nang-cao-chat-luong-bao-dam-dan-ten-lua

Nâng cao chất lượng bảo đảm đạn tên lửa

Chúng tôi về Trung đoàn 257, Sư đoàn 361, ghé thăm Tiểu đoàn Kỹ thuật 80 khi đơn vị vừa giành giải nhì Hội thao kíp dây chuyền lắp ráp đạn tên lửa cấp Quân chủng năm 2018.

Chi tiết
diem-tua-nang-nhung-canh-bay

Điểm tựa nâng những cánh bay

Đối với các đơn vị không quân, để bảo đảm cho hoạt động bay an toàn, thắng lợi có vai trò quan trọng của công tác bảo đảm kỹ thuật. với chức năng, nhiệm vụ được giao, trong những năm qua, ngành Kỹ thuật Trung đoàn 910, Trường Sĩ quan Không quân đã thực hiện tốt việc bảo đảm VKTBKT, vật tư phục vụ các hoạt động huấn luyện, đào tạo phi công và các nhiệm vụ khác của đơn vị.

Chi tiết
my-muon-nga-tu-bo-“mieng-banh”-vu-khi-tai-dong-nam-a

Mỹ muốn Nga từ bỏ “miếng bánh” vũ khí tại Đông Nam Á

Trong những năm gần đây, thị trường vũ khí tại Đông Nam Á trở nên khá sôi động do nhu cầu hiện đại hoá quân đội của các quốc gia trong khu vực này không ngừng gia tăng.

Chi tiết
may-bay-chien-dau-the-he-thu-6-cua-nga-se-nhu-the-nao

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 của Nga sẽ như thế nào?

Công tác phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 6 đang được triển khai tại Nga. Trong khi “người tiền nhiệm” thế hệ thứ 5 Su-57 đang chuẩn bị được chuyển giao cho quân đội Nga thì diện mạo, đặc tính cũng như khả năng của chiếc máy bay mới vẫn đang được những nhà thiết kế của các xí nghiệp vũ khí hàng đầu của Moscow xem xét.

Chi tiết
nga-chu-trong-xuat-khau-he-thong-phong-khong-tor-e2

Nga chú trọng xuất khẩu hệ thống phòng không Tor-E2

Ngày 9-8, Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga đã thông báo nước này sẽ xuất khẩu hệ thống tên lửa phòng không mới nhất có tên gọi Tor-E2 ra nước ngoài trong tương lai gần.

Chi tiết
phong-chong-may-bay-khong-nguoi-lai-bang-cong-nghe-tri-tue-nhan-tao

Phòng, chống máy bay không người lái bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo

Tổ hợp Sozvezdiye Group của Công ty Ruselectronics thuộc Tập đoàn Công nghệ cao Rostec, LB Nga, đã nghiên cứu chế tạo thành công và đang trong giai đoạn thử nghiệm thiết bị vô tuyến điện tử trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, có tên gọi "Solaris".

Chi tiết
dieu-gi-dang-xay-ra-voi-kho-vu-khi-hat-nhan-cua-nga-va-my

Điều gì đang xảy ra với kho vũ khí hạt nhân của Nga và Mỹ?

“Chúng ta là hai cường quốc hạt nhân hàng đầu, chiếm tới 90% vũ khí hạt nhân. Đó là điều không tốt”, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ, diễn ra hôm 16-7 vừa qua tại thủ đô Helsinki (Phần Lan).

Chi tiết
cong-hoa-sec-hien-dai-hoa-he-thong-ten-lua-phong-khong-tam-thap

Cộng hòa Séc hiện đại hóa hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp

Bộ Quốc phòng Cộng hòa Séc vừa thông tin, nước này đang nỗ lực nghiên cứu phát triển hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp thế hệ mới thay thế hệ thống tên lửa phòng không (SAM) cơ động 2K12 Kub, sản xuất từ thời Liên Xô.

Chi tiết
10-may-bay-nhanh-nhat-cua-khong-quan-vu-tru-nga

10 máy bay nhanh nhất của Không quân-Vũ trụ Nga

Quân đội Nga đang có những nỗ lực không nhỏ trong việc hiện đại hóa lực lượng Không quân-Vũ trụ (VKS), góp phần nâng cao khả năng phòng thủ và tấn công của lực lượng này trong các trận không chiến trước các mối đe dọa ngày càng gia tăng. Theo số liệu năm 2017, VKS đang có trong tay khoảng 3.800 máy bay các loại, 1.400 trực thăng vận tải, tấn công và đa nhiệm.

Chi tiết
cuoc-dua-nghien-cuu-che-tao-radar-luong-tu

Cuộc đua nghiên cứu, chế tạo radar lượng tử

Khi các radar thông thường "bó tay" trước các loại máy bay tàng hình, ra đa lượng tử là một giải pháp khi nó có thể phát hiện mục tiêu dựa trên các dấu hiệu nhận biết dù rất nhỏ, phát ra từ đối tượng. Điều này khiến công nghệ tàng hình bằng cách tán xạ sóng ra đa có thể trở nên vô dụng.

Chi tiết
la-chan-ten-lua-moi-cua-nuoc-nga

Lá chắn tên lửa mới của nước Nga

Những năm 1970, Liên Xô đã xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa A-135 Amur với vai trò bảo vệ Thủ đô Moscow khỏi các vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo hay thiết bị bay siêu thanh. Giờ đây, khả năng phòng thủ tên lửa của Thủ đô nước Nga tiếp tục được tăng cường với hệ thống tên lửa đánh chặn A-235 Nudol mới.

Chi tiết
tai-sao-linh-du-nga-can-“la-chan-phong-khong”-moi-ptitselov

Tại sao lính dù Nga cần “lá chắn phòng không” mới Ptitselov?

Bộ Quốc phòng Nga đặc biệt quan tâm tới vấn đề bảo vệ Lực lượng Đổ bộ Đường không (VDV) trước các đòn tấn công từ trên không. Do đó, từ năm 2022, các tổ hợp phòng không di động tầm ngắn mới nhất Ptitselov (Người bắt chim), có thể thả được xuống từ máy bay, sẽ bắt đầu gia nhập thành phần chiến đấu của VDV.

Chi tiết
nhan-dien-khi-tai-hang-khong-tren-uss-carl-vinson

Nhận diện khí tài hàng không trên USS Carl Vinson

Trong sáng 5-3, tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer đã tới Đà Nẵng bắt đầu chuyến thăm chính thức tại Việt Nam. Khi tiến vào Đà Nẵng, tàu sân bay Carl Vinson đã gần như đưa toàn bộ lực lượng không quân hải quân được trang bị lên boong.

Chi tiết
suc-manh-quan-su-nga-nam-2017-qua-goc-nhin-cua-chuyen-gia-phuong-tay

Sức mạnh quân sự Nga năm 2017 qua góc nhìn của chuyên gia phương Tây

Đưa vào trang bị tên lửa không đối không tầm xa mới; đạt được thành công đáng kể trong cuộc chiến chống khủng bố; tăng quân số thường trực và tập trung nguồn lực nâng cấp hải quân, đó là những đánh giá được chuyên gia Viện nghiên cứu Chiến lược quốc tế (IISS) đưa ra khi đánh giá về Quân đội Nga năm 2017.

Chi tiết
tap-trung-nang-cao-toan-dien-cac-mat-cong-tac-dap-ung-yeu-cau-nhiem-vu

Tập trung nâng cao toàn diện các mặt công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) giao cho ngành Kỹ thuật, trong khi đó thực lực nguồn nhân lực, ngân sách và vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) tổng hợp do ngành quản lý và khai thác sử dụng còn nhiều bất cập, thiếu đồng bộ. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, năm 2018 và những năm tiếp theo, ngành Kỹ thuật tập trung nâng cao toàn diện các mặt công tác; chú trọng xây dựng ngành vững về chính trị, tổ chức, đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Chi tiết
nha-may-a32-di-truoc-don-dau-cong-nghe

Nhà máy A32 đi trước, đón đầu công nghệ

Những năm qua, Nhà máy A32 đã sửa chữa thành công nhiều chủng loại máy bay, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) cho các đơn vị không quân. Có được thành công đó là sự tích cực, chủ động đi trước đón đầu, tầm nhìn xa của đội ngũ lãnh đạo và sự nỗ lực quyết tâm, năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân nơi đây.

Chi tiết
nang-cao-nang-luc-lam-chu-cong-nghe

Nâng cao năng lực làm chủ công nghệ

Phát huy nội lực, làm chủ trang bị kỹ thuật công nghệ cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, sửa chữa các trang bị thông tin, ra đa, ánh sáng bảo đảm bay và thông tin chỉ huy cho toàn Quân chủng; nhiều năm qua, Nhà máy A40 (Bộ Tham mưu) luôn giữ vững danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, Đảng bộ đạt TSVM, Nhà máy VMTD; được Bộ Quốc phòng tặng cờ thi đua năm 2017.

Chi tiết
“radar-bay”-a-100-duoc-ung-dung-cac-giai-phap-ky-thuat-tien-tien

“Radar bay” A-100 được ứng dụng các giải pháp kỹ thuật tiên tiến

Tass đưa tin, ngày 2-2, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, các đợt thử nghiệm máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không (AWACS) A-100 cho thấy những giải pháp kỹ thuật được ứng dụng cho dòng máy bay này là hoàn toàn chính xác.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Tỉ giáMua vàoBán ra
AUD15,52415,883
CAD17,18517,636
CHF23,00423,560
DKK0,0003,488
EUR25,44826,291
GBP29,61930,093
HKD2,9232,988
INR0,0000,335
JPY0,2060,215
KRW0,0180,021
KWD0,00079,196
MYR0,0005,604
NOK0,0002,577
RUB0,0000,405
SAR0,0006,414
SEK0,0002,442
SGD16,82217,125
THB0,7530,784
USD23,14023,260

Liên kết website