20 giờ:4 phút Thứ năm, ngày 23 tháng 5 , 2019

Giám đốc chi nhánh mẫn cán

Hơn 34 năm gắn bó với nghề, anh Phạm Văn Dực - Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần ACC-243 tại Hà Nội đã bươn chải, lặn lội đến nhiều vùng miền của đất nước để rèn nghề và gây dựng thương hiệu người lính xây dựng ACC. Giờ đây, bước sang tuổi 54, nhưng nhiệt huyết với nghề vẫn như thuở đôi mươi, thậm chí còn phải bươn chải nhiều hơn trước, vì anh còn phải lo công ăn, việc làm và đời sống của cán bộ, nhân viên, người lao động thuộc Chi nhánh ACC-243 ở Hà Nội.

Giám đốc chi nhánh mẫn cán
 
Anh Phạm Văn Dực - Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần ACC-243 tại Hà Nội.

Công ty cổ phần ACC-243 là đơn vị trực thuộc Tổng công ty ACC. Anh Phạm Văn Dực đến với ACC-243 như một cơ duyên. Anh khởi nghiệp nghề xây dựng là một người lính thuộc Trung đoàn xây dựng 244 (Công ty cổ phần ACC-244 ngày nay). Đến năm 2012, khi Công ty cổ phần ACC243 mở Chi nhánh tại Hà Nội, anh được bổ nhiệm làm Giám đốc, phụ trách thị trường phía Bắc của Công ty. Vốn đã có nhiều năm làm việc tại Công ty cổ phần ACC-244, được tôi luyện qua các vị trí đội phó, đội trưởng, chỉ huy phó, chỉ huy trưởng nhiều công trình lớn, nên anh đã tạo dựng được tên tuổi và giữ mối quan hệ tốt với nhiều khách hàng ở phía Bắc. Vậy nên, khi tiếp quản Chi nhánh của Công ty ACC-243, anh lại càng có nhiều thuận lợi để phát triển ý tưởng sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp.

Bắt tay vào quản lý, điều hành Chi nhánh, anh đã tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, có chiến lược thị trường đúng đắn, tích cực đào tạo nguồn nhân lực, cải thiện phương pháp làm việc, phương pháp quản lý để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, bảo đảm doanh thu và không ngừng nâng cao thu nhập cho người lao động. Về nhân lực, anh trực tiếp tuyển chọn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật vừa tinh thông nghiệp vụ, vừa có ý thức trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, có kỷ luật trong lao động, phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả, luôn đoàn kết gắn bó với công trường, với đơn vị, không quản ngại khó khăn gian khổ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Về thị trường, Chi nhánh tập trung vào thị trường truyền thống là Quân chủng PK-KQ và Tổng công ty Trực thăng Việt Nam. Trong những năm qua, Chi nhánh đã thực hiện nhiều công trình ở khu vực phía Bắc, như: Nhà ga, nhà che máy bay của Công ty Trực thăng miền Bắc; Sân đỗ máy bay của Cảnh sát biển; Nhà che máy bay Trung đoàn 916, Trung đoàn 917; Nhà để máy bay, sẫn đỗ và các công trình phụ trợ của Tổng công ty Trực thăng Việt Nam tại Hạ Long, Tuần Châu… Ngoài ra, Chi nhánh còn tích cực mở rộng sang thị trường các bộ, ban, ngành khác ở phía Bắc. Để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực chỉ huy, quản lý, điều hành, anh còn tích cực học hỏi kinh nghiệm thế hệ đi trước, kết hợp với nghiên cứu tìm tòi từ sách vở. Từ đó, anh vận dụng vào công việc chuyên môn của mình và làm gương cho cán bộ, nhân viên trong Công ty noi theo. Anh luôn giữ vững phẩm chất của một người cán bộ, đảng viên có đạo đức trong sáng, tác phong mẫu mực, ý thức tự phê bình và phê bình cao, lắng nghe ý kiến góp ý của đồng nghiệp để khắc phục sửa chữa khuyết điểm và hoàn thiện mình. Do vậy, anh luôn được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp quý mến.

Quán triệt phương châm hành động của Công ty cổ phần ACC243 “Chất lượng tốt, mỹ thuật đẹp, tiến độ bảo đảm, an toàn tuyệt đối”, trong những năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của Chi nhánh luôn được duy trì ổn định, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, doanh thu bình quân hằng năm đạt 45 tỉ đồng, thu nhập hiện nay đạt 10 triệu đồng/người/ tháng. Từ năm 2012 đến nay, Chi nhánh luôn bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Có thể nói, thành công của Chi nhánh Công ty cổ phần ACC243 ở Hà Nội hôm nay, có sự đóng góp không nhỏ về công sức, sự tận tâm, tận lực của Giám đốc Phạm Văn Dực trong suốt những năm qua. Kết quả đạt được đã thể hiện rất rõ ở đời sống tinh thần và vật chất của cán bộ, nhân viên, người lao động ngày càng được nâng cao, một tập thể Chi nhánh đoàn kết, cùng nhau hăng hái thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao. Với những thành tích xuất sắc đó, phần thưởng 7 năm liên tục (2013-2018) được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” là sự ghi nhận xứng đáng đối với những đóng góp, cống hiến của anh.

Bài, ảnh: PHƯƠNG THẢO

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website