12 giờ:17 phút Thứ hai, ngày 30 tháng 1 , 2017

Xuân trên những trận địa canh trời phương Nam

Trong những ngày Tết đến, Xuân về, tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 367, ngoài nhiệm vụ canh trực SSCĐ, QLVT, các hoạt động vui Xuân, đón Tết Nguyên đán cũng diễn ra hết sức sôi nổi, tạo nên không khí vui tươi, đầm ấm, thắm tình đồng chí, đồng đội.

Xuân trên những trận địa canh trời phương Nam 
Báo động chiến đấu tại Tiểu đoàn 44, Trung đoàn 263 (Sư đoàn 367).

 Đại tá Nguyễn Tuấn Ảnh - Sư đoàn trưởng Sư đoàn 367 cho biết: “Nhiệm vụ trọng tâm của các đơn vị thuộc Sư đoàn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu là trực SSCĐ, QLVT. Để hoàn thành nhiệm vụ canh trực, Sư đoàn đã chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị SSCĐ của các cấp, kiểm tra đôn đốc các đơn vị tổ chức duy trì nghiêm nền nếp chế độ SSCĐ, đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu được giao. Bên cạnh đó, Sư đoàn cũng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị chu đáo cả vật chất lẫn tinh thần để bộ đội vui Xuân, đón Tết vui tươi, đầm ấm.”

 

Xuân trên những trận địa canh trời phương Nam
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 93 (Sư đoàn 367) giao lưu với đơn vị kết nghĩa đến chúc tết đơn vị.

Đến Trung đoàn 93, khi bộ đội giao lưu cùng các đoàn viên, thanh niên đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân, chúng tôi mới cảm nhận hết niềm hân hoan của các chiến sĩ khi Tết đến, Xuân về. Theo Thượng tá Nguyễn Văn Khang - Chính ủy Trung đoàn, với đặc thù đa số chiến sĩ lần đầu tiên trực Tết, đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ mọi mặt cả về vật chất lẫn tinh thần để bộ đội vơi đi nỗi nhớ nhà, yên tâm gắn bó cùng chung nhiệm vụ. Để tạo không khí vui tươi, đầm ấm, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí; tổ chức gói bánh chưng xanh và bày mâm ngũ quả chấm điểm giữa các phân đội, các cơ quan trong Trung đoàn, tạo không khí gần gũi thân thương.

Còn tại Tiểu đoàn 44, Trung đoàn 263 (Sư đoàn 367) chúng tôi lại được hòa vào không khí ấm áp tình đồng chí bên mâm cơm ngày Tết. Bữa ăn của bộ đội hôm nay khác hẳn ngày thường. Tại nhà ăn của đơn vị, bàn ghế được xếp thành 2 hàng dài ngay ngắn, trên bàn bày biện nhiều món ăn, ngoài những món do nhà bếp chế biến, có thêm bánh chưng xanh và các món do các mẹ, các chị là thân nhân gia đình cán bộ, chiến sĩ mang đến để cùng ăn với bộ đội. Nếu như ngày thường, không khí ở nhà ăn nghiêm trang, các bộ phận ngồi đúng vị trí quy định, không chuyện trò khi ăn cơm, thì hôm nay, khi bữa cơm bắt đầu cũng là lúc không khí càng thêm sôi nổi. Bên mâm cơm, cán bộ, chiến sĩ quây quần cùng với khách, người thân, những lời chúc, lờichào, thăm hỏi thắm tình đồng đội, quân dân. Binh nhất Nguyễn Tuấn Nhân - Trắc thủ ra đa bộc bạch: “Được đón tết cùng đồng chí, đồng đội tôi thật sự rất vui. Những ngày Tết, ngoài thực hiện nhiệm vụ canh trực, tôi cùng đồng đội được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, cùng nhau gói bánh chưng, trang trí cây mai, bàn thờ Tết, được giao lưu cùng các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn... Đặc biệt là những bữa cơm ngày Tết ấm ấp tình đồng chí đồng đội. Đó là những kỷ niệm đẹp mà tôi sẽ không bao giờ quên”... 

Những hoạt động vui Xuân, đón Tết diễn ra sôi nổi trên những trận địa canh trời đã góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ vươn lên hoàn thành nhiệm vụ SSCĐ, bảo vệ bình yên bầu trời phía Nam của Tổ quốc.

                                                           Bài, ảnh: CÔNG GIANG

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website