10 giờ:12 phút Thứ sáu, ngày 24 tháng 6 , 2022

Yêu xa đâu có ngại ngần

Dù đã đăng ký kết hôn nhưng do đặc thù công tác nên đến nay Trung úy Nguyễn Hồng Quân - Trung đội trưởng Trung đội 1, Đại đội 1, Tiểu đoàn thông tin, Lữ đoàn 918 vẫn chưa tổ chức lễ thành hôn. Nguyễn Hồng Quân chia sẻ: “Chúng em sẽ lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để có thể mời họ hàng, đồng đội, người thân đến chung vui hạnh phúc”.

Yêu xa đâu có ngại ngần
Vợ chồng Trung úy Nguyễn Hồng Quân.

Ngồi ngắm những bức ảnh chụp chuẩn bị cho lễ cưới, Quân nhớ lại những lần ít ỏi hai người được gặp gỡ nhau. Năm 2020, Trung úy Nguyễn Hồng Quân kết bạn trên facebook với cô gái Đỗ Thị Thu Thảo. Thảo là em của một đồng đội trong đơn vị, đang  ở Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội. Quân biết Thảo cũng từ những lời giới thiệu của anh trai cô. Đúng là cuộc sống thời công nghệ nên mọi thông tin trao đổi với nhau cũng được kết nối qua mạng xã hội. Gần 1 năm hai người quen nhau nhưng không hề gặp mặt. Bởi vì khi đó Thảo đang du học tại Nhật Bản. Qua những dòng tin nhắn, cả hai chia sẻ cho nhau thông tin về bản thân, công việc, quê hương, cùng động viên nhau cố gắng trong học tập, công tác.

Tháng 4-2021, Thảo hoàn thành khóa học trở về nước. Niềm vui của đôi bạn trẻ được nhân lên khi họ có buổi gặp chính thức. Dẫu đã quen giọng nói nhưng lần đầu gặp mặt cả hai vẫn có cảm giác ngại ngùng. Trước mặt anh là một cô gái nhỏ nhắn, duyên dáng. Còn anh cao to vạm vỡ nước da ngăm đen sạm nắng. Không còn nhìn nhau qua màn hình điện thoại, sự gặp gỡ trực tiếp cùng với những câu chuyện thực tế khiến tình cảm của đôi bạn trẻ trở nên gần gũi, ấp áp hơn .

Thế nhưng, thời gian hẹn hò chưa được lâu thì đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát. Những tháng ngày sau đó là khoảng thời gian xa cách đằng đẵng. Tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng nên Quân thường xuyên trực ở đơn vị. Mọi thông tin liên lạc lại quay về với sóng điện thoại và mạng xã hội. Một tiếng chuông reo, một tin nhắn báo cũng khiến anh hồi hộp, đợi chờ, hy vọng… Biết bao cảm xúc diễn ra trong những ngày xa cách. Tuy vậy, dẫu xa mặt nhưng không cách lòng, cả hai động cùng viên nhau, trao gửi nhớ thương qua từng “cánh sóng”. Thêm một nguồn động viên nữa đó chính là anh của Thảo và cũng là đồng đội của Quân trở thành nhịp cầu nối tin cậy để đôi bạn trẻ tin tưởng gắn bó với nhau.

Khi trái tim có chung nhịp đập rộn ràng, hai người đã bàn tính câu chuyện trăm năm. Được sự đồng thuận vun vén của hai gia đình, Hồng Quân - Thu Thảo đi đến quyết định đắp xây hạnh phúc. Họ cùng nhau đăng ký kết hôn, lưu lại những bức ảnh trong bộ trang phục cưới thật đẹp. Buổi gặp mặt giữa hai gia đình diễn ra đầm ấm và đồng ý cho hai con về ở chung một nhà. Vậy là căn nhà nhỏ xinh xinh ngay cạnh đơn vị trở thành tổ ấm của vợ chồng trẻ. Hạnh phúc giản dị cứ thế được nhen lên từ hai trái tim luôn hướng về nhau. Trung úy Nguyễn Hồng Quân tâm sự: “Yêu nhau trong xa cách, chúng em đã phải cố gắng rất nhiều mới có thể đến được với nhau. Giờ đây hạnh phúc đã mỉm cười, vợ chồng cùng hứa với nhau sẽ luôn trân trọng gìn giữ. Có lẽ gia đình em sẽ đợi thiên thần bé nhỏ chào đời rồi cùng diện trang phục cưới. Đó sẽ là dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời mỗi thành viên trong gia đình”.

VŨ DUY
 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website