nga-co-thuc-su-dung-chuong-trinh-doan-tau-hat-nhan-barguzin

Nga có thực sự dừng chương trình Đoàn tàu hạt nhân Barguzin?

Theo thông tin từ Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng Nga, chương trình phát triển “Đoàn tàu hạt nhân” BZhRK Barguzin sẽ bị tạm thời dừng lại. Quyết định trên của Moscow đang tạo ra làn sóng tranh luận trên các diễn đàn quân sự thế giới.

Chi tiết
truong-si-quan-khong-quan-nghiem-thu-dong-bo-xe-may-quan-su-nam-2017

Trường Sĩ quan Không quân nghiệm thu đồng bộ xe - máy quân sự năm 2017

Trong 2 ngày (20 và 21-11), Hội đồng nghiệm thu đồng bộ xe - máy của Cục Xe-Máy (Tổng cục Kỹ thuật) và Phòng Xe-Máy (Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không- Không quân) đã tổ chức kiểm tra, nghiệm thu các xe ô tô của Trường Sĩ quan Không quân sau khi đã được thực hiện xong công tác bảo dưỡng cấp 2 theo quy định và sửa chữa, thay thế, đồng bộ một số chi tiết phụ tùng.

Chi tiết
nguyen-mau-“thien-nga-trang”-tu-160m2-chinh-thuc-ra-mat

Nguyên mẫu “Thiên nga trắng” Tu-160M2 chính thức ra mắt

Theo nguồn tin từ Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng Nga, những hình ảnh đầu tiên của nguyên mẫu máy bay ném bom chiến lược tầm xa nâng cấp Tu-160M2 đã chính thức ra mắt.

Chi tiết
yars-cuoc-cach-mang-icbm-trang-bi-nhien-lieu-ran-cua-nga

Yars - Cuộc cách mạng ICBM trang bị nhiên liệu rắn của Nga

Với 6 đầu đạn nhiệt hạch có sức công phá 400 Kilotone, tầm bắn bằng đường kính của Trái Đất (11.000km), sai số khi trúng đích chỉ khoảng 150m, RS-24 Yars có thể coi là biểu tượng thành công của Nga trong lĩnh vực tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) sử dụng nhiên liệu rắn và đây cũng là dòng vũ khí hạt nhân nguy hiểm bậc nhất thế giới hiện nay.

Chi tiết
nhung-may-bay-nem-bom-tupolev-chinh-phuc-bau-troi

Những máy bay ném bom Tupolev chinh phục bầu trời

Ngày 22-10-1922, Tổ hợp thiết kế Tupolev được thành lập. Sau nhiều năm phát triển tổ hợp thiết kế này đã trở thành nơi phát triển và chế tạo máy bay hàng đầu thế giới. Đã có hàng chục loại máy bay cả quân sự lẫn dân sự được sử dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia trên thế giới do Tổ hợp Tupolev phát triển. Trong số đó, không ít dòng máy bay đã trở thành biểu tượng của Không quân Nga và nhiều quốc gia trên thế giới.

Chi tiết
s-400-thay-doi-luat-choi-o-trung-dong

S-400 thay đổi luật chơi ở Trung Đông

Trong bài viết mới đây đăng trên Tạp chí Mỹ The National Interest, tác giả Stephen Bryen nhận định, việc Saudi Arabia quyết định mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga là một “cú sốc” đối với Mỹ và các nước đồng minh châu Âu của mình.

Chi tiết
lam-tot-cong-tac-thu-hoi-di-chuyen-lap-dat-vu-khi-trang-bi-khi-tai

Làm tốt công tác thu hồi, di chuyển, lắp đặt vũ khí trang bị khí tài

Nhờ xây dựng kế hoạch tỉ mỉ, cụ thể; công tác hiệp đồng chặt chẽ, quá trình tổ chức triển khai khoa học, hiệu quả; Phòng Kỹ thuật (Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức thu hồi, cơ động, lắp đặt vũ khí trang bị khí tài (VKTBKT) về vị trí đóng quân mới.

Chi tiết
nga-thu-he-thong-gieng-phong-moi-cho-ten-lua-dan-dao

Nga thử hệ thống giếng phóng mới cho tên lửa đạn đạo

Ngày 18-10, Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng tên lửa chiến lược (SMF) đã bí mật thử nghiệm hệ thống giếng phóng cố định mới dành cho tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) tại căn cứ Dombarovsky, vùng Orenburg. Trong vụ thử nghiệm trên, SMF Nga đã phóng tên lửa ICBM từ giếng phóng mới với mục tiêu nhắm đến là bãi thử Kura ở Kamchatka.

Chi tiết
nga-se-doi-pho-voi-don-tan-cong-toan-cau-cua-my-nhu-the-nao

Nga sẽ đối phó với đòn tấn công toàn cầu của Mỹ như thế nào?

Hệ thống cảnh báo sớm tên lửa và hệ thống phòng không triển vọng S-500 của Nga sẽ có khả năng vô hiệu hóa đòn tấn công nhanh toàn cầu của Mỹ. Đó là phương án do Đại tá Viktor Murakhovsky, Tổng biên tập Tạp chí “Kho vũ khí của Tổ quốc" (Arsenal of the Fatherland) vừa đưa ra trên RIA Novosti.

Chi tiết
trung-doan-213-su-doan-363-thuc-hien-tot-cuoc-van-dong-50

Trung đoàn 213 (Sư đoàn 363) thực hiện tốt Cuộc vận động 50

Những năm qua, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 213 đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” (CVĐ 50). Nhờ đó, công tác quản lý, bảo quản, bảo dưỡng VKTBKT đã có nhiều chuyển biến, góp phần đảm bảo tốt cho nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ và các nhiệm vụ đột xuất.

Chi tiết
diem-mat-nhung-vu-khi-phong-khong-tam-thap-uy-luc-cua-nga

Điểm mặt những vũ khí phòng không tầm thấp uy lực của Nga

Trong tác chiến hiện đại, các tổ hợp tên lửa phòng không luôn đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, thực tế chiến trường đã chứng minh, các tổ hợp pháo phòng không tầm thấp đã phát huy tốt uy lực của mình để đối phó với phương tiện bay, tên lửa cơ động ở độ cao thấp.

Chi tiết
“me”-cua-tat-ca-cac-loai-ten-lua-tren-the-gioi

“Mẹ” của tất cả các loại tên lửa trên thế giới

74 năm trước, ngày 3-10-1943, cuộc thử nghiệm thứ ba nhưng thành công lần đầu tiên của tên lửa V-2 đã được thực hiện tại khu thử nghiệm Peenemünde của Đức trên đảo Usedom ở Biển Baltic. Đây là tên lửa đạn đạo chiến đấu đầu tiên trên thế giới, nền tảng cho các chương trình tên lửa của Mỹ và Liên Xô...

Chi tiết
chu-dong-nang-cao-hieu-qua-cong-tac-ky-thuat

Chủ động nâng cao hiệu quả công tác kỹ thuật

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, những năm qua, Lữ đoàn 28 đã khắc phục mọi khó khăn, chủ động nâng cao hiệu quả công tác kỹ thuật, bảo đảm kịp thời vũ khí trang bị kỹ thuật, vật liệu nổ phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ và thi công các công trình.

Chi tiết
nga-phong-thu-thanh-cong-ten-lua-lien-luc-dia-rs-12m-topol

Nga phóng thử thành công tên lửa liên lục địa RS-12M Topol

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 26-9, Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga (SMF) đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) RS-12M Topol từ thao trường Kapustin Yar, tỉnh Astrakhan, Liên bang Nga.

Chi tiết
phao-tu-hanh-do-bo-duong-khong-cuoc-cach-mang-trong-trang-bi-cua-vdv-nga

Pháo tự hành đổ bộ đường không - Cuộc cách mạng trong trang bị của VDV Nga

Tổ hợp Công nghiệp quốc phòng Nga đã được giao nhiệm vụ phát triển pháo tự hành mới với tên mã Lotus (Hoa Sen) có khả năng thả từ máy bay để trang bị cho lực lượng Đổ bộ đường không (VDV) Nga. Pháo tự hành Lotus cỡ 120mm sẽ hoàn thành giai đoạn phát triển trong năm 2019 để được trang bị ngay sau đó. Giới chuyên gia quân sự nhận định, việc phát triển pháo tự hành Lotus là đáp ứng yêu cầu về trang bị hỏa lực, cũng như các dòng pháo binh mới có thể đổ bộ đường không chỉ có ở VDV Nga.

Chi tiết
giu-vung-“mach-mau”-thong-tin-trong-cac-nhiem-vu

Giữ vững “mạch máu” thông tin trong các nhiệm vụ

Những năm gần đây, ngành Thông tin Quân chủng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngành đã từng bước đổi mới tư duy, phương pháp làm việc, tập trung nâng cao chất lượng, bảo đảm thông tin liên lạc (TTLL) thường xuyên thông suốt, vững chắc, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Chi tiết
hieu-qua-tu-du-an-qua-cau-che-va-nhiet-doi-hoa-khi-tai-ra-da

Hiệu quả từ Dự án quả cầu che và nhiệt đới hóa khí tài ra đa

Chúng tôi gặp Đại tá Trần Quốc Việt - Trưởng Phòng Ra đa (Cục Kỹ thuật) khi anh đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày với các cán bộ của Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga vào cuối tháng 9 này, để tiến hành khảo sát và tiến tới nhiệt đới hóa các hệ thống khí tài ra đa cho các đài, trạm đóng quân ven biển khu vực phía Nam. Đại tá Trần Quốc Việt cho biết: “Cách đây hơn 1 tháng, chúng tôi đã hoàn thành việc lắp đặt 3 quả cầu che cho khí tài ra đa ở các đảo Song Tử Tây, Nam Yết và Phan Vinh. Có thể nói, Dự án xây dựng các quả cầu che các đài ra đa ở Quần đảo Trường Sa và một số các đảo có Bộ đội Ra đa đóng quân làm nhiệm vụ quản lý vùng trời là một bước đột phá trong công tác kỹ thuật của ngành Ra đa”.

Chi tiết
bao-dam-tot-ky-thuat-cho-nhiem-vu-dien-tap-ban-dan-that

Bảo đảm tốt kỹ thuật cho nhiệm vụ diễn tập, bắn đạn thật

Với bề dày kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) cho khí tài Tên lửa diễn tập, bắn đạn thật; với đội ngũ cán bộ, thợ kỹ thuật có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng; những năm qua Nhà máy A31 (Cục Kỹ thuật) đã làm tốt việc sửa chữa, phục hồi các loại VKTBKT, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cả người và trang bị tại Trường bắn TB-1.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website