8 giờ:9 phút Thứ tư, ngày 25 tháng 4 , 2018

Quân chủng tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ

Nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm 2018, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây và tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ, đã hy sinh anh dũng vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Sáng 25-04, Đoàn đại biểu của Quân chủng do Thiếu tướng Lâm Quang Đại - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân chủng, Thủ trưởng các cơ quan Quân chủng và đại biểu cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn thông tin 26, đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm các Liệt sĩ Phòng không - Không quân (số 171, Trường Chinh, Hà Nội).

Trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc ta và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt  Nam XHCN ngày nay; đã biết bao tấm gương dũng cảm hy sinh, quên mình vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự trường tồn của dân tộc, 7.337 liệt sĩ của Quân chủng PK-KQ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, vì sự nghiệp bảo vệ bầu trời Tổ Quốc Việt Nam XHCN. “Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói”. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sĩ.
Quân chủng tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ
Lễ dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm liệt sĩ 
Phòng không - Không quân (số 171, Trường Chinh, Hà Nội).
Quân chủng tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ
Các đại biểu dành một phút mặc niệm 
tưởng nhớ các liệt sĩ của Quân chủng PK-KQ. 

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân chủng PK-KQ ngày nay luôn tự hào, trân trọng và biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đi trước, các anh hùng liệt sĩ đã trực tiếp chiến đấu và lập công xuất sắc, góp phần tô đẹp truyền thống vẻ vang của Quân chủng PK-KQ anh hùng. Cán bộ, chiến sĩ Quân chủng nguyện học tập tinh thần yêu nước và ý chí chiến đấu dũng cảm, mưu trí, kiên cường, quyết chiến, quyết thắng của các thế hệ đi trước; đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nguyện đoàn kết thống nhất về ý chí và hành động, quyết tâm xây dựng Quân chủng ngày càng vững mạnh theo hướng “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc bầu trời, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tin, ảnh: KIỀU TUẤN
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website