8 giờ:53 phút Thứ bảy, ngày 20 tháng 5 , 2017

Trận địa “lòng dân”

Dù diện tích quản lý rộng, phân tán, có nhiều đường dân sinh đi qua, các vấn đề về dân tộc, tôn giáo, tệ nạn xã hội hoạt động khá phức tạp... Tuy nhiên, bằng những biện pháp hiệu quả, đặc biệt là xây dựng được trận địa “lòng dân”, Tiểu đoàn căn cứ Sân bay Yên Bái đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ bảo vệ an toàn Sân bay.

Trận địa “lòng dân”
Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn căn cứ Sân bay Yên Bái
giúp nhân dân địa phương xây dựng nông thôn mới.

 

Hoạt động của Ban Bảo vệ Sân bay Yên Bái

Xác định được tầm quan trọng của Sân bay Yên Bái, Ban Bảo vệ Sân bay Yên Bái được UBND tỉnh Yên Bái quyết định thành lập từ năm 1999, gồm 13 thành viên. Để hoạt động hiệu quả, Ban Bảo vệ Sân bay Yên Bái cũng đã xây dựng và ban hành “Quy chế bảo vệ Sân bay” và hàng năm đều tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ an toàn căn cứ sân bay, qua đó đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban Bảo vệ Sân bay Yên Bái năm trước và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác cho năm tiếp theo.

Năm 2014, theo Quyết định của Bộ Quốc phòng, Trung đoàn 931 được sắp xếp (rút gọn) lại thành Tiểu đoàn căn cứ Sân bay Yên Bái. Trước sự thay đổi lớn về nhiệm vụ, cơ cấu, con người, để thực hiện tốt nhiệm vụ, Ban Bảo vệ Sân bay Yên Bái mà nòng cốt là cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn căn cứ Sân bay Yên Bái đã thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của Ban Bảo vệ Sân bay. Nội dung tuyên truyền đi sâu vào việc thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng đất quốc phòng, vũ khí, khí tài, trang bị quân sự; quy định lại về ra, vào và đi qua sân bay; quy định việc chăn thả trâu bò trong khu vực sân bay; các quy định về công tác phòng chống cháy nổ; phối hợp tổ chức tuần tra, canh gác đảm bảo an toàn đơn vị và địa bàn đóng quân trong các ngày lễ, Tết, các ngày diễn ra sự kiện trọng đại của đất nước... Qua công tác tuyên truyền giáo dục đã nâng cao được nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền các tổ chức xã hội và nhân dân địa phương trong công tác đảm bảo an toàn, giữ bí mật các công trình quốc phòng, khu vực quân sự và địa bàn đóng quân.

Ông Nguyễn Đình Chiến - Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên cho biết: “Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Ban Bảo vệ Sân bay Yên Bái đã thường xuyên duy trì nền nếp giao ban nắm tình hình hàng tháng giữa các xã, phường trên địa bàn với sân bay theo đúng quy định. Thông qua giao ban, các đơn vị đã kịp thời thông báo tình hình trên địa bàn của mình và nắm được tình hình địa bàn có liên quan, hoạt động của các đối tượng chính trị, hình sự, các tụ điểm, để cùng nhau thống nhất có kế hoạch phòng ngừa, phối hợp tuần tra canh gác, nhất là các dịp lễ, Tết, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và địa phương, bảo đảm tốt an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và khu vực Sân bay”.

Trận địa “lòng dân”

Trung tá Lê Quang Cảnh - Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn căn cứ Sân bay Yên Bái cho biết: “Công tác bảo vệ, bảo đảm an toàn Sân bay Yên Bái là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, Ban Bảo vệ Sân bay Yên Bái đã cùng với Tiểu đoàn căn cứ Sân bay Yên Bái đã đưa ra nhiều biện pháp hiệu quả, trong đó chú trọng xây dựng tình đoàn kết quân dân ngày càng gắn bó, với mục tiêu cuối cùng là an toàn cho mọi hoạt động của Sân bay, góp phần bảo vệ sự bình yên vùng trời phía Tây Bắc Tổ quốc”.

 Được biết, Tiểu đoàn thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động kết nghĩa, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động từ thiện, giúp đỡ nhân dân xóa đói giảm nghèo, khắc phục khó khăn. Các tổ chức quần chúng của Tiểu đoàn cũng đã hoạt động đúng chức năng, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phát huy tốt vai trò xung kích của đoàn viên, hội viên trong thực hiện nhiệm vụ chức trách; năm 2016 tổ chức quyên góp ủng hộ các xã, phường trên địa bàn đóng quân với tổng số tiền là 12,8 triệu đồng và hàng trăm ngày công. Cùng với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể kết nghĩa ở địa phương tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo khí thế sôi nổi động viên nhau trong công tác và thực hiện nhiệm vụ, tạo được lòng tin với nhân dân, được nhân dân tin yêu, giúp đỡ...

Chính từ những việc làm thiết thực đó, trận địa “lòng dân” sớm được hình thành và ngày qua ngày được vun đắp bền vững, bảo đảm cho Sân bay Yên Bái luôn an toàn, sẵn sàng để thực hiện các nhiệm vụ được giao.

             Bài, ảnh: NGÔ TIẾN MẠNH 
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website