cong-hoa-sec-hien-dai-hoa-he-thong-ten-lua-phong-khong-tam-thap

Cộng hòa Séc hiện đại hóa hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp

Bộ Quốc phòng Cộng hòa Séc vừa thông tin, nước này đang nỗ lực nghiên cứu phát triển hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp thế hệ mới thay thế hệ thống tên lửa phòng không (SAM) cơ động 2K12 Kub, sản xuất từ thời Liên Xô.

Chi tiết
10-may-bay-nhanh-nhat-cua-khong-quan-vu-tru-nga

10 máy bay nhanh nhất của Không quân-Vũ trụ Nga

Quân đội Nga đang có những nỗ lực không nhỏ trong việc hiện đại hóa lực lượng Không quân-Vũ trụ (VKS), góp phần nâng cao khả năng phòng thủ và tấn công của lực lượng này trong các trận không chiến trước các mối đe dọa ngày càng gia tăng. Theo số liệu năm 2017, VKS đang có trong tay khoảng 3.800 máy bay các loại, 1.400 trực thăng vận tải, tấn công và đa nhiệm.

Chi tiết
cuoc-dua-nghien-cuu-che-tao-radar-luong-tu

Cuộc đua nghiên cứu, chế tạo radar lượng tử

Khi các radar thông thường "bó tay" trước các loại máy bay tàng hình, ra đa lượng tử là một giải pháp khi nó có thể phát hiện mục tiêu dựa trên các dấu hiệu nhận biết dù rất nhỏ, phát ra từ đối tượng. Điều này khiến công nghệ tàng hình bằng cách tán xạ sóng ra đa có thể trở nên vô dụng.

Chi tiết
la-chan-ten-lua-moi-cua-nuoc-nga

Lá chắn tên lửa mới của nước Nga

Những năm 1970, Liên Xô đã xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa A-135 Amur với vai trò bảo vệ Thủ đô Moscow khỏi các vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo hay thiết bị bay siêu thanh. Giờ đây, khả năng phòng thủ tên lửa của Thủ đô nước Nga tiếp tục được tăng cường với hệ thống tên lửa đánh chặn A-235 Nudol mới.

Chi tiết
tai-sao-linh-du-nga-can-“la-chan-phong-khong”-moi-ptitselov

Tại sao lính dù Nga cần “lá chắn phòng không” mới Ptitselov?

Bộ Quốc phòng Nga đặc biệt quan tâm tới vấn đề bảo vệ Lực lượng Đổ bộ Đường không (VDV) trước các đòn tấn công từ trên không. Do đó, từ năm 2022, các tổ hợp phòng không di động tầm ngắn mới nhất Ptitselov (Người bắt chim), có thể thả được xuống từ máy bay, sẽ bắt đầu gia nhập thành phần chiến đấu của VDV.

Chi tiết
nhan-dien-khi-tai-hang-khong-tren-uss-carl-vinson

Nhận diện khí tài hàng không trên USS Carl Vinson

Trong sáng 5-3, tàu sân bay USS Carl Vinson, tàu tuần dương USS Lake Champlain và tàu khu trục USS Wayne E. Meyer đã tới Đà Nẵng bắt đầu chuyến thăm chính thức tại Việt Nam. Khi tiến vào Đà Nẵng, tàu sân bay Carl Vinson đã gần như đưa toàn bộ lực lượng không quân hải quân được trang bị lên boong.

Chi tiết
suc-manh-quan-su-nga-nam-2017-qua-goc-nhin-cua-chuyen-gia-phuong-tay

Sức mạnh quân sự Nga năm 2017 qua góc nhìn của chuyên gia phương Tây

Đưa vào trang bị tên lửa không đối không tầm xa mới; đạt được thành công đáng kể trong cuộc chiến chống khủng bố; tăng quân số thường trực và tập trung nguồn lực nâng cấp hải quân, đó là những đánh giá được chuyên gia Viện nghiên cứu Chiến lược quốc tế (IISS) đưa ra khi đánh giá về Quân đội Nga năm 2017.

Chi tiết
tap-trung-nang-cao-toan-dien-cac-mat-cong-tac-dap-ung-yeu-cau-nhiem-vu

Tập trung nâng cao toàn diện các mặt công tác, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ

Trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) giao cho ngành Kỹ thuật, trong khi đó thực lực nguồn nhân lực, ngân sách và vũ khí trang bị kỹ thuật (VKTBKT) tổng hợp do ngành quản lý và khai thác sử dụng còn nhiều bất cập, thiếu đồng bộ. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, năm 2018 và những năm tiếp theo, ngành Kỹ thuật tập trung nâng cao toàn diện các mặt công tác; chú trọng xây dựng ngành vững về chính trị, tổ chức, đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Chi tiết
nha-may-a32-di-truoc-don-dau-cong-nghe

Nhà máy A32 đi trước, đón đầu công nghệ

Những năm qua, Nhà máy A32 đã sửa chữa thành công nhiều chủng loại máy bay, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) cho các đơn vị không quân. Có được thành công đó là sự tích cực, chủ động đi trước đón đầu, tầm nhìn xa của đội ngũ lãnh đạo và sự nỗ lực quyết tâm, năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân nơi đây.

Chi tiết
nang-cao-nang-luc-lam-chu-cong-nghe

Nâng cao năng lực làm chủ công nghệ

Phát huy nội lực, làm chủ trang bị kỹ thuật công nghệ cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, sửa chữa các trang bị thông tin, ra đa, ánh sáng bảo đảm bay và thông tin chỉ huy cho toàn Quân chủng; nhiều năm qua, Nhà máy A40 (Bộ Tham mưu) luôn giữ vững danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, Đảng bộ đạt TSVM, Nhà máy VMTD; được Bộ Quốc phòng tặng cờ thi đua năm 2017.

Chi tiết
“radar-bay”-a-100-duoc-ung-dung-cac-giai-phap-ky-thuat-tien-tien

“Radar bay” A-100 được ứng dụng các giải pháp kỹ thuật tiên tiến

Tass đưa tin, ngày 2-2, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho biết, các đợt thử nghiệm máy bay cảnh báo sớm và chỉ huy trên không (AWACS) A-100 cho thấy những giải pháp kỹ thuật được ứng dụng cho dòng máy bay này là hoàn toàn chính xác.

Chi tiết
nhung-dong-may-bay-yem-tro-hoa-luc-mat-dat-hang-dau-the-gioi

Những dòng máy bay yểm trợ hỏa lực mặt đất hàng đầu thế giới

Tốc độ bay chậm, được bọc giáp chắc chắn và chở theo kho vũ khí tiến công không đối đất mạnh mẽ, máy bay yểm trợ hỏa lực mặt đất (Close air support - CAS) đã tạo ra cuộc cách mạng trong chiến thuật sử dụng không quân yểm trợ lực lượng mặt đất thời Thế chiến 2. Thời điểm hiện tại, vai trò của máy bay CAS vẫn không suy giảm.

Chi tiết
de-co-nhung-chuyen-bay-an-toan-thang-loi

Để có những chuyến bay an toàn, thắng lợi

Đã tròn 20 năm, Trung đoàn 935 (Sư đoàn 370) giữ vững được thành tích: Bảo đảm an toàn bay, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển, đảo và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Những người trực tiếp góp phần quan trọng để có được những chuyến bay an toàn, thắng lợi, chính là đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật hàng không.

Chi tiết
11-su-kien-quan-su-quan-trong-nhat-cua-nga-trong-nam-2018

11 sự kiện quân sự quan trọng nhất của Nga trong năm 2018

Báo Quân đội nhân dân Điện tử trân trọng giới thiệu 11 sự kiện quân sự quan trọng nhất của Nga trong năm 2018 do hãng tin RIA Novosti dự đoán.

Chi tiết
khi-“dai-bang-chien”-khong-con-kiem-soat-bau-troi

Khi “Đại bàng chiến” không còn kiểm soát bầu trời

Bước sang năm 2018, Không quân Nga dự kiến sẽ được trang bị các biến thể nâng cấp của máy bay chiến đấu đa năng Su-30 và máy bay tiêm kích thế hệ 4++ Su-35. Điều này đe dọa phá vỡ thế độc tôn kiểm soát bầu trời của dòng máy bay chiến đấu Mỹ đã hơn 40 năm tuổi F-15 Strike Eagle (Đại bàng chiến) vốn đang là trang bị chủ yếu của Không quân Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới.

Chi tiết
nga-tiep-tuc-phong-thu-ten-lua-dan-dao-xuyen-luc-dia

Nga tiếp tục phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Bộ Quốc phòng Nga ngày 26-12 thông báo Lực lượng tên lửa chiến lược (SMF) của nước này đã phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Topol RS-12M nhằm phát triển thiết bị tác chiến tiên tiến.

Chi tiết
vien-ky-thuat-pk-kq-hoan-thanh-tot-nhiem-vu-thiet-ke-che-tao-he-thong-iff-vn

Viện Kỹ thuật PK-KQ: Hoàn thành tốt nhiệm vụ thiết kế, chế tạo hệ thống IFF-VN

Viện Kỹ thuật PK-KQ là một trong những cơ quan đầu ngành về nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các sản phẩm phục vụ cho nhiệm vụ bảo đảm kỹ thuật và trang bị của Quân chủng. Trong những năm qua, Viện đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, khẳng định năng lực của mình qua việc thiết kế, chế tạo các sản phẩm Ra đa RV-01, Ra đa RV-02; nghiên cứu cải tiến Ra đa P-19... Vừa qua, Viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ “Thiết kế, chế tạo hệ thống phân biệt địch ta IFF-VN”. Các sản phẩm của nhiệm vụ đã được Bộ Quốc phòng nghiệm thu và đánh giá cao, tiến tới được đưa vào sản xuất loạt phục vụ cho nhiệm vụ bảo vệ vùng trời quốc gia.

Chi tiết
vien-ky-thuat-phong-khong-khong-quan-bao-ve-thanh-cong-2-nhiem-vu-khoa-hoc-cong-nghe

Viện Kỹ thuật Phòng không-Không quân bảo vệ thành công 2 nhiệm vụ khoa học công nghệ

Ngày 14-12, Hội đồng nghiệm thu Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) do Đại tá Lương Văn Đà - Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật Quân chủng làm Chủ tịch đã tiến hành nghiệm thu 2 nhiệm vụ khoa học công nghệ do Phòng Nghiên cứu Vũ khí Hàng không (Viện Kỹ thuật PK-KQ) thực hiện.

Chi tiết
Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp Cuối

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website