9 giờ:18 phút Thứ năm, ngày 4 tháng 5 , 2017

Nhật Bản nâng cấp công nghệ nhìn đêm trên trực thăng Apache

Ngày 1-5, đại diện báo chí hãng chế tạo Lockheed Martin cho biết, hãng này và phía Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận cung cấp hệ thống hỗ trợ nhìn đêm và chỉ thị mục tiêu mới M-TADS/PNVS trên trực thăng tấn công AH-64DJP Apache. Tổng giá trị của thỏa thuận trên không được tiết lộ.

 Theo đó, Lockheed Martin sẽ cung cấp 14 bộ thiết bị M-TADS mới cho Lực lượng phòng vệ Nhật Bản từ nay tới năm 2020. Hệ thống hỗ trợ nhìn đêm mới sẽ cải thiện đáng kể khả năng chiến đấu của các đơn vị AH-64DJP.

Hiện tại, Lockheed Martin đã xuất khẩu công nghệ M-TADS cho một số quốc gia đồng minh.

Nhật Bản nâng cấp công nghệ nhìn đêm trên trực thăng Apache
Nhật Bản nâng cấp công nghệ nhìn đêm trên trực thăng Apache
 Trực thăng tấn công AH-64DJP Apache 

 

AH-64DJP là biến thể được phát triển từ trực thăng tấn công AH-64D Longbow với nhiều trang bị điện tử trên khoang nội địa hóa từ các hãng chế tạo Nhật Bản. Các thông tin chi tiết về phiên bản trực thăng AH-64DJP không được tiết lộ.

Giới chuyên gia quân sự nhận định, việc trang bị bộ thiết bị M-TADS/PNVS lên AH-64DJP của Nhật Bản nhằm cải thiện khả năng chiến đấu của nó để tiệm cận công nghệ với phiên bản AH-64D Block III hay AH-64E, phiên bản mới nhất của gia đình trực thăng tấn công Apache.

Điểm khác biệt giữa phiên bản AH-64E so với các phiên bản máy bay trực thăng tấn công Apache trước đó là việc sử dụng cánh quạt chính mới làm bằng vật liệu composite cho phép giảm thiểu tiếng động phát ra. Bên cạnh đó, phiên bản AH-64E còn được trang bị động cơ mới T700-GE-701D mạnh hơn và các trang thiết bị điện tử hàng không tân tiến nhất. Nhờ những nâng cấp mới này, AH-64E có khả năng điều khiển các máy bay tác chiến không người lái (UAV) nhằm nâng cao hiệu quả chiến đấu.

Với khả năng đạt tốc độ tối đa lên tới 300km/h khi bay thấp, tầm hoạt động vào khoảng 1.900km, bản AH-64E chính là “mối hiểm họa“ đối với bộ binh và các phương tiện cơ giới của đối phương trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày đêm. Trang bị vũ khí chính của máy bay AH-64E là một súng đại bác bắn nhanh 30mm điều khiển tích hợp qua mũ phi công, rocket Hydra 70. Tùy vào nhiệm vụ khác nhau, AH-64E có thể trang bị thêm tên lửa chống tăng có điều khiển AGM-114 Hellfire và các tên lửa “không đối không” AIM-92 Stinger hay AIM-9 Sidewinder.

Theo qdnd.vn

 

Ý kiến bạn đọc

code

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Đọc báo in

Thời tiết

loading...

Tỉ giá

Liên kết website