẹ nhàng mềm mại như cánh hải âu, có lúc như chim cắt dũng mãnh lao thẳng vào kẻ thù là việc làm không hề đơn giản.

Chi tiết
“trai-ngot”-tu-phong-trao-thi-dua-quyet-thang

“Trái ngọt” từ Phong trào Thi đua Quyết thắng

Từ năm 2018 đến nay, Phòng Tên lửa, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã có 6 năm liên tục đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”. Đó là những “trái ngọt” cho sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể Phòng trong thực hiện Phong trào Thi đua quyết thắng.

Chi tiết
day-manh-chuyen-doi-so-nang-cao-chat-luong-tong-hop-cua-quan-chung-pk-kq

Đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng tổng hợp của Quân chủng PK-KQ

Những năm qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh việc chuyển đổi số (CĐS) vào công tác sẵn sàng chiến đấu, quản lý vùng trời, quản lý điều hành bay (SSCĐ, QLVT, QLĐHB), tạo ra những bước đột phá, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của Quân chủng. Phóng viên Báo PK-KQ đã có cuộc phỏng vấn Thiếu tướng Bùi Đức Hiền - Phó Tư lệnh Quân chủng PK-KQ, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính và CĐS của Quân chủng xung quanh vấn đề này. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Chi tiết
trung-doan-250-nang-cao-hieu-qua-cong-tac-bao-dam-ky-thuat

Trung đoàn 250 nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm kỹ thuật

Vào buổi sớm mùa Đông, khi sương giá phủ trắng những sườn núi vùng trung du, Thượng úy Mai Đức Trường - Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 151, Trung đoàn 250, Sư đoàn 361 đã cùng cán bộ, nhân viên kỹ thuật của đơn vị sẵn sàng cho công tác chuẩn bị kỹ thuật để đúng 7 giờ sáng các kíp chiến đấu của Tiểu đoàn và Tiểu đoàn bạn triển khai huấn luyện.

Chi tiết
su-dung-cong-nghe-nano-de-bao-ve-vu-khi-trang-bi-ky-thuat

Sử dụng công nghệ Nano để bảo vệ vũ khí, trang bị kỹ thuật

Để nâng cao chất lượng công tác bảo quản, bảo dưỡng, kéo dài tuổi thọ của vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT); năm 2022, Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã chủ động đề xuất với thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng cho Phòng Tên lửa phối hợp với Học viện Kỹ thuật quân sự nghiên cứu, triển khai Đề án “Khắc phục xuống cấp và nhiệt đới hóa VKTBKT ảnh hưởng bởi khí hậu biển - nhiệt đới”. Đây là hướng đi đúng đắn, phù hợp, thể hiện sự đột phá trong bảo quản, bảo dưỡng bằng công nghệ Nano, bắt kịp xu thế của quân đội các nước tiên tiến trên thế giới; đồng thời, khắc phục tình trạng nhanh xuống cấp, hỏng hóc của VKTBKT.

Chi tiết
kho-k255-chu-dong-phong-chong-chay-no-bao-dam-an-toan

Kho K255 chủ động phòng chống cháy nổ, bảo đảm an toàn

Là đơn vị bảo quản, bảo dưỡng, niêm cất vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) cho các đơn vị của Quân chủng; khối lượng vật tư, hàng hóa luân chuyển của Kho lớn; nhận rõ đặc thù của nhiệm vụ, cùng những khó khăn, Đảng ủy, chỉ huy Kho K255, Cục Kỹ thuật đã triển khai nhiều chủ trương, giải pháp, trong đó chú trọng làm tốt công tác phòng, chống cháy nổ (PCCN), bảo đảm an toàn Kho.

Chi tiết
trung-doan-93-bao-dam-tot-ky-thuat-cho-to-hop-ten-lua-phong-khong-s-300

Trung đoàn 93 bảo đảm tốt kỹ thuật cho Tổ hợp Tên lửa Phòng không S-300

Được trang bị Tổ hợp Tên lửa Phòng không S-300PMU1 hiện đại, những năm qua, Trung đoàn 93, Sư đoàn 367 đã không ngừng nâng cao chất lượng công tác bảo đảm kỹ thuật để “Rồng lửa” luôn đồng bộ, đạt hệ số chiến đấu cao; góp phần quan trọng

Chi tiết
tong-cuc-ky-thuat-kiem-tra-cong-tac-nghien-cuu-san-xuat-vat-tu-ky-thuat-tai-nha-may-a31

Tổng cục Kỹ thuật kiểm tra công tác nghiên cứu, sản xuất vật tư kỹ thuật tại Nhà máy A31

Sáng 27-9, Đoàn công tác của Tổng cục Kỹ thuật do Thiếu tướng Đoàn Minh Định - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất vật tư kỹ thuật, bảo đảm cho trang bị kỹ thuật tại Nhà máy A31, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ). Tham gia Đoàn có Đại tá Trần Trung Kiên - Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng; thủ trưởng các phòng chức năng của Tổng cục Kỹ thuật và Cục Kỹ thuật Quân chủng PK-KQ.

Chi tiết
1 2 3 4 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website